Vietnamese English 
Vietnamese English 

ĐÀO TẠO TIẾNG ĐỨC – DU HỌC ĐỨC

Nhắc đến Du học Đức là nhắc đến rất nhiều cơ hội rộng mở cho học sinh – sinh viên trên toàn thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm hợp tác quốc tế nói chung và hợp tác với các đơn vị Giáo dục, Đào tạo và Y tế của CHLB Đức nói riêng, CMMB tự tin là cánh cửa dẫn tới thành công của các bạn học viên tại CHLB Đức bởi những chương trình đào tạo riêng biệt và dịch vụ tư vấn du học tận tâm, mang tính cá nhân hóa cao, phù hợp với nhu cầu và năng lực của từng cá nhân.

Nội Dung Bài Viết

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CMMB VIỆT NAM

CMMB Việt Nam là ai?

 • Là trung tâm đào tạo tiếng Đức và du học Đức – thuộc tổ chức CMMB với 26 năm kinh nghiệm về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và chăm sóc sức khỏe. 
 • Là trung tâm số một Việt Nam về chương trình đào tạo tiếng Đức chất lượng cao cho học viên từ 06-66 tuổi với nhu cầu học tập đa dạng.
 • Là trung tâm số một Việt Nam về chương trình du học nghề dành cho lứa tuổi từ 12-32 tuổi, chương trình du học đa dạng và các dịch vụ visa khác tại Đức.
 • Là trung tâm hiện có văn phòng tại Hà Nội, Sài Gòn và CHLB Đức. Với kế hoạch mở rộng hệ thống văn phòng tiếp theo trong tương lai và các đại lý tại các tỉnh lân cận, chính thức mang dịch vụ du học hàng đầu Việt Nam tới học sinh trên khắp cả nước 

Xem thêm: Sức mạnh dịch vụ của CMMB Việt Nam

Ban lãnh đạo CMMB Việt Nam là ai?

 • Là những người được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và trải nghiệm trong cuộc sống tại Việt nam và Đức, chúng tôi đủ Tầm để tư vấn và định hướng tương lai cho các bạn học viên
 • Là những người đã từng du học tại nhiều nước phát triển trên thế giới, nói nhiều ngoại ngữ, chúng tôi thấu hiểu việc học và dạy tiếng Đức sao cho hiệu quả.
 • Là những chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ – y tế – kỹ thuật – dịch vụ, chúng tôi đủ năng lực để xây dựng hệ thống đối tác độc quyền với những tổ chức UY TÍN nhất tại Đức.
 • Là những người đang làm việc tại Đức, chúng tôi hiểu các bạn và nhà tuyển dụng cần gì ở nhau và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cả hai.
 • Là những người đang sống tại Đức, chúng tôi hỗ trợ cho học sinh trực tiếp tại Đức, hướng dẫn và chỉ bảo cho học sinh hội nhập thành công.

Xem thêm: Ban lãnh đạo CMMB Việt Nam 

Video chào mừng xuân 2022 do tập thể nhân viên và học viên CMMB tự thực hiện:

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG ĐỨC TẠI CMMB VIỆT NAM

Đối tượng tuyển sinh

Trung tâm CMMB Việt Nam chào đón tất cả các học viên trong độ tuổi từ 06 tuổi đến 66 tuổi có nguyện vọng học tiếng Đức để phục vụ cho các mục đích như thi chứng chỉ, du học, đoàn tụ, công việc, nâng cao trình độ, sở thích…Trung tâm có các chương trình đào tạo riêng biệt, đảm bảo chất lượng cao và có thể đáp ứng cho mỗi độ tuổi và mỗi nhu cầu học tập khác nhau.

Vì sao bạn nên tham gia chương trình học tiếng Đức tại CMMB

 • Trình độ tiếng Đức là chìa khóa để hoàn thiện hồ sơ du học cũng như đảm bảo khả năng học tập – đáp ứng yêu cầu công việc cũng như hòa nhập cuộc sống tại Đức.
 • CMMB Việt Nam cung cấp giáo trình dạy tiếng được thiết kế riêng, chất lượng cao, dễ hiểu, giảm đi khó khăn trong việc học một ngoại ngữ khó như tiếng Đức.
 • Đội ngũ giáo viên CƠ HỮU (chỉ làm việc tại CMMB) trẻ trung, năng động, được đào tạo bài bản chuyên ngành Đức ngữ. Toàn bộ giáo viên đều đạt trình độ Đại học trở lên và được đào tạo riêng tại CMMB về cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng sư phạm.
 • Đội ngũ giáo viên và trợ giảng bản ngữ chất lượng giúp tăng điều kiện học và giao tiếp với giáo viên/người bản địa. Giúp cải thiện khả năng nghe, nói và phản xạ.
 • CMMB VIỆT NAM TỰ TIN VỚI CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TIẾNG ĐỨC TỐT NHẤT HIỆN NAY. Với tỉ lệ thi đỗ lên tới 90 – 95% các khóa thi chứng chỉ từ trình độ A1 cho tới B2.
 • CMMB – Nơi đào tạo thủ khoa tiếng Đức: Học viên CMMB luôn có mặt trong danh sách thủ khoa các khóa thi tại Viện Goethe.
 • Chương trình đào tạo tiến Đức kết nối với chương trình du học Đức chất lượng cao với đối tác độc quyền của CMMB – lịch sử xin visa du học đậu 100% – với ưu đãi đặc biệt cho học viên học tiếng Đức với CMMB.
 •  100% các đối tác tại Đức hài lòng với trình độ tiếng Đức cũng như đạo đức của học viên CMMB.

Xem thêm: Góc thi đỗ chứng chỉ của học viên CMMB

Xem thêm: Chia sẻ trải nghiệm học tiếng Đức của học viên CMMB

Tổng quan lộ trình đào tạo tiếng Đức tại CMMB Việt Nam

 •  Lộ trình và mô tả khóa học

đào tạo tiếng Đức

Khóa học Trình độ Mô tả khóa học
Khóa A1 Sơ cấp Khóa học A1 là nền tảng quan trọng nhất để tiếp tục học và tiếp thu những kiến thức của các trình độ nâng cao hơn, giúp học viên có thể nắm bắt được  những mẫu câu đơn giản và thông dụng sử dụng hằng ngày
Khóa A2 Sơ cấp Khóa học A2 trang bị kiến thức để người học có thể hiểu được những câu giao tiếp thông thường liên quan đến bản thân hoặc cá nhân người đối thoại như gia đình, công việc, bản thân, mua bán; hiểu được các câu trong ngữ cảnh thường nhật, sử dụng những mẫu câu đơn giản nhất như miêu tả về bản thân, gia cảnh bản thân, quá trình học tập.
Khóa B1 Trung cấp Khóa học B1 giúp người được trau dồi khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách chủ động, hiểu chính xác những từ mà người đối thoại nói chuẩn và nội dung giao tiếp liên quan đến các ngữ cảnh quen thuộc như giải trí, công việc, trường học,…
Khóa B2 Trung cấp Khóa học B2 trang bị cho học viên phương tiện và kĩ năng để trình bày các quan điểm của mình và bảo vệ các quan điểm này trong suốt cuộc thảo luận bằng cách đưa ra những giải thích phù hợp; phát triển nhận định về một chủ đề bằng cách lần lượt nêu lên các điểm mạnh và điểm yếu của những quan điểm khác nhau; xây dựng lập luận một cách logic;…
 •  Phân bổ thời gian của khóa học

Mỗi khóa học tại CMMB Việt Nam bao gồm buổi học chính khóa (mất phí) và buổi học trợ giảng (hoàn toàn miễn phí)

Buổi học chính khóa

(mất phí) 

 • Lớp cường độ cao: từ thứ 2 – thứ 6; 120 phút/buổi + 60 phút Lab máy tính
 • Lớp ngoài giờ: 3 buổi/tuần; 150 phút/buổi
Buổi học trợ giảng

(miễn phí)

 • Lớp cường độ cao: 2-5 buổi/tuần; 120 phút/buổi
 • Lớp ngoài giờ: lịch thỏa thuận; 120 phút/buổi
 •  Thời gian thi đậu chứng chỉ dự kiến

Thời gian thi đậu chứng chỉ sẽ có khác biệt tùy theo năng lực tiếp thu của học viên. Nếu học viên được DẠY HỌC ĐÚNG CÁCH, HỌC TẬP ĐÚNG CÁCH và CHĂM CHỈ thì thời gian thi đậu chứng chỉ B1 (là chứng chỉ cơ bản nhất cho các chương trình du học chung) theo thống kê của CMMB như sau: 

Xem thêm: Bí kíp học tiếng Đức từ A1 đến B2 hiệu quả

Học viên CMMB vui Lễ Phục Sinh 2022 – Chuyên mục CMMB news

xem ngay: BẢNG GIÁ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG ĐỨC VÀ DU HỌC ĐỨC 

Xem thêm: Chương trình ưu đãi học tiếng Đức hấp dẫn tại CMMB năm 2022

Xem thêm: Những sai lầm trong dạy và học tiếng Đức tại Việt Nam

Liên hệ với CMMB Việt Nam để được tư vấn miễn phí về các chương trình đào tạo tiếng Đức và nhận ưu đãi tốt nhất. CMMB Việt Nam rất vinh dự khi được đồng hành với quý phụ huynh và các bạn học viên. Viel Spaß beim Deutschlernen !

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐỨC CÙNG CMMB

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH THAM GIA CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐỨC

Trung tâm CMMB Việt Nam chào đón tất cả các học viên trong độ tuổi từ 15 tuổi đến 32 tuổi có nguyện vọng du học Đức ở tất cả các trình độ bao gồm: du học cấp 3, du học cao đẳng nghề, du học Đại học, Du học sau Đại học và các chương trình sang Đức làm việc ngay như Điều dưỡng chuyển đổi, Điện chuyển đổi, Kỹ sư công nghệ thông tin…. CMMB cam kết cung cấp các chương trình tư vấn – hướng nghiệp và hoàn thiện hồ sơ du học đảm bảo uy tín, chất lượng cao với cam kết “Chăm sóc lâu dài và đồng hành hỗ trợ phát triển sự nghiệp trọng đời tại CHLB Đức”

2. VÌ SAO BẠN NÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐỨC TẠI CMMB

 • Hàng ngàn học viên được tư vấn và hướng nghiệp CHÍNH XÁC, TRUNG THỰC, TỬ TẾ về chương trình du học Đức tại CMMB mỗi năm. Trong đó có nhiều buổi hội thảo có sự tham gia của chuyên gia, đại diện trường tại Đức trực tiếp đưa thông tin và tư vấn cho phụ huynh. Điều này có vai trò rất lớn trong việc giúp phụ huynh và các bạn học viên không vỡ mộng về du học Đức cũng như tránh được những cạm bẫy du học tinh vi hiện nay. 
 • Hàng trăm học viên được đào tạo tiếng Đức bài bản mỗi năm, thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức quốc tế của viện Göthe và các chứng chỉ quốc tế khác, trong đó có hàng loạt thủ khoa việc Göthe với số điểm lên tới 97/100. Và quan trọng hơn, khi sang Đức, học viên của CMMB luôn được khen ngợi về chất lượng tiếng Đức cũng như đạo đức. Nhiều thế hệ học viên của CMMB đã được lên báo Đức. Tiếng Đức là CHÌA KHÓA cho chương trình du học Đức thành công
 • Tất cả học viên tại CMMB đều được trang bị kiến thức về kỹ năng mềm, về luật cư trú, hội nhập tại Đức. Điều này giúp nâng cao sự tự tin, tự lập và cơ hội phát triển của học viên khi sang Đức.
 • Tỉ lệ đỗ visa tới nay là 100% – không hồ sơ nào được phép hỏng, không tương lai của học viên nào bị đánh đổi hay rủi ro. Đây là niềm tự hào của CMMB và cũng thể hiện năng lực vượt trội của CMMB
 • Tất cả học viên của CMMB đều được học tập và làm việc với những đối tác “xịn” nhất, uy tín nhất tại Đức. Chủ các cơ sở làm việc là người Đức – chứ không phải người Việt, người Lào, người Thổ…bóc lột học viên. CMMB cũng chính là cầu nối uy tín “giải cứu” rất nhiều học viên bị lừa đảo, bỏ rơi, yếu thế tại Đức thông qua chương trình hỗ trợ chuyển đổi. Rất nhiều thế hệ học viên của CMMB đã được lên báo Đức
 • Tất cả học viên của CMMB tại Đức đều được hỗ trợ lâu dài về cả mặt học tập, làm việc, tâm lý, tinh thần từ ngày đầu tiên đặt chân tới Đức (có người trực tiếp đưa đón chứ không phải vứt ở sân bay tự tìm tàu về hay thuê 1 sinh viên đến chỉ đường rồi tự xách vali đi về) – cho tới khi hoàn thành việc học tập thành công và nhiều năm sau đó. CMMB tự hào với khẩu hiệu “Du học Đức không cần người nhà – CMMB chăm sóc bạn tốt hơn người nhà” và cam kết hỗ trợ học viên phát triển sự nghiệp trọn đời tại Đức.
 • CMMB phát triển hệ thống đối tác rộng khắp nước Đức, trong đó có 10 đối tác độc quyền tại Đức – là những tổ chức đào tạo, các cơ sở lao động uy tín nhất do người Đức làm chủ. Trong khi các trung tâm du học khác vật lộn tìm từng chỗ học, thì điều này cũng thể hiện sức mạnh của thương hiệu CMMB lớn như thế nào.
 • Hàng trăm học viên CMMB hiện đang sinh sống, hội nhập tại Đức thành công, tạo thành một cộng đồng Alumni CMMB đang học tập làm việc tại Đức để đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt, học tập và phát triển tương lai
 • Sự hài lòng, tin yêu lâu dài của phụ huynh và học viên. CMMB tự hào có những khách hàng là nhiều thế hệ học viên trong một gia đình, như 03 anh chị em trong gia đình đều học tập và du học cùng CMMB, hay một xóm nhỏ tại Hải Dương đều có các bạn trẻ theo học tại CMMB. Đây là món quà đáng giá nhất CMMB nhận được trên con đường bắc nhịp cầu du học Đức uy tín.

Và còn nhiều nữa…hãy cùng xem những chia sẻ thực tế của phụ huynh và học viên đã theo học tại CMMB

Xem thêm: Chia sẻ của phụ huynh và học viên về CMMB

[Video] Chia sẻ của phụ huynh và học viên về CMMB

3. CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ TẠI CHLB ĐỨC CÙNG CMMB

Chương trình Du học nghề kép tại CHLB Đức là chương trình du học Đức yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam –  có lẽ vì thế sẽ  không còn quá xa lạ đối với học viên Việt Nam. Với các chương trình du học nghề kép, học viên được sắp xếp xen kẽ học lý thuyết tại trường và thực tập tại cơ sở làm việc sao cho phù hợp. Như vậy, học viên Việt Nam tham gia Du học nghề sẽ bước chân vào thị trường lao động Đức với những trang bị về kiến thức, chuyên môn và kỹ năng vững vàng.

Xem thêm: Du học nghề: Điều kiện, thủ tục, chi phí, kinh nghiệm

 • Điểm khác biệt của chương trình du học nghề Đức tại CMMB

– 100% học viên được tư vấn, hướng dẫn hồ sơ để có thể bay sớm nhất, tối ưu thời gian, tiền bạc và công sức.

– 100% học viên được đảm bảo chỗ học tập và làm việc tại đức, không phải tới khi thi đỗ xong trung tâm mới đi tìm vị trí học. Đảm bảo không phải chờ đợi, đặc biệt sau khi đã thi đỗ chứng chỉ.

– 100% học viên được trực tiếp gặp gỡ, phỏng vấn với trường học nghề và cơ sở làm việc tại Đức ngay khi còn đang học tiếng Đức tại CMMB.

– 100% học viên được đảm bảo nhận được HỒ SƠ GỐC và THẬT từ Đức gửi về

– 100% học viên đậu VISA
– 100% học viên được đại diện CMMB Việt Nam tại Đức trực tiếp đưa đón từ bước chân đầu tiên tới Đức. Được hướng dẫn thủ tục cuộc sống, ngân hàng, nhập trường và làm việc tại Đức

– 100% học viên được hưởng chương trình “chăm sóc kép” từ CMMB và Đối tác tại Đức trong suốt quá trình học tập tại Đức.

 • Ưu đãi đặc biệt cho học viên CMMB Việt Nam

– Học bổng cho học viên đạt kết quả cao kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức lên tới 30.000.000đ

– Chương trình học bổng của đối tác Đức và chính phủ Đức lên tới 150.000.000đ

– Miễn phí khóa học hội nhập, pháp luật, y tế của Đức tại Việt Nam

– Miễn phí khóa học B1+/B2 tại Việt Nam.

– Miễn phí khóa học tăng cường tiếng Đức tại Đức trong thời gian học nghề

– Hỗ trợ phát triển sự nghiệp trọn đời tại Đức từ CMMB

– và còn nhiều nữa…

Xem thêm: Đối tác độc quyền du học Đức của CMMB 

Câu chuyện du học nghề truyền cảm hứng từ bạn Trung Hiếu – Chuyên mục dấu ấn CMMB tại Đức

 

4.1.1 CÁC NHÓM NGHỀ HIỆN CÓ TẠI CMMB VIỆT NAM
1. Chăm sóc sức khỏe

– Điều dưỡng đa khoa

– Tình nguyện viên điều dưỡng

– Điều dưỡng người tàn tật

– Cô nuôi dạy trẻ

– Vật lý trị liệu*

– Phục hồi chức năng*

– Trợ lý dược sĩ*

2. Kỹ thuật/Khác

– Xây dựng

– Cơ khí – Cơ/Điện tử 

– Công nghệ thông tin

– Kho vận (Logistics)

– Điện – Điện lạnh

– Sơn – Tường – Sàn

3. NHKS – Dịch vụ

– Đầu bếp – Làm bánh

– Nghiệp vụ NH-KS

– Hệ thống NHKS

– Nghiệp vụ quầy bánh/ tiệm Cafe

– Giặt là công nghiệp – Làm sạch 

(*) Chương trình cần chứng minh tài chính cao, liên hệ để được tư vấn.

4.1.2. MỘT SỐ YÊU CẦU VỀ TÍNH CÁCH PHÙ HỢP NHÓM NGHỀ
 • Nhóm nghề chăm sóc sức khỏe có yêu cầu cao hơn về sức khỏe (không mắc bệnh truyền nhiễm), tính cách cẩn thận tỉ mỉ, khả năng giao tiếp và khả năng học tập về cả tiếng Đức cũng như chuyên môn tốt.
 • Nhóm nghề Kỹ thuật như Cơ khí – Điện – Điện tử – Cơ/Điện tử có yêu cầu cao hơn về tính cách, khả năng học tập – đặc biệt là kiến thức các môn tự nhiên (Toán, Lý, Hóa)
 • Các nhóm nghề kỹ thuật như Cơ khí – Xây dựng … yêu cầu cao hơn về thể lực, sức bền, khả năng làm việc nhóm tốt.
 • Các nhóm về dịch vụ liên quan tới tiếp xúc khách hàng như nghiệp vụ bồi, đứng quầy … yêu cầu cao hơn về cả thể lực và khả năng giao tiếp tốt. Kỹ năng giao tiếp tiếng anh cơ bản cũng được quan tâm.

Công tác tư vấn – hướng nghiệp đầy đủ, chính xác, có tâm là chìa khóa cho chương trình du học nghề thành công và bền vững.

Xem thêm: so sánh học nghề điều dưỡng và nhà hàng khách sạn tại Đức

4.1.3. MÔ TẢ VỀ ĐẶC ĐIỂM NHỮNG NGHỀ ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
STT Nghề Mô tả chung Chương trình học và thực tập Tương lai
01 Điều dưỡng đa khoa Điều dưỡng viên đa khoa có thể làm việc tại bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân, tại viện dưỡng lão để chăm sóc người già, hay tại viện nhi để chăm sóc trẻ em. Chương trình học kéo dài 3 năm, thực hành và lý thuyết xen kẽ. Trong quá trình học sẽ xoay tua thực hành tại bệnh viện, viện dưỡng lão, viện nhi, chăm sóc tại nhà. Cuối năm 2 sẽ trải qua kỳ thi giữa kỳ, cuối năm 3 kỳ thi tốt nghiệp. Năm 3 có thể lựa chọn chuyên sâu 1 trong 3 lĩnh vực hoặc tiếp tục học đa khoa. Cơ hội nghề nghiệp tại Đức rộng mở. Mức lương cao (trung bình mới ra trường 3000e trước thuế/tháng) và ngày càng tăng. Nhiều cơ hội thăng tiến, học thêm năng cao.
02 Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn Phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn. Nghiệp vụ chính là tiếp tân, phục vụ bàn ăn và dọn phòng khách sạn. Chương trình học kéo dài 3 năm, thực hành và lý thuyết xen kẽ trong tuần. Thường đi làm 3 ngày và đi học 2 ngày/tuần. Trong năm 2 sẽ trải qua kỳ thi giữa kỳ, cuối năm 3 kỳ thi tốt nghiệp. Cơ hội tìm việc cao tuy nhiên mức lương vừa phải. Lương trung bình khi ra trường là 2000e trước thuế/tháng (chưa kể tiền boa). Cơ hội học lên cao hạn chế.
03 Xây dựng Xây dựng các công trình từ dân dụng, đường xá cho tới công nghiệp. Chương trình học kéo dài 3 năm xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành. Năm 1 chủ yếu học lý thuyết, từ năm 2 trở đi sẽ thực hành nhiều hơn. Trong năm 2 sẽ trải qua kỳ thi giữa kỳ, cuối năm 3 kỳ thi tốt nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp tại Đức rộng mở. Mức lương cao (trung bình mới ra trường 3000e trước thuế/tháng), rất nhiều việc làm thêm ngoài. Cơ hội học lên Meister (thợ cả). 
04 Cơ khí chế tạo Chế tạo các sản phẩm từ sắt, thép,..với các kỹ năng hàn, xì, gò. Chương trình học kéo dài 3 năm, thực hành và lý thuyết xen kẽ trong tuần. Thường đi làm 3 ngày và đi học 2 ngày/tuần. Trong năm 2 sẽ trải qua kỳ thi giữa kỳ, cuối năm 3 kỳ thi tốt nghiệp. Cơ hội tìm việc cao tuy nhiên mức lương vừa phải. Lương trung bình khi ra trường là 2600e trước thuế/tháng. 

Xem thêm: Chia sẻ về một ngày làm việc thực tế của điều dưỡng viên CMMB bang Bayern 

4.1.4. DANH MỤC NHÓM NGHỀ THIẾU NHÂN LỰC TẠI CHLB ĐỨC

đào tạo tiếng Đức

đào tạo tiếng Đức

Xem thêm: Cạm bẫy du học Đức ở Việt Nam

Nỗ lực học tập, hoàn thiện hồ sơ du học Đức và bay của tập thể học viên CMMB Việt Nam trong mùa dịch Covid

xem ngay: BẢNG GIÁ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG ĐỨC VÀ DU HỌC ĐỨC 

Xem thêm: Chương trình học bổng cho học viên CMMB

4.2 CHƯƠNG TRÌNH HOÀN THIỆN HỒ SƠ CHUYỂN ĐỔI BẰNG TẠI CHLB ĐỨC

Ngoài các chương trình du học nghề thông thường, các học viên Việt Nam cũng có thể tham gia các chương trình học chuyển đổi bằng cấp như nghề Điều dưỡng, nghề Điện-Kỹ thuật, nghề công nghệ thông tin…là những nhóm nghề mà nước Đức rất thiếu nhân sự. Thay vì tham gia một chương trình du học nghề 3 năm, bắt đầu lại với những kiến thức sơ khai nhất, những học viên này có thể rút ngắn thời gian học tại Đức để sớm chính thức bước vào thị trường lao động Đức.

Trong nhóm các chương trình Du học nghề tại Đức, chương trình chuyển đổi bằng cấp nghề Điều dưỡng là một chương trình đã được chuẩn hóa rõ ràng nhất tạo cơ hội rất hấp dẫn dành cho các học viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng ngành Điều dưỡng ở nước ngoài.

Các học viên đủ điều kiện tham gia chương trình Chuyển đổi bằng cấp nghề Điều dưỡng cũng vẫn sẽ vừa học vừa làm theo như chương trình Du học nghề Điều dưỡng nói chung. Tuy nhiên, học viên theo chương trình Chuyển đổi sẽ bắt đầu làm việc với vị trí Trợ lý Điều dưỡng và nhận mức lương thực tập khoảng 2000-2200 euro/tháng (so với mức khởi điểm 1000-1100 euro/tháng của các học viên nghề Điều dưỡng theo trọn vẹn chương trình 3 năm từ đầu). 

Bên cạnh công việc như trên, học viên theo chương trình Chuyển đổi sẽ được ôn bổ sung kiến thức để tham gia kỳ thi chuyển đổi, song song đó học viên được đào tạo tiếng Đức trình độ B2 để hoàn thành chương trình Chuyển đổi bằng cấp.

Bí quyết thành công duy nhất của chương trình điều dưỡng chuyển đổi đó là: SỰ TƯ VẤN BÀI BẢN + ĐÀO TẠO CHUẨN TIẾNG ĐỨC + CHĂM SÓC HỖ TRỢ TẠI ĐỨC CỦA TRUNG TÂM + NỖ LỰC RẤT LỚN TỪ HỌC VIÊN nếu không, tỉ lệ học viên thất bại với chương trình này có thể lên tới 70-80%.

Thông tin chi tiết về Chương trình Chuyển đổi bằng cấp nghề Điều dưỡng có tại bài viết: Chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức tất tần tật từ A-Z

4.3 DỊCH VỤ HOÀN THIỆN HỒ SƠ ĐẠI HỌC – THẠC SĨ TẠI CHLB ĐỨC

Các chương trình Du học Đại học – Cao học tại Đức luôn được các bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh quan tâm và yêu thích bởi chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, mang tính khoa học và hiện đại. 

Bên cạnh đó, việc nước Đức miễn học phí Đại học – Cao học với hầu hết các chương trình học là một yếu tố hỗ trợ rất tốt cho học viên Việt Nam, vừa tối ưu về mặt tài chính, vừa được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

Và tất nhiên, một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và chất lượng chuẩn quốc tế cũng sẽ có những điều kiện đầu vào khắt khe nhất định và chương trình học cũng không đơn giản. 

Vượt qua được những cửa ải đó, các bạn học viên sẽ mở ra cho chính mình nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai tại Đức, tại Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào khác.

xem ngay: BẢNG GIÁ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG ĐỨC VÀ DU HỌC ĐỨC 

Để nắm rõ hơn thông tin về điều kiện tuyển sinh, lộ trình học tập và lộ trình làm hồ sơ Du học Đại học – Cao học tại Đức, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline của CMMB HN: (+84) 247 304 1711 / SG: (+84) 287 304 1711 hoặc tham khảo các bài viết dưới đây:

4.4 DỊCH VỤ HOÀN THIỆN HỒ SƠ DU HỌC CẤP 3 TẠI CHLB ĐỨC

Chương trình Du học cấp 3 tại Đức tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam sớm được tiếp cận với nền giáo dục và văn hóa của một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.

Các chương trình học cấp 3 của Đức rất chú trọng vào yếu tố con người, khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng hội nhập quốc tế cũng như phát triển học sinh theo hướng song ngữ, đa ngôn ngữ. 

Học cấp 3 tại Đức chính là bước đệm vững chắc để học sinh Việt Nam tiến tới học Đại học và sau đó là các cấp học cao hơn nữa tại quốc gia này nói riêng cũng như tại châu Âu nói chung.

Các bạn có thể tìm hiểu các điều kiện tuyển sinh, lộ trình học tập và lộ trình làm hồ sơ Du học cấp 3 tại Đức khi tham khảo bài viết này: Du học cấp 3 tại Đức những thông tin cần biết (dẫn link) hoặc gọi điện trực tiếp tới số hotline của CMMB HN: (+84) 247 304 1711 / SG: (+84) 287 304 1711.

4.5 DỊCH VỤ HOÀN THIỆN HỒ SƠ DU HỌC TRẠI HÈ TẠI CHLB ĐỨC

Chương trình Trại hè châu Âu của CMMB kết hợp cùng đối tác quốc tế tổ chức sẽ mang lại cho các bạn học sinh Việt Nam nhiều cơ hội trải nghiệm về học tập và văn hóa thông qua các hoạt động sau:

 • Học tập và giao lưu ngoại ngữ trong môi trường quốc tế
 • Tìm hiểu và hòa mình vào môi trường văn hóa và ẩm thực châu Âu cùng gia đình người bản xứ.
 • Tham gia các chương trình dã ngoại và thể thao ngoài trời.
 • Tham quan các danh lam thắng cảnh tại Đức và châu Âu.
 • Trải nghiệm cuộc sống tại Đức
 • Trải nghiệm cuộc sống tại trường học tại Đức như một du học sinh

Những trải nghiệm đa sắc màu này sẽ là nền tảng để các bạn học sinh bước vào một tương lai với tư duy rộng mở, cái nhìn đa chiều, là động lực giúp các bạn phát triển kỹ năng mềm của bản thân cũng như trở thành công dân toàn cầu tương lai.

Hình ảnh học viên CMMB tham gia trại hè quốc tế 2019

Lịch trình hoạt động tham khảo cho trại hè (hoạt động/tuần)

– Trại hè quốc tế CHLB Đức, CMMB Việt Nam –
Chủ Nhật Đến nơi, ăn tối tại ký túc xá
Thứ Hai Lớp ngoại ngữ Ăn trưa tại Campus Lớp ngoại ngữ “chủ động” hoặc “sáng tạo”  Tiệc BBQ chào đón và làm quen
Thứ Ba Lớp ngoại ngữ Ăn trưa tại Campus Lớp ngoại ngữ “chủ động” hoặc “sáng tạo”  Ăn tối và gặp gỡ giao lưu trong đảo
Thứ Tư Lớp ngoại ngữ Ăn trưa tại Campus Thăm quan 1 trong các địa điểm nổi tiếng sau:

 • Lâu đài Neuschwanstein
 • Thác Rheinfall von Schaffhausen ở Thụy Sĩ
 • Lâu đài Meersburg (lâu đài cổ nhất nước Đức)
Ăn tối ở nơi ở
Thứ Năm Lớp ngoại ngữ Ăn trưa tại Campus Lớp ngoại ngữ “chủ động” hoặc “sáng tạo”  Ăn tối ở nơi ở
Thứ Sáu Lớp ngoại ngữ Ăn trưa tại Campus Lớp ngoại ngữ “chủ động” hoặc “sáng tạo”  Ăn tối ở nơi ở và tham gia event
Thứ Bảy Thăm quan thành phố Munich hoặc Constance

Để nắm rõ hơn thông tin các chương trình trại hè châu Âu của CMMB, các vị phụ huynh và các bạn học sinh có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline của CMMB HN: (+84) 247 304 1711 / SG: (+84) 287 304 1711 hoặc tham khảo bài viết: Chương trình trại hè Châu Âu

Quý phụ huynh và học viên muốn tìm hiểu về chi phí các chương trình du học Đức chất lượng cao do CMMB cung cấp xin ấn vào link dưới đây: BẢNG GIÁ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG ĐỨC VÀ DU HỌC ĐỨC .

CMMB Việt Nam rất vinh dự khi được đồng hành với quý phụ huynh và các bạn học viên.

Liên hệ với CMMB Việt Nam để được tư vấn miễn phí về các chương trình đào tạo tiếng Đức và nhận ưu đãi tốt nhất.
Thông tin liên hệ:

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ: 

-Văn phòng Hà Nội: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm
Hotline/Zalo: 02473.041.711 / 0986.504.482
-Văn phòng Sài Gòn: 255 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Quận 3
Hotline/Zalo: 02873.041.711 / 0948.701.380
-E-mail: contact@cmmbvietnam.com

Văn phòng CMMB tại CHLB Đức:

Thông tin liên hệ: 

-Văn phòng CMMB tại CHLB Đức: Turmstr. 29, 89231 Neu-Ulm
Tel. (Viber, Zalo, Whatsapp): 015256489049 / 01733911278
-E-Mail: contact@cmmbvietnam.com

5/5 - (2 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!