Vietnamese English 
Vietnamese English 

7 chương trình học bổng du học Đức 2024 đáng tham khảo 

Nước Đức không chỉ có những chương trình đào tạo cao cấp, hiện đại,… mà còn có những chương trình miễn học phí cho nhiều sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế. Ngoài ra còn có các chương trình học bổng du học Đức đài thọ cũng rất hấp dẫn đối với nhiều bạn mong muốn được du học. Nếu có kế hoạch học tập và săn học bổng tốt thì cơ hội du học Đức là hoàn toàn rộng mở. Hãy cùng CMMB Việt Nam điểm danh 7 chương trình học bổng du học Đức dành cho sinh viên, học sinh Việt Nam năm 2024 nhé!.

Xem thêm: Học Tiếng Đức – Tổng Quan Chương Trình Học Từ A1 tới B1

1. Học bổng chính phủ DAAD

Nếu bạn đã tìm hiểu về học bổng Đức thì chắc chắn cái tên DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst German Academic Exchange Service) không còn quá xa lạ. Khi đây nổi tiếng là một trong số những tổ chức cấp học bổng với quy mô lớn và có sức lan tỏa ra cả thế giới. Và Việt Nam cũng là quốc gia có những xuất học bổng để mọi người có thể đăng ký, săn đón. 

7 chương trình học bổng du học Đức 2021 đáng tham khảo 

Học bổng du học Đức DAAD hiện có rất nhiều các chương trình học bổng đài thọ khác nhau. Với tất cả các ngành học và những hệ dành cho Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và cũng có những chương trình đặc biệt cho những lĩnh vực năng khiếu như âm nhạc. Mức học bổng sẽ không cố định mà dựa vào năng lực học của các ứng viên.

Ví dụ ở hệ Cử nhân sẽ dao động từ 750 euro (19 triệu VNĐ)/ tháng, học bổng Thạc sĩ Đức từ 850 euro (22 triệu đồng)/ tháng hay con số 1,200 euro (31 triệu đồng)/ tháng cho học bổng hệ Tiến sĩ và có thể cao hơn. Ngoài ra cũng có các chương trình học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3.

2. Học bổng phi chính phủ Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS)

Xin học bổng du học Đức một cách tốt nhất, bạn có thể tham khảo chương trình Học bổng của KAS. Chương trình này sẽ dành cho những người có mong muốn học cao hơn lên trình độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Học bổng Thạc sĩ thường là 850 euro (22 triệu đồng)/ tháng và kéo dài trong 2 năm. Còn đối với học bổng Tiến Sĩ sẽ là 1.200 euro (31 triệu đồng)/ tháng và kéo dài 3 năm.

Đây gần như là học bổng du học Đức toàn phần vì các khoản tiền khác chương trình cũng hỗ trợ như tiền bảo hiểm, tiền sinh hoạt, tiền nuôi con,…với sự trợ cấp tương đối. Tuy nhiên bậc học cao này sẽ đóng khoảng 13 triệu đồng cho 1 học kỳ.

7 chuong trinh hoc bong du hoc duc 3

Bên cạnh việc được tài trợ về tài chính thì khi được vào chương trình này, các ứng viên sẽ còn được hưởng nhiều lợi ích khác. Chẳng hạn như được học và tham gia các buổi thảo luận chuyên sâu với nhiều kiến thức bổ ích,… Những người tham gia là những người nổi tiếng và những con đường giúp bạn rộng mở tương lai hơn. 

3. Học bổng Đức Bayer

Học bổng du học nghề Đức là con đường không quá khó khăn nếu các bạn cố gắng theo đuổi ước mơ của mình. Đối với học bổng này sẽ có nhiều chương trình nhỏ khác nhau. Trong đó nổi bật với 5 chương trình học bổng được nhiều người yêu thích và săn đón. Các gói bao gồm lĩnh vực Khoa học Đời sống tên là Otto Bayer, lĩnh vực Y khoa là Carl Duisberg, lĩnh vực Nông nghiệp là Jeff Schell , hay Kurt Hansen sẽ dành cho Sinh – Hóa và những người muốn nâng cao trình độ tay nghề có thể tìm đến Hermann Stranger.

Ngoại trừ chương trình học bổng nâng cao thì các chương trình khác của Bayer đều hướng về nghiên cứu. Chi phí trong từng dự án nghiên cứu sẽ được giới hạn khoảng 20,000 euro (517 triệu đồng)/ dự án.

4. Học bổng Friedrich Ebert Stiftung

Nếu đam mê về chính trị và muốn cống hiến cho sự phát triển chung bằng các hoạt động xã hội thì học bổng Đức Friedrich Ebert Stiftung có chương trình phù hợp với bạn. Các chương trình và mục đích của học bổng này sẽ dành cho những bạn sinh viên quan tâm lớn đến quyền con người, quyền công dân và sự phụng sự cho chính trị – xã hội. Mức hỗ trợ của học bổng này là 1,000 euro (25 triệu đồng)/ tháng, chi phí này sẽ chủ yếu để bảo hiểm sức khỏe, phí quản lý cũng như đồ dùng dụng cụ học tập.

7 chương trình học bổng du học Đức 2021 đáng tham khảo 

5. Học bổng du học Đức Heinrich Böll – Học bổng du học Đức toàn phần

Đây là học bổng do tổ chức Heinrich Böll xây dựng lên cùng các chương trình nằm trong khối STEM. Khối này sẽ bao gồm các chuyên ngành về khoa học môi trường  và các chương trình thuộc Khoa học, Công nghệ, Toán Học và Kỹ sư và Toán học. Chương trình này sẽ dành cho tất cả cá sinh viên trên toàn thế giới học nâng cấp lên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Điều khó khăn một chút ở chương trình này là, không như các học bổng du học đức bằng tiếng anh khác thì Heinrich Böll lại đòi hỏi trình độ tiếng Đức cấp B2 trở lên. Đơn vị này cũng sẽ nhận xét duyệt và nhận hồ sơ bằng hình thức trực tuyến. 

6. Học bổng du học Thạc sĩ tại Đức của trường HAW Hamburg

7 chương trình học bổng du học Đức 2021 đáng tham khảo 

Học bổng Thạc sĩ ở Đức của trường HAW Hamburg chủ yếu dành cho những ứng viên đang theo học tại trường. Dù là công dân của nước nào nhưng có nhu cầu học thạc sĩ tại trường thì đều có thể săn đón. Chương trình này cho mỗi học kỳ có chi phí khoảng 1,800 euro (46 triệu đồng)/ học kỳ, và ứng viên có thể nộp hồ sơ với 2 kỳ cùng một thời điểm. Tuy nhiên chương trình này lại không dành cho khối ngành Sức khỏe.

7. Học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 hiện có STEM của Toptal dành cho nữ

Nếu là nữ đang học ở các trường THPT thì bạn cũng có cơ hội để đến được học tập tại Đức. Học bổng STEM dành cho phụ nữ ở các trường thuộc các quốc gia khác nhau. Đây là dạng học bổng tài trợ 1 phần cho học sinh quốc tế. Ngoài ra ác Cử Nhân, Thạc Sĩ Hay Tiến Sĩ cũng có thể ứng tuyển khi muốn tham gia học ngành Khoa học & Kỹ thuật.  Bạn có thể đăng ký ứng tuyển vào bất kỳ trường học hay tổ chức nào.

Du học Đức đã trở thành niềm ao ước của biết bao nhiêu người, nhất là các bạn trẻ. Với những người muốn nâng cao trình độ thì đất nước này cũng rất phù hợp và lý tưởng để nghiên cứu. Học bổng du học Đức là cách để tiết kiệm chi phí và con đường học tập thuận lợi hơn. 

Bạn có thể quan tâm chủ đề: Chi phí ăn ở khi du học tại Đức là bao nhiêu một tháng ?

Trên đây, CMMB Việt Nam đã chia sẻ bạn đọc 7 chương trình học bổng du học Đức mới nhất 2024 để bạn tham khảo, nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0986 504 482 để nhận được giải đáp tận tình nhất nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

9 bình luận

  1. cảm ơn trung tâm rất nhiều, e đang tìm hiểu học bổng vì gia đình không có điều kiện

  2. đi học đại học mà nhận được học bổng thì đúng thật tuyệt, cảm ơn trung tâm đã chia sẻ những cơ hội cho các bạn học viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!