Vietnamese English 
Vietnamese English 

PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH NÓI VỀ CMMB

Nội Dung Bài Viết

Đánh giá của phụ huynh, học sinh về trung tâm tiếng Đức và tư vấn du học Đức CMMB Việt Nam

Trong khi hầu hết các trung tâm tiếng Đức và du học Đức luôn quảng cáo “quá mức” nhưng lại không dám minh bạch thông tin thì CMMB là trung tâm duy nhất trên thị trường đi ngược lại dòng chảy này. Nếu muốn tìm hiểu về CMMB thì không gì tốt hơn là liên lạc với những học sinh đã từng học tại trung tâm, hiện tại đang sống, học tập và làm việc tại CHLB Đức. Chúng tôi tự tin và cung cấp thông tin liên lạc của học viên tại Đức để các bạn có thể chủ động tham khảo, tìm hiểu rồi đưa ra lựa chọn sáng suốt cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn!.

Xem chi tiết: Chia sẻ của phụ huynh và học viên về CMMB trên Fanpage CMMB

Chia sẻ từ phụ huynh học viên CMMB

Chia sẻ của cô Đào Kim Phụng – Hà Nội

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Cảm ơn trung tâm CMMB đã giúp hai con mình được hoàn thành ước mơ du học nghề tại Tây Đức của nước Đức. Cảm ơn sự nhiệt tình chu đáo của Em Ánh Em Dương Em Bình và hai cháu Dung và Lệ. Trong quá trình xử lý hồ sơ chu đáo tận tình và chuyên nghiệp. Hai cháu con mình khó khăn hơn các bạn khác vì hai cháu là gia đình và đã có con. Với những kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong thời gian sử lý hồ sơ không một sai sót xảy ra. Chỉ 12 ngày hai cháu đã nhận được visa. Thay mặt gia đình cho tôi gửi lời cảm ơn tới toàn thể anh chị em Trung tâm CMMB nơi tôi đã tin tường trao gửi nguyện vọng ước mơ du học của hai con đã trở thảnh hiện thực. Tôi cũng mong nhiều gia đình có con và các cháu học viên có ước mơ du học đừng chần chừ gì nữa hãy lựa chọn CMMB là điểm đỗ. Sẽ không làm các bố mẹ và các cháu thất vọng. Một lần nữa tôi xin cảm ơn!”

Xem chi tiết: Chia sẻ của cô Kim Phụng phụ huynh 2 học viên Minh Tú – Thu Hương

Chia sẻ của cô Minh Nga – Hồ Chí Minh

Trong một trò chuyện cùng CMMB, cô Minh Nga – Phụ huynh học viên Nguyễn Phan Hoàng Vy đã có đôi lời chia sẻ về CMMB.

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

Cùng đón đọc chi tiết chia sẻ của cô Minh Nga – Phụ huynh học viên Nguyễn Phan Hoàng Vy về hành trình du học Đức của Vy giữa tâm dịch TP. Hồ Chí Minh tháng 7- 8/2021 tại đây.

Xem chi tiết: Chia sẻ của phụ huynh học viên về hành trình du học Đức giữa tâm dịch

Chia sẻ từ mẹ phụ huynh Bùi Thị Duyên – Hải Dương

phu-huynh-chia-se-ve-cmmb

“Hôm nay đằng nào cũng lên nhận Visa thì 2 chị em cô thuê xe lên trên trung tâm luôn. Hai chị em lên để cảm ơn trung tâm, cảm ơn cô Ánh. Cháu lúc nào đi học về lúc nào cũng khen trung tâm mà, lúc nào cũng cô Ánh là tuyệt vời, nhiệt tình. Một người “mẹ” tốt thì đàn con mới tốt lên được. Những người mẹ không tốt thì đàn con không bao giờ tốt lên được. Cháu được kết quả như này hôm nay đều nhờ trung tâm, mẹ mừng cho em, em  mừng cho cả mẹ. Mẹ gửi em vào đây thì mẹ quá yên tâm rồi, em là niềm tự hào của mẹ rất nhiều. Từ lúc em đi thi, đi học em chưa phải để mẹ buồn một cái gì. Trước khi đi mẹ cũng đã nói, nếu con đã đi, xác định là đi. Nhà mình thì nghèo, mà đã nghèo thì con phải cố gắng. Con đồng ý cố gắng thì được rồi, con thích thì mẹ sẵn sàng đồng hành cùng con. Mẹ chỉ cho con cái cần câu thôi còn lại con phải tự vươn tiếp cuộc sống của con. Con phải tự bươn trải tiếp. Mẹ lo cho con như này cũng là mĩ mãn rồi, con có khi sướng hơn nhiều bạn khác, nhiều bạn khác không được bằng con. Cuộc sống ở quê thì vất vả lắm, cũng khổ lắm.

Duyên như vậy cũng là gặp may, gặp may ngay từ đầu chứ không đáng lẽ là đi Hàn thì dở. Cô đưa em lên đây luôn, gửi vào trung tâm cô Ánh là gửi đúng chỗ luôn ấy. Các bạn và các mẹ mà muốn con đi thì theo cô nên đến trung tâm mình là tốt nhất. Bởi vì cô đặt niềm tin ở đây rất nhiều và cao.”

Đó là chia sẻ từ phụ huynh học viên Bùi Duyên – Hải Dương. Mẹ – Người dành tình thương yêu cho con vô điều kiện, sự hy sinh và tình yêu dành cho con gái của mình cuối cùng đã được đền đáp bằng tấm Visa. Bạn Bùi Thị Duyên đã đặt chân sang Đức cách đây không lâu và đã dần ổn định cuộc sống và học tập.

Xem thêm: Chia sẻ câu chuyện thành công từ Bạn Bùi Thị Duyên – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ từ học viên CMMB

Chia sẻ từ học viên về đào tạo tiếng Đức tại CMMB

Xem thêm: Review học tiếng Đức online tại CMMB

Xem thêm: Chia sẻ của học viên Mỹ Duyên vô tình biết CMMB qua Google rồi trở thành tri kỷ 

Chia sẻ của bạn Linh Diệp – học viên khóa K33 CMMB – Thi đỗ chứng chỉ B1 sau 6 tháng và đi du học đại học Đức.

bich diep

“Học tiếng Đức khó nhỉ!!!”. Đây là câu nói mà mình nghe rất thường xuyên từ khi bắt đầu học tiếng Đức. Tiếng Đức có vẻ khó thật. Nhưng mà hình như cũng không khó đến thế.
Dưới đây là 1 số tips từ một người có bộ não thích chạy vòng vòng. Mình đã rút ra được sau khi đã trải nghiệm đủ với bộ môn khó chịu này.
– Tips thứ nhất, là hãy học với một tâm trạng dễ chịu. Khi mà m.n thấy mệt, thì tốt nhất đừng đụng vào sách vở nhé.
– Tips thứ 2 là hãy gắn tiếng Đức vào đời sống và suy nghĩ của m.n. Bắt đầu từ việc thay thế từ ngữ tiếng Việt sang tiếng Đức nhiều nhất có thể. Vd như mình sẽ nghĩ bằng tiếng đức, nói chuyện bằng tiếng Đức, kể cả khi mình sẽ phải mất công dịch lại cho m.n hiểu.
– Tips thứ 3, là hãy học mà không nghĩ đến mục đích. Cái này nghe có vẻ kì cục, nhưng mà mình học vì đưa chữ vào đầu chữ ko phải vì mục đích đi du học hay kiếm nhiều tiền gì hết.
– Tips thứ 4 là hãy chỉ nghĩ đến bản thân khi mình đi học. Nghĩ là hãy quăng hết mấy cái chuyện thời tiết, bạn bè, môi trường, thầy cô, … đi và chỉ để ý tới não của mình thôi.
– Tips cuối cùng là hãy crush 1 anh chàng Đức. Mình đã sử dụng Tips này từ đầu đến cuối, và hình như nó có hiệu quả hơn tất cả các Tips trên. 🥲
Chúc m.n học tiếng Đức zui. 🥳

Chia sẻ của bạn Đức Trung – học viên khóa K18 CMMB – Đã thi đỗ chứng chỉ B1 Goethe tháng 3/2022

cam-nhan-hoc-vien-cmmb

“Hallo. Mình là học viên của K18 mình đến với tiếng Đức ngay sau khi tốt nghiệp xong vì ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường mình đã rất muốn du học Đức. Và mình được người quen giới thiệu tới trung tâm vì trung tâm được rất nhiều học viên lẫn phụ huynh tin tưởng và uy tín. Hơn hết là đội ngũ giáo viên của CMMB rất nhiệt tình và hỗ trợ rất nhiều đối với việc học tiếng Đức của mình, kết quả cho sự chăm chỉ và nỗ lực cộng với sự hỗ trợ hết sức của giáo viên trung tâm mình đã vượt qua được kỳ thi B1 khó khăn. Các bạn hãy cố gắng chăm chỉ và nỗ lực hết sức để gặt hái được tấm bằng B1 nhé!
Mình xin cảm ơn tới ban lãnh đạo và toàn bộ giáo viên của công ty đã hỗ trợ mình rất nhiều trên con đường sang 🇩🇪
 

Chia sẻ của bạn Nguyễn Văn Thịnh – Quy Nhơn, du học nghề điều dưỡng bang Bayern

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Nếu gặp trung tâm ngay từ đầu thì còn đường đi Đức của mình chắc đã bằng phẳng hơn nhiều. Nhưng cũng thật may mắn và đúng lúc cho mình khi đã gặp được trung tâm CMMB, được dẫn dắt và nhận được sự hỗ trợ hết mình từ các thấy cô giáo ở đây. Hiện tại mình đã đỗ được B1 và đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ ở CMMB. (Nói thêm về việc học B1 của mình thì mình đã rất vất vả vì lúc đầu mình học tại 1 trung tâm không uy tín nên đã bị giáng đoạn việc học và tưởng chừng như nước Đức đã khép lại với mình. Kiến thức mình bị hỏng rất nặng trước khi gặp trung tâm và mình đã phải mất hơn 1 năm rưỡi để có được bằng B1 như hiện nay).
Một lời khuyên chân thành cho những ai đã và đang có ý định tìm một trung tâm uy tín để hỗ trợ trong việc thực hiện hoá giấc mơ Đức thì pcác bạn có thể tìm hiểu về trung tâm CMMB.”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Nguyễn Văn Thịnh – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Lê Trung Hiếu – học viên khóa K23 CMMB – đã thi đỗ chứng chỉ B1 Goethe tháng 12/2021

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Học và thi đỗ Tiếng Đức – những kỷ niệm đẹp của tôi. Tôi là một người lính mới hoàn thành nghĩa vụ 2 năm trở về. Khoảng thời gian tuyệt vời, khi tôi được tham gia nhiệm vụ “Phục vụ Cách Ly” của Đảng giao phó. Khi đó tôi được phục vụ công dân được hỗ trợ trở về từ Châu Âu. Tiếp xúc và nói chuyện với người dân về cách ly, tôi đã ấp ủ trong mình giấc mơ được bay sang Đức. May mắn cho tôi khi tìm được CMMB ngay gần nhà mình, với sự tư vấn nhiệt tình và những kế hoạch vạch ra rõ ràng để bay sang Đức, tôi và gia đình đã nhanh chóng đăng ký học tiếng và làm việc với CMMB. Tháng 3 năm 2021, tôi bắt đầu đi học tiếng Đức đặt ra mục tiêu “bay sang Đức sớm nhất có thể”. Mọi thứ diễn ra rất tuyệt vời, mỗi buổi học đều mang lại cho tôi những niềm vui, nói đúng hơn thì tôi luôn hào hứng mỗi khi “được” đi học. Tại sao lại là “được” đi học. Vì điều tồi tệ thật sự xảy ra khi mà dịch Covid hoành hành khiến chúng tôi không thể có được sự giúp đỡ giảng dạy nhiệt tình của giáo viên. Điều tuyệt vời mà tôi cảm nhận được là, dù có nhiều lớp đến mấy, dù có bao nhiêu học viên cũng đang học, nhưng biết rằng tôi muốn hoàn thành sớm bằng B1, các viên trung tâm đã luôn nhiệt tình tận tâm chỉ bảo, dù có 11h đêm, 12h đêm vẫn có những giáo viên ngồi bên màn hình máy tính để giảng dạy cho tôi, bất kể giáo viên nào cũng vậy, giáo viên nào bận thì sẽ có giáo viên khác hỗ trợ. Tháng 4 năm 2021, tôi đăng ký thi nói B1, hồi đó tôi không tham khảo ý kiến giáo viên và cũng khá bảo thủ trong cách học nên hồi đó tôi trượt trổng vó với 52 điểm. Lúc đó tôi cũng hơi nản và thấy nó thật sự khó, cộng thêm việc phải học online ở nhà khiến mọi thứ bất tiện hơn nên tôi dần cảm thấy vô định, không mình đến khi nào mình mới có thể bay đây. Rồi đợt thi tháng 10 cũng đến (tôi đăng ký thi tháng 7 nhưng vì dịch nên bị hoãn đến tháng 10) còn 1 tuần nữa là đến ngày thi. Lúc đó tôi hoang mang thật sự, không biết phải làm thế nào. Nhấc điện thoại và gọi tới trung tâm, thật may mắn khi được giáo viên gọi lên trung tâm ngay lập tức để học và ôn. Cứ thế tôi có một tuần ôn luyện liên tục, tôi thì học, giáo viên thì dạy, cứ vậy cùng nhau từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, kể cả thứ 7 và chủ nhật, có những lúc giáo viên còn phải nhờ người trông con, rồi còn đưa cả con đến để dạy cho tôi, thật may mắn khi có những lúc tôi không làm được mà giáo viên không nản với tôi :D. Và rồi những công sức mà thầy trò bỏ ra đã có kết quả, tôi đỗ 3 kỹ năng cho đợt thi tháng 10 và phải cố gắng cho đợt thi tháng 12 với kỹ năng nghe. Lại một lần nữa, giáo viên trung tâm lại bắt được “bệnh” cho tôi, biết tôi yếu ở đâu, sai như thế nào, tại sao lần trước lại trượt và đã giúp tôi vượt qua nó, cuối cùng thì cùng đỗ được bằng B1, một điều khá khó làm với nhiều bạn. Thật sự cảm ơn CMMB đã dành công sức, tận tâm chỉ dậy để giúp tôi hoàn thiện ước mơ sang Đức của mình từng bước một, cảm ơn toàn thể giáo viên đã tạo cho mình nhiều động lực để không nản trước với cái ngôn ngữ khó học này.”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Lê Trung Hiếu – học viên khóa K23 CMMB

Chia sẻ của bạn Nguyễn Hoàng Phương Linh – học viên khóa K18 CMMB – đã thi đỗ chứng chỉ B1 Goethe tháng 01/2022

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Một vài lời tâm sự của một học viên CMMB đã hoàn thành được tấm bằng B1 tiếng Đức. Cảm xúc rất khó tả và vẫn chưa hết bất ngờ về bản thân mình. Nhưng mình đã trải qua tất cả và đến hôm nay mình sẽ kể lại câu chuyện về HÀNH TRÌNH HỌC TIẾNG ĐỨC của mình tại Trung tâm CMMB :
Vào đúng ngày mùng 7 tháng 9 năm 2020 qua một lời giới thiệu của những người bác người anh người chị đã từng đã và đang theo học tại Trung tâm giới thiệu, mình đã tham gia buổi lễ Khai Giảng và chính thức nhập học và trở thành học viên của CMMB . Lúc đó mình rất háo hức để bắt đầu một môi trường học mới và lúc đó mình đã nghĩ rằng mình sẽ sớm thi được tấm bằng B1 và sẽ nhanh chóng được bay sang Đức nhanh chóng thôi. Thật sự mình đã nghĩ như vậy. Cho đến khi bắt đầu vào học đến trình độ A1.1 . Mình đã mất khoảng thời gian khoảng gần 1 tháng để theo nhịp học và chương trình học tiếng Đức , và lúc đó cũng chính là lúc mình thấy thấy tiếng Đức không hề dễ . Nhưng may mắn là khi đó mình được các thầy cô ở Trung tâm rất nhiệt tình và thân thiện, luôn giúp đỡ mình trong việc học cả ở nhà và trên lớp. Các thầy cô rất hiểu tâm lý học viên và nắm bắt tình hình của học viên rất rõ đặc biệt là chị Ăn và cô giáo chủ nhiệm của mình, nên các thầy cô rất tận tình với mình cũng như các bạn cùng lớp nên mình phần nào được trấn an và đã kiên trì tiếp tục chinh phục tiếng Đức tại Trung tâm cùng các thầy cô và các bạn. Vì vậy sau khoảng 2 tháng theo học mình đã quen dần với việc học tiếng Đức làm sao cho hiệu quả và chất lượng. Rồi theo thời gian mình đã học hết A2 rồi lên B1 và khi vào luyện thi. Thời gian luyện thi khá chật vật vì do dịch bệnh nên mình cũng như các bạn hạn chế lên Trung tâm. Nhưng vì ước mơ muốn sang Đức và tấm bằng B1 nên mình đã cố gắng tham gia các lớp luyện thi online của các thầy cô. Thật sự mình thấy rằng các thầy cô rất tâm huyết khi dạy online, mặc dù mình đôi lúc nản hoặc hơi lười thì các thầy cô vẫn cố gắng kiên trì dạy và động viên tinh thần mình rất nhiều để tinh thần học của mình không bị sa sút. Đặc biệt là cô Ánh đã cho mình rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm xương máu để mình có thể đem đi thi vì vậy khi luyện thi mình rất thích học với cô Ánh mặc dù đôi khi mình rất sợ cô Ánh 🤭. Ngoài ra còn Thầy Dũng, một người thầy có một khối kiến thức đồ sộ về cả tiếng Đức tiếng Việt , cả khoa học tâm lý học …bla bla…thì độ mặn của thầy cũng đồ sộ y như vậy luôn , rất hề hước và vui tính kèm theo sự nhiệt tình và thân thiện trong giờ học thì việc học tiếng Đức đối với mình đã bớt căng thẳng và thoải mái hơn. Và cuối cùng sau 5 tháng thi cử và ôn luyện mình đã hoàn thành 4 kĩ năng Tiếng Đức của mình . Lúc mình biết điểm kĩ năng cuối cùng là kĩ năng nói , mình đã thật sự rất sốc và không thể tin vào mắt mình. Vì mình rất sợ kĩ năng nói và nghĩ rằng lần đầu mình thi chắc không kì vọng quá nhiều , nhưng thật sự mình đã đỗ nói ngay từ lần đầu tiên thì . Mình vui lắm . Lúc đó mình đã nhắn tin ngay với thầy Dũng với nội dung ” Rất kẻm ơn thầy” kèm theo bức ảnh mình đã đỗ kĩ năng nói . Mình vui mà thầy cũng vui lắm luôn. Thật sự rằng trong thời gian luyện thi nói, ngày nào mình cũng lên để bằng mọi giá được thầy cho Thi thử và cho ý tưởng để đi thi. Nên khi có điểm mình đã báo ngay để cảm ơn thầy . Rất cảm ơn thầy.
Đến tận bây giờ khi đã thi xong mình mới có thể tâm sự lại những dòng này với mọi người vì mình vẫn đang rất vui và phấn khích . Và khi đã trải qua rồi mình mới có thể nói với các bạn đang là học viên của CMMB rằng: hãy cố gắng chịu khó hơn bản thân mình của lúc trước và hãy cố gắng cảm nhận tiếng Đức bằng cả tâm huyết giống như các thầy cô thì các bạn sẽ làm được . Hãy tin tưởng và làm theo những gì thầy cô dạy nhé. Kinh nghiệm để đi thi đó.
Cố lên nhé các CMMBer , các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình khi có đội ngũ CMMB đồng hành. 💪💪💪💪.”

Chia sẻ của bạn Đào Thị Hải Anh – học viên khóa K16 CMMB- đã thi đỗ chứng chỉ A2 tháng 01/2022

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Xin chào tất cả mọi người. Mình là học sinh của lớp K16. Hôm nay mình muốn chia sẻ một chút cảm nhận của mình sau khi học tại Trung tâm.
Đầu tiên mình thực sự may mắn khi được ng quen giới thiệu đến tt CMMB học và sau gần 2 năm thì mình đã thi đỗ. Mình là một đứa không có năng khiếu học ngoại ngữ. Vậy nên khoảng thời gian học tiếng Đức của mình trở nên rất khó khăn, vất vả và có quá nhiều áp lực, do đó đã rất nhiều lần mình muốn bỏ cuộc và dừng lại 😔 😔 . Cũng rất may là bản thân mình đã lựa chọn đúng trung tâm để theo đuổi tiếng Đức. Và đặc biệt với sức học yếu của mình thì các thầy cô luôn quan tâm và giảng dạy rất nhiệt tình. Con đường thi A2 và B1 của mình cũng cực kì gian nan và gặp nhiều khó khăn, nhưng mình luôn được các thầy cô, cũng như Cô Bích và Thầy Dũng luôn luôn hỗ trợ trong quá trình ôn thi. Phải nói là các thầy cô vô cùng vô cùng quan tâm tới học sinh của mình, cũng chính vì sự quan tâm của thầy cô mà mình luôn phải cố gắng để hoàn thành kì thi tốt nhất. Cho đến hiện tại thì mình đã nhận được tấm bằng A2 và 3kn B1 sau bao cố gắng của bản thân và sự trợ giúp của thầy cô.
Ngoài ra mình cũng muốn cảm ơn tới tất cả các anh chị nhân viên phòng hồ sơ đã rất nhiệt tình và chuyên nghiệp, chỉ cần mình thi đỗ còn đâu đã có các anh chị lo.
Cuối cùng mình không biết nói gì ngoài từ ‘’Em Cảm Ơn Rất Nhiều’’ tới Cô Ánh và tất cả các Thầy, Cô giáo cũng như các Anh, Chị trên văn phòng. Em yêu tất cả mọi người, cũng như cách mà mọi người luôn yêu thương em ❤ ❤ ❤

Chia sẻ của bạn Đinh Xuân Huy – học viên K16 CMMB – Đã thi đỗ chứng chỉ B1 Goethe tháng 1/2022

Chia se tu hoc vien Dinh Xuan Huy
 
“Đã hơn 1 năm mình học tại Cmmb, vì ko dc nhanh nhạy nên mình đã phải học lại a1( 1 LẦN CHỊ AN NHÉ). Quãng tgian đầu khá khó khăn và chán nản. Mỗi thầy cô có 1 cách dạy khác nhau nhưng luôn luôn nhiệt tình quan tâm học viên. Nhờ đó mà mình đã có hứng thú trong việc học hơn, và giờ mình đã thực hiện được bước đầu tiên trong ước mơ của mình, đó là có b1 và làm việc tại Đức. Và Schluss: đôi lời đúc kết từ 2 lần trượt nói của mình cho các bạn khóa sau:”hãy luyện tập liên tục, đừng chủ quan, mà nếu cb có vấp ngã trc kì thi thì hãy học tiếp chứ đừng khi nào sắp thi r mới học, ko kịp đou”. Chúc mng năm mới zui zẻ🇩🇪🇩🇪🇩🇪

Chia sẻ từ bạn Phạm Thành Tuyên – học viên khóa K10 CMMB, du học nghề điều dưỡng

phu-huynh-hoc-vien-noi-ve-cmmb

“Mình là học sinh lớp K10 của trung tâm , việc học một ngôn ngữ mới thực sự là khó , đặc biệt là tiếng Đức . Phải nói là mình rất may mắn khi lựa chọn được đúng nơi để học tập như là CMMB , con đường chinh phục tiếng Đức của mình cũng hơi khó khăn , vì mình hơi lười 😀 , nhưng có sự giúp đỡ nhiệt tình , phương pháp giảng dạy tốt mình đã đỗ B1 và đặt chân đến Đức . Mình sẽ không quên những ngày phát âm của Thầy Tùng , học cùng cô Hồng , cô Mai Linh , những buổi ôn nói của thầy Bình , sự giúp đỡ từ A1 cho đến khi đạt được B1 của anh Dũng và những hôm lên văn phòng ngồi với cô Ánh chữa bài viết . Cảm ơn và cảm ơn rất nhiều 🥰🥰🥰

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Phạm Thành Tuyên – học viên K10 CMMB

Chia sẻ của bạn Vũ Đức Mạnh – Học viên K6 CMMB – Du học nghề điều dưỡng 

phu-huynh-hoc-vien-noi-ve-cmmb
“Xin chào các bạn ! Thời gian viết những dòng này là lúc mình đang ngồi trên máy bay để tới đất nước Đức học tập và làm việc. Thì mình xin kể sơ qua 1 chút cho các bạn về quá trình từ học tiếng Đức và cho tới khi có Visum của mình.
Mình được giới thiệu đến công ty CMMB Việt Nam qua một người thân của bố mẹ mình. ( Lúc đó mình chưa có 1 chút kiến thức cũng như thông tin về chương trình du học nghề ). Mình đã đến công ty và được cô Giám đốc cũng như các chị tư vấn về quá trình học tập cũng như quá trình làm hồ sơ. Thì mình quyết định đến học thử. Sau khi học thử 1 tuần thì quyết định ký hợp đồng với Công ty.
Trong quá trình học thì mình tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học nghề mà mình đã lựa chọn. Mình học b1 trong vòng 6 tháng ( từ tháng 2/2019 đến 8/2019). Nhưng do mải chơi mình đã không thi b1 ngay được cho nên phải học lại 1 khoá b1 ở trung tâm ( học lại không mất tiền nhé 🤣🤣, các bạn học yếu 1 chút không phải phờ lo). Sau khi học xong thì mình được trung tâm luyện thi b1 trong vòng hơn 1 tháng. Vào tháng 12 năm 2019 mình đã thi 2 kĩ năng đầu tiên và đã đỗ cả 2. Sau đó mình thi tiếp thêm kĩ năng nghe và nói. Thì mình cũng may mắn đỗ được kĩ năng nghe. Và thời gian chán nản đã đến :))).
Mình thi nói trượt tới tận 5 lần ( thi từ tháng 2/2020 đến tháng 7/2020 mới đỗ).
Lý do mình trượt 1 phần chưa quyết tâm học để thi và đặc biệt là cách nói của mình có vấn đề. Mình cảm thấy nói ổn nhưng lần nào biết điểm cũng trượt 😅😅. Và lần cuối cùng mình được cô Ánh ( giám đốc) cô rất bận nhưng vẫn dành nhiều thời gian để ngồi nghe mình nói và sửa cẩn thận từng lỗi nhỏ cho mình. Phải nói là mình thật sự may mắn khi gặp được những người có tâm và có tầm 😆.
1 điều đặc biệt là khi mình mới đỗ được 3 kĩ năng nhưng trung tâm đã cố gắng xin hợp đồng học nghề trước cho mình để mình có động lực học hơn và đặc biệt là để kịp cho đợt bay tháng 9/2020. Và cho đến ngày hôm nay , khi mình sắp đặt chân tới nước Đức.
Mình muốn chia sẻ với các bạn đôi chút cảm nhận của mình về Trung tâm CMMB Việt Nam ( nói thật không quảng cáo nhé )
1. Là mình cảm thấy khi học tiếng Đức có nhiều khó khăn và nhiều lúc muốn bỏ cuộc. Nhưng ở trung tâm các thầy cô giáo và các chị làm hồ sơ luôn luôn động viên để mình có thể tiếp tục theo học.
2. Học ở đây mình mở mang được rất nhiều kiến thứ. Vì mình có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người.
3. Mọi thứ về quá trình học tập cũng như chi phí cho chương trình du học nghề cũng được cực kì rõ ràng.
4. Các chị chuẩn bị hồ sơ thì cực kì đầy đủ. Đây là điều mình thích nhất 🤣🤣
5. Mình ko so sánh với những công ty hay trung tâm khác. Nhưng mình thấy mọi thứ ở đây đều ok. Mình có 1 vài người bạn học ở các chỗ khác phàn nàn với mình về việc làm hồ sơ ở chỗ các bạn ấy học.
Lời cuối cùng thì mình muốn nói rằng : mình thật may mắn khi đặt niềm tim vào công ty từ những ngày đầu tiên đi học tiếng Đức.
Và mình sắp bắt đầu 1 cuộc sống mới ở bên Đức. Mình sẽ cập nhật thường xuyên mọi thông tin về quá trình mình học tập và làm việc!
Văn mình viết hơi lủng củng tí. Nhưng nếu đã đọc đến đây thì cám ơn các bạn rất là nhiều 🤪.”

Chia sẻ từ học viên CMMB đã cập bến Đức 

Chia sẻ của bạn Nguyễn Linh Diệp, du học đại học tại Đức.

hie

“Du học Đức là một trong số những lựa chọn tuyệt vời nhất đối với mình, và mình cảm thấy may mắn vì đã tìm được CMMB trên trái đất rộng lớn này. Cảm ơn CMMB vì đã đem lại cho mình những trải nghiệm tuyệt vời, những mối quan hệ mới và giúp mình thực hiện ước mơ. Du học đối với mình không phải chỉ là đi học. Mình biết chuyến đi này của mình rất dài, mình biết bản thân đã bắt đầu bước vào đời với “không gì cả”, và mình tin rằng, chuyến đi này sẽ cho mình nhiều thứ. Mình đã có một khoảng thời gian đáng nhớ khi trở thành một CMMBer. Mình gặp được những người anh đã thay đổi “nhân sinh quan” của mình, gặp được những người “thầy cô như bạn bè”, và có hàng tá kỷ niệm đẹp với bạn bè. CMMB làm cho hành trình của mình trở nên dễ dàng hơn nhiều. Mình đã từng nghe rất nhiều những lời than thở về việc “tiếng Đức khó nhằn như thế nào”, nên bản thân mình cũng rất bất ngờ khi có thể đỗ chứng chỉ B1 chỉ sau 6 tháng *huhu đi nhận Zertifikate mà vẫn còn hoang mang*. Nhớ là hãy luôn cố gắng nhé, vì cùng với sự tận tình của thầy cô thì mình tin là mọi người sẽ sớm thi đỗ thui mà. Mình là một “não cá vàng” siêu lười biếng, nên việc chuẩn bị hồ sơ du học đại học chắc chắn là một trải nghiệm kinh hoàng đối với mình. Nhưng mà đừng có lo nha, vì CMMB luôn ở đây, và nói chính xác là mình đã rất “chill” khi có đội ngũ nhân viên siêu đáng yêu ở đây. Tất cả những gì mình đã làm, chỉ là chờ đợi, đi thi và thắc mắc đủ thứ *mọi người đã rất kiên nhẫn với mình*. Cảm ơn cụt đời vì đã để mình tìm thấy CMMB bằng 1 cách thần kỳ nào đó. Cảm ơn “những người bạn lớn tuổi” tại CMMB vì đã dạy cho mình siêu siêu nhiều thứ (bao gồm cả tiếng Đức đó nha). Cảm ơn đội ngũ nhân viên siêu xịn xò vì đã giúp đỡ mình rất rất rất nhiều. Và cuối cùng, cháu cảm ơn cô Ánh, chú Dương rất nhiều vì đã giúp cháu thực hiện ước mơ của mình. Cảm ơn mọi người vì đã luôn trong trạng thái “sẵn sàng chiến đấu” cùng với mình trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Nhắn mọi người một điều nho nhỏ, nếu chọn du học Đức hãy chọn CMMB Việt Nam nha ❤️”

Chia sẻ của bạn Nguyễn Nhật Quyên, du học nghề điều dưỡng – Nhận học bổng của trường Döpfer Schulen

Đến với CMMB là một cơ duyên, dù không theo học tiếng mà chỉ làm hồ sơ tại CMMB nhưng Quyên và gia đình đã rất hài lòng với dịch vụ và những điều mà CMMB làm được. Cùng lắng nghe chia sẻ của bạn Nhật Quyên nhé!

web quyen

“Hallo mọi người, hôm nay 28.3.2022 mình đã nhận được Visum sau 2 năm học tiếng Đức.Một dấu mốc quan trọng đối với mình!!! Mình chia sẻ 1 chút về hành trình học tiếng Đức của mình… Mình khôg có học ở CMMB nhưng được bạn của mình bên Đức giới thiệu để làm hồ sơ du học nghề (nếu biết trước trung tâm thì mình đã học ở đây rùi 😢). 2 năm là quãng thời gian để mình học và trải nghiệm về tiếng Đức, đi không biết bao nhiêu là trung tâm nhưg thực sự khôg có một trung tâm nào mà mình cảm thấy ưng ý cả từ khâu học tập đến khâu làm hồ sơ (mình và gia đình kiểu bị mất niềm tin ấy haha). Cho đến khi mình biết đến CMMB qua người bạn cũng học ở đây của mình và mình đã quyết định làm hồ sơ ở đây. 21.12.2021 mình bắt đầu làm hồ sơ ở CMMB, chị Huyền HS-CMMB đã hướng dẫn mình tất cả mọi thứ từ khi bắt đầu đến khi bay. Và khi sang Đức thì cô Ánh và chú Dương sẽ đón mình hihi. À và trong quá trình làm hồ sơ mình còn được luyện thi B1 và học A2, B1 free cho đỡ quên ấy haha. Tìm hiểu rất nhiều trung tâm nói chung và CMMB nói riêng thì mình khẳng định là CMMB rất Uy tín và Chất lượng (mình và gia đình đều thấy vậy). Các bạn nên đến đây học nha và tất nhiên là mình sẽ giới thiệu bạn bè và các em của mình đến đây học! Mặc dù khôg biết sang kia sẽ như thế nào nhưng rất mong trung tâm luôn giữ vững phong độ và đặt chữ Tâm lên đầu ah, 10/10 lunnn ahhh.
Cuối cùng thì em xin cảm ơn Chị Huyền, Cô Ánh, chú Dương và quý công ty rất rất nhiều!!!”

Chia sẻ của bạn Bùi Việt Hoàng – Hà Tĩnh, du học nghề xây dựng

Tranh thủ thời gian tiễn bay bạn Bùi Việt Hoàng ngày 24.02.2022, CMMB đã có tâm sự phỏng vấn nhanh với Hoàng, cùng đón xem lời tâm sự của Hoàng nhé.

cam-nhan-hoc-vien-cmmb

“Lần đầu tiên mình đi Nhật năm 19 tuổi vừa học xong cấp 3, lúc đó mình hào hứng lắm, mình muốn đi nước ngoài xem người ta thế nào. Giờ mình đi Đức mình đã biết trước những khó khăn mình sẽ gặp phải như thế nào nơi đất khách quê người (rào cản ngôn ngữ, văn hóa khác biệt…) nên cũng đôi chút lo lắng, buồn (sẽ là thời gian đầu thôi). Mình về nước sau khi học xong ở Nhật lý do vì vấn đề về kinh tế, mình đi học mình phải chi trả toàn bộ học phí, mình tự trả 70%, bố mẹ hỗ trợ 30%, mình cảm thấy mệt mỏi áp lực nên mình quyết định trở về. Tình cờ được giới thiệu chương trình du học nghề Đức, đặc biệt mình rất là thích vì được miễn học phí, còn được làm thêm có tiền cơ, nên mình rất hứng thú và tìm hiểu đi du học Đức

Mình biết đến CMMB cũng là cái duyên, mình tìm hiểu rất nhiều trung tâm trên Google, mình thấy CMMB được rất nhiều người đánh giá tốt, tích cực. Mình cũng đã qua trung khác rồi nhưng mình cảm thấy không thoải mái và không cảm thấy thích như đến CMMB, vậy nên cuối cùng mình đã chọn CMMB, bạn thấy đấy giờ mình đã sang Đức rồi nè. Mình cảm thấy rất là vui khi được hỗ trợ từ giám đốc, đến thầy cô giáo rất nhiệt tình. Có khó khăn gì thì mọi người đều nhiệt tình giúp đỡ, đặc biệt là thầy Dũng, cô Ánh giám đốc… và tất cả các thầy cô ở trung tâm. Khi các bạn đã quyết định chọn con đường, hãy tìm cho mình một động lực để mình có thể hoàn thành, khi có động lực thì bạn sẽ dễ dàng đạt được mọi thứ. Động lực của mình khi đi du học Đức là có thể đưa bố mẹ sang Châu âu du lịch, đó là mục tiêu to lớn của mình, mình sẽ chăm chỉ học tập để đạt được mục tiêu này.”

Chia sẻ của bạn Lê Trung Hiếu – Hà Nội, du học nghề xây dựng

Cập nhật: Sau khi thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức B1 tháng 12/2021, tháng 2/2022 Hiếu đã đặt chân đến Đức, bắt đầu hành trình học tập và làm việc chương trình du học nghề xây dựng. Cùng xem những chia sẻ của Hiếu sau khi sang Đức nhé

cam-nhan-hoc-vien-cmmb

“Cuối cùng mọi thứ đều suôn sẻ, mọi thủ tục đã hoàn tất, visa về tới tay và cánh cửa Đức đã rộng mở chào đón tôi. Sau những ngày ôn luyện phỏng vấn visa, những ngày chạy đôn đáo của phòng hồ sơ lo thủ tục giấy tờ, sự nhiệt tình của chị Huyền khi liên tục làm việc giấy tờ với bên đầu Đức, sự hào hứng giúp đỡ của cô Nga phòng hồ sơ ngày đưa chúng tôi đến văn phòng VFS để phỏng vấn, cuối cùng tôi cũng đạt được giấc mơ sang Đức của mình. Cảm ơn chị Huyền với sự tận tâm chia sẻ, ắp xếp giấy tờ, hồ sơ một cách chu đáo, tỉ mỉ và cẩn thận để em có được một quá trình chờ và nhận Visa êm đềm và nhanh chóng cảm ơn Cô Ánh, Chú Dương đã thúc giục đối tác, chạy đến trường nghề xin giấy xác nhận, xác nhận nhà ở và hoàn thành đủ thủ tục cho cháu để kịp gửi về Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn CMMB đã đồng hành và chắp cánh cho ước mơ trời Âu của tôi ❤️🇩🇪🇻🇳

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Lê Trung Hiếu – du học nghề xây dựng tháng 2/2022

Chia sẻ của bạn Mai Anh – Nam Định, du học điều dưỡng tại Nürnberg

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Hallo Leute, 2021 là năm khó khăn vì dịch bệnh với tất cả mọi người nói chung cũng như mình nói riêng từ học tập, thi cử, cũng như việc bay. Nhưng với CMMB không có gì là không thể. Với sự tận tâm, nhiệt tình của trung tâm đã hỗ trợ mình hết sức mọi trường hợp để có thể hỡ trợ mình sang tới Deutschland. Từ trước khi đi học tiếng Đức, mình không hề biết tới một trung tâm nào khác ngoài CMMB, và mình cũng không tìm hiểu mà lập tức lựa chọn CMMB là nơi giúp mình thực hiện ước mơ. Đối với mình tiếng Đức rất khó, đặc biệt là ôn thi B1. Để mà có thể vượt qua được tháng ngày đó thì thầy Dũng, và cô Ánh đã tận tâm chỉ dạy mình rất nhiều. Thường thì thứ bảy, chủ nhật là ngày nghỉ nhưng do mình học không giỏi như các bạn khác cho nên cô Ánh vẫn ở trung tâm để luyện thi cho mình. Và tất nhiên mình có được tấm bằng B1 trên tay, thì làm hồ sơ tức khắc. Việc làm hồ sơ thực sự là siêu chuyên nghiệp, nhanh chóng. Chỉ 4 ngày thôi là mình đã có Visa rồi. Trước khi bay cũng là lúc dịch bệnh đang rất căng thẳng, tuy nhiên trung tâm vẫn đưa mình ra sân bay. Trước khi bay, cô Ánh cũng đã ở đó và dặn dò những điều quan trọng để mang theo khi ở nơi xa. Đặt chân đến nước Đức, mình đã được các anh chị cũng học CMMB và chú Dương đón tận nơi. Hiện tại mình đang học điều dưỡng tại Nürnberg. Mỗi khi có thắc mắc, hay gì đó khó khăn là minh lại liên lạc với chú Dương, và đương nhiên là chú sẽ trả lời trong tức khắc. Nếu có cho mình chọn lại một lần nữa thì CMMB vẫn là nơi mà mình gửi gắm ước mơ.”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của Mai Anh – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng tại Nürnberg

Xem thêm: Review chân thực từ học viên du học nghề điều dưỡng tại Đức

Xem thêm: Review của học viên Thùy Trang du học viên điều dưỡng chuyển đổi

Chia sẻ của bạn Trương Công Nam – Hưng Yên, du học nghề xây dựng

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Hallo mọi người !!! Mình Là Nam , hiện tại mình đang học Ausbildung zum Pflegefachmann ! Mình đã sang Đức được 2 tháng và mình thật sự biết ơn Công Ty CMMB Việt Nam đã giúp đỡ mình rất nhiều !!! Công Ty không những giúp đỡ chúng mình hoàn thiện hồ sơ , liên kết với chủ lao động , tìm nhà ở và rất nhiều các giấy tờ khác khi chúng mình còn ở Việt Nam ! Mà còn chăm sóc chúng mình cực kì chu đáo khi chúng mình mới đặt chân đến với nước Đức ! Và điều mình đánh giá cao nhất ở Công Ty CMMB Việt Nam là rất có trách nhiệm với học viên của mình ! Luôn luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của học viên và sẵn lòng giúp đỡ học viên của mình khi sẩy ra một vấn đề nào !!! Đó là một chút cảm nhận của mình về công ty ! Mình hi vọng 1 chút trải nghiệm của mình có thể giúp đỡ cho các bạn đang quan tâm đến vấn đề là nên lựa chọn chỗ nào để gửi gắm thân mình ! Mình hi vọng các bạn sẽ không như mình , đánh mất bao nhiêu thời gian , tiền bạc tại vì không biết đến những chia sẻ thực tế như này!”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Trương Công Nam – học viên CMMB du học nghề xây dựng

Chia sẻ của Bạn Nguyễn Thị Phương Trang – Bắc Giang, du học nghề điều dưỡng

phu-huynh-hoc-vien-noi-ve-cmmb

“Chào mọi người. Mình đã tới nước Đức xinh đẹp được 2 ngày và bắt đầu bước sang ngày thứ 3 rồi đó. Con đường tới Đức của mình chưa bao giờ là dễ dàng cả. Chuẩn bị làm giấy tờ phỏng vấn xin Visa thì quê bùng dịch to( mình Bắc Giang nha). Chuẩn bị bay thì Hà Nội dịch lại căng. Chỉ nghĩ thôi mà đã thấy khá mệt rồi. Nhưng mình rất may mắn khi được thầy cô CMMB giúp đỡ và sắp xếp cho mình ở thư viện gần 2 tháng trong khoảng thời gian Bắc Giang mỗi ngày có tới vài trăm ca nhiễm Covid. Ở đó mình vừa kịp làm giấy tờ lại vừa học được nhiều thứ từ anh Long Do: nấu ăn, trải nghiệm cuộc sống và được thưởng thức rất nhiều món ngon từ anh😅😅. Anh Long có một điểm trừ là chưa vợ và hơi lươn, nhưng anh rất tốt đó😅🤣. Sau đó thì trung tâm luôn giúp đỡ, dặn dò và tìm cách đưa mình sang tới nước Đức này( vì tình hình Covid ở Hà Nội hiện cũng căng thẳng). Trong quá trình học tập và trải nghiệm tại CMMB mình thấy rất ổn( thầy cô luôn giảng dạy nhiệt tình và giúp đỡ mình hết khả năng có thể). Các bạn hãy tới CMMB để trải nghiệm nhé. Đó sẽ là một hành trình tuyệt vời♥️♥️♥️
Gửi các bạn một chiếc ảnh tại Kelheim, Deutschland.”

Chia sẻ của bạn Vũ Tú Linh – Bắc Kạn, du học nghề điều dưỡng tại Bang Baden

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb
“Mình được biết đến trung tâm CMMB trong lúc bản thân mình đang vô cùng hoang mang sau khi vừa đỗ được tấm bằng B1 tiếng Đức chính xác đó là ngày 11/07/2020. Trước đó mình học tiếng Đức ở một trung tâm khác và lúc đó mình bị hoang mang vì ko biết bao giờ mới được làm hồ sơ, mình có được chọn trường k ? bao giờ mình mới được đi Đức . . . ? Ở trung tâm cũ mà mình đã từng học cũng có rất nhiều bạn học viên giống mình, họ đã có bằng B1 dù trước mình khá lâu nhưng vẫn chưa đi được. Thế nên cơ duyên gặp được trung tâm CMMB là sự may mắn nhất đối với mình từ lúc sinh ra cho tới giờ.
Sau khi nộp hồ sơ vào Trung tâm mình được các anh, chị của trung tâm liên hệ và đặt lịch hẹn và rồi mình nhanh chóng được phỏng vấn trực tuyến với đối tác Đức. Rồi với tốc độ cũng “ vô cùng tia chớp “ mình đã nhận được các giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ xin Visa. Trung tâm CMMB quả đúng là một trung tâm đào tạo tiếng cũng như tư vấn du học Đức rất uy tín và có các đối tác Đức cũng vô cùng uy tín ko hề kém phần nên thông quá đó mà hồ sơ xin Visa của mình được suôn sẻ và thuận lợi vô cùng. Ngày 31/08/2020 mình được Trung tâm đặt lịch hẹn phỏng vấn VFS ( VFS là trung tâm tiếp nhận hồ sơ Visa Châu Âu cũng như nhiều nước khác nằm ở số 1 Đào Duy Anh). Rồi chuyện gì đến cũng đến đúng 1 tuần sau (07/09/2020) thì mình đã nhận được Visa về tay.
Ngày 18/09/2020 tới mình sẽ được bay sang Đức để bắt đầu con đường tới hành trình mới. Vì bản thân mình trước đây cũng là một người đã từng rơi vào ma trận những lời tư vấn ngọt ngào của những trung tâm khác nên mình muốn chia sẻ câu chuyện của mình cho tất cả các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức hoặc là đang học tiếng Đức, những bạn có mục tiêu là đặt chân sang nước Đức cho dù các bạn đang học ở đâu cũng nên suy nghĩ thật kĩ và lựa chọn sáng suốt !”
Chia sẻ của bạn Nguyễn Trọng Đông – Hải Phòng, du học nghề đầu bếp tại Bodensee

phu-huynh-hoc-vien-noi-ve-cmmb
 
“Hallo liebe Leute. Câu truyện học và thi của Nguyễn Đông tại CMMB xin phép được bắt đầu. Mình xin giới thiệu mình là Đông 32t và bắt đầu tham gia khoá k4 tại Cmmb Hà Nôi. Vì sao mình học và biết tới CMMB thì mình đã có 1 clip ngắn rồi nên mình xin ko nhắc lại , mình muốn chia sẻ đôi chút về tinh thần tận tuỵ của đội ngũ nhân viên cũng như các thầy cô giáo tại đây… phải gắn với 2 từ ” Tuyêt Vời” . Là một học viên gần như lớn tuổi nhất CMMB quả thực khá khó trong việc học hành vì mình đã có một gia đình nhỏ với một cậu con trai, nên độ tiếp thu mình chào thua các em nhanh nhẹn tại CMMB. Nhưng với sự tích cực động viên của đội ngũ cán bộ cũng như thầy cô giáo trung tâm thì mình cũng cầm được tấm bằng B1 trên tay sau 5 lần thi lại. Hiện tại mình đã sang Đức được 7 tháng rồi. Cuộc sống du học nghề nhà hàng khách sạn khá dễ chịu với mình ,một phần có công rất lớn của anh chị Ánh Dương . Thật tuyệt và thầm cảm ơn. Gửi lời chào từ Bodensee tới mọi người.”

Chia sẻ của bạn Trần Thị Hạnh – Nghệ An, du học điều dưỡng chuyển đổi tại Baden-wurttemberg

phu-huynh-hoc-vien-noi-ve-cmmb
 
“Mình là học viên k9 của trung tâm, ngay từ đầu mình đã học tiếng ở trung tâm CMMB. Thầy cô và bạn bè ở trung tâm đã giúp đỡ mình rất rất nhiều trong quá trình học tiếng, các thầy các cô rất tận tâm, đặc biệt là Frau Ánh, Herr Dũng, thầy Tùng, thầy Bình, cô Hồng, cô Mai Linh, cô My xinh gái và cô Hà Anh ạ. Lúc còn học A1, khi học đến Dativ mình cứ vướng mắc mãi không hiểu, các thầy k ngại phiền hay mệt mà vẫn ở lại đến 8h30 tối để giảng cho mình hiểu mới thôi ❤️ Đến khi thi B1 mình là người miền Trung nên phát âm vẫn còn vướng giọng địa phương nhiều, mình lại còn bị tâm lý phòng thi siêu nặng nữa, nên quá trình luyện thi tương đối vất vả. 😁 Mình vẫn nhớ như in cảnh người thầy đẹp trai của tụi mình – Herr Bình tan làm lúc 21h kém, cầm theo hộp cơm mua vội nhảy qua tầng thượng của kí túc xá, gõ cửa phòng để kèm mấy con vịt tụi mình học nói 😘 hay lúc 12h đêm gửi bài viết cho Herr Dũng nhưng thầy vẫn rep ngay lập tức và chữa cho mình từng câu từng chữ… còn rất là nhiều câu chuyện về sự tận tâm của các thầy các cô nữa, nếu các bạn tò mò có thể ib cho mình nhá 😁

Chia sẻ của bạn Nguyễn Hải Dương – Hải Dương, du học nghề điều dưỡng

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb
“Mình tên là Dương mình là học sinh khoá 6 của CMMB . Hiện tại mình đã hoàn thành được ước mơ của bản thân , mình đã tới Đức được hơn 1 tuần và ngày đầu tiên mình tới Đức , nước Đức đã chào đón mình bằng cầu vồng đầy màu sắc . Điều đó báo hiệu một tương lai tươi sáng đang chờ mình ở phía trước và mình phải cố gắng những ngày tháng tiếp theo để với được nó .
Và tất nhiên nếu không nhờ CMMB mình cũng chưa chắc đã thực hiện được giấc mơ này .
Ngày đầu mình đến với CMMB là vào tháng 5 năm 2019 với sự chào đón nhiệt tình từ các giáo viên , các anh chị nhân viên và các anh chị học viên khoá trước tại đây .
Mình khởi đầu với tiếng Đức một cách rất khó khăn và mình đã biết trước điều này , bởi vì mình không phải là một người giỏi về ngoại ngữ . Giai đoạn khó khăn nhất là mình bước vào khoá học A2 , rất nhiều những thứ mình phải học , vô vàn những từ mới cùng với ngữ pháp , đòi hỏi phải có sự tập trung cao trong giờ học cùng sự ôn luyện cần cù tại nhà . Giai đoạn này mình thực sự bị hụt hẫng và mệt mỏi vì mình học không vào , nó thực sự khó khăn . Mình dường như muốn từ bỏ việc đi Đức .
Nhưng thật tuyệt vời trong giai đoạn này , bằng sự thấu hiểu và quan tâm học viên , các thầy cô đã tận tình động viên , kèm cặp , luôn bên cạnh và đã giúp mình vượt qua giai đoạn khó khăn này . Sau đó mình đã quyết tâm nhiều hơn vào tiếng Đức , có thể nói sự động viên , quan tâm của thầy cô cũng như mọi người ở trung tâm là động lực để mình bước tiếp . Và mình đã thi đỗ được bằng B1 trong khoảng thời gian hơn 7 tháng tính cả thời gian ôn luyện .
Sau đó bước đến giai đoạn xin hợp đồng , chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn Đại Sứ Quán . Đây là giai đoạn cuối cùng trước khi mình bay sang Đức . Bằng sự chuyên nghiệp , các anh chị nhân viên ở trung tâm đã hướng dẫn và hoàn thiện hồ sơ cho mình một cách tỉ mỉ và không có sai sót . Cùng với đó mình đã được luyện phỏng vấn Đại Sứ Quán với một tâm trạng thoải mái nhất . Và mình đã thành công , mình đã được thông báo đỗ Visa chỉ sau 1 ngày của buổi phỏng vấn . Đó là sự thành công của cá nhân mình cũng như của trung tâm CMMB .
Và lời cuối cùng mình muốn nói : Trung tâm CMMB thật tuyệt vời , mình xin cảm ơn tất cả mọi người nơi đây , từ ban giám đốc , các anh chị nhân viên cùng các bạn học viên đã bên mình và giúp đỡ mình trong suốt quãng thời gian vừa qua và cả trong tương lai phía trước .
CMMB ist das Beste 🇻🇳🇩🇪

Chia sẻ của bạn Bùi Thị Yến – Thái Bình, du học nghề điều dưỡng tại Bayern

phu-huynh-hoc-vien-noi-ve-cmmb
 
“Mình biết đến với trung tâm qua hội thảo tại trường đại học của mình. Mặc dù đã tốt nghiệp một chuyên ngành khác nhưng mình vẫn quyết định sang Đức. Và CMMB là cầu nối đã thực hiện ước mơ sang Đức của mình. Tiếng Đức đối vs mình cực cực kì khó. Nhưng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô, các anh chị trợ giảng mình đã có tấm bằng b1 ngay từ lần thi đầu tiên.Tại trung tâm mình trải qua rất nhiều bài test còn áp lực hơn cả thi cả ở Goethe nên đi thi ở Goethe mình ko bị tâm lý chút nào =))) Trong thời gian ôn thi các thầy cô thực sự còn vất vả hơn bọn mình. Có những hôm cô Ánh, thầy Dũng ngồi chữa bài, giảng bài cho bọn mình đến tận 7-8h tối.Em cảm ơn thầy cô rất nhiều ạ. Sau khi có tấm bằng B1 chỉ sau 1 tuần mình đã có hợp đồng ở bên Đức. Chị Lệ, chị Dung cực kì nhiệt tình và chu đáo giúp e hoàn thiện hồ sơ và đưa e đi phỏng vấn. Sau 2 tuần mình đã nhận đc visa rồi. Trung tâm đã đưa đón mình tại Đức. Sang Đức trung tâm đã lo sẵn cho mình chỗ ở đầy đủ tiện nghi. Qua đó mình ko chỉ đc trung tâm giúp đỡ mà các bạn trong trung tâm đi trước cũng giúp đỡ bọn mình rất nhiều. Nếu bạn muốn tìm một trung tâm uy tín,tận tâm CMMB là SỐ 1”

Chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Hiền – Thái Nguyên, du học điều dưỡng chuyển đổi

phu-huynh-hoc-vien-noi-gi-cmmb
 
“Có thể nói việc lựa chọn quay trở lại với tiếng Đức sau một thời gian từ bỏ và sự lựa chọn, tin tưởng CMMB Việt Nam là một quyết định đúng đắn nhất của mình.
Hành trình chinh phục tiếng đức của mình khá khó khăn, bởi lẽ mình không phải một người có khả năng về ngoại ngữ tốt hay nói cách khác là cực kì tệ.
Mình đã học ở một số trung tâm, cũng có lúc cảm thấy chán nản bởi thi nói mãi không đỗ, đặc biệt đã bỏ tiếng đức để đi làm trước khi đến với CMMB Việt Nam.
Theo mình cảm nhận CMMB Việt Nam không đơn thuần chỉ là đào tạo ngôn ngữ, đây còn là một gia đình tràn đầy yêu thương. Ngày đầu tên bước chân đến công ty để học mình đã ngạc nhiên vì mình được thấy sự tận tâm mà chị Ánh và các thầy cô tận tụy giảng dạy cho học sinh.
Trong quá trình học ở đây mình được thầy cô quan tâm rất sát sao, chị Ánh luôn đưa ra những nhận xét, hướng dẫn để mình khắc phục những vấn đề mình mắc phải ( nói lắp, nói nhanh, nói ngọng…….). Và cuối cùng mình cũng khắc phục được hầu hết các lỗi (thỉnh thoảng mình cũng vẫn bị nhưng không còn như trước nữa.hehe). Kết quả là mình cũng đã đạt được B1 và nói B2.
Còn về hồ sơ mình được công ty hướng dẫn rất chi tiết để chuẩn bị, bên công ty giúp đỡ mình hoàn thiện hồ sơ nhanh nhất. Mình đi theo chương trình chuyển đổi bằng ( mình đã có bằng cao đẳng). Diện của mình đi khó hơn du học một chút bởi mình phải thẩm định bằng cấp bên đức. Hồ sơ của mình thiếu giấy tờ chị Ánh giúp đỡ mình liên hệ với trường để xin và trực tiếp chị lên làm việc với trường của mình dù chị rất bận rộn. Và mình đã nhanh chóng hoàn thành hồ sơ để gửi qua đức.
Sau đó mình cũng nhanh chóng nhận được thông tin về việc chính quyền đức đã hoàn thành quá trình thẩm định hồ sơ của mình và mình chuẩn bị hồ sơ để xin Visa. Trong quá trình xin Visa khi có bất cứ khó khăn thì mình đều được phía công ty hỗ trợ và xử lý kịp thời bởi anh Bình và anh Dương ở bên đức.
KẾT QUẢ: mình đã có Visa. Hiện tại mình còn được học online với giáo viên bên đức để chuẩn bị cho tốt cho việc học và làm của mình ở Đức.
Em muốn cảm ơn đến chị Ánh, người mà em luôn yêu quý, cảm ơn chị đã giúp đỡ em trong lúc em không tìm ra hướng đi nào đúng cho bản thân mình, chị đã không bỏ em khi mà em học không tốt và những lúc em khó khăn nhất chị luôn giúp đỡ và đông viên em, chính chị đã giúp em yêu lại tiếng đức. Em biết đôi lúc em làm chị thấy thất vọng nhưng em hứa em sẽ cố gắng thật tốt trong tương lai.
Em cảm ơn anh Bình và anh Dương đã giúp đỡ xử lý hồ sơ cho em.
Cảm ơn chị Dung xinh gái, người chị đáng yêu lại còn hay nói nhiều.
Lời cuối cùng mình xin cảm ơn CMMB Việt Nam vì tất cả.”

Chia sẻ của bạn Vũ Thị Kim Dung – Hải Phòng, du học nghề điều dưỡng

Chia se tu hoc vien Kim Dung
 
“Mình là một đứa không có năng khiếu học ngoại ngữ. Vì thế mà con đường chinh phục tiếng Đức rất rất khó khăn và vất vả. Trước khi học tại CMMB Vietnam thì mình có tham gia khoá học tiếng Đức ở trung tâm khác khoảng 3 tháng và kết quả mình nhận được thì rất tệ vì mình đã học yếu mà lớp học đông, không ai quan tâm đến học viên hay chất lượng dạy và học. Sau đó thì mình được giới thiệu đến CMMB Vietnam và mình quyết định học lại từ A1 tại trung tâm. Cá nhân mình cảm thấy rằng mình đã lựa chọn đúng trung tâm để theo đuổi tiếng Đức. Vì sức học của mình yếu nhưng các thầy cô không bỏ rơi mình, luôn giảng dạy rất nhiệt tình. Thầy cô giảng dạy rất nhiệt tình, giáo trình rất hấp dẫn chính vì vậy mà các giờ học của mình trở lên rất phong phú và thú vị. Con đường thi B1 của mình cũng rất rất chật vật và gặp nhiều khó khăn khi chuyển đổi thi Telc sang thi Göthe vì dịch bệnh. Rất nhiều lần mình và gia đình muốn bỏ cuộc. Nhưng may mắn là mình được các thầy cô giúp đỡ rất nhiều, cô Giám Đốc trực tiếp giảng dạy cho mình, có những buổi học 1-1 vào các buổi tối muộn tại trung tâm. Hiện tại thì mình đã nhận được tấm bằng B1 sau bao cố gắng của bản thân và sự trợ giúp của thầy cô. Mình cảm thấy rất vui vì đã lựa chọn đúng trung tâm để trao niềm tin. À còn một điều nữa là: Đội ngũ các anh chị nhân viên hồ sơ rất nhiệt tình và chuyên nghiệp, thực sự mình chẳng cần lo gì ngoại trừ việc học tiếng Đức. Mình cũng Chẳng biết nói gì ngoài 3 chữ: Mãi yêu cmmb”

Chia sẻ của bạn Đào Kiều Trang – Hưng Yên, du học nghề điều dưỡng

phu-huynh-hoc-vien-noi-ve-cmmb

“Mình vừa mới sang Đức được hai hôm, mình cảm thấy sự lựa chọn của mình là rất đúng khi học tiếng và theo chương trình Điều Dưỡng của công ty, mọi thứ đều rất OK. Mình gặp khó khăn khi học tiếng về phát âm , và nhớ từ vựng. Vì trước đó mình đã học tiếng Nhật và mình cảm thấy mình nghi nhớ chữ tượng hình dễ hơn chữ cái Latinh, mình học yếu nhất lớp. Các thầy cô hỗ trợ rất nhiều trong việc đó( luện đọc, kiểm tra thường xuyên từ vưng) sau vài tuần mình cảm thấy nhớ đc nhanh hơn và phát âm cải thiện nhiều. Đôi khi mình cũng cảm thấy nản, nhưng luôn đc sự động viên từ các cô và các anh chị nhân viên rất nhiệt tình. Sau một năm mình đã đỗ đc B1. Sau đó mình mong muốn đc học tập và làm ở gần chỗ ở của bác mình nhất. Công ty CMMB đã giúp đỡ mình rất nhiều để có được hợp đồng học tập và thực hành gần người nhà. Từ công việc chuẩn bị, chỉnh sửa và hoàn thiện hồ sơ đến việc luyện pv Visa đều diện ra một cách chỉnh chu, cẩn thận. Chỉ cách một ngày sau khi phỏng vấn mình đã nhận được Visa. Và mình càng thấy yên tâm hơn khi mình được công ty hỗ trợ rất nhiều từ Việt Nam qua đức ( cần mang những đồ gì qua, hỗ trợ mình làm thủ tục tại sân bay, đón khi sang Đức,… ). Khi qua Đức khi mình gặp khó khi gì thì các anh chị giúp đỡ rất nhiệt tình. Nếu để mình lữa chọn một lần nữa thì mình vẫn chọn công ty CMMB Việt Nam. Tôi yêu ❤CMMB❤”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Đào Kiều Trang – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Nguyễn Thảo Ly – Thanh Hóa, du học nhà hàng khách sạn tại Bodensee

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Thanh xuân như một tách trà
Ăn xong miếng bánh bay vèo sang Đức…”
Còn chưa kịp thử hết món ngon Hà Nội đã bị trung tâm đá bay qua Đức. Cũng hơn 4 tháng r mà giờ L mới có thời gian review chút chút về trung tâm triệu like.
M thì không học ở trung tâm ngay từ đầu mà chỉ xử lí hồ sơ ở CMMB. Trong thời gian đó thì m có tham gia một khoá củng cố kiến thức ở tt. Với kinh nghiệm của một đứa đã từng ngồi lê ở vài ba trung tâm dạy tiếng Đức, mình phải công nhận rằng:
– Đội ngũ giáo viên: không những giỏi chuyên môn mà còn rất tận tình. Đợt mình học ở CMMB ngoài những buổi học chính thì a chị ở trung tâm còn tạo điều kiện cho mọi người ăn vạ ở trung tâm đến tận tối để cày tiếng Đức nữa, bọn mình có thể tự học hoặc học nhóm cùng nhau chỗ nào không hiểu thì sẽ hỏi lại giáo viên (những con người bóc lột giáo viên hết sức có thể).Thầy cô giảng giải siêu tỉ mỉ giúp học sinh hiểu bản chất của vấn đề, tránh lan man cái gì cũng biết nhưng khi mổ xẻ thì mơ màng. Ngoài ra thỉnh thoảng thì còn có vài buổi học online với giáo viên người Đức. Cường độ học thì cũng khá là gắt gao, ở CMMB mà không quyết tâm học thì sẽ bị đá bay ra khỏi vòng quay ngay. Đợt mình học là lúc có B1 r, đang xử lý hồ sơ và mộng mer về nước Đức nên còn được nới lỏng téo… Chứ còn không là bị nghiền cho ra bã luôn ( đùa chút thôi).
– Xử lý hồ sơ: đáp ứng vượt tiêu chí nhanh gọn lẹ + nhiệt tình. Lại quay về chủ đề “ăn xong miếng bánh bay vèo sang Đức”. Chỉ với “GẦN một tháng” đợi chờ, mình đã có trong tay tấm Visa thần thánh để đáp qua Đức. Chị Ánh (Chefin) cùng a Dương (Ihr Mann) – nòng cốt của CMMB Những con người siêu nhiệt tình, nói KHÔNG với “đem con bỏ chợ” . Lúc còn ở Việt Nam hay khi đã qua đến Đức mỗi khi mình có vấn đề về hồ sơ giấy tờ thì a chị luôn giải quyết giúp mình. Vài ba hôm lại hỏi han tình hình, cuộc sống ở Đức có ổn không bla bla… À vẫn còn Dung tỷ (siêu đang yêu nhưng chưa có người yêu) – tổ tư vấn của trung tâm. Người đã giúp mk xử lý hồ sơ giấy tờ khi ở VN. Bạn nào mà còn thắc mắc về hồ sơ thì cứ alo ngay cho chị D nhé.

Tổng kết: 1000 sao

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Thảo Ly – học viên CMMB du học nhà hàng khách sạn tại Bodensee

Chia sẻ của bạn Thanh Hương – Hải Dương, du học nghề điều dưỡng tại Bayern

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Xin chào ! Nếu như bạn đang trong trạng thái hoang mang; mơ màng, rằng không biết sẽ học tiếng ở đâu hay là làm hồ sơ ở công ty ; trung tâm nào ? Thì một đề xuất lí tưởng -CMMB Việt Nam , sẽ làm bạn chẳng thể thất vọng đâu ạ . Mình đã từng có thời gian tự mình đi tìm hiểu hết trung tâm này đến trung tâm khác ( hầu hết là những trung tâm đã có uy tín từ trước và được đánh giá cao ) , và bác ruột của mình – người định hướng cho mình đi Đức , cũng đã đưa ra cái tên của một trung tâm và khuyên mình theo trung tâm ấy . Cơ mà , một lần mình đến CMMB ( lúc này là vì chót hẹn với c Dung – c gái đáng yêu ib với mình qua fanpage , nên mới đến nghe tư vấn. Chứ lúc ấy trong đầu mình sớm đã có đáp án về “danh tính” trung tâm mà mình theo làm hồ sơ) Nhưng rồi mọi thứ đều thay đổi sau buổi gặp mặt”định mệnh” ấy . Sự tư vấn chân thành đã đi sâu vào lòng mình , bởi đó không phải là những lời nói quá ngọt ngào hay cuộc sống “hồng hào ” khi sang Đức mà là những khó khăn , nhưng gian nan , vất vả phải đối mặt . Bên cạnh đó mình còn được gặp thêm cô Ánh – là giám đốc của công ty. Cách mà cô nói chuyện đã để lại ấn tượng rất lớn với bản thân mình , làm cho mình vô cùng tin tưởng và gần gũi như thể cô là người thân của mình vậy . Cô giúp mình định hướng ; cô còn kiểm tra tiếng Đức của mình lúc đó và giúp mình biết mình đang ở đâu . Sau buổi nói chuyện ấy , mình cũng đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định nghe theo lời trái tim mách bảo ( đây thực sự là lựa chọn , là quyết định đầu tiên mà chính mình đưa ra , bởi trước đây mình đều nghe theo lời người lớn sắp đặt ) . Và quyết định ấy đã không hề làm mình hối hận . Sau khi phỏng vấn , mình đã nhận được visa chỉ sau 3 ngày ( quá nhanh) . Các anh chị ở CMMB luôn hỗ trợ mình một cách nhanh chóng , làm giấy tờ rất cẩn thận và tỉ mỉ cũng như hướng dẫn mình về những giấy tờ một cách chuyên nghiệp. E cảm ơn m.n rất rất nhiều ạ !
— Đó là tất cả chia sẻ , sự tâm đắc của mình về CMMB . Đây thực sự là nơi đángđể bạn ” chọn mặt gửi vàng đấy ” !! , mình thấy là mình không nên dài dòng nữa, không chắc mình viết đến sáng mai không hết mất. Cảm ơn vì đã thông cảm cho sự dài dòng của mình”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Thanh Hương – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng tại Bayern

Chia sẻ của bạn Trần Hồng Đăng – Hà Nội, du học nghề điều dưỡng tại Bang Bayern

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Con đường đến Đức của mình khá khó khăn, nhưng CMMB giống như người đã khai sáng cho mình vậy.
Mình năm nay 24 tuổi, đã mong ước được đặt chân tới nước Đức từ thời còn học cấp 2. Tuy nhiên vào thời điểm đó điều kiện còn khó khăn và nhiều vấn đề không giải quyết ngay được.
Phải mất một thời gian khá lâu sau, thông qua người quen giới thiệu mình đã biết đến trung tâm. Nhờ sự hỗ trợ của các anh chị em và thầy cô trong trung tâm mình đã có thể cải thiện tiếng Đức của mình rất nhanh chỉ sau 6 tháng.
Mình đã đỗ B1 chỉ với 1 lần thi duy nhất cho cả 4 kĩ năng. Thật sự đó không chỉ là sự cố gắng của mình mà còn là rất nhiều sự giúp đỡ từ phía trung tâm ( Giúp mình đăng kí thi, hỗ trợ mình ôn thi về cả tinh thần lẫn kiến thứ, vvv )
Về phần giấy tờ, mình phải công nhận rằng, CMMB làm quá tốt. Mọi giấy tờ, ảnh, hồ sơ đi kèm đều được các anh chị kiểm tra và hướng dẫn chuẩn bị rất tận tình, chu đáo.
Sau cùng mình cũng đã đặt chân được tới Đức. Mình nghĩ rằng 1 lời cảm ơn đến trung tâm CMMB là không thể đủ. Hy vọng trung tâm hoạt động trường tồn để có thể giúp đỡ được thật nhiều học sinh Việt Nam.
Một lần nữa mình xin chân thành cảm ơn toàn thể các anh chị và thầy cô trong trung tâm. Mong các anh chị và thầy cô luôn giữ gìn sức khỏe để chèo lái con thuyền giúp các bạn học sinh ^^
P/s : Đôi lời gửi tới các bạn học sinh đang đi tìm 1 nơi để có thể đặt niềm tin.
” Các bạn chỉ việc học thôi, mọi thứ để CMMB lo 😉

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Trần Hồng Đăng – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Nông Thị Thương – Bắc Kạn – Điều dưỡng viên sang Đức làm việc theo diện chuyển đổi, bang Baden Württemberg

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Ở cái tuổi 29 đã có 1 đứa con 6 tuổi mới bắt đầu với tiếng Đức để làm Hồ sơ Điều Dưỡng chuyển đổi tại Đức. Điều đó không cho phép mình thử sức hay làm quen một cách đơn thuần như những bạn còn trẻ, mà lúc đó mình đã quyết định lựa chọn, thực hiện và phải đạt được nó.

Mình đã làm việc trong một bệnh viện tỉnh được hơn 8 năm. Nhưng trong một buổi trực tình cờ thấy bài viết về Du học Đức từ đứa em trực cùng đưa cho xem, lúc đầu mình không quan tâm vì nghĩ rằng mình đang cảm thấy mọi thứ hiện tại ổn cho một cuộc sống của 2 mẹ con mình. Nhưng một thời gian sau đó mình nghĩ đến nó nhiều hơn,và ngày càng thôi thúc sự quan tâm về nó. Sau 1 tháng suy nghĩ mình đã đi đến quyết định, Con Đường Du học Đức sẽ thay đổi tích cực cuộc sống của 2 mẹ con mình. Và nơi mình đặt niềm tin chính là Cmmb Việt Nam. Mọi thứ bắt đầu không hề dễ vì mình phải sắp xếp mọi thứ từ lo việc học sắp tới, lo việc đứa con 6 tuổi sẽ ở đâu, học hành của con như thế nào, và kinh phí sẽ ra sao khi mình bắt đầu đi học tiếng Đức, vì quyết định này mình làm trong sự lặng lẽ, không được chia sẻ. Với những bạn có sự hẫu thuẫn và ủng hộ từ gia đình thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cho tới khi mình thi được bằng B1 sau 9 tháng học, mọi thứ lúc đó mới trở nên dễ dàng hơn. Mọi người trong gia đình biết và khi đó mình mới nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Vì không dễ gì 1 người có 1 công việc ổn định lại từ bỏ để theo đuổi một ước mơ lớn, mạo hiểm và đầy khó khăn như thế. Nhưng những tháng ngày đi đi về về Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn cũng đã được đền đáp 1 cách xứng đáng.

Mình nhớ như in khi ngày đầu tiên đặt chân tới Hà Nội để học. Trung tâm đã trực tiếp sắp xếp chỗ ở, hướng dẫn đường đi lối lại và phương tiện để thuận tiện cho việc đi học của mình. Một người tỉnh lẻ ngơ ngác xuống Thủ Đô, sách vở thì đã gần 10 năm không động đến. Tháng đầu tiên là những tháng ngày dài vô tận, nhớ con, bài học khó (mình hơi nhiều tuổi nên hay quên). Bài giảng mới thường không hiểu ngay mà sau đó vào giờ trợ giảng mình mới tranh thủ hỏi lại. Rồi việc học cũng tốt dần lên, mình thích nghi dần với ngôn ngữ khó nhằn này và bắt đầu thấy hứng thú với nó. Nhưng đôi khi có vấn đề khó khăn về việc gia đình, hay gặp phải những phần kiến thức khó hiểu lại mình lại lo lắng và sao nhãng. Nhưng bù lại mình lại có được những giáo viên nhiệt huyết và chuyên môn cao giảng dạy. Nghĩ sao nếu ngày trước đi học mà học riêng với Thạc Sĩ , Tiến Sĩ thì sẽ hết biết chừng nào học phí. Nhưng khóa học tiếng Đức này với chi phí học cũng như những nơi khác, ngoài học với những giáo viên chuyên ngành Đức Ngữ mình được học với những người có trình độ chuyên môn cao như thế. Cho tới ngày ôn thi, vì thời gian đó mình và 1 bạn nữa quyết định thi trước nên gần như 1 giáo viên kèm riêng 2 chị em. Thời gian chuẩn bị để thi nói chính Thầy Bình ( hơn 20 năm sống ở Đức) đã dạy Online liên tục cho 2 chị em trong khi thầy đang nghỉ ở quê nhà, nghĩ thấy mình hạnh phúc và may mắn quá đỗi. Trước ngày thi ở Goethe còn được chính Chị Ánh tập duyệt và làm phần thi thử. Đi học cấp 3 hay đại học gần như chẳng có giáo viên quan tâm bạn học như thế nào hay kết quả của bạn ra sao đâu nhưng với Cmmb thì khác ai học tốt, học yếu đều được quan tâm, hỏi han và liên hệ với phụ huynh thường xuyên. Mình cũng không là ngoại lệ mình có sức học yếu hơn so với mặt bằng chung của lớp. Chính Lãnh đạo trung tâm đã luôn nhắc nhở và chỉ ra cái yếu điểm, thiếu sót của mình. Mình nhớ có bạn có dáng đi, hay nói năng hoặc cách hành xử không phù hợp chính lãnh đạo và nhân viên trung tâm đã chỉ bảo và nắn từng chút cho các bạn ấy làm sao để sau này phù hợp và thích nghi được với công việc trong tương lại tại Đức. Sau khi đậu hết các kĩ năng của B1 với một người đã từng đi làm mình không cho phép bản thân mình ngồi yên một chỗ chờ đợi kết quả, mình đã xin làm việc tại Hà Nội trong lúc chờ đợi xử lí hồ sơ để trang trải cuộc sống. Chính trung tâm Cmmb đã tạo điều kiện để mình được làm việc ở đó. Còn gì bằng khi mà đi vẫn được làm trong môi trường tiếng Đức mà lại còn có thêm thu nhập. Chính thời gian làm việc với những nhân viên ở công ty Cmmb, được gặp gỡ thầy giáo tại đây và nhận được sự chỉ dạy từ lãnh đạo Trung tâm. Ngoài công việc mình còn được học hỏi thêm những kĩ năng mềm và được gặp gỡ nhiều người giỏi với những chuyên môn khác nhau đó thật sự một vinh hạnh cho một người như mình. Thậm chí trong thời gian xử lí hồ sơ cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục liên quan chính Giám Đốc trung tâm đã giành 1 ngày làm việc lên tận trường Cao Đẳng Y Tế – nơi mình học trước đây để liên hệ và xử lí trường hợp của mình. Thời gian xử lý xin hồ sơ và hoàn thiện các giấy tờ bên Đức thật sự là khó khăn với một người nhiều tuổi như mình hiện tại, nhưng Trung tâm vẫn rất cố gắng từng ngày để giúp mình có được Hợp đồng và đầy đủ hồ sơ để sang Đức nhanh nhất. Ban lãnh đạo Trung tâm, A Dương đại diện của Cmmb tại đầu Đức, Bạn Dung, Lệ tại đầu Việt Nam đều can thiệp và giải quyết ngay khi có bất kỳ một phản hồi tích cực hay vướng mắc từ họ. Việc xin được 1 Hợp đồng với mức lương cao như hiện tại thực sự chưa bao giờ mình dám nghĩ tới. Nhìn lại, đó là cả 1 sự cố gắng của tất cả Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo, các bạn nhân viên tại Trung tâm và cả chính bản thân của mình nữa.

Với nhiều bạn 2 năm nó có thể là lâu, rất lâu, nhưng với mình đó là tất cả sự cố gắng. Câu chuyện Rùa và Thỏ quả không sai. Chậm mà quyết tâm, yếu nhưng nỗ lực thì mình sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tìm đến Cmmb, theo Cmmb và nhận được thành quả từ Cmmb là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho sự nghiệp trong tương lai của mình. Tới đây mình sẽ được làm việc trong môi trường bận rộn, quy củ, thu nhập cao và ổn định, được tận hưởng những ngày nghỉ mà không phải nghĩ đến công việc. Được nhìn thấy con đến trường trong một đất nước có chế độ an sinh xã hội và giáo dục bậc nhất châu Âu. Đó là điều trên hết mình nỗ lực để giành được.

Cảm ơn và yêu Cmmb rất nhiều – gia đình thứ 2 của mình, cảm ơn Chị Ánh người đã chỉ lối và dìu dắt mình để có được tấm Visa ngày hôm nay.”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Nông Thị Thương – học viên CMMB du học điều dưỡng chuyển đổi

Chia sẻ của bạn Nguyễn Tường Vi – Tp.HCM, du học nghề điều dưỡng tại Baden Württemberg

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Mình là Tường Vi. Mình xin chào các bạn.
Lời đầu tiên, mình muốn cảm ơn tất cả các anh chị bên trung tâm đã tận tâm tận lực hỗ trợ mình đến ngày hôm nay
Mình may mắn biết đến CMMB Việt Nam qua một người bạn. Nơi đầu tiên mình gặp chị Ánh – Giám đốc công ty là tại một quán cà phê nè. Qua buổi trò chuyện với chị, mình cảm thấy trung tâm của chị đáng tin cậy, có thể “chọn mặt gửi vàng” nên sau nửa tháng mình đã quyết định ký hợp đồng với bên Trung tâm. Dẫn đến quyết định nhanh như vậy bởi lẽ nhìn chị rất dễ thương, cởi mở, tư vấn nhiệt tình, lời lẽ rất thuyết phục nên mình đã bị chị chinh phục các bạn ạ.
Trong thời gian tiến hành thủ tục, tất cả các anh chị đều tận tâm hỗ trợ xúc tiến để hoàn thiện hồ sơ của mình. Tuy không phải mọi thứ đều suôn sẻ hết, cũng có những trục trặc nhỏ nhưng các anh chị đều cố gắng xử lý và giải quyết trong khoảng thời gian ngắn nhất, do đó mình vẫn có thể bay đúng thời gian như mình mong đợi. Bên cạnh đó, nhờ các anh chị “lo xa” mà cho đến ngày mình đi phỏng vấn visa, mình đã nhận đủ tất tần tật mọi giấy tờ ở bên phía Đức, nhất là giấy xác nhận bằng THPT (cái này mình nghe nói xác nhận lâu lắm á).
Trong thời gian chờ visa, mình hồi hộp lắm. Nhưng chỉ sau 5 ngày là mình nhận được visa rồi nè. Cảm giác của mình lúc đó vui mừng sung sướng tột cùng, không diễn tả được thành lời luôn.
Nói chung được như vậy cũng nhờ sự chuyên nghiệp của các anh chị bên trung tâm. Giấy tờ đầy đủ, có thể nói là không thiếu gì luôn và được sắp xếp rất trật tự, bài bản nên đã thuyết phục được LSQ Đức.
Sang đến Đức, mình được đón bằng Auto về tận nhà. Bên Trung tâm vẫn hỏi thăm đều đặn tình hình cuộc sống của mình nha, không có bỏ rơi đâu nè. Đối tác của Trung tâm đối xử với mình rất OK. Ông ấy và gia đình đã mời mình một bữa ăn “chính gốc Đức”, cho mình mượn xe đạp để đi học, chỉ mình mua vé tàu và chở mình đi thư viện, tham quan thành phố nè. Ôi thích lắm cơ.
Mình thầm biết ơn và tự nhủ lòng phải cố gắng thật nhiều để không phụ tấm lòng của mọi người dành cho mình.
Trong hiện tại cũng như trong tương lai tất cả các anh/chị và các bạn đang có định hướng tham gia “Chương trình học tập,làm việc và định cư tại CHLB Đức” thì hãy mạnh dạn thực hiện ước mơ của mình qua cầu nối Trung tâm tư vấn du học CMMB Việt Nam nhé. Mình đã đặt trọn lòng tin của mình vào nơi đây nên mình hy vọng tất cả các bạn kế tiếp, kế tiếp và kế tiếp nữa cũng sẽ giống mình vậy.
Lời cuối cùng mình chúc tất cả các anh chị bên Trung tâm CMMB Việt Nam + đối tác và các bạn đã, đang và có dự định sang CHLB Đức học tập và làm việc thật nhiều sức khỏe,may mắn và thành công. Đặc biệt mình chúc cho Trung tâm tư vấn du học CMMB Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh để nhiều người được trao đến những cơ hội tốt cho tương lai
Vi chào tạm biệt các bạn. Hẹn gặp các bạn tại nước Đức nhé!”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Nguyễn Tường Vi – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Phạm Nguyễn Nguyên Bảo – Tiền Giang – học sinh du học nghề điều dưỡng bang Bayern

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Đã được 6 ngày kể từ khi mình đặt chân đến Đức. Hôm nay mình quyết định sẽ lên một chiếc đánh giá chân thực về trung tâm CMMB – nơi đã đồng hành và giúp mình chấp thêm cái cánh để bay sang đây.

Lúc bắt đầu khám phá ước mơ sang Đức, mình đã bắt đầu bằng việc học tiếng ở một trung tâm du học, nhưng mình đã mất khoản thời gian dài ở đấy mà không đạt được kết quả vì sự kém chất lượng, không chuyên nghiệp và thiếu uy tín. Sau đó được một lời giới thiệu từ người thầy cũ, mình đã tìm hiểu và gắn bó cùng với CMMB đến nay cũng gần tròn một năm, và kết quả là mình đang viết bài đánh giá trong khi hít bầu không khí trong lành ở Đức đây. :))

Nói về chất lượng giáo dục thì khỏi bàn, thầy cô dễ mến và quan tâm tận tình đến từng chi tiết của học sinh để mọi người có được bằng chứng chỉ sớm và nhanh nhất. Bạn bè anh chị thì dễ mến vô cùng, đây cũng là cơ hội cho các bạn bắt cho mình một chiếc tình yêu để có động lực cùng tiến nhé.

Về thủ tục hồ sơ thì các bạn không cần lo, các bạn chỉ cần chuyên tâm học và làm theo thầy cô bảo, còn lại tất tần tật các thầy cô sẽ giúp đỡ hoàn thiệt toàn bộ và đầy đủ tất cả hồ sơ để có visa các bạn up story khoe nha. :))

Không chỉ vậy, hành trình đặt chân lên nước Đức là khởi điểm của muôn vàn khó khăn và shock nhiều thứ. Nhưng không cần lo, vì ở đây sẽ có anh Dương phụ trách giúp đỡ mọi mặt các vấn đề các bạn gặp phải ở Đức.

Túm lại là CMMB sẽ là một lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn dành cho các bạn có ý định gieo ước mơ mình tại nước Đức. Chúc các bạn thành công !!”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Phạm Nguyễn Nguyên Bảo – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thảo – Hải Dương – học sinh du học nghề điều dưỡng bang Bayern

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Có thể nói, việc lựa chọn theo học và tin tưởng CMMB Việt Nam là một trong những quyết định mang tính ĐÚNG ĐẮN nhất của mình kể từ khi rời ghế nhà trường.

Nếu coi hành trình du học nghề tại Đức của mình giống như việc xây một căn nhà, thì mình tin rằng, CMMB Việt Nam đã góp phần quan trọng đặt những viên gạch vững chắc đầu tiên làm nền móng cho ngôi nhà ấy.

Bởi lẽ, bên cạnh là nơi đào tạo chất lượng về tiếng Đức với đội ngũ giáo viên siêu tâm huyết, CMMB Việt Nam còn đem đến cho mình nhiều cơ hội được phát triển và hoàn thiện bản thân thông qua những hoạt động cực thú vị. Đối với mình, CMMB không chỉ đơn thuần là một công ty đào tạo tiếng và du học Đức, mà còn là một đại gia đình thân yêu.

Mình tự nhận thấy bản thân đã học hỏi được rất nhiều sau quá trình học tập tại đây. Sau 8 tháng, mình đã nhận được chứng chỉ B1 dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình ôn tập vì tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng.

Đạt được kết quả như vậy ngoài sự cố gắng của bản thân chính là nhờ sự giúp đỡ tận tâm của các thầy cô giáo siêu nhiệt tình và đáng yêu. Ngoài ra, mình cũng chân thành cám ơn các anh chị văn phòng đã giúp cho quá trình xử lí hồ sơ của mình diễn ra suôn sẻ.

Lời cuối cùng, cám ơn CMMB Việt Nam vì tất cả, cám ơn vì đã là gia đình của mình, cám ơn vì đã đem đến cho mình những trải nghiệm mới, những người bạn mới và những cơ hội mới. Rất hy vọng sẽ gặp lại đại gia đình CMMB Việt Nam trong một ngày không xa.

Còn mình chuẩn bị bayyy đây nhé!”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thảo – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thu Trang – Hà Nội – học sinh du học nghề điều dưỡng bang Bayern

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Đến vs trung tâm CMMB Vietnam là 1 cái duyên và mình thấy rất may mắn khi chọn đúng nơi để học, để thực hiện ước mơ sang Đức( học tiếng Đức ở trung tâm Cmmb Vietnam và sang ĐỨC làm việc với sự hỗ trợ và giúp đỡ của cty )

rất nhiều bạn đã học ở trung tâm khác và đã đến trung tâm mình để học và luyện thi ( mình k phốc phét đâu nhé)

Mình đã học va thi đỗ B1 trong hơn 1 năm. Với sự hỗ trợ của trung tâm trong việc làm hồ sơ chỉ trong 3 ngày mình đã có visa

Đội ngũ giáo viên rất nhiệt tình và tâm huyết. Mình k có năng khiếu về ngoại ngữ( tiếng anh , tiếng Đức …) tiếp thu chậm, nhiều lúc rất nản k muốn học nữa. Nhưng các anh chị giáo vụ đã gọi điện thúc giục mình phải đến học và ôn thi.

Trong quá trình luyện thi B1 mình đã đc cô Ánh ( giám đốc cmmb), anh Dương, anh Bình, anh Dũng …. hỗ trợ hết mình ngày lẫn đêm về tình thần cả kiến thức

Cuối cùng e xin gửi lời cảm ơn đến trung tâm CMMB Việt Nam đã giúp đỡ chúng em.”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thu Trang – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Nguyễn Mai Phương – Thanh Hóa- học sinh du học nghề điều dưỡng bang Bayern

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Sau khi tìm hiểu và được bạn giới thiệu qua làm hồ sơ du học tại CMMB mình đã nhận được visa chỉ sau 2 tháng. Tốc độ xử lí hồ sơ của trung tâm phải nói là quá nhanh quá chất lượng luôn ấy ạ. Từ việc xin hợp đồng với đối tác, viết thư động lực, luyện phỏng vấn… trung tâm đều giúp đỡ và dặn dò mình cẩn thận. Mình tự thấy hồ sơ của mình thuộc dạng khó nhằn, vì vừa thiếu, vừa gấp, vừa có vấn đề lớn tưởng như không đi được nữa nhưng CMMB đã giải quyết linh hoạt và nhanh gọn, visa trao tay chỉ sau 1 tuần phỏng vấn tại VFS. Mình đặc biệt cảm ơn cô Ánh giám đốc trung tâm đã tư vấn tận tình và tâm lý giúp mình và gia đình quyết định đặt niềm tin nơi CMMB, 1 quyết định cực kỳ đúng đắn và may mắn.

Chặng đường phía trước của mình còn rất dài và chông gai, nhưng với sự đảm bảo đồng hành sát cánh của CMMB không chỉ tại VN mà còn ở Đức mình thấy yên tâm phần nào.

Cảm ơn sự làm việc chắc chắn, uy tín, và chất lượng của CMMB Việt Nam!”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Nguyễn Mai Phương – học viên CMMB du học điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Võ Hồng Ngọc – Quảng Ninh – học sinh du học nghề điều dưỡng bang Bayern

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Sau khi tốt nghiệp Đại học mình không tìm được công việc phù hợp. Trong khoảng thời gian đó mình đã được bạn bè và người thân giới thiệu về Chương trình du học nghề Điều dưỡng tại Đức. Cảm thấy bản thân khá phù hợp với ngành nghề. Hơn hết trong quá trình học được trả lương nên mình đã quyết định học theo ngành nghề này.

Bắt đầu với sự hào hứng nhưng đáng tiếc là mình đã lựa chọn sai trung tâm. Một nơi không có lấy 1 sự đảm bảo nào, học hết B1 với những lời hứa hẹn, những khoản tiền không xứng đáng, không hề nhắc đến hồ sơ hay hợp đồng học nghề. Mình dần mất kiên nhẫn và niềm tin nên đã quyết định nghỉ học và tìm đến 1 trung tâm khác.

Thật may mắn khi được bạn bè giới thiệu đến CMMB Việt Nam – nơi đã thực hiện hóa mong ước của mình trở thành hiện thực. Đây có lẽ là ngôi nhà chung mà mình cảm thấy thật sự gắn bó. Với đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, đầy kinh nghiệm và vốn kiến thức khổng lồ. Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của mình mọi lúc. Hơn hết nhờ sự quan tâm, chỉ bảo, động viên và khuyên răn của cô Ánh – Giám đốc CMMB Việt Nam, đã giúp mình có cái nhìn và định hưỡng rõ ràng hơn, thúc đẩy sự quyết tâm của mình khi học tiếng Đức. Điều đó đã giúp mình có thể hoàn thành tốt kỳ thi và đỗ B1. Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các buổi trợ giảng để giải đáp thắc mắc của học viên cũng như giúp học viên có cái nhìn và hiểu biết hơn về văn hóa, lối sống của con người Đức.

Đặc biệt Trung tâm luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho học viên, vì vậy không ít lần mình thấy các anh chị làm việc cật lực hết công xuất để có thể xin những hợp đồng tốt nhất, xử lý và hoàn thiện hồ sơ nhanh nhất có thể cho chúng mình. Chính vì thế mà mình đã nhận kết quả Visa chỉ sau 5 ngày phỏng vấn. Siêu nhanh, siêu sịn sò luônnnnn. Mình thật sự biết ơn vì điều đó!

Nếu bạn muốn du học Đức, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ CMMB Việt Nam đấy!”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Võ Hồng Ngọc – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Nguyễn Ly – TP.Vinh, đi đoàn tụ với chồng tại Frankfurt

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Hallo Leute!
Hôm nay mình muốn chia sẻ niềm vui và sự may mắn của mình đến với mọi người. Lần đầu tiên nói việc phải đi học tiếng Đức thật sự mình rất lo lắng. với mình cũng đã nghĩ học lâu cũng chưa bao giờ học ngoại ngữ nhưng mà thật sự rất may mắn khi đã chọn đúng nơi để gửi gắm niềm tin. lúc mới học mình gặp rất nhiều khó khăn với ngôn ngữ mới nhưng cũng rất may là các thầy cô rất nhiệt tình và giảng dạy rất dễ hiểu. Điều đặc biệt nhất ở trung tâm là có một giám đốc điều hành rất thân thiện có tâm và đặt biệt là có tầm nha. Những dự đoán của chị luôn đúng. Điều may mắn nhất của mình là được học 1 kèm 1, nghĩa là 1 thầy hoặc 1 cô kèm 1mình mình và mình cũng được học với rất nhiều thầy cô giáo và cũng lĩnh ngộ được rất nhiều điều hay từ mỗi thầy cô. Mình nghĩ với lực học không được tốt của mình mà không gặp được trung tâm CMMB Việt Nam thì nó sẽ ra sao. Đến với CMMB Việt Nam mình đã gửi niềm tin tuyệt đối 100% và mình đã không thất vọng vì mình đã thì đậu A1 với số điểm 83 một còn số mà mình không giám nghĩ đến luôn.

Sau một thời gian học ở trung tâm thì mình nghĩ tất cả mọi người đang học và có ý định học tiếng Đức thì nên có một tình thần QUYẾT CHIẾN QUYẾT THẮNG với tiếng Đức. cái quan trọng nhất là mọi người phải biết chọn đúng Trung Tâm để gửi gắm việc học của mình và với mình đó là một sự lựa chọn đúng đắn.”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Nguyễn Ly – học viên CMMB đi đoàn tụ với chồng tại Frankfurt

Chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thùy Trang – Quảng Ninh, du học nghề điều dưỡng bang Bayern

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Xin chào tất cả các bạn !
Khi viết những dòng cảm xúc này tâm trạng của mình vẫn rất bồi hồi. Mình cũng giống tất cả các bạn – Một con người nhỏ bé mơ về một đất nước Đức xa xôi. Giấc mơ thì lúc nào cũng trải đầy hoa hồng , còn sự thật thì lúc nào cũng nghiệt ngã. Có lẽ con đường học tiếng Đức của mình vất vả hơn người khác . Sau khi mình tốt nghiệp cấp 3 mình đã bắt đầu học tiếng Đức. Qua gần 2 năm, mình đã học rất nhiều trung tâm và cũng đã thi b1 rất nhiều lần nhưng không thu lại thành quả gì. Mình thực sự rất tuyệt vọng và nghĩ rằng con đường tới Đức sẽ kết thúc . Nhưng cơ duyên đến với mình một cách tình cờ. Ông mình bên đức vô tình gặp một chị học viên của CMMB tại một nhà hàng , và có nói chuyện qua lại thì ông mình đã gọi điện ngay tới chú Dương- giám đốc trung tâm CMMB chi nhánh bên Đức để nói chuyện. Và mình cũng gọi cho cô Ánh – giám đốc CMMB bên Việt Nam. Mình khá ngỡ ngàng khi lần đầu tiên nói chuyện cô đã phát hiện ra mình bị ngọng “ L” và “N” . Mình đã đến CMMB từ đó. Trong quá trình học tập mình có một vài ý kiến như sau:
⁃ Thứ nhất: Khi mình đến với trung tâm mình đã học b1 nhưng mình bị hổng rất nhiều từ ngữ phát , cách phát âm , từ mới … và mình nhận ra lý do tại sao mình thi mãi mà không đỗ b1. Tại CMMB các thầy cô giáo luôn sát sao , chỉ bảo tới từng học sinh. Với những ngữ pháp khô khan và từ mới khó nhằn thì thầy cô lại đưa vào bài học một cách tự nhiên. Khiến cho bọn mình không nhàm chán mà rất thích thú khi nghe giảng. Mỗi một ngày đến lớp lại là một ngày vui.
⁃ Thứ hai: Các anh chị bên xử lý hồ sơ rất nhanh nhẹn. Mình rất ấn tượng với lần đầu tiên vì các anh chị rất nhiệt tình hướng dẫn từng loại giấy tờ . Làm cho bản thân mình cảm thấy không bị rối khi làm giấy tờ. Cám ơn anh chị rất nhiều ạ.
⁃ Thứ ba: bên cạnh nhưng buổi học trên lớp , bọn mình còn được tham gia những buổi party do trung tâm tổ chức, không chỉ là những ngày lễ của Việt Nam mà còn của Đức. Qua đó mình và các bạn học viên tại đây được trải nghiệm sự giao thoa văn hoá của 2 đất nước Đức – Việt. Chúng mình đã có rất nhiều những kỉ niệm đáng nhớ.
⁃ Kết lại: khi các bạn đọc đến đây thì mình chỉ muốn khoe rằng : Mình đã nhận bằng b1 sau khi học ở CMMB gần 6 tháng rồi nhé. Qua đây em xin cám ơn tất cả các thầy cô giáo đã nhiệt tình chỉ bảo, giúp đỡ em để em có được thành quả như ngày hôm nay. Đồng thời em cũng xin cám ơn các anh chị văn phòng, anh chị không chỉ là những người làm thủ tục giấy tờ cho bọn em mà còn như những người bạn vậy. Bọn e có thể nói ra hết những khó khăn gặp phải.CMMB không chỉ là một trung tâm dạy ngôn ngữ Đức mà còn như một mái nhà. Khiến cho e rất tin tưởng . Em xin cám ơn trung tâm CMMB Việt Nam.
⁃ Lời cuối: Mình chúc tất cả các bạn sắp tới học và thi tiếng đức tại CMMB thật nhiều may mắn và cố gắng để sớm cùng nhau đặt chân tới nước Đức xinh đẹp nhé. “

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thùy Trang – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Nguyễn Khánh – Hải Dương, du học nghề điều dưỡng bang Bayern

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Mỗi người rồi sẽ có 1 bước ngoặt mới. Với tôi tiếng Đức chính là cơ hội cũng như bước tiếp mới của tôi. Tôi vẫn chưa hết bàng hoàng vì 1 năm đã trôi qua và tôi đã nhận về tấm bằng B1, vào cho đến hôm qua 21/7/2020 tôi đã được cầm trên tay tấm Visa. Thực sự tôi rất vui. Do đó hôm nay tôi muốn viết lên đây sự thực và nhưng chia sẻ, những lời cảm ơn chân thành nhất. Em xin cảm ơn thầy cô, cảm ơn trung tâm đã hỗ trợ em hết sức để em có thể chuẩn bị được đặt chân tới nước Đức. Em cảm ơn các chị xử lý hồ sơ cho em. Thực sự các chị rất tận tình, kiểm tra kỹ càng, hỗ trợ em ở mọi mặt để em có thể có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh và tốt nhất. Và để rồi chỉ sau 10 ngày làm việc của Đại sứ quán, em đã được cầm Visa với 1 tâm trạng không thể vui hơn. 1 lần nữa em xin cảm ơn trung tâm, mọi người ở trung tâm luôn giúp đỡ, hỗ trợ em để em được chuẩn bị tới Đức. Em xin chân thành cảm ơn.”

Chia sẻ của bạn Đỗ Nam Hoàng – Nghệ An, du học nghề điều dưỡng

phu-huynh-hoc-sinh-noi-ve-cmmb

“Mình đã rất vui khi mà mình đã có thể có được tấm bằng b1 sau 10 tháng ( mình thời gian ra để thi từng kĩ năng 1 nên thời gian như thế này ),mặc dừ điểm chưa được cao.Mình cũng không nghĩ là mình có thể thi được bằng b1 sớm như vậy,bởi vì khi mình bắt đầu học tiếng Đức,mình cảm thấy nó thực sự rất khó,nên để có được bằng b1 mình sợ mình không làm được.Nhưng nhờ có sự quan tâm,giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo ở trung tâm CMMB Việt Nam mà mình đã có thể cầm được tấm bằng sớm hơn thời gian dự kiện mà mình tự đưa ra cho bản thân,ngoài ra còn có những anh chị giáo vụ rất tuyệt vời nữa các bạn ạ.Các bạn đừng lo về vấn đề hồ sơ nhé,đã có các anh chị đẹp trai đẹp gái của trung tâm lo lắng hết cho các bạn rồi nhé,xử lí hồ sơ cực kì nhanh gọn và chuyên nghiệp. Cuối cùng mình muốn nói đấy là mình cảm ơn trung tâm rất nhiều,nhờ có trung tâm mà mình sẽ sớm có thể đạt được ước mơ đến Đức “

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Đỗ Nam Hoàng – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Thảo Uyên – Đắc Lăk, du học nghề điều dưỡng tại Baden Württemberg

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb

“Trước đây mình đã rất vất vả nhưng chưa tìm được công ty phù hợp, cho đến khi bác mình giới thiệu cho mình công ty CMMB Việt Nam này, chi phí rất hợp lý và tư vấn rất rõ ràng, nên mặc dù mình ở rất xa ( Đăk Lak), nhưng mình vẫn quyết định ra tận Hà Nội để học. Sau khi học ở đây 8 tháng, nhờ những giáo viên giỏi, tâm huyết và nhiệt tình, đã giúp đỡ và hỗ trợ mình đặc biệt chỉ với 1 tháng ôn thi , mình đã đạt 94 điểm nói (chính mình cũng không nghĩ sẽ cao thế. Cùng đợt thi với mình cũng có rất nhiều bạn đã đỗ 1 lần 4 kỹ năng với số điểm rất cao. Bây giờ trong thời gian xử lý hồ sơ, mình vẫn đăng ký thêm 1 khóa học B2 trước khi đến với nước Đức, nhưng mà đáng tiếc mình chỉ được học 1 nửa B2 thôi vì mình đã vừa đậu B1 và tháng 3 mình phải bay rồi :(. Ngoài ra ban đầu mình cũng rất thiếu thông tin nhưng sau khi được cô Ánh – giám đốc Công ty, mình cảm thấy rõ ràng rất nhiều và cảm thấy được mở ra một chân trời tươi sáng mới !!!”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của bạn Thảo Uyên – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Chia sẻ của bạn Bùi Thị Duyên – Hải Dương, du học nghề điều dưỡng

phu-huynh-hoc-sinh-noi-ve-cmmb

“Mk là 1 thành viên trong khoá k4 của t.tâm. Mk là một đứa cux khá mải chơi 🤣. Hồi mới học đc vài tháng mk còn đi lm thêm rồi ko chăm chú vào học. Hậu quả là tiếng của mk trượt dốc luôn. Nhưg nhờ các anh chị ở trung tâm đã định hướng lại cái j là quan trọng nên mk đã lấy lại đc t.thần và lao đầu vào học. Và như ngta nói là đag yên thì bị vấp phải t.yêu ý🤣 và chúng tớ đã cùng nhau cố gắng. Thế nhưng trong một buổi ôn thi vì quá áp lực và lo lắng mìh đã khóc ở lớp luôn mọi ng ạ, xấu hổ lắm 🤣 nhưg ngay hôm sau mk lại đc thầy cô động viên rồi ngay lập tức🥰🥰 nên cux đỡ lo lắng hơn rồi. Sau đấy chúg tớ đc tập trung ôn thi trong vòng 1 tháng( mk cux ko nhớ lắm, khoảng tầm đó) và cùng vs sự hướng dẫn nhiệt tình và sự giúp đỡ trong quá trình học của các thầy cô thì chúng tớ đã thi đỗ cùng nhau ngay lần thi đầu tiên. Ui sáng mở mắt ra đc thôg báo đỗ mk kiểu như đag trên mây vậy. Hạnh phú lắm ý. Cháu thật sự cảm ơn cô chú trung tâm và e cảm ơn các anh chị tại t.tâm đã luôn quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình, khi e học tập tại t.tâm. Và hiện tai t.tâm vẫn luôn q.tâm đến e khi e đag ở Đức rồi🥰🥰. I love CMMB forever.”

Xem chi tiết: Bài chia sẻ của học viên Bùi Duyên – học viên CMMB du học nghề điều dưỡng

Và còn rất nhiều chia sẻ khác, mời các bạn quan tâm xem thêm tại facebook CMMB Việt Nam

Nếu bạn muốn biết tại sao học tiếng Đức tại CMMB Việt Nam lại hiệu quả vượt trội, hãy xem bài viết học tiếng đức tại cmmb việt nam

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC CMMB VIỆT NAM

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ: 

– Văn phòng Hà Nội: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm

Hotline/Zalo: 02473.041.711 / 0986.504.482

– Văn phòng Sài Gòn: 255 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Quận 3

Hotline/Zalo: 02873.041.711 

– Email: contact@cmmbvietnam.com

Văn phòng CMMB tại CHLB Đức:

Thông tin liên hệ: 

– Văn phòng CMMB tại CHLB Đức: Turmstr. 29, 89231 Neu-Ulm

Điện thoại. (Viber, Zalo, Whatsapp): 015256489049/01733911278

– E-Mail: contact@cmmbvietnam.com

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

13 bình luận

  1. Mình vừa đỗ visa ngành điều dưỡng sang bayern nè các bạn, mình có thể gói gọn chất lượng của cmmb trong mấy câu sau: uy tín, chất lượng, tận tâm và tốc độ ( xử lí hồ sơ keke). Mình cám ơn cmmb- ngôi nhà mà mình đã gắn bó ngay từ ngày đầu m học tiếng Đức rất nhiều. Vielen Dankkkkkk

    1. Chúc mừng Thắm đã có VISA du học nghề điều dưỡng tại Đức nha!!! Cảm ơn Thắm đã tin tưởng và lựa chọn CMMB trên chặng đường chinh phục nước Đức, chúc Thắm có thiệt nhiều sức khỏe và đạt được thành công tại Đức nha!

  2. Những gì thật nhất sẽ chạm tới trái tim, trung tâm CMMB đào tạo ra các bạn học sinh rất tuyệt

  3. Mình là học sinh khóa K7 của trung tâm, đã sang Đức học nghề điều dưỡng bang Bayern. 100% học sinh trung tâm đều đỗ visa. Mọi người có thể yên tâm nhé.

  4. Vote 1 nghìn sao cho trung tâm ạ. hy vọng bài review cảm ơn cmmb của em được lên trang web. mãi yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!