Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du Học Ngành Tâm Lý Học Đức: Những Thông Tin Cần Biết

Đức chính là một đất nước rất lý tưởng, là nơi có nền giáo dục cùng khoa học, nghiên cứu đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, Đức đã trở thành một đất nước du học được rất nhiều phụ huynh lựa chọn. Vậy khi đi du học ngành tâm lý học Đức cần nắm vững những thông tin gì? Hãy cùng CMMB đi tìm hiểu về ngành này dưới bài viết sau.

Tại sao bạn nên chọn du học ngành tâm lý học tại Đức?

Tâm lý học chính là một ngành bạn nên lựa chọn khi đi du học Đức. Dưới đây chính là những lý do mà bạn nên lựa chọn nó, cụ thể như sau:

Có chi phí sinh hoạt và được miễn học phí

Hầu hết những bang tại Đức thì sinh viên nước ngoài sẽ được miễn học phí. Hơn nữa ở một số liên bang thì các trường đại học chỉ thu phí đóng góp hàng kỳ khoảng 50 EUR. Bên cạnh đó thì sinh viên sẽ phải nộp phí quản lý hành chính khoảng 50 EUR nó tương đương với  1.400.000 VNĐ. Nhưng số tiền này chỉ dùng để phục vụ cho việc bảo trì cơ sở vật chất và những tiện ích trên khu học xá,…

Du Học Ngành Tâm Lý Học Đức: Những Thông Tin Cần Biết

Mặt khác cho dù không phải chi trả tiền học phí nhưng những chi phí sinh hoạt lại là mối quan tâm của các bạn du học sinh. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm rằng chi phó ở đây khá thấp, nó thấp hơn rất nhiều so với những khu vực Châu Âu khác.

Cơ sở vật chất của trường lớp rất hiện đại

Đức là một đất nước rất đầu tư và môi trường giáo dục chính vì vậy những ngôi trường tại Đức luôn được sở hữu những thiết bị hiện đại. Hơn nữa họ luôn hướng tới mục đích mang đến cho học sinh và sinh viên có đủ các phương tiện để phục vụ học tập.

Sở hữu chương trình và chất lượng đào tạo hàng đầu

Tâm lý học chính là một lĩnh vực rất thú vị và tại Đức họ luôn chú trọng vào việc phát triển giáo dục con người nhờ vào tâm lý học. Chính vì vậy bộ môn này được xuất hiện ở hầu hết các trường đại học ở Đức cùng với đó là những chương trình học tiên tiến. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo của  đất nước này.

Du Học Ngành Tâm Lý Học Đức: Những Thông Tin Cần Biết

Những điều bạn cần biết  trước khi chọn ngành tâm lý học

Tâm lý học chính là một lĩnh vực rất quan trọng tại Đức và nó mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi hoàn thành khóa học. Dưới đây chính là thông tin  bạn cần biết trước khi lựa chọn ngành tâm lý học, cụ thể như sau:

Nội dung chính của tâm lý học

Tâm lý học chính là mô tả và giải thích những hành vi của con người. Hơn nữa trong các thí nghiệm thì những nhà tâm lý học luôn cố gắng dự đoán những cách phản ứng của con người trong một số tình huống cụ thể. Khi bạn tự nghiên cứu, bạn sẽ nhận được những điều cơ bản cần thiết trong những trương trình học cử nhân tâm lý cử nhân.

Những điều bạn cần biết  trước khi chọn ngành tâm lý học

Hơn nữa ngoài những khóa học giới thiệu cho bạn về công việc khoa học thì chương trình còn cung cấp cho ban về phương pháp đào tạo toàn diện. Đồng thời chúng bao gồm những sự kiện như số liệu thống kê, thiết kế thực nghiệm cùng những phương pháp nghiên cứu. Trong suốt quá trình học bạn sẽ được học về tâm lý chung, tâm lý học sinh học, tâm lý xã hội,..

Thời gian và quá trình học tâm lý học

Với một tấm bằng tâm lý học thường sẽ được kéo dài khoảng 6 học kỳ và nó được chia thành những mô đun cơ bản cho tới nâng cao. Đối với những khóa học cơ bản sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất, khi bạn có tiến bộ bạn sẽ được tham gia và những khóa học ký thuyết  và khái niệm phức tạp hơn.

Mặt khác nếu bạn đang muốn theo học ngành tâm lý học, thì thực tập nội bộ chính là một phần mà bạn không thể tách rời trong những nghiên cứu của bạn. Hơn nữa hầu hết các trường đại học sẽ trao bằng cử nhân khoa học. Trong trường hợp bạn muốn tiếp tục nghiên cứu tâm lý học, thì sau khi hoàn thành bằng cử nhân bạn có thể học lên bằng thạc sĩ. Đồng thời sau 4 học kỳ tham gia học chính quy bạn sẽ nhận được một tấm bằng thạc sĩ.

Điều kiện để có thể tham gia vào ngành tâm lý học

Thông thường bạn chỉ có thể tham gia học tâm lý học tại các trường đại học. Chính vì vậy để có thể tham vào ngành này bạn sẽ cần phải có một bằng tốt nghiệp cấp 3. Bởi tại Đức đây chính là một ngành học được rất được ưa chuộng và có số lượng hồ sơ nộp nhiều hơn so với số lượng sinh viên cho phép, nên các trường đại học đã hạn chế việc nhập học bằng số điểm sàn và NC.

Mặt khác nếu bạn có số điểm bằng tốt nghiệp cấp 3 từ 1,0 cho tới 1,9 là bạn đã có thể tham gia học tâm lý học tại Đức.  Hơn nữa ngoài điểm bằng tốt nghiệp cấp 3 ra, thì một số trường đại học sẽ mời bạn phỏng vấn cá nhân và làm một số bài kiểm tra.

  • Bạn  có phù hợp với ngành tâm lý học không?
  • Để có thể tham gia và ngành học này bạn cần đáp ứng một số điều kiện như sau:
  • Biết quan tâm người khác
  • Quan tâm tới những nghiên cứu và nghiên cứu khoa học.
  • Có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngôn ngữ và biểu cảm.
  • Có một trí tuệ cảm xúc.
  • Có kiến thức tiếng anh tốt.
  • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là B1
  • Hơn nữa cần phải có kiến thức tốt về toán học, hóa học, sinh bọc và vật lý.

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trên bài viết mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin cơ bản về du học ngành tâm lý học tại Đức. Đây chính là một ngành học mang tới cho bạn rất nhiều cơ hội ngoài việc được học lên cao thì bạn sẽ được làm việc tại các cơ quan.

Có thể bạn quan tâm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!