Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du Học Nghề Đức 2024: Thủ Tục, Điều Kiện, Chi Phí, Kinh Nghiệm

Du học nghề Đức là cơ hội hấp dẫn đối với những bạn muốn hưởng nền giáo dục số 1 Châu Âu cùng vô số điều kiện hấp dẫn khác. Vậy để du học nghề Đức, bạn cần đáp ứng điều kiện gì? Chi phí du học nghề Đức có tốn kém không? Kinh nghiệm khi đi du học nghề Đức là gì? Thủ tục du học nghề Đức ra sao? Bài viết sẽ chia sẻ tất tần tất thông tin bạn cần biết để du học nghề Đức 2024 hiệu quả.

du hoc nghe nha hang khach san tai duc cmmbvietnam

Đại diện CMMB tại Đức thăm trường nghề đối tác và học sinh tại bang Baden Württemberg

I. Du học nghề đức và 5 ưu điểm không thể bỏ qua

1. Miễn phí học, nhận lương thực trong quá trình học tập

Trong 2 hoặc 3 năm học nghề, sinh viên được miễn phí hoàn toàn học phí, ngoài ra còn được đi thực tập tại các doanh nghiệp, có lương từ 1000 Euro một tháng. Và trường cũng sẽ sắp xếp chỗ ăn ở cho bạn để thuận tiện đi học và làm việc.

Ngoài ra, với những ai muốn kiếm thêm thu nhập cũng có thể tận dụng thời gian vào hai ngày cuối tuần để làm việc, kiếm thêm nhưng tối đa chỉ được 21h/tuần.

2. Không giới hạn đối tượng du học nghề Đức

Chương trình du học nghề Đức không giới hạn về đối tượng tuyển sinh. Điều kiện là phải đã tốt nghiệp cấp 3, có chứng chỉ B1 tiếng Đức, không mắc các bệnh truyền nhiễm và có sức khỏe tốt là có thể đăng ký du học nghề Đức nhé. 

3. Phù hợp với những người có học lực khá, trung bình tài chính vừa phải.

Ngoài được miễn phí học, nhận lương thực tập, không yêu cầu cao về học lực của sinh viên nên phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên. Đặc biệt từ 2021, Đức còn miễn chứng minh tài sản khi du học nghề Đức với các bạn có bằng B1 nên bạn hoàn toàn không mất nhiều chi phí. 

4. Tỷ lệ đỗ Visa gần như tuyệt đối.

Với bằng B1 tiếng Đức là bạn đã gần như được cấp visa du học nghề đức tại đây. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì chỉ trong vòng 3 tuần là bạn đã có thể nhận thông báo đỗ Visa. Chỉ từ chối cấp visa khi bạn không cung cấp đầy đủ giấy tờ hoặc sức khỏe của bạn không đáp ứng yêu cầu thôi nhé.

5. Ra trường có việc ngay, có cơ hội định cư tại Đức vĩnh viễn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận ngay vào làm chính thức với mức lượng khởi điểm là 2000 – 3000 Euro. Và kinh nghiệm từ 5-8 năm là bạn đã có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức. (Thường là công ty mà bạn được nhận thực tập trong quá trình học). 

Học viên Ngô Tạ Tuyết Vy tại Đức
Học viên Ngô Tạ Tuyết Vy tại Đức

II. Những điều kiện, thủ tục tiên quyết để du học nghề Đức trong năm 2024

Toàn bộ quá trình chuẩn bị ở Việt Nam có thể được chia thành hai bước sau:

 • Học tiếng Đức và thi chứng chỉ B1
 • Sau khi có chứng chỉ B1, Làm hồ sơ xin VISA 

Chứng chỉ B1 tiếng Đức là điều kiện tiên quyết cho việc xin hợp đồng học và thực hành nghề, và cũng là điều kiện xin VISA của Đại Sứ Quán Đức. Trong một số trường hợp, ngành nghề, chủ lao động tại Đức yêu cầu trình độ B2.

1. Học tiếng Đức và thi chứng chỉ B1

Tiếng Đức là một ngôn ngữ vô cùng khó học với những quy tắc ngữ pháp chặt chẽ, đòi hỏi người học có một tư duy mạch lạc và logic. Người dạy tiếng Đức lúc này cần phải đảm bảo học sinh có được một cái nhìn tổng quát và hệ thống hóa, chắt lọc được những điểm cốt lõi của tiếng Đức, để tránh tình trạng học lên cao dựa trên một nền tảng không vững vàng.

Cần chú ý một điều, đó là học viên hoàn toàn có thể thi đỗ được chứng chỉ B1 nếu như chăm chỉ học từ, học cấu trúc mẫu, đề thi mẫu. Nhưng điểm thi đỗ của các bạn sẽ không thể cao nếu như các bạn không thực sự hiểu hệ thống ngữ pháp của tiếng Đức. Luôn luôn có một sự khác biệt rõ rệt giữa những bạn thi đỗ với điểm 80+ và những bạn chỉ vừa đủ đỗ ở tầm 60+. cái sự khác biệt này sẽ càng lúc càng được thể hiện rõ rệt khi học sinh tiếp tục học lên cao (B2 cho học nghề và C1 cho học đại học).

Về vấn đề học và thi được B1 hay không, chúng ta cũng cần phải thực sự nhìn nhận, đây là yếu tố đến từ hai phía: người học và người dạy.

 • Về phía học viên, nếu bạn không hề nghiêm túc, chăm chỉ và thiếu động lực thì học trung tâm du học nghề Đức nào cũng thất bại thôi.
 • Về phía trung tâm, có không ít trung tâm đào tạo tiếng Đức cam kết “bao đỗ”, “đóng cọc học trọn gói”, “học lại miễn phí”, nhưng phía trung tâm không có bất kỳ năng lực hay đội ngũ đào tạo nào, không có các kết quả đào tạo thực tế để chứng minh, cũng như bỏ rơi học sinh không chăm sóc.. thì B1 sẽ không bao giờ đến, nên các bạn cần hết sức cân nhắc để “chọn trung tâm gửi tương lai”.

Nếu bạn đã hạ quyết tâm học tập nghiêm túc và chăm chỉ, và chọn đúng trung tâm du học nghề Đức chất lượng với chương trình học bao đỗ chất lượng thì khi đó lại là điểm cộng tuyệt vời. Bởi chương trình học này sẽ giúp bạn vừa có thể siêu tiết kiệm chi phí cho việc học, vừa có thể chắc chắn việc mình sẽ được trang bị một kiến thức tiếng Đức vững chắc và việc thi đỗ chứng chỉ B1 là việc phải đến. Bạn có thể đánh giá trung tâm tiếng Đức uy tín thông qua một vài tiêu chí như: lộ trình học tập rõ ràng, giáo trình thông minh, hệ thống thi cử khắt khe, hệ thống theo dõi học vụ sát sao để giúp các bạn học viên học tập tốt nhất, luôn giữ được động lực và tinh thần học tập tích cực, từ đó không chỉ giúp học viên thi đỗ chứng chỉ mà cung cấp nền tảng tiếng Đức vững chắc, biết cách sử dụng tiếng Đức và có nhiều cơ hội phát triển bản thân khi sang du học nghề Đức.

2. Làm hồ sơ du học nghề Đức

Về cơ bản, để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ đầy đủ du học nghề Đức, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Chứng chỉ B1 tiếng Đức.
 • Bằng tốt nghiệp cấp 3.
 • Giấy khám sức khỏe (song ngữ, không nhiễm viêm gan B và HIV).
 • Bằng sơ cấp nghề.
 • Tài khoản phong tỏa.
 • Các hợp đồng học tập tại Đức, bao gồm:
  • Hợp đồng học nghề của trường đào tạo cao đẳng nghề và thư mời học tiếng Đức B2 (kể từ tháng 3.2020 có thể sang Đức học nghề luôn với bằng B1, xem thêm tại bài viết Thông báo quan trọng của đại sứ quán Đức về du học nghề năm 2020).
  • Hợp đồng thực hành nghề có bảng lương.
  • Hợp đồng hay chứng nhận nhà ở.
  • Bản tuyên bố về quan hệ lao động – Erklärung zum Beschäftigungsverhältnis

Về phần làm hồ sơ du học nghề Đức, các bạn sẽ thực sự cần những trung tâm có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị. Trong thời gian gần đây đã xảy ra rất nhiều trường hợp hồ sơ lỗi, khai khống, khai không đúng thông tin để được nhận VISA sang Đức, nhưng sau đó thì bị phát hiện, cấm cửa và đuổi về nước với một khoản phạt tiền không hề nhỏ.

Chính vì vậy, trong vấn đề này, các bạn cần đặc biệt tỉnh táo, thận trọng và có một cái nhìn cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình làm hồ sơ, đặc biệt tránh những sự không minh bạch, không rõ ràng, mập mờ hoặc không chắc chắn. Hãy tìm hiểu về trung tâm các bạn muốn đăng ký, hãy đến nghe họ tư vấn, hãy đặt ra câu hỏi, và hãy chủ động bảo vệ lấy chính mình.

Học viên CMMB nhận được học bổng từ trường Döpfer Schulen
Học viên CMMB nhận được học bổng từ trường Döpfer Schulen

III. Những thay đổi từ năm 2020 đối với du học nghề Đức

Một tin rất vui đối với các bạn quan tâm tới chương trình du học nghề Đức, đó là từ 1.3.2020 điều kiện để sang Đức du học nghề đã được giảm nhẹ đi rất nhiều. Điều này là bởi bộ luật Fachkräfteeinwanderungsgesetz (luật cư trú cho người lao động nước ngoài) chính thức đi vào hiệu lực tại Đức. Đại sứ quán Đức tại nước ngoài có trách nhiệm thực thi những điều luật này.

Bộ luật mới có một số điểm nhấn đáng quan tâm như sau:

 • Học sinh có thể sang Du học nghề Đức với bằng B1 (hoặc A2 với khóa học tiếng B1 6 tháng).
 • Học sinh có thể xin visa sang học tiếng rồi tìm chỗ học nghề.
 • Người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng nếu có bằng A2 có thể xin visa sang Đức tìm việc.
 • Đơn giản hóa và rút ngắn thời gian xử lý khi người lao động nước ngoài kéo dài thẻ cư trú, chuyển sang cư trú vô thời hạn hay xin quốc tịch

IV. Cập nhật mới nhất về du học nghề đức từ năm 2023

Khối nghề Chăm sóc sức khỏe Khối nghề kỹ thuật Khối nghề NH-KS/ Dịch vụ

– Điều dưỡng đa khoa

– Điều dưỡng người tàn tật 

– Cô nuôi dạy trẻ 

– Vật lý trị liệu

– Phục hồi chức năng

– Trợ lý dược sĩ

– Công nghệ thông tin 

– Cơ khí máy nông nghiệp

– Xây dựng

– Cơ khí – Cơ/điện tử

– Điện – Điện lạnh

– Lái xe tải 

– Logistics

– Sơn – Tường – Sàn

– Đầu bếp

– Làm bánh

– Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn

– Quản lý chuỗi nhà hàng khách sạn

– Phụ trách quầy bánh/tiệm cafe

– Giặt là công nghiệp/ làm sạch

1. Khối nghề chăm sóc sức khỏe

Với khối nghề chăm sóc sức khỏe, CMMB cung cấp nhiều mã ngành mới như sau:

 • Nghề điều dưỡng hệ trợ lý và hệ điều dưỡng đa khoa
 • Nghề chăm sóc người tàn tật
 • Nghề cô nuôi dạy trẻ hay chăm sóc trẻ vị thành niên
 • Nghề vật lý trị liệu

Nếu so sánh chương trình du học nghề điều dưỡng nói riêng, hay khối nghề chăm sóc sức khỏe nói chung so với các chương trình du học nghề khác thì phần học lý thuyết của chương trình du học nghề điều dưỡng khó hơn rất nhiều. Có thể nói gần tiệm cận với chương trình đại học (bachelor) tại Đức. Đặc biệt là từ khi có sự thay đổi, gộp chung 3 chương trình điều dưỡng: điều dưỡng chăm sóc người già, điều dưỡng chăm sóc người bệnh, điều dưỡng chăm sóc trẻ nhỏ vào thành 1 chương trình điều dưỡng đa khoa. Trong 3 năm học nghề điều dưỡng học viên sẽ phải học lý thuyết của tất cả 3 lĩnh vực điều dưỡng trên, đồng thời đi làm thực hành xoay tua – Fremdeinsatz – ở tất cả các cơ sở thực hành như: trại dưỡng lão, bệnh viện, viện nhi, nhà trẻ, ambulance – chăm sóc tại gia.

Chương trình khó như vậy nên hầu hết các cơ sở lao động, trường nghề của khối chăm sóc sức khỏe tại Đức đều yêu cầu học sinh đạt được trình độ B2 trước khi vào học nghề.

Ảnh CMMB họp phụ huynh cho các học viên đang học nghề điều dưỡng bang Baden Württemberg
Ảnh CMMB họp phụ huynh cho các học viên đang học nghề điều dưỡng bang Baden Württemberg

2. Khối nghề dịch vụ

Với khối nghề dịch vụ, CMMB cung cấp nhiều mã ngành nghề như:

 • Phục vụ nhà hàng (Fachkraft für Gastronomie)
 • Nhân viên khách sạn (Hotelfachmann-/frau)
 • Bán hàng (Verkäufer)
 • Làm bánh (Bäcker hay Konditor)
 • Đầu bếp
 • Hệ thống nhà hàng (Systemgastronomie)

… và nhiều mã ngành nghề khác.

Từ năm 2024 trở đi chương trình học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức cũng có nhiều thay đổi. Nếu như trước kia học nghề Hotelfachmann-/frau (nhân viên khách sạn) thì sẽ bao gồm cả phục vụ nhà hàng thì bây giờ 2 khối ngành này đã được chia ra rõ ràng. Mã nghề phục vụ nhà hàng sẽ chuyên nhà hàng với các kỹ năng chuyên môn như phục vụ, trang trí bàn ăn, tổ chức sự kiện…nhân viên khách sạn sẽ tập trung vào các kỹ năng chuyên môn như tiếp đón khách reception, đặt buồng phòng, dọn phòng, thanh toán…

Mã nghề phục vụ nhà hàng (Fachkraft für Gastronomie) kéo dài 2 năm và sau đó học sinh có thể học tiếp 1 năm chuyên sâu về chuyên viên nhà hàng và tổ chức sự kiện ẩm thực Fachmann/-frau für Restaurants und Veranstaltungsgastronomie hay chuyên viên hệ thống ẩm thực Fachmann/-frau für Systemgastronomie.

Augsburger Allgemeine Zeitung Ho
Anh Hồ Xuân Dương trên báo Augsburger Allgemeine trong dự án đưa học sinh CMMB Việt Nam sang Đức học nghề nhà hàng khách sạn. Dự án được sự hỗ trợ của trường nghề, các cơ quan chức năng Đức và các chủ lao động tại bang Bayern
anh ho xuan duong dai dien cmmb viet nam tai duc to chuc hoi thao cung voi cac truong nghe va nha hang khach san tai bang bayern
Anh Hồ Xuân Dương – đại diện CMMB Việt Nam tại Đức – tổ chức hội thảo cùng với các trường nghề và nhà hàng khách sạn tại bang Bayern
hoc vien cmmb len bao duc
Những lời khen có cánh của chủ lao động Đức dành cho học viên và trung tâm CMMB, cùng người đại diện tại Đức kỹ sư, thạc sĩ Hồ Xuân Dương
hoc vien cmmb len bao duc 032024
Những lời khen có cánh của chủ lao động Đức dành cho học viên và trung tâm CMMB, cùng người đại diện tại Đức kỹ sư, thạc sĩ Hồ Xuân Dương

3. Khối nghề kỹ thuật

Với khối nghề kỹ thuật CMMB cung cấp các mã nghề như:

 • Thợ xây dựng
 • Thợ cơ khí
 • Thợ điện
 • Kho vận (Lagerlogistik)
 • Thợ mộc
 • Thợ sơn – tường – sàn

…Và rất nhiều các mã nghề khác

Về cơ bản không có nhiều sự thay đổi trong khối nghề kỹ thuật ở năm 2024. CMMB trong năm 2023/2024 đã mở rộng mạng lưới đối tác lớn mạnh cho khối nghề kỹ thuật trên toàn nước Đức và hiện là đối tác của IHK (phòng thương mại và công nghiệp Đức) với rất nhiều công ty, tập đoàn lớn của Đức trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghiệp. Cùng với đối tác trong năm 2024 CMMB cung cấp nhiều trị trí học nghề hấp dẫn với học bổng cho học sinh CMMB.

 

Vu Manh Nhuong
Ảnh Vũ Mạnh Nhường, học viên CMMB theo học nghề cơ khí trên báo Schwäbisch Hall
Ảnh học sinh CMMB trong lớp học nghề xây dựng tại bang Baden Württemberg
Ảnh học sinh CMMB trong lớp học nghề xây dựng tại bang Baden Württemberg
don dai dien ihk phong thuong mai va cong nghiep duc
Đón đại diện IHK (phòng thương mại và công nghiệp Đức). IHK thay mặt các công ty, tập đoàn Đức sang thăm và làm việc với học sinh CMMB

V. Luật nhập cư mới – Những thay đổi năm 2024 với du học nghề Đức

Năm 2024 đánh dấu những bước thay đổi lớn với luật nhập cư mới tại Đức đi vào hiệu lực. Bộ luật này ảnh hưởng sâu rộng tới người nước ngoài đang sinh sống tại Đức hay người nước ngoài có nguyện vọng sang Đức học tập và làm việc. Một số điểm chính của bộ luật này liên quan tới học sinh Việt Nam đi du học nghề Đức như sau

 • Thời gian được phép đi làm thêm tăng từ 10 tiếng lên 21 tiếng 1 tuần.
 • Sau khi tốt nghiệp không nhất thiết phải làm việc trong lĩnh vực đã học nghề mà có thể làm ở bất cứ ngành nghề nào khác với trình độ tương đương.
 • Cho phép vào quốc tịch Đức và vẫn giữ quốc tịch nước ngoài
 • Có thể xin vào quốc tịch Đức sau 5 năm sinh sống tại Đức, một số trường hợp đặc biệt sau 3 năm.

Các yêu cầu của đại sứ quán Đức không có sự thay đổi lớn đối với chương trình du học nghề Đức. Học sinh khi đi xin visa du học nghề Đức năm 2024 cần nộp thêm bản tuyên bố về quan hệ lao động, tiếng Đức là Erklärung zum Beschäftigungsverhältnis.

VI. Lộ trình du học nghề Đức

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đều đã hiểu được những điểm mới của chương trình du học nghề Đức nhưng lộ trình du học nghề Đức hiệu quả là như thế nào? Hãy để CMMB thông tin đến bạn nhé!

lo trinh du hoc duc cmmb viet nam scaled
Lộ trình du học nghề đức CMMB

1. Học tiếng Đức tại Việt Nam

Một trong những điều kiện tiên quyết để du học nghề Đức là có một nền tảng tiếng Đức vững chắc và đạt được chứng chỉ B1 tiếng Đức. Để đạt được điều này bạn cần:

 • 2 tháng làm quen và hoàn thành trình độ A1 tiếng Đức (học cấp tốc)
 • 2 tháng học tập và hoàn thành trình độ A2 tiếng Đức (học cấp tốc)
 • 2 tháng tiếp theo để tiếp thu hết các kiến thức của trình độ B1 tiếng Đức (học cấp tốc)
 • 1-2 tháng ôn tập và luyện thi chứng chỉ B1 tiếng Đức

Tổng kết lại, bạn cần 7-8 tháng để chinh phục thành công chứng chỉ B1 tiếng Đức nếu học lực ổn và khả năng tiếp thu tốt.
Tuy nhiên, tiếng Đức là một ngôn ngữ khó, trung bình các bạn học viên tại Việt Nam sẽ mất từ 9-12 tháng để hoàn thành chứng chỉ B1 tiếng Đức.

2. Chuẩn bị hồ sơ

Thời gian tiêu chuẩn để hoàn thiện 1 bộ hồ sơ du học nghề Đức thông thường là từ 4-12 tuần sau khi học viên nhận chứng chỉ B1 (tùy vào đơn vị chuẩn bị hồ sơ).

3. Đi xin visa

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, các bạn sẽ cần đi xin visa du học nghề Đức (visa dài hạn) để sẵn sàng nhập cảnh vào Đức học tập và làm việc. Theo thông báo từ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thì thời gian đợi VISA sẽ từ 8-12 tuần.

4. Bay tới Đức

Quá trình này diễn ra khá nhanh sau khi bạn nhận được visa du học nghề Đức và biết được ngày được phép nhập cảnh tại Đức. Thông thường chỉ trong khoảng 10 ngày sau khi có visa và 12-14 tiếng bay tới Đức.

5. Học tập và làm việc tại Đức

Chương trình du học nghề Đức sẽ diễn ra trong 3-3.5 năm. Trong quá trình này, các bạn sẽ học lý thuyết và thực hành có trả lương.

6. Tốt nghiệp 

Với các chương trình du học nghề Đức, các ngành nghề đều là những khối nghề thiếu nhân lực hàng đầu tại Đức, các bạn có thể nhận được đảm bảo đến 100% cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức.

Như vậy, tổng thời gian cho lộ trình du học nghề Đức tại Việt Nam là 12-15 tháng cho quá trình học tiếng Đức và hoàn thiện hồ sơ.

Tại Đức, bạn sẽ mất khoảng 3 – 3.5 năm để hoàn thành chương trình du học nghề Đức. Tổng thời gian từ 4 – 5 năm, tương đương với thời gian học đại học tại Việt Nam thì chương trình du học nghề Đức mang đến cơ hội học tập, làm việc và định cư lâu dài tại Đức. Cùng với đó, bạn còn có thể bảo lãnh người thân tới Đức sau khoảng 2 năm tốt nghiệp tại Đức.

VII. CMMB và những con số biết nói

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC CMMB VIỆT NAM

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ: 

– Văn phòng Hà Nội: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm

Hotline/Zalo: 02473.041.711 / 0986.504.482

– Văn phòng Sài Gòn: 255 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Quận 3

Hotline/Zalo: 02873.041.711 

– Email: contact@cmmbvietnam.com

Văn phòng CMMB tại CHLB Đức:

Thông tin liên hệ: 

– Văn phòng CMMB tại CHLB Đức: Turmstr. 29, 89231 Neu-Ulm

Điện thoại. (Viber, Zalo, Whatsapp): 015256489049/01733911278

– E-Mail: contact@cmmbvietnam.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

46 bình luận

 1. trung tâm cho mình hỏi là mình đã có bằng kỹ sư ( nghành công nghệ kỹ thuật ô tô ) thì sang Đức du học nghề nghành ô tô được ko nhỉ, và bên Đức có đào tạo khối nghành đào tạo kỹ thuật ô tô ko nhỉ ?

  1. Chào bạn! Bạn có thể liên hệ trung tâm qua thông tin trên để chuyên viên của CMMB hỗ trợ bạn nhé!
   ___________________________________________
   TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC CMMB VIỆT NAM
   🛵Vp. Hà Nội:
   * Cơ sở 1: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm
   * Cơ sở 2: Nhà 24 ngõ 1 Đại học Hà Nội, Nam Từ Liêm
   ☎Hotline/Zalo: 02473.041.711 / 0986.504.482
   🛵Vp. Hồ Chí Minh
   * Cơ sở 1: 255 Nguyễn Đình Chi, P5, Quận 3
   * Cơ sở 2: 75 Đ. Số 3, Cư xá Đô Thành, Quận 3
   ☎Hotline/Zalo: 02873.041.711 / 0948.701.380

 2. Mình là nam giới độc thân, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tiếng Anh nhưng đã 35 tuổi thì có thể đi du học nghề ở Đức được không ạ? Và không biết nên theo ngành nào: điều dưỡng hay nhà hàng khách sạn ạ?

  1. Chào bạn! Bạn vẫn có cơ hội du học nghề được nha! Bạn liên hệ trung tâm để nhận tư vấn chi tiết hơn về chương trình nhé!
   TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC CMMB VIỆT NAM
   🛵Vp. Hà Nội:
   * Cơ sở 1: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm
   * Cơ sở 2: Nhà 24 ngõ 1 Đại học Hà Nội, Nam Từ Liêm
   ☎Hotline/Zalo: 02473.041.711 / 0986.504.482
   🛵Vp. Sài Gòn:
   * Cơ sở 1: 255 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Quận 3
   * Cơ sở 2: 75 Đ. Số 3, Cư xá Đô Thành, Quận 3
   ☎Hotline/Zalo: 02873.041.711 / 0948.701.380

  1. Chào bạn! Bạn vui lòng inbox cho trung tâm để nhận được tư vấn chi tiết về chương trình này nha!
   ___________________________________________
   TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC CMMB VIỆT NAM
   🛵Vp. Hà Nội:
   * Cơ sở 1: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm
   * Cơ sở 2: Nhà 24 ngõ 1 Đại học Hà Nội, Nam Từ Liêm
   ☎Hotline/Zalo: 02473.041.711 / 0986.504.482
   🛵Vp. Sài Gòn:
   * Cơ sở 1: 255 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Quận 3
   * Cơ sở 2: 75 Đ. Số 3, Cư xá Đô Thành, Quận 3
   ☎Hotline/Zalo: 02873.041.711 / 0948.701.380

  1. Chào bạn! Bạn liên hệ cùng CMMB để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
   ___________________________________________
   TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC CMMB VIỆT NAM
   🛵Vp. Hà Nội:
   * Cơ sở 1: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm
   * Cơ sở 2: Nhà 24 ngõ 1 Đại học Hà Nội, Nam Từ Liêm
   ☎Hotline/Zalo: 02473.041.711 / 0986.504.482
   🛵Vp. Sài Gòn:
   * Cơ sở 1: 255 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Quận 3
   * Cơ sở 2: 75 Đ. Số 3, Cư xá Đô Thành, Quận 3
   ☎Hotline/Zalo: 02873.041.711 / 0948.701.380
   🇩🇪 Vp. CHLB Đức: Turmstr. 29, 89231 Neu-Ulm
   ☎Tel. (Viber, Zalo, Whatsapp): 015256489049 / 01733911278
   📧cmmbvietnam@gmail.com

  1. Đầu tiên là Xuân Phúc phải học tiếng Đức trước nhé. Lộ trình cụ thể học tiếng thế nào, hồ sơ thời gian bay ra sao, Phúc liên hệ với trung tâm để được tư vấn cho rõ hơn nhé
   🇻🇳Miền Bắc: 02473.041.711 / 0986.504.482
   🇻🇳Miền Nam: 02873.041.711 / 0948.701.380
   🇩🇪Đức: 015256489049 / 01733911278

   1. Mình sinh năm 1984 đã có bằng Đại học tại Việt Nam. Mình muốn học chứng chỉ B1 để sang đó có được không

    1. Cảm ơn Lê Hoàng, trường hợp của Lê Hoàng hãy gọi đến hotline của CMMB hoặc inbox trên fanpage CMMB để được tư vấn cụ thể nhé

    1. Cảm ơn phụ huynh Thanh Hương. Cô gọi điện đến CMMB để được tư vấn miễn phí ạ
     🇻🇳Miền Bắc: 02473.041.711 / 0986.504.482
     🇻🇳Miền Nam: 02873.041.711 / 0948.701.380
     🇩🇪Đức: 015256489049 / 01733911278

 3. Thông tin hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu về du học Đức, cảm ơn trung tâm đã chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!