Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du học nghề lái tàu ở Đức: Nên hay không nên học?

Du học nghề Đức nói chung và du học nghề lái tàu ở Đức nói riêng đã và đang là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Với môi trường giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại sẽ đào tạo nên những nhân lực có tay nghề cao, đảm bảo mức thu nhập tốt. Với xu thế của thời đại, đây là ngành nghề hiện đang rất được ưa chuộng ở nhiều nơi. Vậy thực hư có như nhiều người vẫn nghĩ? Du học nghề lái tàu ở Đức: Nên hay không nên học? Dưới đây, CMMB Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi trên nhé!

Thế nào là du học nghề lái tàu ở Đức?

Có thể hiểu du học nghề lái tàu ở Đức là cách sinh viên lựa chọn hướng nghiệp tại Đức bằng cách được học tập và đào tạo về nghề lái tàu. Tại đây, bên cạnh những lý thuyết, sinh viên sẽ được học thực hành và thực tập tại những công ty lớn về hàng hải. Với ngành nghề này thì sinh viên cần phải nắm vững các kiến thức về bảo dưỡng, thiết bị máy móc, cơ chế hoạt động,… sinh viên sẽ được trau dồi đầy đủ các kiến thức và kinh nghiệm trước khi ra trường. Đây là ngành có cơ hội tìm việc nhanh chóng và cho mức lương cao, ổn định tại Đức.

Du học nghề lái tàu ở Đức: Nên hay không nên học?
Ngành lái tàu tại Đức cho mức thu nhập cao

Những thuận lợi khi du học nghề lái tàu ở Đức?

Đối với nhu cầu hiện tại về ngành lái tàu tại Đức là rất lớn nên đa số sinh viên đều có ngày việc làm sau khi ra trường. Chế độ cho nhân viên ngành tại này tại Đức là rất tốt. Mỗi năm các nhân viên sẽ được khám sức khỏe 1 lần và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra theo luật của nước này thì các chế độ như tăng ca, nghỉ phép năm, bảo hiểm y tế hay là bảo hiểm xã hội đều được hưởng như một công dân bình thường của Đức.

Nếu bạn muốn nâng cao tay nghề và có đủ khả năng thì các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn. Du học nghề lái tàu ở Đức ban đầu mức lương chưa tăng ca là khoảng 3.000 Euro. Ngoài ra các ngày lễ, ngày nghỉ nhân viên vẫn nhận phụ cấp bình thường. Hợp đồng lao động sẽ được ký trực tiếp và kéo dài mỗi hợp đồng là khoảng 5 năm,…

Du học nghề lái tàu ở Đức: Nên hay không nên học?
Lái tàu ở Đức đang thiếu nhân sự và có sự hỗ trợ tốt từ chính phủ

Du học nghề lái tàu ở Đức là bạn đang chọn được một nơi có nền công nghệ tiên tiến, phát triển. Ngành giao thông ở Đức rất phát triển, nhất là ngành đường sắt nên khi đến đây bạn hoàn toàn có đầy đủ trang bị để tiến xa hơn trong ngành. Những kiến thức và kỹ năng nơi đây sẽ là hành trang tốt cho sự nghiệp của bạn, và sẽ quý giá hơn khi bạn quay về nước làm việc.

Bên cạnh đó, bạn được rèn luyện bản thân trở nên kỷ luật và tốt hơn mỗi ngày. Với văn hóa coi trọng thời gian và tôn thờ kỷ luật thì người Đức sẽ cho bạn những tác phong chuẩn mực. Và đây cũng chính là cơ hội lớn để bạn thay đổi chính mình và vươn lên.

Có điều tuyệt vời hơn nữa là học nghề này tại Đức thì bạn sẽ được miễn phí 100% học tiếng Đức và học nghề. Hơn nữa trong suốt thời gian học nghề, sinh viên sẽ còn nhận được trợ cấp là 1.900 Euro mỗi tháng. Điều này sẽ giải quyết những lo lắng về tài chính của nhiều người khi đến đây học tập.

Theo xu hướng của hiện tại thì nghề lái tàu tại Đức rất triển vọng và là cơ hội lớn cho những bạn trẻ ở Việt Nam muốn có thu nhập tốt hơn trong tương lai. Với sự hiện đại và chuyên nghiệp của mình thì Đức là đất nước hứa hẹn cho bạn những trải nghiệm mới. Cùng những sự hỗ trợ tối đa của chính phủ về ngành nghề lái tàu này đã khiến cho nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam săn đón để học tập.

Du học nghề lái tàu ở Đức: Nên hay không nên học?
Rất nhiều bạn trẻ quốc tế và Việt Nam lựa chọn Đức để phát triển nghề lái tàu

Những thách thức và khó khăn khi du học nghề lái tàu tại Đức

Không có sự thành công hay đi đến ngành nghề nào lại trải đầy hoa hồng cả. Với nghề lái tàu và du học nghề lái tàu ở Đức cũng vậy. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ những khó khăn, ước mơ và nghị lực của bản thân mình có vượt qua được những thách thức của nghề hay không?

Đây có thể nói là nghề phải gánh chịu rất nhiều sự áp lực và căng thẳng lớn. Bạn phải đảm bảo chuyến hành trình đúng giờ, đúng lịch trình và quan trọng trên hết là tính mạng của mình và cả những người trên con tàu đó. Để làm được bạn cần có tinh thần thép, yêu nghề và sự tập trung tốt. Với sự kỷ luật cao của Đức thì việc tuân thủ đúng giờ đúng cam kết là điều cần thiết. Họ không chấp nhận sự sai sót với bất kỳ lý do nào.

Du học nghề lái tàu ở Đức: Nên hay không nên học?
Người lái tàu sẽ phải đáp ứng kỷ luật cao và chịu được áp lực lớn từ công việc

Tuy nhiên, sự bù đắp lại cho những người lái tàu lại xứng đáng với mức thu nhập cao. Cơ hội phát triển rộng mở trong tương lai nếu tay nghề vững và không ngừng học tập. Mọi sự lựa chọn đều có những cái giá nhất định nên bạn cần có cho mình những quyết định đúng đắn. Ước mơ không chờ đợi bạn mãi và tương lai của bạn cũng vậy.

Du học nghề lái tàu ở Đức cần đáp ứng những điều kiện gì?

Để có thể du học nghề tại Đức, bạn cần nắm rõ điều kiện cần và đủ để có thể đăng ký học tập và phấn đấu. Bạn có thể tham khảo những người đi trước hoặc người có kinh nghiệm để tư vấn chi tiết hơn và có thể giúp bạn thỏa mãn điều kiện nhanh để được đi du học. Thông thường, các yêu cầu cơ bản trước khi đi du học nghề Đức sẽ bao gồm những điều sau:

  • Bạn cần có số tài khoản là tối thiểu là 5.000 Euro trong tại ngân hàng Vietinbank Việt Nam.
  • Đã thi qua được bằng tiếng Đức B1.
  • Bắt buộc là bạn đã tốt nghiệp những ngành nghề sau tại Việt Nam (đối với hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng đều được) bao gồm có Công nghệ kỹ thuật Hàn – Gò – Phay, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật ô tô thuộc các trường Đại học Công nghệ GTVT hoặc một trường đại học khác trong nước.
  • Đối với hệ đại học, cũng đáp ứng là đã tốt nghiệp những ngành nghề tại Trường Đại học Công nghệ GTVT hoặc các trường Đại học khác trong nước như ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và Công nghệ kỹ thuật Cơ khí đầu máy toa xe.
  • Sinh viên phải có sức khỏe tốt và đáp ứng được quy định của Bộ y tế về sức khỏe đối với người đi lao động và đi du học tại nước ngoài.
  • Sinh viên nằm trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi và không phân biệt nam hay nữ.

Du học nghề lái tàu ở Đức là con đường hiện đang được rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam lựa chọn. Bởi sự hỗ trợ tốt từ quốc gia này cũng như triển vọng nghề cao trong tương lai. Tuy nhiên, những điều kiện ràng buộc và những khó khăn bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng việc nên hay không nên học ngành nghề này.

Tìm hiểu thêm thông tin ngành học khác:

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

9 bình luận

  1. đây là một ngành mới à, mình đang tìm hiểu cho cháu mình, có gì sẽ liên hệ trung tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!