Vietnamese English 
Vietnamese English 

Học Tiếng Đức Miễn Phí Ở Nhà. Nên Hay Không?

Hiện nay, nhiều người nhận ra tiềm năng khi học tiếng Đức nên họ đã theo đuổi ngôn ngữ này. Một số người đã tìm cách học tiếng Đức miễn phí trước khi tìm đến một trung tâm chuyên đào tạo tiếng Đức. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì không phải ai cũng có thể theo được lịch trình ở trung tâm. Vậy học tiếng Đức miễn phí ở đâu sẽ đạt hiệu quả cao? Làm cách nào để tự học tiếng Đức miễn phí? Để CMMB Việt Nam giải đáp thắc mắc cho bạn ở bài viết dưới đây.

Học tiếng Đức miễn phí phù hợp với ai?

Không thể phủ nhận rằng, Đức đang là quốc gia được nhiều người quan tâm bởi các cơ hội việc làm hay các chương trình du học Đức với rất nhiều cơ hội rộng mở. Nhiều người đã không ngần ngại tìm đến các trung tâm chuyên đào tạo tiếng Đức.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể theo được lịch trình học ở các trung tâm. Hầu hết những người muốn học tiếng Đức miễn phí đều là những người không có thời gian, không có đủ tài chính, khoảng cách địa lý từ nhà họ đến địa điểm trung tâm quá xa. Hoặc đơn giản, họ muốn học tiếng Đức miễn phí tại nhà vì đó là sở thích của họ. Nói tóm lại bất kỳ ai cũng có thể học tiếng Đức miễn phí. 

Học tiếng Đức miễn phí ở nhà. Nên hay không?

Ưu điểm và nhược điểm khi tự học tiếng Đức miễn phí ở nhà. 

Nhiều người quan ngại không biết liệu khi tự học tiếng Đức miễn phí ở nhà thì có đạt hiệu quả hay không. Tự học tiếng Đức miễn phí ở nhà sẽ mất bao lâu để có thể đạt đến trình độ mong muốn. CMMB Việt Nam sẽ giúp bạn chỉ ra cho bạn một số ưu và nhược điểm khi tự học tiếng Đức miễn phí ở nhà.

Ưu điểm

Có khá nhiều ưu điểm khi tự học tiếng Đức miễn phí tại nhà, có thể kể đến các ưu điểm dưới đây 

 1. Mang lại cảm giác học thoải mái, có thể chia nhỏ thời gian học để tránh cảm giác bị stress.
 2. Tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể vào mỗi tháng.
 3. Với các phương tiện truyền thông có sẵn ở nhà, bạn có thể áp dụng để đa dạng phương pháp học tiếng Đức.
 4.  Học tiếng Đức miễn phí ở nhà sẽ giúp bạn tăng khả năng tự học. Tăng khả năng khám phá và tìm hiểu nước Đức, ngôn ngữ Đức.
 5. Có thể ghi nhớ lâu hơn vì những kiến thức tự bản thân tìm hiểu bao giờ cũng được tiếp thu tốt hơn so với các kiến thức tiếp thu thụ động trên lớp.

Nhược điểm

Mặc dù tự học tiếng Đức miễn phí tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho bạn, nhưng nó cũng mang rất nhiều nhược điểm so với việc học tiếng Đức ở trung tâm.

 1. Không có một website học tiếng Đức miễn phí nào có đầy đủ hệ thống từ Ngữ pháp đến Từ vựng một cách chi tiết.
 2. Bạn chỉ có thể học tiếng Đức miễn phí từ cơ bản đến hết trình độ A1 và A2.
 3. Chưa có tài liệu nào phù hợp để học tiếng Đức miễn phí tại nhà đạt từ trình độ B1 trở lên.
 4. Nếu không đủ kiên trì kèm với việc không có giảng viên chuyên môn hỗ trợ, bạn sẽ sớm từ bỏ tiếng Đức.

Một số website giúp bạn học tiếng Đức miễn phí

CMMB Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn một số website học tiếng Đức miễn phí hỗ trợ bạn chinh phục giấc mơ nước Đức nhé.

Website học từ vựng

 • Learnalanguage.com

Là website học tiếng Đức miễn phí với các từ vựng tiếng Đức phân chia theo từng chủ đề khác nhau. Đây là một website phù hợp với các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức. Các từ vựng tiếng Đức được chia theo các chủ đề gần gũi với cuộc sống thường ngày

Học tiếng Đức miễn phí ở nhà. Nên hay không?
Website học từ vựng tiếng Đức miễn phí
 • Busuu.com

Hình thức học tập trên website này như chơi một trò chơi. Ngoài tiếng Đức, bạn có thể học thêm các ngôn ngữ khác. Ở đây, nếu bạn muốn học tiếng Đức miễn phí thì có thể dễ dàng chọn các trình độ từ cơ bản đến nâng cao tùy theo khả năng. Sau mỗi level bạn sẽ được kiểm tra lại trình độ của mình. Bạn có thể học tiếng Đức miễn phí một cách thoải mái ở Busuu.com

Học tiếng Đức miễn phí tại nhà. Nên hay không?
Website học từ vựng tiếng Đức miễn phí

Xem thêm: Từ vựng tiếng Đức theo chủ đề cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Từ vựng tiếng Đức A1 cơ bản cho người mới bắt đầu 

Website học ngữ pháp tiếng Đức

 • Ielanguage.com

Ielanguage.com là lựa chọn không tồi để bạn học ngữ pháp tiếng Đức. Các cấu trúc ngữ pháp theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao được phân cấp một cách đầy đủ, rõ ràng trên website này.

Học tiếng Đức miễn phí ở nhà. Nên hay không?
Website học ngữ pháp tiếng Đức miễn phí
 • Deutsch.info

Đây là website có giao diện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả tiếng Việt. Website này giúp bạn học tiếng Đức miễn phí một cách dễ dàng bởi nó cung cấp các bài học về ngữ pháp tiếng Đức rất chi tiết và cụ thể. 

Học tiếng Đức miễn phí tại nhà. Nên hay không?
Website học ngữ pháp tiếng Đức miễn phí

Website học phát âm tiếng Đức

 • deutschkurse.dw.de

Website có các đoạn hội thoại từ cơ bản đến nâng cao với phát âm chuẩn tiếng Đức. Các bài hội thoại ở website này giúp bạn kết nối các từ vựng mà bạn đã được học với các điểm ngữ pháp cơ bản. Từ đó bạn có thể thấy được cấu trúc câu và phát âm trong các tình huống cụ thể 

 • dw.com

Là website học tiếng Đức online qua tin tức, đây đồng thời cũng là một tờ báo điện tử tiếng Đức cung cấp nhiều thông tin thời sự thế giới. Bạn có thể luyện tập kỹ năng đọc hiểu và phát âm thông qua các bài báo, thông tin thời sự tiếng Đức.

Trên đây là một số website học tiếng Đức miễn phí uy tín CMMB Việt Nam muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng các website này sẽ giúp bạn học tiếng Đức một cách dễ dàng hơn.

Học tiếng Đức miễn phí tại nhà. Nên hay không?
Website học phát âm tiếng Đức miễn phí

Xem thêm: 10 trang web học tiếng Đức tốt nhất bạn không nên bỏ qua 

Học tiếng Đức miễn phí ở CMMB Việt Nam

Các trung tâm ngoại ngữ thường sẽ thu phí học tập, vậy tại sao lại có thể học tiếng Đức miễn phí tại CMMB Việt Nam? Hiện nay, CMMB Việt Nam có các khóa trải nghiệm học tiếng Đức hoàn toàn miễn phí. Mỗi khóa học trải nghiệm tiếng Đức gồm có 3 buổi, được tổ chức theo hình thức online, vào các buổi tối hàng tuần, bắt đầu từ 18h đến 21h. Ở lớp học trải nghiệm tiếng Đức này, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên của CMMB Việt Nam chia sẻ  về cách phát âm chuẩn, cách giao tiếp sao cho tự nhiên.

Ngoài ra bạn còn được chia sẻ thêm về các kỹ năng học tiếng Đức, các chương trình du học Đức với rất nhiều cơ hội cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy nếu quan tâm và muốn học tiếng Đức, bạn có thể tham gia lớp học trải nghiệm tiếng Đức miễn phí của CMMB Việt Nam ngay tại nhà của mình nhé.

Xem thêm: Chương trình đào tào tiếng Đức ở CMMB Việt Nam

Xem thêm: Bảng giá chương trình đào tạo tiếng Đức và du học Đức

Một số câu hỏi người học học tiếng Đức miễn phí quan tâm

Học tiếng Đức miễn phí ở nhà có hiệu quả không?

Để học tốt bất kỳ một ngôn ngữ nào bạn cũng cần phải chăm chỉ và kiên trì, độ hiệu quả của việc học phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu kết hợp việc học tiếng Đức miễn phí trên các website cùng với các phương pháp học tốt, bạn sẽ đạt được trình độ mà bạn mong muốn.

Học tiếng Đức miễn phí ở nhà khác gì so với học ở trung tâm?

Tự học tiếng Đức ở nhà sẽ giúp bạn tăng khả năng tự học, tự tìm hiểu tiếng Đức. Tuy nhiên, để học tốt tiếng Đức thì bạn nên được học trực tiếp với người bản xứ để có thể nhanh chóng sửa các lỗi sai của bản thân bởi những người rành về tiếng Đức. Đặc biệt, tự học tiếng Đức ở nhà bạn sẽ rất khó để đạt đến trình độ B1, B2. Nếu có người hướng dẫn và trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín hỗ trợ, bạn sẽ nhanh chóng đạt được trình độ mà bạn mong muốn.

Như vậy, nếu bạn muốn học tiếng Đức miễn phí ở nhà thì việc này hoàn toàn không có vấn đề . Thế nhưng nếu muốn giao tiếp tốt và có cơ hội được nói chuyện với các giảng viên người Đức thì bạn nên tìm kiếm một trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín để theo học nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!