Vietnamese English 
Vietnamese English 

Bí Quyết Học Tiếng Đức Online Hiệu Quả Không Nên Bỏ Qua

Tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng của các bạn học sinh, sinh viên, các trung tâm tiếng Đức cũng được mở ra nhiều hơn. Nhu cầu học tiếng Đức online và offline ngày nay cũng đa dạng và linh hoạt hơn rất nhiều, từ nhu cầu kết hôn đoàn tụ, du học Đức các cấp và cả làm việc. Đối tượng học tiếng Đức cũng đa dạng hơn trước rất nhiều, không chỉ các bạn trẻ mà có cả một số người trung niên muốn đoàn tụ với gia đình tại Đức, và thậm chí cả người Việt hiện đang sinh sống tại Đức cũng có nhu cầu học để cải thiện vốn tiếng Đức.

Chính vì thế các khóa học tiếng Đức cũng trở nên đa dạng hơn về cả nội dung lẫn hình thức: từ các khóa học ngắn hạn – dài hạn, các khóa học ngoài giờ hay các khóa học online miễn phí trên mạng cũng được chào mời khắp mọi nơi. Vậy thế nào là học tiếng Đức online? Hãy cùng CMMB tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Thế nào là học tiếng Đức online?

Học tiếng Đức Online là hình thức giáo dục trực tuyến diễn ra trên Internet thông qua các nền tảng phổ biến như website riêng, Zoom, Google Meet, Microsoft Teams. Hình thức này thường được gọi là “elearning” trong một số các thuật ngữ khác. Tuy nhiên, học trực tuyến chỉ là một loại “học từ xa” – một thuật ngữ cho bất kỳ việc học nào diễn ra trong khoảng cách xa và không theo phương thức truyền thống của lớp học.

Học tiếng Đức online nói chung đang là một xu hướng mới được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi: nhu cầu học tiếng Đức để đi du học ngày càng nhiều, ngoài phạm vi các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh có rất ít trung tâm và thời gian học linh động hơn vào buổi tối, vv.

Với mỗi khóa học Tiếng Đức Online của CMMB, học viên sẽ được cung cấp tài liệu file giáo trình và file nghe, cũng như các tài liệu khác. Học viên có thể in ra sách giáo trình hoặc dùng bản mềm và luôn có giáo viên hỗ trợ trong suốt quá trình học.

2. Học tiếng Đức online có những lợi ích gì?

Học online mang lại nhiều lợi ích như:

 • Linh động trong thời gian học: Những giờ học trực tiếp thường xảy ra vào buổi tối và được ghi lại nên bạn có thể học bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng;
 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí học khoá học tiếng Đức online “dễ thở” hơn so với chi phí của việc học trực tiếp tại Trung tâm.
 • Không chịu nhiều sự ảnh hưởng từ môi trường: Học Tiếng Đức online giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và không phải tiếp xúc nhiều người, rất thuận tiện cho những thời điểm nhạy cảm như dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Top 6 trung tâm tiếng Đức uy tín nhất việt nam.

3. Những yếu tố quyết định cho chương trình học tiếng Đức online thành công.

Công nghệ

Nói đến học tiếng Đức online bài toán đầu tiên sẽ là: Công nghệ nào?

học tiếng đức online hiểu quả
Học tiếng Đức online hiệu quả

Trước hết cần phải khẳng định, trong thời đại 4.0 ngày nay, việc học online – bất kể cho chuyên ngành gì đều là xu thế mới không thể tránh khỏi của xã hội. Với sự phát triển công nghệ hiện đại như hiện giờ, vấn đề lựa chọn và áp dụng công nghệ sẽ không làm khó bất kỳ ai, bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận và sử dụng miễn phí hoặc mất một khoản phí rất nhỏ.

Ví dụ công nghệ học online tại CMMB Việt Nam được quản lý và phát triển bởi 2 Thạc sĩ kỹ thuật với 10 – 20 năm sống và làm việc tại Đức, Pháp và Mỹ là Ths. Hồ Xuân Dương và Ths. Nguyễn Ngọc Dũng. Và hơn thế, cả hai anh đều sử dụng thành thạo tiếng Anh và tiếng Đức (Ths. Hồ Xuân Dương còn thông thạo cả tiếng Pháp), do đó Công Nghệ và Ngôn ngữ sẽ được hòa trộn và thăng hoa hơn bao giờ hết.

Sau đây là một số các tính năng mà một hệ thống học online nhất thiết phải có và tất nhiên học tiếng Đức online tại CMMB cũng có:

 • Học trực tuyến qua video call
 • Tương thích với mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại (chúng tôi khuyên dùng máy tính để trải nghiệm được tốt hơn)
 • Lich học đồng bộ hóa với điện thoại, nhắc giờ học cho học sinh
 • Có giáo vụ online đảm bảo điểm danh, kỷ luật học
 • Nguồn tài liệu, sách vở học tập online phong phú.
 • Giao bài, làm bài, nộp bài, chấm điểm online
 • Thi thử online, thi lên lớp online
 • Trợ giảng online với giáo viên Việt Nam và giáo viên Đức
 • Học giao tiếp trực tuyến với người Đức.
 • Việc quản lý, theo dõi học lực, tiến bộ của học sinh cần được số hóa và thể hiện rõ ràng bằng biểu đồ.
 • Và các tính năng khác…

2. Con người

Nhưng… Con người mới là yếu tố quyết định khóa học tiếng Đức online đó có thành công hay không??? Bởi khi cơ hội tiếp cận về công nghệ là như nhau cho tất cả mọi người thì ai là người chiến thắng trên chặng đua online này? Chỉ những người đủ năng lực về cả công nghệ và chuyên môn tiếng Đức mới có thể cung cấp những khóa học tiếng Đức online tốt nhất.

Vậy người giáo viên đứng lớp dạy học tiếng Đức online cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nào?

 • Hiểu rõ và sử dụng thành thạo các công cụ, công nghệ phục vụ giảng dạy
 • Xây dựng được khung giảng dạy, giáo án riêng phù hợp với việc giảng dạy online chứ không chỉ đơn giản là “bê bài giảng offline lên thành online”.
 • Giàu chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy để dẫn dắt lớp học
 • Giàu phương pháp sư phạm giúp tăng tương tác và duy trì độ tập trung cao cho học viên
 • Có sự thu hút, giàu kinh nghiệm sống để giúp bài học tươi mới và thú vị, tăng hiệu quả học tập và ghi nhớ kiến thức cho học viên
 • Có kinh nghiệm quản lý lớp học đảm bảo ý thức và kết quả học tập của học viên

3. Cũng vẫn là con người…

…. Nhưng là ở góc độ Người học.

Visa du học đại học Đức
Học tiếng Đức online hiệu quả

Như đã nói ở trên công nghệ chỉ là công cụ, trong mọi vấn đề thì yếu tố con người vẫn là cốt lõi. Việc dạy và học online mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đồng thời đưa ra các thử thách mới cho giáo viên, học sinh. Cả 2 sẽ phải trang bị cho mình những kỹ năng, cứng và mềm, cần thiết để khóa học online được thành công.

Đối với học viên các bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Học tiếng Đức online yêu cầu tinh thần tự giác cao (không làm việc riêng và cần tập trung trong giờ học).
 • Cởi mở, sẵn sàng cho việc học hỏi và ứng dụng công nghệ mới vào việc học.
 • Tương tác giữa giáo viên và học sinh không trực tiếp 100% như học ngoài đời nên học sinh cần chủ động tương tác với giáo viên như đặt câu hỏi .
 • Các học sinh cũng cần chủ động tương tác với nhau để lớp học gần gũi và gắn bó hơn.
 • Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, tài liệu đi kèm cũng như đảm bảo đường truyền Internet tốt.
 • Nên chuẩn bị một góc học tập nghiêm túc trong phòng yên tĩnh, ăn mặc nghiêm chỉnh như khi đi học trên lớp.

Vậy các bạn đã sẵn sàng cho một khóa học tiếng Đức online thành công chưa? Hãy liên hệ với CMMB Việt Nam để được tư vấn và học thử nhé!!!

Bí quyết học tiếng Đức online hiệu quả cho người mới bắt đầu

1. Tạo sự chủ động trong việc học

Học tiếng Đức online hay bất kỳ một thứ ngôn ngữ nào khác, bạn cũng cần phải có sự chủ động và ý thức trong việc học tập. Khác với hình thức học truyền thống, có giờ giấc, có cô giáo, có địa điểm cụ thể, hình thức học tiếng Đức online có thể diễn ra bất cứ nơi nào, lúc nào. Do đó, nếu bạn không tự chủ động được việc học cho mình thì sẽ không bao giờ có thể bắt tay vào học một cách khoa học và hiệu quả được.

Đấy cũng chính là cách để bạn tự sắp xếp thời gian của mình, cân bằng thời gian học và thời gian cho những hoạt động khác. Ngoài vấn đề về thời gian, bạn còn phải tự mình hoàn thành các bài tập trên nền tảng online, mặc dù không ai yêu cầu hay kiểm tra những bạn cũng cần thực hiện để xem khả năng nắm vững kiến thức của chính mình đã vững hay chưa.

2. Tận dụng tối đa các nguồn tài liệu chất lượng – miễn phí trên internet

Trong thời đại công nghệ 4.0 mang đến cho con người rất nhiều lợi ích, trong đó việc tìm kiếm các nguồn tài nguyên miễn phí trên internet là điều rất dễ dàng. Chỉ cần gõ tìm kiếm trên google, bạn sẽ thấy rất nhiều địa chỉ học tiếng Đức online và nơi tải tài liệu học miễn phí. Internet là công cụ giúp người học tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua sách, tài liệu.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tỉnh táo và biết cách sàng lọc những nguồn tài liệu học tiếng Đức chất lượng để tránh bị loạn giữa các kết quả trả về từ google. Bạn cũng cần xác định được nên bắt đầu học từ đâu, tập trung vào phần nào để tìm được website, ứng dụng dạy tiếng Đức phù hợp với trình độ bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký khóa học tiếng Đức Online có người kèm cặp, hướng dẫn nâng cao trình độ nhanh hơn hoặc Truy cập vào những kho tài liệu có ích khác với một khoản phí nhất định.

3. Học mọi lúc mọi nơi qua việc sử dụng các ứng dụng dạy tiếng Đức

Hiện nay có nhiều ứng dụng để học tiếng Đức online hiệu quả với nhiều đa dạng, phong phú từ văn hóa, xã hội, thể thao, du lịch,…được phân chia theo trình độ khác nhau để bạn có thể tự học tiếng Đức Online tại nhà. Các ứng dụng này giúp bạn học cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nhớ từ vựng, luyện phát âm. Điển hình là kênh youtube EasyGerman, Trang báo tiếng Đức có phần học tiếng Đức của dw.de hoặc ứng dụng Tiếng Đức Du Học,…

Với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là bạn đã có thể học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi, bất kỳ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi. Mỗi lần học một ít thì khả năng tiếng Đức của bạn sẽ nâng cao trông thấy.

4. Học mà chơi, chơi mà học

Bí quyết học tiếng Đức online hiệu quả đó là hãy để bản thân mình chìm đắm trong thứ ngôn ngữ đó. Hãy tạo cho mình một môi trường bao quanh toàn tiếng Đức để quen với cách phát âm của người Đức, phong cách sử dụng ngôn ngữ của họ. Không nhất thiết lúc ngồi học thì mới có thể tiếp thu kiến thức mới. Các hay cho bạn là bạn có thể học tiếng Đức qua phim ảnh, bài hát, xem các blog trên youtube, thậm chí cả chơi game thư giãn nhưng bằng tiếng Đức.

5. Bạn phải tự đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân

Bất kỳ việc gì nếu muốn thành công thì trước tiên bạn phải tự đề ra cho mình mục tiêu cụ thể để mình hướng tới. Và trong việc học tiếng Đức Online cũng vậy.

Ví dụ: Bạn có thể đặt mục tiêu 3 tháng đạt chứng chỉ A1 hay 6 tháng có thể viết được một đoạn văn ngắn mô tả bản thân chẳng hạn.

Khi bạn tự đặt ra mục tiêu, bản thân bạn sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đó. Lưu ý là cần chia nhỏ giai đoạn, lên lịch cụ thể cho bản thân. Tùy vào năng lực, thời gian và hoàn cảnh của mỗi người để đặt ra một mục tiêu hợp lý và có thể đạt được, không nên đặt mục tiêu quá cao, xa khiến bản thân chới với và dễ chán nản.

Học tiếng Đức online thông qua hệ sinh thái của CMMB

Với uy tín đã được khẳng định, CMMB thường xuyên nhận được rất nhiều yêu cầu tham gia học tiếng Đức từ các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm ở khắp mọi nơi không chỉ ở Việt Nam mà còn cả bên Đức. Cho khóa học tại chỗ hiện chúng tôi chỉ có trung tâm chính thức ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TpHCM và không có bất kỳ hình thức nhượng quyền nào ở các tỉnh khác để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Cho chương trình học tiếng Đức online, CMMB đã có quá trình tìm hiểu, thử nghiệm và xây dựng chương trình rất tỉ mỉ trước khi chính thức đi vào hoạt động để có thể đảm bảo chắc chắn về chất lượng của các khóa học. Hệ thống đã được kiểm thử và áp dụng vào giảng dạy cho hơn 10 lớp nội bộ rất thành công trước khi đưa ra thị trường

Các giáo viên đứng lớp tại chỗ hay trực tuyến của CMMB đều là những người tốt nghiệp khoa Đức ngữ tại các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam hoặc là những du học sinh từng sinh sống, làm việc tại nước ngoài nhiều năm. Các giáo viên đều được chúng tôi đào tạo nội bộ trong thời gian dài để kiểm tra đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như phương pháp sư phạm để đảm bảo đáp ứng được quy chuẩn đào tạo khắt khe nhất của ban giám đốc.

Về công nghệ, các khóa học tiếng Đức online tại CMMB Việt Nam được phát triển và quản lý bởi 2 Thạc sĩ kỹ thuật hàng đầu với 10 – 20 năm sống và làm việc tại Đức và Mỹ, hướng tới trải nghiệm tuyệt vời cho học viên.

Hiện tất cả các khóa học A1, A2, B1, B2, các lớp luyện thi B1 (các kỹ năng), B2, lớp nghe nói với người Đức…đều đã được chúng tôi cung cấp online

Học tiếng đức online hiệu quả
Học tiếng Đức online hiệu quả

Nếu bạn muốn biết vì sao học tiếng Đức tại CMMB Việt Nam lại có hiệu quả vượt trội thì hãy đọc bài viết học tiếng đức tại cmmb việt nam.

Xem thêm: Chương trình học tiếng Đức online cùng CMMB

5/5 - (22 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

12 bình luận

 1. mùa dịch học online là bắt buộc, có mẹo thì mới học ổn được, không thì lười lắm 😀

 2. ui học Online với mình đúng là hơi tệ, vì mình ko tập trung được. Hy vọng tips này của trung tâm khiến mình sẽ tốt hơn

 3. học online cũng tiện lợi đấy, nhưng mình thích học trên lớp hơn, kiểu tập trung được hơn

 4. Học online thật sự nhàm chán, cơ mà bài viết cũng mang lại phần nào sự tích cực hơn ở việc học online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!