Vietnamese English 
Vietnamese English 

Bí Quyết Học Ngữ Pháp Tiếng Đức Hiệu Quả – Nên Thực Hành

Bằng sự hội nhập cao với các nước trên thế giới như hiện nay, Tiếng Đức cũng ngày càng trở nên thông dụng và được nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người có định hướng đi du học Đức hay sinh sống và định cư bên Đức.

Từ đó việc học tiếng Đức cũng trở nên thông dụng và được chú trọng hơn. Tuy nhiên tiếng Đức vốn không phải là một ngôn ngữ dễ học đối với tất cả mọi người. Vậy làm cách nào để học ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu nhất.

Bí Quyết Học Ngữ Pháp Tiếng Đức Hiệu Quả, Dễ Nhớ - Nên thực hành
Bí Quyết Học Ngữ Pháp Tiếng Đức Hiệu Quả, Dễ Nhớ – Nên thực hành

Bài viết dưới đây, CMMB Việt Nam sẽ chia sẻ về cách học tiếng Đức và học ngữ pháp tiếng Đức dễ hiểu – dễ nhớ nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi để tìm ra cách học ngữ pháp tiếng Đức hiệu quả nhất nhé.

Học ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu bằng đọc truyện, báo Đức

Một cách được nhiều người áp dụng để học ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu, dễ nhớ nhất đó chính là việc thường xuyên đọc truyện, đọc sách và đọc báo Đức. Đây là một cách học tiếng Đức hiệu quả, thoải mái, thư giãn khi đọc mà còn rất hữu ích trong việc học ngữ pháp tiếng Đức tự nhiên, dễ nhớ.

Bạn sẽ có được cảm hứng từ những câu chuyện bạn thấy thích thú hay những thông tin trên báo, thông tin trong sách bổ ích, lôi cuốn. Bạn nên chọn những câu chuyện dễ hiểu, những quyển sách, báo dễ đọc và bạn có cảm hứng hay thích thú về lĩnh vực đó để tiếp thu dễ dàng hơn.

Bí Quyết Học Ngữ Pháp Tiếng Đức Hiệu Quả, Dễ Nhớ - Nên thực hành

Học ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu thông qua các chương trình

Các chương trình tiếng Đức cũng là một lựa chọn thông minh khi bạn muốn học tiếng, học ngữ pháp tiếng Đức. Bạn có thể kết hợp được việc nghe và học thêm các từ vựng mới với cách phát âm tốt nhất đến từ người bản địa có phát âm chuẩn. Từ đó bạn cũng dễ dàng nghe và bắt chước theo để học được ngữ pháp tiếng Đức nhanh nhất. Nên chọn những chương trình có song ngữ phụ đề để học từ mới dễ và giao tiếp của bạn được cải thiện hơn.

Nhiều người học ngôn ngữ thành công chỉ ra rằng việc xem các chương trình của người bản địa sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng và dễ dàng bắt chước phát âm của họ, cùng với đó là cách ghi nhớ câu từ họ sử dụng hiệu quả hơn để có thể học ngữ pháp tốt hơn. Vì vậy để học ngữ pháp tiếng Đức tốt bạn nên vận dụng cách này thường xuyên nhé.

Học ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu bằng cách sử dụng tiếng Đức cho điện thoại, máy tính cá nhân.

Những vật dụng cực kỳ quen thuộc và luôn đi theo bạn như máy tính, điện thoại cũng là một dụng cụ để bạn học ngữ pháp tiếng Đức hiệu quả. Bạn nên sử dụng ngôn ngữ tiếng Đức cho nó để bạn vừa có thể học được từ vựng vừa thông thạo tiếng Đức hơn trong giao tiếp và ngữ pháp, câu từ của nó.

Học ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu bằng việc nghe nhạc tiếng Đức

Bí Quyết Học Ngữ Pháp Tiếng Đức Hiệu Quả - Nên thực hành

Bạn có thể học tiếng Đức thông qua việc nghe nhạc, vừa giúp bạn giải trí vừa không làm tốn nhiều thời gian của bạn mà vẫn có thể học được tiếng Đức hiệu quả. Với cách này bạn có thể tìm hiểu được cấu trúc, ngữ pháp câu từ của tiếng Đức trong lời bài hát và sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú, không bị nhàm chán khi học một ngôn ngữ khá khó này.

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Đức dễ hiểu, dễ nhớ hiệu quả cao

Như các bạn đã biết thì việc học tiếng Đức đòi hỏi bạn phải có một liệu trình khoa học. Ở các cấp độ cơ bản từ A1 đến B1 ngữ pháp tiếng Đức chủ yếu tập trung vào việc học cách sử dụng hay các điểm ngữ pháp cơ bản. Giai đoạn này được xem là giai đoạn học khá dễ.

Để học ngữ pháp tiếng Đức hiệu quả, dễ nhớ bạn nên lưu ý và học tập theo các kinh nghiệm sau:

  • Cần chuẩn bị quyển tập riêng để viết lại các cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức đã học và những ví dụ kèm theo
  • Khi đọc sách, báo hay một bài viết nào đó nếu bắt gặp cấu trúc quen thuộc bạn cần lật ngày lại và ghi chép cho nhớ và ôn luyện ngay.
  • Khi có cấu trúc ngữ pháp mới tương tự như cái cũ mình nên tự so sánh và tìm hiểu sự khác biệt về ngữ pháp để hiểu rõ hơn và không bị lẫn lộn khi sử dụng.

Giai đoạn đầu tiên khi học đến B1 bạn sẽ khá khó nhớ mọi thứ và việc học ngữ pháp tiếng Đức cũng khá lộn xộn. Bạn cần kiên trì để hoàn thành xong nó thì việc học ngữ pháp sẽ trở nên khá ổn định và tương đối hơn vì bạn đã có sẵn một nền tảng kiến thức nền vững chắc để du nhập thêm ngữ pháp tiếng Đức mới.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tham khảo thêm ngữ pháp tiếng Đức thông qua các trang mạng học ngữ pháp tiếng Đức dễ nhớ, hiệu quả như Deutsche Welle, Iinoni German, …

Nói tóm lại việc học ngữ pháp tiếng Đức sẽ không khó nếu các bạn chăm chỉ và có thêm các bí quyết, kinh nghiệm học ngữ pháp như trên. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ đúc rút ra được những kinh nghiệm quý giá khi học ngữ pháp tiếng Đức. Chúc các bạn học tiếng Đức vui vẻ và chuẩn bị kỹ cho hành trang du học Đức sắp tới.

Xem thêm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

7 bình luận

  1. các bạn chọn lựa và áp dụng nha, nhớ là hay theo đến cùng mới có hiệu quả đáng kể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!