Vietnamese English 
Vietnamese English 

Tiết Kiệm Tiền Ở Đức Với 10 Mẹo Hữu Ích

Tiết kiệm tiền ở Đức luôn là một vấn đề quan trọng mà các bạn du học sinh quan tâm. Điều này đòi hỏi một cái nhìn chi tiết về các lựa chọn lối sống và thói quen chi tiêu của các bạn. 

Và tại bài viết này, CMMB sẽ cung cấp cho các bạn 11 mẹo hữu ích về cách tiết kiệm tiền ở Đức mà không yêu cầu bạn ăn ít hơn và giảm mua đi nhé!

1. Chọn Tài Khoản Ngân Hàng & Thẻ Tín Dụng Miễn Phí

Tiết kiệm tiền ở Đức
Tiết kiệm tiền ở Đức

Trong thế giới số hóa ngày nay, có nhiều lựa chọn hơn chỉ là ngân hàng truyền thống ở khu vực lân cận của bạn, với mức phí đôi khi rất đắt. Bạn có thể dễ dàng tiết kiệm tới 150 euro một năm khi chọn ngân hàng trực tiếp như  Comdirect  hoặc ngân hàng di động như Nuri, Vivid hoặc Tomorrow. Các tùy chọn thứ hai thậm chí có sẵn hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

2. Chỉ Mua Bảo Hiểm Cần Thiết

Bạn có thể đã nghe nó trước đây – Đức là vùng đất của bảo hiểm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên nhận tất cả các khoản bảo hiểm mà bạn có thể tìm thấy hoặc được cung cấp cho bạn một cách mù quáng. Luôn tự hỏi bản thân rằng liệu bạn có thể xử lý các chi phí tài chính hoặc cắt giảm do tai nạn, thiệt hại hoặc trộm cắp từ túi của chính bạn mà không đe dọa sự ổn định tài chính của bạn hay không? 

Tiết kiệm tiền ở Đức
Tiết kiệm tiền ở Đức

Bạn chắc chắn không nên tiết kiệm vào bảo hiểm trách nhiệm tư nhân; tuy nhiên, bảo hiểm điện thoại di động có thể không cần thiết. 

3. Chọn Đi Xe Đạp Làm Phương Tiện Di Chuyển Chính Của Bạn

Cách rẻ nhất, sạch nhất và lành mạnh nhất để đi quanh thị trấn ở Đức là đi xe đạp. Đức là một quốc gia rất thân thiện với người đi xe đạp và rất nhiều thành phố ở Đức có làn đường dành riêng cho xe đạp. 

Xem thêm: Mua xe đạp ở Đức dễ dàng với 3 cách thức sau

Xem thêm: Quy tắc đi xe đạp ở Đức mà du học sinh nên biết

4. Chọn Siêu Thị Của Bạn Một Cách Khôn Ngoan

Mua sắm hàng tạp hóa có phần khác nhau ở mỗi quốc gia. Đức tự hào có nhiều siêu thị khác nhau, mang đến những trải nghiệm mua sắm khác nhau và giá cả cũng khác nhau. Chúng tôi đã liệt kê ra 12 siêu thị phổ biến nhất ở Đức trong hướng dẫn dưới đây, từ các siêu thị hoàn toàn hữu cơ đến các cửa hàng giảm giá. Tìm hiểu những siêu thị nào bạn có thể tiết kiệm đến 25% tiền mua thực phẩm ở Đức. 

Tiết kiệm tiền ở Đức
Tiết kiệm tiền ở Đức

Xem thêm: Tip đi siêu thị ở Đức để “xịn” như người bản xứ

5. Tiết Kiệm Tiền Ở Đức Khi Sử Dụng Phương Tiện Giao Thông Công Cộng Với Thẻ Hàng Tháng Hoặc Hàng Năm

Nếu bạn không thể đi xe đạp hoặc bạn thực sự phải vượt qua quãng đường dài hơn, thì phương tiện giao thông công cộng ở Đức là một lựa chọn tuyệt vời. Thay vì thanh toán cho từng chuyến đi riêng lẻ, hãy mua vé 10er giảm giá mỗi chuyến đi khoảng 25%, nếu bạn không đi xe thường xuyên. 

Hoặc vé tháng với chiết khấu lên đến 50%, nếu bạn đi tàu hoặc xe buýt hàng ngày. Ngoài ra, hãy chắc chắn kiểm tra với chủ lao động của bạn nếu họ cung cấp  Firmenticket, một thẻ hàng tháng được giảm giá cho các phương tiện giao thông công cộng địa phương. 

Tiết kiệm tiền ở Đức
Tiết kiệm tiền ở Đức

Nếu bạn đi du lịch nhiều nơi giữa các thành phố lớn hơn, Thẻ Bahn là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền ở Đức. Bạn có thể mua các loại khác nhau với mức phí một lần (từ 17,90 euro), hay giảm giá vé cá nhân (giảm giá từ 25%). Thường thì Thẻ Bahn đã có giá trị nhận được nếu bạn có kế hoạch thực hiện 2-4 chuyến tàu liên vùng mỗi năm. Nếu bạn là người thường xuyên đi xe, bạn cũng có thể nhận được Thẻ Bahn 100, cung cấp các chuyến đi không giới hạn.  

Xem thêm: Đức triển khai vé tháng 9 Euro trên toàn quốc

6. Thay Đổi Nhà Cung Cấp Điện 

Khi bạn chuyển đến một căn hộ ở Đức, bạn sẽ luôn có điện, vì bạn đã âm thầm đồng ý hợp đồng với nhà cung cấp chung của thành phố. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể chọn từ nhà cung cấp mà bạn muốn nhận điện, thường là với giá tốt hơn. Bạn có thể hưởng lợi từ tiền thưởng của khách hàng mới và  tiết kiệm từ 100 đến 200 euro  khi bạn thay đổi nhà cung cấp. 

7. Hưởng Lợi Từ Những Thứ Miễn Phí 

Chia sẻ ngày càng trở nên phổ biến ở Đức. Bạn có thể đăng ký nebenan.de nền tảng lân cận  để vay, bán hoặc mua những thứ từ hàng xóm của bạn. Đây cũng là một nền tảng tuyệt vời để làm quen với những người mới. 

Nếu bạn thích đọc sách, hãy để ý đến các buổi trao đổi sách miễn phí trong khu vực của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy chúng ở các công viên.

Tiết kiệm tiền ở Đức
Tiết kiệm tiền ở Đức

Một cách khác để tiết kiệm tiền mua sách ở Đức là trở thành thành viên của thư viện địa phương của bạn. Ví dụ, một thành viên hàng năm ở Düsseldorf có giá 20 euro một năm và bạn có thể mượn sách, CD, DVD và trò chơi miễn phí trong 2-4 tuần. 

8. Chọn Cách Tập Thể Thao Của Bạn Bên Cạnh Phòng Tập Thể Dục

Có khoảng  9.500 phòng tập thể dục ở Đức với khoảng  10 triệu thành viên. Vì vậy, một phòng tập thể dục là một lựa chọn phổ biến ở Đức, tuy nhiên, tùy thuộc vào loại hình phòng tập thể dục, thành viên hàng tháng có thể khiến bạn mất từ ​​15 – 80 euro. Nếu bạn yêu thích các môn thể thao khác ngoài tập tạ và các lớp thể dục, hãy cân nhắc tham gia câu lạc bộ thể thao (Sportverein). 

Sportvereine phổ biến ở Đức hơn nhiều so với các phòng tập thể dục. Vào  năm 2020, 24 triệu người là thành viên của một trong 88.000 câu lạc bộ thể thao. Một số câu lạc bộ thể thao có phí thành viên hàng năm, những câu lạc bộ khác là hàng tháng. Phí thành viên trung bình hàng tháng là khoảng  6,30 euro và do đó Sportverein là một cách tuyệt vời để giữ sức khỏe và năng động, gặp gỡ những người mới và tiết kiệm tiền ở Đức.

Tiết kiệm tiền ở Đức
Tiết kiệm tiền ở Đức

Nếu bạn không muốn theo đuổi một loại hình thể thao, bạn cũng có thể xem tại Câu lạc bộ Thể thao Thành phố . Là một thành viên, bạn có thể sử dụng rất nhiều cơ sở thể thao khác nhau trên khắp Châu Âu. 

9. Xem Xét Xem Bạn Có Phải Đóng Thuế Nhà Thờ Ở Đức Hay Không?

Khi bạn làm việc ở Đức, và bạn coi mình là tôn giáo hoặc là thành viên của nhà thờ, bạn sẽ phải trả thuế nhà thờ bằng 8 hoặc 9% thuế thu nhập của bạn ở Đức. Chúng tôi đã viết một bản hướng dẫn chi tiết về ai là người trả thuế nhà thờ, cách bạn có thể tránh nộp thuế và những gì bạn nên lưu ý khi rời khỏi nhà thờ. 

10. Hưởng Lợi Từ Chiết Khấu Cho Sinh Viên & Nhân Viên 

Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể được hưởng lợi từ việc giảm giá cho sinh viên ở bất cứ đâu. Vì vậy, hãy tạo thói quen hỏi hoặc tìm kiếm Studententarife  hoặc Studentenrabatt  trước khi mua một thứ gì đó. Những nơi phổ biến nhất mà bạn có thể tiết kiệm tiền khi còn là sinh viên ở Đức là tài khoản ngân hàng, nhà cung cấp internet và di động, phương tiện giao thông công cộng, bảo hiểm y tế, sự kiện văn hóa, phòng tập thể dục, v.v. Bạn cũng có thể xem qua các cổng thông tin như  studentenrabatt.de.

Tiết kiệm tiền ở Đức
Tiết kiệm tiền ở Đức

Với tư cách là nhân viên, bạn cũng có thể được hưởng lợi từ một số chiết khấu nhất định cho nhân viên (Mitarbeiterrabatte) với các thương hiệu khác nếu công ty của bạn tham gia các cổng như Lợi ích doanh nghiệp. Những lợi ích như vậy không phải lúc nào cũng được các công ty thông báo đầy đủ khi tham gia cùng họ, vì vậy hãy nhớ hỏi người quản lý hoặc đồng nghiệp của bạn xem công ty của bạn có phải là một phần của cổng thông tin như vậy hay không.

Nếu vậy, đừng quên kiểm tra cổng thông tin trước khi mua sắm trực tuyến tiếp theo, vì bạn có thể nhận được một khoản chiết khấu ngọt ngào, và có thể nói từ kinh nghiệm cá nhân mà bạn rất dễ quên khi quyết tâm mua một thứ gì đó.

CMMB hy vọng những mẹo tiết kiệm này ở Đức hữu ích cho bạn để bạn có thể tiết kiệm tối đa. Chúng đều tương đối dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian so với mức tiết kiệm được.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!