Vietnamese English 
Vietnamese English 

10 Trang Web Học Tiếng Đức Tốt Nhất Không Nên Bỏ Qua

Bạn muốn tìm một trang web học tiếng Đức? Bạn muốn bắt đầu học nhưng cảm thấy choáng ngợp với số lượng tài nguyên học tập hiện có? Đừng sợ, sự giúp đỡ của CMMB đang đến! Không quan trọng bạn là người mới bắt đầu hay người học nâng cao, nếu bạn muốn học miễn phí hoặc sẵn sàng trả tiền. CMMB đã tập hợp 10 trang web tốt nhất để giúp bạn học hoặc cải thiện tiếng Đức của mình.

1. Deutsch Akademie

Deutsch Akademie định vị mình là nguồn tài nguyên miễn phí “toàn diện nhất” để học tiếng Đức. Dưới đây là một số tính năng tốt nhất của trang web học tiếng Đức này.

Điểm nổi bật: Bạn không cần phải có tài khoản với Deutsch Akademie để có thể truy cập tất cả tài liệu trên trang web. Ngay cả với tư cách là khách truy cập, bạn có thể tự do sử dụng hơn 20.000 bài tập ngữ pháp và từ vựng cũng như hơn 800 giờ tài nguyên trực tuyến tương tác. Các khóa học được cấu trúc theo Khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu, vì vậy tài nguyên này rất phù hợp để làm điểm khởi đầu cho việc học tiếng Đức hoặc bổ sung cho khóa học hiện tại mà bạn đang tham gia.

Trình độ: Mới bắt đầu đến nâng cao

Giá: Miễn phí

Trang web học tiếng Đức
Trang web học tiếng Đức

2. Babbel

Thực tế, Babbel là một trong những tên tuổi lớn khi nói đến việc học ngôn ngữ. Các khóa học của họ có thể phải mất phí, nhưng bạn cũng sẽ được sử dụng thử, kiểm tra và chứng minh hiệu quả rồi mới đưa ra quyết định.

Điểm nổi bật: Khóa học tiếng Đức của Babbel được chia thành hai loại cốt lõi – phát âm và từ vựng. Một tính năng thú vị là công cụ nhận dạng giọng nói được tích hợp với trình duyệt của bạn. Hãy lưu ý rằng bạn cần có micrô và phiên bản Flash mới nhất để tính năng này hoạt động.

Chiến lược của Babbel để giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình là “khoảng thời gian tối ưu” hoặc thực hành các từ và quy tắc mà bạn gặp khó khăn nhất. Một tính năng thú vị khác là ứng dụng di động Babbel. Điều này theo dõi và đồng bộ hóa tiến trình của bạn để bạn có thể mang theo việc học của mình.

Trình độ: Mới bắt đầu, Trung cấp, Cao cấp

Giá: Bài học đầu tiên miễn phí, bài học tiếp theo chỉ có sẵn thông qua đăng ký trả phí

Trang web học tiếng Đức
Trang web học tiếng Đức

3. BBC

Chắc có lẽ không ai còn xa lại với kênh BBC News với những bài học tiếng Anh. Và tiếng Đức cũng vậy. Mọi người có một niềm tin vào công ty truyền hình lâu đời nhất thế giới để tạo ra một bước ngoặt thú vị khi học một trong những ngôn ngữ lâu đời nhất thế giới. Từ các diễn viên hài độc thoại cho đến các tay đua F1, tuyển chọn các nguồn tài nguyên của BBC là một cách thú vị để cải thiện tiếng Đức của bạn.

Điểm nổi bật: Không chắc tiếng Đức của bạn là mới bắt đầu, trung cấp, cao cấp hay ở đâu đó ở giữa? BBC có một bài kiểm tra có thể giúp bạn xác định mức độ lưu loát hiện tại của mình. Bạn không cần cảm thấy khó khăn khi thử thách kỹ năng của bạn bằng cách xem/nghe tin tức thực tế của Đức trên TV và đài phát thanh. Bạn cũng có thể xem các video hướng dẫn và học các cụm từ hữu ích trong ngày lễ trên trang web này mà không mất phí.

Trình độ: Mới bắt đầu đến nâng cao

Giá: Miễn phí

Trang web học tiếng Đức
Trang web học tiếng Đức:

4. ActiLingua

ActiLingua là công ty đi đầu trong lĩnh vực giáo dục tiếng Đức. Được thành lập vào năm 1988, ActiLingua có ba trường học ở Vienna, tất cả đều có các chương trình giải trí và văn hóa tuyệt vời. Các khu nhà ở thuộc sở hữu của trường có cả học sinh và gia đình. Để bổ sung cho việc học này, trang web của ActiLingua là nơi có một số tài nguyên tuyệt vời để học tiếng Đức.

Điểm nổi bật: Có 10 bài dành cho người mới bắt đầu và 24 bài (tập trung vào ngữ pháp) dành cho người học nâng cao. Nếu bạn không chắc mình đang ở cấp độ nào, bạn có thể nhận đánh giá thông qua tính năng Kiểm tra tiếng Đức của bạn của ActiLingua. Điều này có thể giúp bạn phù hợp với mức độ thông thạo của mình với các khóa học có sẵn.

Cấp độ: Mới bắt đầu và Nâng cao

Giá: Miễn phí

Trang web học tiếng Đức
Trang web học tiếng Đức:

5. Deutsch Online

Deutsch Online dựa trên bốn năng lực ngôn ngữ cốt lõi: đọc, nghe, nói và viết. Khóa học này cung cấp các phương pháp học tập lấy con người làm trung tâm để cải thiện tiếng Đức của bạn.

Điểm nổi bật: Khóa học bắt đầu bằng bài kiểm tra đầu vào tiêu chuẩn của Viện Goethe. Điều này sẽ xác định trình độ của bạn và khuyến nghị khóa học. Mỗi khóa học được chia thành các chương liên quan đến các cuộc hội thoại tình huống, từ vựng và ngữ pháp. Phương pháp học tập khác nhau có sẵn cho phong cách học tập và nhu cầu của bạn.

Các lớp học trực tuyến với gia sư cá nhân sau đó được sắp xếp để bạn có thể phát triển kỹ năng nói và giao tiếp của mình. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được Viện Goethe cấp chứng chỉ.

Trình độ: Mới bắt đầu đến nâng cao

Giá: €675 mỗi cấp độ, bạn có thể đăng ký hoặc đặt lịch tư vấn trên trang web của họ

Trang web học tiếng Đức
Trang web học tiếng Đức:

6. Deutsche Welle

Ngoài việc là một cơ quan phát thanh truyền hình quốc tế, Deutsche Welle, hay DW, còn là người ủng hộ việc học ngôn ngữ. Phần Khóa học tiếng Đức trên trang web của họ cho phép bạn học ngôn ngữ theo tốc độ của riêng bạn.

Điểm nổi bật: E-learning là tên của trò chơi với DW. Video, podcast và clip âm thanh có sẵn trên trang web của họ cho cả học sinh và giáo viên tiếng Đức. Các cấp độ được phân loại theo Khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu.

Trình độ: Mới bắt đầu đến nâng cao

Giá: Miễn phí

Trang web học tiếng Đức

7. Deutsch-Uni trực tuyến (DUO)

DUO là cổng web truy cập dễ dàng của bạn để học tiếng Đức cho nhiều mục đích khác nhau.

Điểm nổi bật: Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi đến Đức, DUO sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để giao tiếp thoải mái bằng tiếng Đức. Mọi người nhận thấy phần hướng dẫn của khóa học cực kỳ hữu ích khi thể hiện bản thân một cách tự tin hơn. Khóa học có thể phải trả phí.

Cấp độ: Cơ bản, Trung cấp, Nâng cao, Kinh doanh

Giá: Các khóa học bắt đầu từ €109

Trang web học tiếng Đức
Trang web học tiếng Đức:

8. Duolingo

Duolingo là một cái tên quen thuộc khi nói đến việc học ngôn ngữ. Các bài học tiếng Đức của nó chỉ mất 5 phút để hoàn thành nhưng được trình bày dưới dạng một phiên mô phỏng trò chơi thú vị. Duolingo cũng tuyên bố rằng các khóa học của họ đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả!

Điểm nổi bật: Duolingo rất tuyệt vời vì nó thích ứng với nhu cầu và tốc độ học tập cụ thể của bạn. Bài tập từ vựng được điều chỉnh để giúp bạn học càng nhiều càng tốt, nhanh nhất có thể. Trên hết, bạn sẽ được cho điểm ngay sau khi hoàn thành bài tập – cho phép bạn nhận phản hồi ngay lập tức và theo dõi tiến độ của mình. Tiến trình này sau đó có thể được đồng bộ hóa với ứng dụng Duolingo của bạn, để bạn thậm chí có thể học tiếng Đức khi đang di chuyển.

Trình độ: Mới bắt đầu đến nâng cao

Giá: Miễn phí

Trang web học tiếng Đức
Trang web học tiếng Đức:

9. GermanPod101

GermanPod101 tự hào cung cấp tài liệu liên quan đến văn hóa để học tiếng Đức. Bạn không chỉ được tìm hiểu về nước Đức hàng ngày mà còn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài học vui nhộn, vượt trội.

Điểm nổi bật: GermanPod101 cập nhật thư viện của mình hàng tuần, vì vậy luôn có điều gì đó mới mẻ để mong chờ. Đến nay, hơn 750 triệu bài học đã được chuyển giao. Tiến độ khóa học của bạn trên trang web cũng có thể được đồng bộ hóa trên ứng dụng di động.

Trình độ: Mới bắt đầu đến nâng cao

Giá: Miễn phí ở một mức độ nào đó. Đăng ký Cơ bản, Cao cấp và Cao cấp + có sẵn trên trang web của họ

web hoc tieng Duc 10
Trang web học tiếng Đức:

10. Grimm Grammar

Trang web học tiếng Đức cuối cùng trong danh sách này gắn liền với câu chuyện cổ Grimm của nước Đức. Đây có thể là một tài nguyên học tiếng Đức thú vị nhất – Grimm Grammar. Đúng như tên gọi của nó, trang web này là một “sự hồi sinh bất kính và khai thác một cách triệt để Truyện cổ Grimm thế kỷ 19 cho các mục đích sư phạm đáng kính”. Nói cách khác, 36 nhân vật của thế kỷ 19 trong cuốn truyện cổ điển đã du hành thời gian để giúp bạn học tiếng Đức!

Điểm nổi bật: Các phần của bài phát biểu được giới thiệu riêng lẻ và hài hước trong phần tổng quan từng phần, sau đó được tích hợp vào các chủ đề phức tạp hơn khi bạn tiến bộ. Grimm Grammar là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho người mới bắt đầu học, một mình hoặc để bổ sung cho một khóa học hiện có.

Cấp độ: Người mới bắt đầu

Giá: Miễn phí

web hoc tieng Duc 11
Trang web học tiếng Đức:

Các trang web trên là một nguồn tuyệt vời để học tiếng Đức, miễn là bạn sẵn sàng dành thời gian và công sức để làm như vậy. Từ đây internet là phương tiện tuyệt vời hỗ trợ con đường học tập của bạn!

Những trang web nào bạn thấy hữu ích nhất khi học tiếng Đức? Đừng quên cho chúng tôi biết trong bình luận bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Khám phá 5 ứng dụng học tiếng Đức miễn phí và chất lượng

Kinh nghiệm đỗ tiếng Đức B1 Goethe trong 5.5 tháng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!