Vietnamese English 
Vietnamese English 

Từ Điển Tiếng Đức Bằng Hình Ảnh Trực Tuyến Miễn Phí

Chúng ta học tốt hơn nhiều nếu chúng ta kết hợp các từ với hình ảnh. Đó là lý do tại sao chúng ta nên sử dụng từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh ( Bildwörterbücher ) trong khi học tiếng Đức. Bộ não của chúng ta ghi nhớ tốt hơn theo cách đó. Hãy xem danh sách dưới đây của từ điển hình ảnh và sử dụng chúng trực tuyến. Các bạn chú ý! Ngoài ra còn có một thứ có thể thú vị đối với bạn: 

“Chúng ta học tốt hơn nhiều nếu chúng ta kết hợp từ với hình ảnh”

Mini-Bildwörterbuch Deutsch  

Đây là một cái gì đó tốt cho một sự khởi đầu. Học những từ tiếng Đức đầu tiên của bạn với từ điển hình ảnh nhỏ này. Nó thực sự là một tập tin PDF.

Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh
Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh

Từ điển hình ảnh Internet 

Thực sự cung cấp từ điển hình ảnh cho nhiều ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể chọn giữa các danh mục sau: Động vật, Thiết bị, Bộ phận cơ thể, Quần áo và Trang phục, Màu sắc, Trái cây, Vườn và Sân, Nhà bếp, Nhạc cụ, Con số, Trường học, Thể thao, Công cụ, Phương tiện đi lại và Rau quả.

Bạn có thể tăng cường quá trình học tập bằng cách chơi các trò chơi sau: Flashcards (thử đoán từ và di chuyển con trỏ chuột lên hình ảnh để xem bạn có đúng không), Điền vào chỗ trống (điền các chữ cái còn thiếu), Word Scramble (sắp xếp lại các chữ cái để chúng đánh vần thành từ đúng), Stinky Spelling (sửa các từ đánh vần sai) và Straight Recall (nhấp vào ô tương ứng với từ được phát âm). Điểm yếu lớn nhất của từ điển này là nó không cung cấp âm thanh/cách phát âm.

Online-Bildwörterbuch 

Học tiếng Anh và tiếng Đức bằng hình ảnh! Có hơn 6000 từ trong 17 danh mục khác nhau: Thiên văn học, Trái đất, Vương quốc thực vật, Vương quốc động vật, Con người, Thực phẩm và nhà bếp, Nhà ở, Tự làm và làm vườn, Quần áo, Trang sức và vật phẩm cá nhân, Nghệ thuật và Kiến trúc, Truyền thông và Tự động hóa văn phòng, Vận tải và Máy móc, Năng lượng, Khoa học, Xã hội, Thể thao và Trò chơi.

Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh
Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh

Ngoài ra còn có một số trò chơi có thể giúp bạn nắm vững từ vựng: Put It In Its Place (Trượt thuật ngữ xuất hiện ở cuối trang vào đúng vị trí của nó) và Listen Up (liên kết âm thanh với hình ảnh). Điểm yếu lớn nhất của từ điển này là nó không cung cấp âm thanh/cách phát âm. Ít nhất là không phải trong quá trình học, mà chỉ trong giai đoạn kiểm tra.

Lingudora 

Học tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Hàn thông qua các bài tập tương tác. Bạn có thể học và thực hành từ vựng và phát âm cùng một lúc. Có một số danh mục khác nhau: Màu sắc, Tủ lạnh, Bữa trưa, Nhà bếp, Bữa tối, Bữa sáng, Bàn bếp, Khuôn mặt, Cơ thể, Phòng ngủ., Quần áo, Đảo, Bãi biển, Lửa trại, Bản đồ, Hành lang, Phòng khách, Phòng tắm, Văn phòng, Phong cảnh, Giao thông , Lớp học, Ông già Noel, Giáng sinh. 

Khi học bạn trải qua ba giai đoạn: 

  1. Khám phá. Ở đây bạn sẽ có thể khám phá chính tả và cách phát âm của từ. 
  2. Thực hành. Bây giờ bạn có thể cố gắng nhớ nghĩa của các từ. Nghe và đọc từ và nhấp vào bong bóng thích hợp. 
  3. Kiểm tra. Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra xem bạn có tích cực làm chủ từ vựng. Một dấu chấm hỏi xuất hiện ở một trong các bong bóng đối thoại. Trước tiên, nhấp vào bộ định nghĩa và sau đó nhấp vào các chữ cái theo đúng thứ tự để tạo thành từ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể rèn luyện khả năng nghe hiểu của mình, sau đó học hoặc xem lại các dạng động từ quan trọng nhất ở thì hiện tại. Ngoài ra còn có một danh sách cung cấp tổng quan nơi bạn có thể tìm thấy các tệp âm thanh mp3 và bản dịch hơn 700 từ.

Days of Deutsch

Học tiếng Đức bằng hình ảnh hiện đại, từng chữ, từng hình ảnh. “Một số thì hữu ích, một số thì hoàn toàn vô dụng”, tuy nhiên chúng được sắp xếp theo giống. Bạn có thể theo dõi trang này trên Instagram và Twitter. Từ điển này cũng không cung cấp âm thanh/cách phát âm.

Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh
Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh

ARD-Bildwörterbuch 

Học tiếng Đức hàng ngày với từ điển hình ảnh và âm thanh này. Nó dành cho người tị nạn, tuy nhiên nó cũng có thể giúp bạn làm chủ cuộc sống hàng ngày ở Đức nếu bạn không phải là người tị nạn. Từ mới đang được bổ sung thường xuyên. Các danh mục: Sơ cứu, Thực phẩm, Thời gian giải trí, Mỹ phẩm, Quần áo, Lịch, Trẻ em, Thời tiết, Màu sắc, Con số, Động vật, Tiền bạc, Vệ sinh nhà cửa, Giao tiếp, Giáo dục, Pháp luật.

Lexi24  Từ điển này khác vì bạn có thể học tiếng Đức với “phụ đề” bằng tiếng mẹ đẻ của mình! Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể học khoảng 30 ngôn ngữ khác! Ngoài ra, có 15 danh mục từ vựng khác nhau bao gồm cả Y học: Thực phẩm, Quần áo và phụ kiện, Thiên nhiên, Sức khỏe và y học, Giao thông vận tải, Con người, Văn phòng, Thể thao, Nhà ở, Nghỉ ngơi và giải trí, Xã hội, Nghệ thuật và kiến ​​trúc, Khoa học, Năng lượng và công nghiệp.

Từ điển này cũng có phần “đào tạo” cho khoảng 30 ngôn ngữ khác nhau – bạn phải đăng nhập để sử dụng tính năng này. Ngoài ra còn có một trò chơi ô chữ cho tiếng Anh – cho mỗi ngày một câu đố mới. Từ điển này cũng không cung cấp bất kỳ âm thanh/cách phát âm nào.

BABADADA – học nhiều ngoại ngữ trong khoảng 40 danh mục. Từ điển này cũng đặc biệt vì nó cung cấp danh mục “Bệnh viện”. Từ điển này cũng không cung cấp âm thanh/cách phát âm, đây là điểm yếu lớn nhất của nó.

Khi nào từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh có ích?

Ví dụ được sử dụng ở trên có thể không phải là cách mà hầu hết mọi người sẽ sử dụng từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh, nhưng hầu hết khách du lịch đã đến thăm Đức đều biết rằng bạn có thể bắt gặp một số món ăn và vật phẩm văn hóa khác thường ở đó.

Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh
Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh

Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh thường là cứu cánh, hoặc đơn giản là một cách thú vị để giải quyết bí ẩn.

Các hình ảnh là công cụ hỗ trợ học tập tuyệt vời, vì việc nhìn thấy một từ và cố gắng ghi nhớ từ đó thường là chưa đủ. Do đó, việc xem một hình ảnh có tác dụng mạnh mẽ hơn rất nhiều đối với việc học của bạn. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh để tự kiểm tra bản thân hoặc một trong những người bạn của mình.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tạo trò chơi bằng từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh. Ví dụ: trò chơi “I Spy” rất thú vị khi đi trên ô tô với cuốn sách này.

Mãn nhãn với 9 cuốn từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh tuyệt vời này

“Từ điển hình ảnh song ngữ tiếng Anh Đức”

Bạn sẽ có thể kiểm tra một số từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh tiếng Đức khác bên dưới. Các nhà xuất bản cập nhật nội dung một cách thường xuyên và tất cả các bức ảnh đều có màu đầy đủ.

Những hình ảnh này được sắp xếp theo thứ tự theo chủ đề, vì vậy nếu bạn đang ăn ở nhà hàng, nó sẽ cung cấp hình ảnh về tất cả đồ ăn, vật dụng và những người mà bạn có thể bắt gặp ở đó.

Cuốn sách tập trung vào các từ tiếng Đức hàng ngày, nhưng nó cũng bao gồm một số mục phức tạp hơn. Bạn có thể mong đợi để xem hình ảnh từ các danh mục sau:

  • Âm nhạc
  • Thiên nhiên
  • Quốc gia
  • Các môn thể thao
  • danh từ
  • động từ
  • Cụm từ

Let’s Learn German Picture Dictionary

Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh
Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh

“Let’s Learn German Picture Dictionary” mang đến cách tiếp cận từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh sáng tạo và vui tươi hơn, như bạn có thể nhận thấy từ trang bìa.

Những hình ảnh được vẽ bằng bút chì màu đẹp, sơn và có thể là bút màu. Rõ ràng là cuốn sách trình bày những bức ảnh đầy màu sắc về những tác phẩm này bạn không cần phải giữ những tác phẩm gốc của nghệ sĩ nhưng chúng trông rất đẹp.

Hơn 1.500 từ phổ biến được thảo luận trong từ điển, cung cấp cho bạn hơn 30 trang trải dài hai trang khác nhau minh họa và giải thích ý nghĩa của từng từ trong cuốn sách.

Từ lớp học đến sở thú, người ta có thể giới thiệu điều này cho trẻ em và người lớn mới bắt đầu và người trung gian. Mục lục và bảng thuật ngữ sẽ giúp bạn giải quyết nếu bạn gặp khó khăn, vì bạn có thể không biết chính xác một trong các bức vẽ nói về điều gì.

“Let’s Learn”

Tương tự như từ điển “Let’s Learn” ở trên, từ điển này được tạo cho người mới bắt đầu và chúng tôi đặc biệt khuyên dùng nó cho trẻ em (hoặc giáo viên muốn phân phát một số từ điển cho học sinh). Hơn 2.000 từ hàng ngày được đề cập trong phần này, vì vậy nó rộng hơn một chút so với phần trước. Điều đó nói rằng, cả hai đều có những bức vẽ vui nhộn sẽ khiến bạn mỉm cười.

Trên thực tế, nhiều bức tranh được xây dựng dưới dạng cảnh để kết hợp khá nhiều từ mà cuối cùng bạn sẽ sử dụng cùng một lúc. Đó là cách toàn bộ cuốn sách được tổ chức và nó rất trực quan. Nếu bạn đang xem một trận bóng đá, bạn có thể nhìn xung quanh và muốn biết tên của một chiếc áo thi đấu hoặc sân vận động.

Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh
Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh

Hướng dẫn ngữ pháp đơn giản được liệt kê ở phía sau, cùng với danh sách từ vựng tiếng Anh sang tiếng Đức chuẩn. Đây không phải là bất cứ điều gì đặc biệt, nhưng từ điển cũng kết hợp với một trang trên Usborne Quicklinks Website để phát âm các từ cho bạn.

“Tiếng Đức: Hướng dẫn trực quan thú vị về các thuật ngữ và cụm từ tiếng Đức”

Từ điển bắt đầu bằng lời chào, sau đó chuyển sang một loạt các cụm từ và thuật ngữ khác mà bạn nên học với sự trợ giúp của một số phương tiện trực quan. Chúng tôi thích cái này vì nó chuyển từ ý tưởng chỉ là một cuốn từ điển. Nhiều hình ảnh bạn nhìn thấy thể hiện các cuộc trò chuyện mà mọi người có.

Mặc dù các hình minh họa có lẽ kém bắt mắt hơn so với một số từ điển được vẽ lộng lẫy hơn trong danh sách, nhưng chúng tôi vẫn thích cuốn từ điển này vì nó có thể bỏ vừa trong túi của bạn và nó bao gồm phần lớn các cụm từ bạn cần biết khi đi du lịch .

“HarperCollins Language Survival Guide: Germany: The Visual Phrase Book and Dictionary”

“Hướng dẫn sinh tồn ngôn ngữ” dành cho Đức được quảng cáo là sách thành ngữ, từ điển và hướng dẫn du lịch, tất cả trong một.

Đây là một phần trong dòng từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh của HarperCollins và dường như tất cả chúng đều bao gồm các cụm từ và từ quan trọng hơn mà bạn sẽ cần khi đi du lịch. Chúng tôi thích nhất là khi làm thủ tục hải quan, khi hỏi đường và khi dùng bữa tại nhà hàng.

Hầu hết các bức ảnh đều có màu và chúng có một số bong bóng đối thoại để bắt chước những gì bạn nên nói trong tình huống đó.

“Từ điển hình ảnh MacMillan: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức”

Đây là khởi đầu cho từ điển đa ngôn ngữ.

Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh
Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh

Bạn có thể thấy điều này hơi lãng phí nếu bạn không có kế hoạch sử dụng các ngôn ngữ khác, nhưng nó rất tốt để tham khảo trong tương lai hoặc nếu bạn đang cố gắng học nhiều ngôn ngữ. Cái này chỉ bao gồm bốn ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Về cơ bản, những gì xảy ra là họ trình bày một hình ảnh, chẳng hạn như một bảng và liệt kê bản dịch cho bảng đó bằng cả bốn ngôn ngữ. Hơn 3.500 hình ảnh minh họa được đóng gói trong từ điển, làm cho nó khá hữu ích khi đi du lịch.

“Từ điển hình ảnh 5 ngôn ngữ (Phiên bản tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý)”

Đây là một tùy chọn năm ngôn ngữ, với việc bổ sung tiếng Ý.

Như bạn có thể thấy ở trang bìa, từ điển có hình ảnh thực tế, với ít văn bản phụ chỉ ra các lĩnh vực nhất định của mỗi từ được thảo luận. Ví dụ, một chiếc ô tô sẽ có vô số từ để nói bằng các ngôn ngữ khác, như đèn, kính chắn gió, gương và bánh xe.

Từ tiệm bánh đến cuộc hẹn với bác sĩ, tất cả các chủ đề thời hiện đại đều được đề cập. Tôi nghĩ những hình ảnh trong cuốn này là đẹp nhất trong tất cả các từ điển đa ngôn ngữ và nó cung cấp quyền truy cập vào ngôn ngữ tiếng Ý nếu bạn cần, đây có thể là một điểm cộng rất lớn cho bạn.

“Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh năm ngôn ngữ của Firefly: Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha”

Phiên bản Firefly của từ điển năm ngôn ngữ khá giống với phiên bản trước.

Sự khác biệt chính là hình ảnh được minh họa trong tùy chọn này, trong khi tùy chọn kia có ảnh thật. Ưu điểm của từ điển này là nhiều từ có thể giới tính cho tất cả các ngôn ngữ, giúp bạn phân biệt giữa các trường hợp nam tính, nữ tính và trung tính.

Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh
Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh

“Từ điển hình ảnh 5 ngôn ngữ nhỏ gọn của Merriam-Webster”

Merriam-Webster là một trong những từ điển phổ biến hơn trên thế giới, nhưng nó có theo kịp khi cung cấp trải nghiệm từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh năm ngôn ngữ không? Đó là một cuốn sách đẹp với hình minh họa từ các cảnh trong trò chơi thể thao, phòng thí nghiệm khoa học và toàn bộ vũ trụ.

Tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh và tiếng Ý là những ngôn ngữ được đề cập và từ điển thực sự cụ thể hơn nhiều so với một số tùy chọn năm ngôn ngữ khác. Ví dụ, họ có hàng tấn mũi tên hướng vào cơ thể con người, bao phủ các bộ phận nhỏ như đầu, tay, chân, v.v.

Như vậy, có rất nhiều từ điểm tiếng Đức bằng hình ảnh mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được công cụ tuyệt vời nhất để học tiếng Đức xịn nha!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!