Vietnamese English 
Vietnamese English 

Bạn Nguyễn Hoàng Phương Linh – Nỗ lực đạt B1 sau 5 tháng ôn luyện

17.02.2022

chia-se-tu-hoc-vien-cmmb
Một vài lời tâm sự của một học viên CMMB đã hoàn thành được tấm bằng B1 tiếng Đức . Cảm xúc rất khó tả và vẫn chưa hết bất ngờ về bản thân mình. Nhưng mình đã trải qua tất cả và đến hôm nay mình sẽ kể lại câu chuyện về HÀNH TRÌNH HỌC TIẾNG ĐỨC của mình tại Trung tâm CMMB :
Vào đúng ngày mùng 7 tháng 9 năm 2020 qua một lời giới thiệu của những người bác người anh người chị đã từng đã và đang theo học tại Trung tâm giới thiệu, mình đã tham gia buổi lễ Khai Giảng và chính thức nhập học và trở thành học viên của CMMB . Lúc đó mình rất háo hức để bắt đầu một môi trường học mới và lúc đó mình đã nghĩ rằng mình sẽ sớm thi được tấm bằng B1 và sẽ nhanh chóng được bay sang Đức nhanh chóng thôi. Thật sự mình đã nghĩ như vậy. Cho đến khi bắt đầu vào học đến trình độ A1.1 . Mình đã mất khoảng thời gian khoảng gần 1 tháng để theo nhịp học và chương trình học tiếng Đức , và lúc đó cũng chính là lúc mình thấy thấy tiếng Đức không hề dễ . Nhưng may mắn là khi đó mình được các thầy cô ở Trung tâm rất nhiệt tình và thân thiện, luôn giúp đỡ mình trong việc học cả ở nhà và trên lớp. Các thầy cô rất hiểu tâm lý học viên và nắm bắt tình hình của học viên rất rõ đặc biệt là chị Ăn và cô giáo chủ nhiệm của mình, nên các thầy cô rất tận tình với mình cũng như các bạn cùng lớp nên mình phần nào được trấn an và đã kiên trì tiếp tục chinh phục tiếng Đức tại Trung tâm cùng các thầy cô và các bạn. Vì vậy sau khoảng 2 tháng theo học mình đã quen dần với việc học tiếng Đức làm sao cho hiệu quả và chất lượng. Rồi theo thời gian mình đã học hết A2 rồi lên B1 và khi vào luyện thi. Thời gian luyện thi khá chật vật vì do dịch bệnh nên mình cũng như các bạn hạn chế lên Trung tâm. Nhưng vì ước mơ muốn sang Đức và tấm bằng B1 nên mình đã cố gắng tham gia các lớp luyện thi online của các thầy cô. Thật sự mình thấy rằng các thầy cô rất tâm huyết khi dạy online, mặc dù mình đôi lúc nản hoặc hơi lười thì các thầy cô vẫn cố gắng kiên trì dạy và động viên tinh thần mình rất nhiều để tinh thần học của mình không bị sa sút. Đặc biệt là cô Ánh đã cho mình rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm xương máu để mình có thể đem đi thi vì vậy khi luyện thi mình rất thích học với cô Ánh mặc dù đôi khi mình rất sợ cô Ánh 🤭. Ngoài ra còn Thầy Dũng, một người thầy có một khối kiến thức đồ sộ về cả tiếng Đức tiếng Việt , cả khoa học tâm lý học …bla bla…thì độ mặn của thầy cũng đồ sộ y như vậy luôn , rất hề hước và vui tính kèm theo sự nhiệt tình và thân thiện trong giờ học thì việc học tiếng Đức đối với mình đã bớt căng thẳng và thoải mái hơn. Và cuối cùng sau 5 tháng thi cử và ôn luyện mình đã hoàn thành 4 kĩ năng Tiếng Đức của mình . Lúc mình biết điểm kĩ năng cuối cùng là kĩ năng nói , mình đã thật sự rất sốc và không thể tin vào mắt mình. Vì mình rất sợ kĩ năng nói và nghĩ rằng lần đầu mình thi chắc không kì vọng quá nhiều , nhưng thật sự mình đã đỗ nói ngay từ lần đầu tiên thì . Mình vui lắm . Lúc đó mình đã nhắn tin ngay với thầy Dũng với nội dung ” Rất kẻm ơn thầy” kèm theo bức ảnh mình đã đỗ kĩ năng nói . Mình vui mà thầy cũng vui lắm luôn. Thật sự rằng trong thời gian luyện thi nói, ngày nào mình cũng lên để bằng mọi giá được thầy cho Thi thử và cho ý tưởng để đi thi. Nên khi có điểm mình đã báo ngay để cảm ơn thầy . Rất cảm ơn thầy.
Đến tận bây giờ khi đã thi xong mình mới có thể tâm sự lại những dòng này với mọi người vì mình vẫn đang rất vui và phấn khích . Và khi đã trải qua rồi mình mới có thể nói với các bạn đang là học viên của CMMB rằng: hãy cố gắng chịu khó hơn bản thân mình của lúc trước và hãy cố gắng cảm nhận tiếng Đức bằng cả tâm huyết giống như các thầy cô thì các bạn sẽ làm được . Hãy tin tưởng và làm theo những gì thầy cô dạy nhé. Kinh nghiệm để đi thi đó.
Cố lên nhé các CMMBer , các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình khi có đội ngũ CMMB đồng hành. 💪💪💪💪.
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!