Vietnamese English 
Vietnamese English 

Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Đức A1 Khoa Học và Hiệu Quả

Cũng giống như những ngôn ngữ của các quốc gia khác, tiếng Đức cũng được chia làm các bậc ngôn ngữ khác nhau như A1, A2, B1, B2, … Trong đó bằng A1 tiếng Đức là cấp độ dành cho những người mới bắt đầu học tiếng và tham gia khóa học tiếng Đức vỡ lòng. Tuy nhiên đây là một khóa học rất quan trọng để bạn có thể nắm được kiến thức cơ bản, nền tảng nhất. Vậy học tiếng Đức A1 như thế nào? Bài viết dưới đây, CMMB Việt Nam sẽ chia sẻ về cách học tiếng Đức A1 khoa học và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vận dụng các ngôn ngữ đã học một cách hiệu quả

Hiện nay hầu hết các nước trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, do đó nó rất lợi thế cho những người theo học tiếng Đức vì họ đã có một nền tảng tiếng Anh khá chắc chắn. Đặc biệt tiếng Việt và tiếng Đức còn có chung hệ ngôn ngữ La tinh nên người Việt học tiếng Đức sẽ khá dễ dàng và thuận lợi hơn, bạn có thể có một khởi đầu dễ dàng hơn.

Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Đức A1 Khoa Học và Hiệu Quả

Bên cạnh đó tiếng Đức cũng có những điểm tương tự với tiếng Anh, tiếng Đức có khá nhiều từ được viết khá giống với tiếng Anh như: braun(màu nâu), der garden(vườn),house(nhà), singen(hát), … Vì vậy việc có một ngôn ngữ khác trước khi học tiếng Đức A1 như vậy sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn.

Cách học tiếng Đức A1 hiệu quả

Học cách phát âm và đọc tiếng Đức

Đầu tiên lời khuyên dành cho những bạn học tiếng Đức A1 chính là hãy bắt đầu quá trình học tiếng Đức bằng việc học cách phát âm tiếng Đức đúng chuẩn. Đây cũng có thể được xem là phần dễ nhất cho người Việt khi học tiếng Đức ở trình độ cơ bản A1. Theo đó khi học phát âm tiếng Đức, bạn hãy cố gắng để có thể phát âm tiếng Đức sao cho thật chuẩn, vì nếu bạn phát âm sai ban đầu trải qua một thời gian bạn sẽ rất khó khăn để sửa lại nó. Một cách học A1 tiếng Đức khá hiệu quả đó là hãy cố gắng bắt chước giọng của người bản ngữ, từ ngữ âm, giọng điệu cho đến nhấn âm, …

Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Đức A1 Khoa Học và Hiệu Quả

Bên cạnh đó bạn cũng cần luyện đọc tiếng Đức thường xuyên và nếu gặp từ nào bạn chưa biết nghĩa thì hãy ghi chú lại sau đó tra từ điển để biết thêm nghĩa, ngữ cảnh sử dụng của từ đó. Học theo cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, hiệu quả hơn và nhanh chóng lấy được bằng A1 tiếng Đức để có thể học lên các khóa học tiếng Đức nâng cao hơn đấy.

Viết câu tiếng Đức đơn giản

Bằng A1 tiếng Đức sẽ chỉ yêu cầu bạn học những thứ đơn giản, cơ bản nhất của hệ thống ngôn ngữ tiếng Đức. Do đó sau khi luyện phát âm và đọc xong bạn cũng nên luyện tập thêm bằng cách viết ra những câu tiếng Đức đơn giản đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ và thành phần bổ sung. Khi học tiếng Đức A1 việc vận dụng kiến thức học được vào đặt câu sẽ giúp bạn dễ nhớ và nhớ được lâu hơn. Đó cũng là lý do nhiều người chăm chỉ học tiếng Đức nhưng vẫn không thể nhớ nổi các câu, từ vựng hay cách sử dụng ngôn ngữ này.

Đặc biệt nguyên tắc cũng như những mẫu ngữ pháp trong trình độ A1 cũng ko quá khó nhưng bạn cần động từ trong tiếng Đức đối với những câu chính luôn luôn đứng ở vị trí thứ 2 và thực hiện chia nó. Sau đó bạn cần chú ý những danh từ và đại từ trong câu chia theo cách 1,3,4 và sắp xếp vị trí thứ tự các thành phần trong câu sao cho hợp lý để tạo thành một câu hoàn chỉnh. Bạn cũng cần học theo những câu Redemittel và cố gắng hiểu ngữ pháp của nó để có thể viết chuyên nghiệp, đúng ngữ pháp nhất có thể.

Phần viết của bằng A1 tiếng Đức khá đơn giản nên bạn chỉ cần chú trọng vào những nội dung trên thì việc bạn đạt tiêu chuẩn phần viết là hoàn toàn có thể.

Học cách chia thì trong tiếng Đức A1

Cũng gần giống như tiếng Anh, tiếng đức có 6 thì cơ bản, thực chất nó là biến thể từ 3 thì chính như hiện tại, quá khứ, tương lai. Tuy nhiên nếu so sánh tiếng Đức với tiếng Anh bạn có thể thấy tiếng Đức dễ hơn nhiều khi bạn đã nắm vững được các thì và ngữ cảnh sử dụng các thì đó để luyện nói, viết, … Từ đó việc học tiếng Đức A1 của bạn cũng dễ dàng hơn và chắc chắn bạn sẽ cầm trong tay bằng A1 tiếng Đức sớm thôi.

Các khóa học tiếng Đức A1

Thực chất nếu bạn có một hiểu biết sơ bộ về tiếng Đức thì bạn có thể tự học tiếng Đức A1 tại nhà nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc muốn tham gia các khóa học tiếng Đức A1 để có kiến thức chắc chắn hơn thì bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Đức A1 tại các trung tâm dạy tiếng Đức uy tín tại Việt Nam. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Đức A1 trực tuyến để có thể học ở nhà nếu bạn không có nhiều thời gian để lên lớp học.

Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Đức A1 Khoa Học và Hiệu Quả

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách học tiếng Đức A1 khoa học và hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp các bạn hiểu thêm về trình độ A1 tiếng Đức và có cách học tiếng Đức tốt nhất, hiệu quả nhất để nhanh chóng lấy được bằng A1 tiếng Đức nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

8 bình luận

  1. em đã áp dụng và thấy hiểu quả, nhưng vẫn cần đến trung tâm để học nhiều hơn.

  2. mỗi ngày viết một vài câu đơn giản, đúng và cứ thế học theo nó và phát triển thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!