Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du Học Nghề Vật Lý Trị Liệu Tại Đức

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ được học tập vật lý trị liệu tại Đức và làm việc như một nhân lực chăm sóc sức khỏe tận tụy trong các bệnh viện, các trung tâm y tế hiện đại tại đất nước nhân văn và phát triển hàng đầu trên thế giới? Có cơ hội sống, học tập và trải nghiệm một nền văn hóa, ẩm thực, du lịch hoàn toàn mới và trong một thời gian không xa là định cư và xây dựng một cuộc sống lâu dài tại Đức, nơi được gọi là trái tim của Châu Âu?

Nhu cầu về nghề vật lý trị liệu ở Đức rất cao. Với dân số già hóa ngày càng gia tăng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng tăng, việc cung cấp các dịch vụ vật lý trị liệu trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Theo thống kê của Hiệp hội Vật lý trị liệu Đức (Physiotherapy Association Germany), có khoảng 100.000 vật lý trị liệu hoạt động tại Đức. Tuy nhiên, vẫn còn một số lượng lớn bệnh nhân chờ đợi để được điều trị, do đó, có một nhu cầu rõ rệt về vật lý trị liệu.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Đức đánh giá cao vai trò của vật lý trị liệu và công việc của vật lý trị liệu cũng được công nhận và bảo hiểm. Bệnh nhân thường được chuyển đến vật lý trị liệu để điều trị và phục hồi sau chấn thương, phẫu thuật hoặc khi gặp các vấn đề về cơ bắp, xương khớp và hệ thống cơ xương.

Ngoài ra, vật lý trị liệu cũng được áp dụng trong các lĩnh vực như chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em và trị liệu thể thao. Điều này đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng vật lý trị liệu ở các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác.

Với nhu cầu ngày càng tăng, nghề vật lý trị liệu ở Đức cung cấp nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển nghề nghiệp. Đây cũng chính là cánh cửa mở ra cho tất cả lực lượng lao động trẻ, năng động của Việt Nam.

Công việc của một nhà vật lý trị liệu tại Đức

Nhà vật lý trị liệu là những chuyên gia về bộ máy vận động của con người. Họ điều trị cho những bệnh nhân bị hạn chế khả năng vận động do tuổi tác, bệnh tật hoặc tai nạn và giúp họ phát triển, trả lương hoặc phục hồi tất cả các chức năng về mặt thể chất.

Nhà vật lý trị liệu làm việc trong bệnh viện, phòng tập thể hình, phòng khám phục hồi chức năng hoặc các phòng khám chuyên khoa y tế và vật lý trị liệu. Bằng cách sử dụng các phương pháp phù hợp trong phòng, chữa bệnh, phục hồi chức năng và điều trị spa, họ có thể hỗ trợ bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Vật lý trị liệu không thuộc lĩnh vực y tế. Dựa trên chẩn đoán y tế, các nhà vật lý trị liệu sẽ xây dựng kế hoạch trị liệu riêng biệt cho từng bệnh nhân lẻ hoặc từng nhóm bệnh nhân.

Nội dung học vật lý trị liệu tại Đức

Chương trình học nghề vật lý trị liệu tại Đức bao gồm các lĩnh vực sau: 

 • Giải phẫu và sinh lý học
 • Bệnh lý học, vệ sinh, vật lý ứng dụng và cơ sinh học
 • Phòng ngừa và phục hồi, lý thuyết học vận động
 • Giáo dục thể chất, kỹ thuật điều trị vật lý trị liệu
 • Liệu pháp xoa bóp
 • Công nghệ sơ cứu và băng bó
 • Nghiên cứu chuyên môn, luật pháp và chính trị 
 • Ngôn ngữ và văn học 
 • Tâm lý học, sư phạm, xã hội học
 • Các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị vật lý trị liệu 
 • Điều trị bằng điện, ánh sáng và bức xạ 
 • Liệu pháp Hydro, tắm ngâm, nhiệt và hít thở
 • Áp dụng phương pháp vật lý trị liệu trong chuyên khoa y tế

Trong khuôn khổ chương trình học nghề, các kỳ thực tập trong các lĩnh vực ngoại khoa, nội khoa, chỉnh hình, thần kinh, nhi khoa, tâm thần và phụ khoa là bắt buộc. Nhằm phục vụ mục đích này luôn có các cơ sở đào tạo đã được công nhận.

Nơi làm việc tương lai sau khi học vật lý trị liệu tại Đức

 • Phòng khám chăm sóc bệnh nhân nội trú (Kliniken)
 • Cơ sở phục hồi chức năng 
 • Cơ sở chăm sóc sức khỏe và spa 
 • Phòng tập thể hình 
 • Phòng khám bác sĩ chuyên khoa 
 • Phòng khám tư

Thông tin chi tiết về chương trình vật lý trị liệu tại Đức và tại CMMB Việt Nam

Nội dung

Chương trình chung về vật lý trị liệu tại Đức

Chương trình về vật lý trị liệu tại Đức của CMMB

Chương trình cao đẳng nghề Là chương trình học lý thuyết và thực hành – 3 năm Là chương trình độc quyền tại thành phố Hamburg theo đối tác độc quyền Döpfer. Cơ hội sau khi ra trường như người Đức và hơn người Đức bởi sở hữu dịch vụ và kỹ thuật chăm sóc đặc biệt.

Hỗ trợ và chăm sóc lâu dài tại Đức bởi CMMB và đối tác

Yêu cầu Hầu hết tại Đức là chương trình có thu học phí (tổng 3 năm khoảng 15.000 Euro tương ứng 400 triệu Vnđ), lương thực tập giới hạn, yêu cầu tuyển sinh khắt khe, ko hỗ trợ học viên VN Là chương trình đặc biệt hỗ trợ riêng cho học sinh Việt Nam. 

Học viên cần: 

 1. Khỏe mạnh, ưu tiên tuổi dưới 30; 
 2. Tốt nghiệp cấp 3 chính quy, TN CĐ, ĐH gần chuyên ngành là lợi thế; 
 3. Ưu tiên có B2; có kinh nghiệm liên quan đến VLTL hoặc tham gia 1 khóa sơ cấp nghề. Học viên phù hợp nghề nghiệp, có định hướng rõ ràng và lâu dài tại Đức.

Học viên sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với trường tại Đức

Học phí 5000 Euro (khoảng 130tr/năm) x 3 năm Chương trình học bổng của đối tác CMMB tài trợ 100% học phí
Thực tập

Lương từ 800-1200 Eu/tháng

Học viên CMMB hưởng mức lương lên tới 1300 Euro/tháng
Công việc Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ và phục hồi khả năng vận động cho đối tượng khách có bảo hiểm y tế tại các cơ sở y tế tại Đức. Hầu hết không có các mảng dịch vụ khác. Học viên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ và phục hồi khả năng vận động cho đối tượng khách có bảo hiểm y tế và khách tư nhân có nhu cầu nâng cao sức khỏe. 

Đối tượng khách đa dạng, không phải bệnh nhân nặng, hầu hết khỏe mạnh, có điều kiện kinh tế tốt, muốn tăng cường và phục hồi sức khỏe. Ngoài lương học viên có thể nhận được tiền boa của khách.

Nơi học tập và làm việc Hầu hết các bang tại Đức yêu cầu học phí và không có chương trình hỗ trợ học sinh VN Thành phố Hamburg
Hỗ trợ Không Hỗ trợ từ chủ lao động và CMMB
Cơ hội việc làm sau TN Giới hạn trong cơ sở làm việc của Đức Cam kết 100% có việc làm sau ra trường, ký hợp đồng làm việc dài hạn, cơ hội làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe cao cấp của cả Đức và Việt Nam

Cơ hội phát triển tương lai tuyệt vời, đi đầu trong mảng kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe độc quyền của người Việt Nam, 

Lương, thưởng Theo quy định Đức Lương tháng tối thiểu 2500 Euro/tháng; 

Cơ hội phát triển dịch vụ kinh doanh độc đáo.

Định cư Cư trú vĩnh viễn sau 05 năm đóng thuế đầy đủ và liên tục kể từ khi sang Đức. Nhập quốc tịch Đức sau 08 năm đóng thuế liên tục.
Chi phí -Tại Việt Nam: Chi phí học tiếng tại Việt Nam; Chi phí học sơ cấp nghề; Chi phí hoàn thiện hồ sơ, vé máy bay..

-Tại Đức: Chi phí đưa đón sân bay, chăm sóc; Học phí 400 triệu Vnd/3 năm, Sinh hoạt phí hàng tháng…

– Chi phí trọn gói theo dịch vụ trong HĐ du học nghề 

– Ưu đãi đặc biệt: Học bổng học phí 03 năm học lên tới 15.000 Euro; miễn phí học sơ cấp nghề, hỗ trợ khác tùy thời điểm; Đưa đón sân bay và chăm sóc lâu dài tại Đức

Tuyển sinh du học nghề vật lý trị liệu tại Đức

Điều kiện tuyển sinh:

 • Nam/nữ từ 18-30 tuổi, có sức khỏe tốt, không mắc bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác, có tiêm phòng ngừa viêm gan A/B

 • Học viên đã có bằng tốt nghiệp cấp 3 chính quy tại Việt Nam và có kinh nghiệm liên quan đến vật lý trị liệu theo đúng quy định tại Đức. 
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Học viên đã có trình độ B2 theo đúng yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ do một cơ sở tổ chức thi được cấp phép theo tiêu chuẩn của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE: Association of Language Testers in Europe) cấp.thì sẽ được hoàn thành hồ sơ gồm Thư mời, Hợp đồng thực tập để nộp đơn xin visa ngay lập tức. Các học viên này cũng sẽ nhận được các chính sách Giảm giá và Hỗ trợ đặc biệt của CMMB Việt Nam. Học viên đã có B2 sẽ tham gia học nghề ngay vào ngày khai giảng gần nhất.

Hồ sơ đăng ký và ký hợp đồng du học bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch + 4 ảnh 3×4

 • Hộ chiếu, CMND, Hộ khẩu: photo + bản gốc để đối chiếu.

 • Lý lịch tư pháp: bản gốc (xin tại Sở tư pháp Tỉnh).

 • Học bạ và Bằng tốt nghiệp THPT: phô tô + bản gốc để đối chiếu. 

 • Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe hoặc Đại học Hà Nội (nếu có).

 • Chứng chỉ nghề hoặc bằng cấp liên quan đến nghề dự định học tại Đức (nếu có): bản phô tô + bản gốc để đối chiếu.

 • Hồ sơ liên quan đến quá trình học và làm việc liên tục từ 18 tuổi đến nay (xác nhận học tập, làm việc nếu có).

 • Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi du học và làm việc.

Trong quá trình làm thủ tục, học viên có thể được yêu cầu bổ sung một số hồ sơ theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền và trường tại từng thời điểm (CMMB sẽ hướng dẫn cụ thể).

Lộ trình học tập tại Việt Nam và Đức khi du học nghề vật lý trị liệu tại Đức

Chương trình học tiếng Đức đạt trình độ B2 tại Việt Nam

Thời gian: thường kéo dài 12 tháng – 18 tháng tùy theo khả năng của học viên.

 • CMMB Việt Nam có tổ chức các lớp học tiếng Đức ở các trình độ phù hợp cho các học viên có nhu cầu.

 • Học viên đã có bằng B2 trở lên thì không phải tham gia chương trình này.

Chương trình thực tập nghề

 • Đối với các học viên đang theo học chương trình trung cấp hoặc cao đẳng nghề tại Việt Nam, có thể tiếp tục học song song với thời gian học tiếng Đức.

 • Học viên chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 nhưng đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành chăm sóc sức khỏe sẽ phải tham gia chương trình đào tạo lấy chứng chỉ Sơ cấp nghề. CMMB Việt Nam có đối tác đào tạo để hỗ trợ học viên.

Chương trình đào tạo nghề thực hành có trả lương tại Đức

Thời gian đào tạo: 36 tháng.

Nhập học: Tháng 4 và tháng 10 hàng năm

Tiết học diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian học trong ngày trung bình từ 7 đến 8 tiết. Chương trình học nghề thực tập chiếm khoảng 8 tiếng/ngày.

Tốt nghiệp: Nhà vật lý trị liệu (Bài thi quốc gia) được kiểm định bởi thành phố Hamburg

CMMB Việt Nam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí với đầy đủ các thông tin chính xác, chi tiết nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chương trình du học nghề tại CHLB Đức trước khi lựa chọn và chính thức ký hợp đồng du học. Để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất và tham gia vào kỳ nhập học sớm nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC CMMB VIỆT NAM

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ: 

– Văn phòng Hà Nội: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm

Hotline/Zalo: 02473.041.711 / 0986.504.482

– Văn phòng Sài Gòn: 255 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Quận 3

Hotline/Zalo: 02873.041.711 

– Email: contact@cmmbvietnam.com

Văn phòng CMMB tại CHLB Đức:

Thông tin liên hệ: 

– Văn phòng CMMB tại CHLB Đức: Turmstr. 29, 89231 Neu-Ulm

Điện thoại. (Viber, Zalo, Whatsapp): 015256489049/01733911278

– E-Mail: contact@cmmbvietnam.com

Fanpage Facebook: CMMB Việt Nam – Số 1 Về Du Học Đức Và Đào Tạo Tiếng Đức

Tìm hiểu thêm:

Du học nghề Đức và những điều không thể không biết.

Thông tin A-Z về du học nghề điều dưỡng tại Đức năm 2021

Các chương trình tuyển sinh du học nghề tại Đức do CMMB Việt Nam cung cấp

Nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe

Nhóm ngành Kỹ thuật

Nhóm ngành dịch vụ Nhà hàng, khách sạn (Gastronomie)

CMMB Việt Nam xin chân thành cảm ơn!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

15 bình luận

 1. mình đã qua Đức nhờ trung tâm, sau này cũng có ý định mở thêm cái này, nhưng liệu học thêm không biết lâu ko nữa

 2. sau khi học xong điều dưỡng, mình cũng muốn học thêm về vật lý trị liệu, rất tốt

 3. Chương trình hay, cám ơn CMMB đã mang cơ hội này đến cho nhiều bạn trẻ muốn thử sức mình ở một đất nước mới

 4. Mến nhất trung tâm có đội ngũ giáo viên nhiệt tình và tận tâm. Thích cách dạy rất khác biệt của trung tâm. Sau 7 tháng em đã chinh phục được trình độ B1. Cám ơn Các thầy các cô.

 5. Mình đang cần những thông tin trên, thật tuyệt, cám ơn sự tâm huyết của Trung tâm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!