Vietnamese English 
Vietnamese English 

15 Điều Luật Kỳ Lạ Ở Đức, Bạn Đã Nghe Bao Giờ Chưa?

Điều luật kỳ lạ ở Đức? Bạn đã nghe đến bao giờ chưa?

Đức là điểm đến mơ ước với phong cảnh tuyệt đẹp, bánh quy xoắn ngon, bia mới pha và lâu đài lịch sử. Berlin, Munich và Frankfurt thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Mỗi thành phố lớn đều xinh đẹp và giàu văn hóa. 

Nhưng bạn nên cẩn thận, đất nước này cũng có rất nhiều luật lệ kỳ lạ nhất! Một số luật này hoàn toàn có ý nghĩa. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về những luật lệ kỳ lạ và thú vị ở Đức.

Luật & Quy định về Bia

Đức nổi tiếng với bia , đặc biệt là lễ kỷ niệm mang tính biểu tượng được gọi là Lễ hội tháng mười. Đức thường lỏng lẻo trong việc hạn chế rượu, cho phép ban hành một số luật thú vị. 

Luật Tinh Khiết Bia 500 Năm Tuổi

Luật này lâu đời như chính đất nước này. Luật bia được tôn trọng này còn được gọi là Reinheitsgebot . Năm 1516, Công tước xứ Bavaria Wilhelm IV đã đưa luật này có hiệu lực. 

Điều luật kỳ lạ ở Đức
Điều luật kỳ lạ ở Đức

Luật Tinh khiết Bia quy định rằng không được có thành phần nào khác ngoài lúa mạch, hoa bia và nước sạch trong bia Bavarian . Đã có một số cập nhật cho luật này, bao gồm cả việc bổ sung men, vì vậy nó không hoàn toàn giống như lúc đầu. 

Hơn 1.300 nhà máy bia ở Đức tuân thủ luật này khi sản xuất bia của họ. Đó là một đạo luật được hầu hết những người yêu thích bia Đức coi trọng và chia sẻ . 

16 tuổi có thể uống rượu

Cùng với Bỉ và Đan Mạch, Đức đã hợp pháp hóa việc thanh niên 16 tuổi mua đồ uống có cồn có nồng độ cồn chưng cất dưới 1,2%. Họ có thể uống bia hoặc rượu mà không cần có sự hiện diện của người giám hộ hợp pháp hoặc cha mẹ. 

Thanh niên 18 tuổi có thể mua rượu mạnh (đồ uống có nồng độ cồn trên 1,2%) và uống mà không cần có người giám hộ hoặc cha mẹ hợp pháp. Ngay cả trẻ 14 tuổi cũng có thể uống bia hoặc rượu nếu có người giám hộ đi cùng. 

Độ tuổi uống rượu thấp hơn so với các nước khác, đặc biệt là Hoa Kỳ . Luật bia của Đức thường thoải mái hơn vì người Đức được tin tưởng sử dụng rượu có trách nhiệm thay vì uống rượu một cách vô trách nhiệm do không có sẵn và mức độ hạn chế. 

Bạn không bao giờ có thể say rượu bất hợp pháp trong lễ hội tháng mười

Đây là một luật kỳ lạ, nhưng nó có thật. Đây có lẽ là luật bia tốt nhất của Đức và hầu hết những người thích tiệc tùng đều biết ơn sự khoan hồng trong lễ kỷ niệm nổi tiếng này. 

Luật này quy định rằng bạn không thể bị phạt vì uống rượu, bất kể số tiền là bao nhiêu . Tuy nhiên, đừng quá phấn khích. Quy tắc này không còn áp dụng nếu bạn lái xe (hoặc đạp xe) trong tình trạng say xỉn. 

Lễ hội tháng mười là một bữa tiệc khổng lồ gồm bia, bia và nhiều bia hơn, nơi bạn có thể uống bao nhiêu tùy thích mà không trở thành bierleichen, hay “xác chết bia ”, như người ta thường gọi. Những người này thường bị bất tỉnh trên mặt đất. 

Điều luật kỳ lạ ở Đức
Điều luật kỳ lạ ở Đức

Bạn không muốn trở thành một trong những người đó. Nếu bạn từng thấy mình có mặt tại Lễ hội tháng mười, hãy nhắc nhở bản thân và bạn bè tránh trở thành bierleichen. 

Luật về giờ yên tĩnh

Người Đức được biết đến là người yêu thích thời gian yên tĩnh vào Chủ nhật. Ngay cả ở nơi công cộng, những người ồn ào sẽ nhận được nhiều cái cau mày và ánh nhìn chằm chằm của những người Đức khó chịu.

Tốt nhất là giữ hòa bình bằng cách để người Đức có thời gian hạn chế tiếng ồn ở mức tối thiểu. Tuân thủ một số luật lệ này của Đức sẽ đảm bảo rằng mọi người Đức đều được nghỉ ngơi và có một ngày Chủ nhật yên bình. 

Chủ nhật là để nghỉ ngơi 

Người Đức rất coi trọng ngày nghỉ ngơi của họ . Vào Chủ nhật, tất cả các cửa hàng, cửa hàng và nhà hàng đều đóng cửa. Khách du lịch có thể không biết quy tắc này và đi lang thang vào thị trấn tìm các cửa hàng địa phương để tiêu tiền nhưng sẽ chỉ tìm thấy những cửa hàng có biển hiệu đóng cửa. 

Gây tiếng ồn lớn trong căn hộ của bạn có thể khiến bạn bị một người hàng xóm Đức giận dữ mắng mỏ hoặc thậm chí bị cảnh sát đến thăm. Việc thực hiện bất kỳ dự án DIY nào trong nhà hoặc trên tài sản của bạn vào ngày Chủ nhật là vi phạm pháp luật. Nếu bạn có kế hoạch cắt cỏ, dọn dẹp nhà cửa hoặc đón nhiều khách đến chơi, hãy suy nghĩ lại. 

Luyện kỹ năng piano của bạn vào ban ngày

Những giờ yên tĩnh là điều có thật ở Đức. Đức tuyên bố chơi nhạc cụ sau nửa đêm là bất hợp pháp . Mặc dù Đức khuyến khích các nhạc sĩ luyện tập nghệ thuật nhưng việc sống trong căn hộ có thể cản trở họ luyện tập vào ban đêm. 

Luật này áp dụng cụ thể cho việc đánh đàn piano. Nghiêm cấm đánh đàn piano trong những giờ yên tĩnh. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể sẽ nhận được một số tiếng gõ cửa giận dữ hoặc một lời nhắn hung hăng thụ động để lại trước cửa nhà bạn. 

Để lại sự sáng tạo của bạn cho các ngày trong tuần

Đức cấm gây ồn ào, quá mức trong những giờ yên tĩnh, thường là từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng . Thời gian phụ thuộc vào khu vực. 

Điều luật kỳ lạ ở Đức
Điều luật kỳ lạ ở Đức

Lệnh cấm này bao gồm bất kỳ dự án DIY hoặc dọn dẹp nhà cửa nào tạo ra tiếng ồn lớn. Sống trong một căn hộ còn tệ hơn một chút vì hàng xóm ở ngay đó và có thể biết bạn đang chạy máy hút bụi, bật nhạc trong khi dọn dẹp hay đóng đinh. 

Nếu bạn có khả năng sáng tạo bùng nổ và hôm đó là Chủ nhật, bạn phải kiên nhẫn và đợi đến ngày có thể chấp nhận được để bảo trì hoặc vệ sinh. 

Quy tắc của Đường bộ

Ở Đức, autobahn không có giới hạn tốc độ. Đó là một ý tưởng khá hoang đường nhưng thực sự an toàn và hữu ích trong việc giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông khó chịu. 

Quyền tự do lái xe không giới hạn đi kèm với trách nhiệm tuân thủ các quy tắc để đảm bảo an toàn cho người lái xe.. 

Lái xe trên Autobahn nhanh chóng  

Hết xăng trên đường cao tốc khiến người lái xe vô cùng khó chịu. Ở Đức, điều này cũng gây khó chịu cho những người lái xe khác, khiến họ phải giảm tốc độ để phù hợp với một phương tiện di chuyển chậm đang nhích dần đến gần trạm xăng. 

Việc dừng xe trên autobahn mà không có lý do chính đáng là bất hợp pháp. Thật không may, hết xăng không nằm trong danh sách những lý do tuyệt vời để dừng xe trên đường cao tốc. 

Bạn nên đổ đầy bình xăng trước khi lên đường cao tốc, nếu không bạn có thể có nguy cơ hết xăng và chọc giận chính mình, những người lái xe khác và viên cảnh sát may mắn đã cho bạn một vé phạt. 

Điều luật kỳ lạ ở Đức
Điều luật kỳ lạ ở Đức

Đừng uống rượu và đi xe đạp! 

Lái xe khi say rượu là điều tối kỵ. Nhưng ở Đức, ngay cả việc đi xe đạp trong tình trạng say xỉn cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng với pháp luật. 

Nếu ai đó bị bắt quả tang đang đạp xe và uống rượu (hoặc đã say rượu), cảnh sát sẽ chặn họ lại và tịch thu giấy phép lái xe của họ nếu cần thiết. Vì vậy, nếu bạn đang bị ảnh hưởng, hãy đi bộ hoặc gọi Uber. 

Điều luật kỳ lạ ở Đức
Điều luật kỳ lạ ở Đức

Lối qua đường 

Người nước ngoài dường như luôn mắc phải sai lầm này. Băng qua đường khi không đúng giờ là một sai lầm lớn ở Đức. Việc làm đó là bất hợp pháp và người đi bộ ẩu có thể bị phạt nếu họ sử dụng đường dành cho người đi bộ không đúng lúc . Nếu đèn không có màu xanh, hãy ở lại! 

Bạn sẽ bị phạt €5 (hoặc nhiều hơn) hoặc thậm chí bị mắng bởi những người Đức khác, những người cau mày với những người đi ẩu (họ thích làm gương cho trẻ em). 

Xe của bạn, Quy tắc của bạn 

Autobahn của Đức nổi tiếng vì cho phép người lái xe lái xe nhanh như họ mong muốn. Ô tô có thể chạy trên đường với tốc độ 200 dặm một giờ. 

Bạn có thể khỏa thân trong ô tô

Khoả thân nơi công cộng là một chủ đề cấm kỵ ở hầu hết các quốc gia. Đây không phải là trường hợp ở Đức. Điều luật hài hước này của Đức coi ô tô là không gian riêng tư của bạn, cho phép bạn lái xe trong bộ đồ sinh nhật. 

Tuy nhiên, nó đi kèm với những giới hạn. Miễn là bạn không nháy mắt với bất kỳ ai trên đường, bạn sẽ không bị cảnh sát chặn lại.

Điều luật kỳ lạ ở Đức
Điều luật kỳ lạ ở Đức

Việc khỏa thân thậm chí còn được chấp nhận nhiều hơn ở các thành phố như Berlin miễn là bạn không xúc phạm ai. Nếu bạn mơ ước được khỏa thân lái xe trên đường cao tốc với gió thổi qua tóc thì Đức là một nơi tuyệt vời . 

Không rửa xe tại nhà

Rửa xe của bạn là hoạt động dành riêng cho các tiệm rửa xe hoặc ở những khu vực được chỉ định vì luật pháp Đức quy định không ai được phép rửa xe tại nhà. 

Định luật này có ý nghĩa một khi bạn hiểu lý do đằng sau nó. Khi bạn rửa xe, hóa chất từ ​​xà phòng có thể xâm nhập vào hệ thống nước ngầm. Chính quyền Đức cấm rửa xe tại nhà để ngăn chặn những vấn đề đó. 

Giữ cho chiếc xe của bạn sạch sẽ là điều cần thiết để làm cho nó trông sáng bóng và đẹp đẽ. Vì vậy, bạn hãy mang đến tiệm rửa xe để được thực hiện một cách chuyên nghiệp, hoặc tìm tiệm rửa xe tự phục vụ. 

Những luật lệ mà mọi du khách cần biết

Nhiều điều luật thú vị và kỳ lạ của Đức khiến người đọc cảm thấy thú vị. Nhưng biết những luật này cũng có giá trị thực tế. 

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Đức hoặc muốn đến Đức trong tương lai, hãy nhớ ghi nhớ những luật lệ này của Đức. 

Việc thông thạo tiếng Đức có thể khó khăn và ngay cả người bản xứ vẫn trộn lẫn “du” và “sie” khi nói chuyện với người lớn. 

Việc xưng hô không chính thức với cảnh sát là bất hợp pháp và bạn có thể bị phạt. Từ “du” được coi là thân mật hơn và không được sử dụng với người lạ, vì vậy nếu bạn xưng hô với cảnh sát theo cách này, bạn có thể nhận được nhiều hơn một cái nhìn không tán thành. 

Cẩn thận với việc tái chế không đúng cách 

Một số luật ở Đức có ý nghĩa, chẳng hạn như bắt buộc phải phân loại và tái chế chất thải. Nó rất tốt cho môi trường; nhiều quốc gia khác có thể được hưởng lợi từ quá trình này. 

Điều luật kỳ lạ ở Đức
Điều luật kỳ lạ ở Đức

Nhiều du khách bối rối khi không biết nên vứt rác ở đâu. Việc có những chiếc thùng nhiều màu để đựng những món đồ riêng biệt cũng chẳng ích gì.

Đức yêu cầu mọi người phải phân loại rác thải vào các thùng có màu xanh lam, xanh lá cây, vàng, đen hoặc nâu. Mỗi thùng được chỉ định cho một loại rác thải (nhựa, thủy tinh, giấy, rác thải sinh hoạt, v.v.). 

Học cách vứt rác đúng cách là điều bắt buộc nếu bạn đang lên kế hoạch đến Đức. Nó cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn làm điều đó. 

Không bao giờ thể hiện lời chào của Đức Quốc xã

Nó không chỉ vô cùng nhạy cảm mà còn bị cấm. Nhiều người Đức vẫn cảm thấy tội lỗi về những sự kiện xảy ra trong Thế chiến thứ hai. Thật là thiếu tôn trọng khi ai đó chế nhạo những sự kiện đã xảy ra. 

Chữ Vạn và chữ SS sig tượng trưng cho các tổ chức vi hiến bị cấm bán hoặc sử dụng ở Đức. Kiểu chào của Đức Quốc xã cũng bị cấm và bị cấm ở nơi công cộng. 

Vi phạm luật này có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù tới ba năm, tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội. Vì vậy, ngay cả khi ý định của bạn không xấu xa, tốt nhất bạn không nên đùa giỡn khi du lịch Đức. 

Bỏ qua cuộc chiến gối

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Đức và mang theo chiếc gối yêu thích của mình, hãy để nó trong phòng khách sạn để bạn không muốn dùng nó đánh bất cứ ai. 

Điều luật kỳ lạ ở Đức
Điều luật kỳ lạ ở Đức

Luật pháp Đức phân loại gối là vũ khí thụ động, nghĩa là nó có thể được sử dụng để gây hại cho một cá nhân, dẫn đến cáo buộc hành hung. 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!