Vietnamese English 
Vietnamese English 

DẤU ẤN TRUYỀN THÔNG CMMB TẠI VIỆT NAM VÀ ĐỨC

Kính chào quý phụ huynh và các bạn học viên, trước khi CMMB xin phép được tự hào được khoe một chút thôi về những dấu ấn truyền thông CMMB tại cả Đức và Việt Nam, CMMB muốn xác nhận lại một điều: Uhh… trong thời đại 4.0 như hiện nay, thời đại mà ai cũng có thể trở thành người nổi tiếng chỉ sau 1 đêm thi không biết liệu lên truyền thông có tốt không? Chúng ta sẽ nên coi là Được lên truyền thông hay Bị lên truyền thông nhỉ? 

Bởi có những người bằng mọi giá để được lên truyền thông và tự tô vẽ mình trên đó để tìm kiếm sự trầm trồ ái mộ, hay cho một mục đích nào đó. Nhưng cũng có những người lại coi truyền thông là cái chợ nơi mà ồn ào nhiều hơn lắng đọng, họ mong muốn ẩn mình và chỉ muốn được nhắc tới mình thông qua những thành quả. Điều này cũng như những tâm tư vô cùng sâu sắc ngày nào của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm:

“Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, người khôn người đến chốn lao xao”

Có thể nói CMMB Việt Nam là một trung tâm ngoại ngữ và du học hoạt động vô cùng kín tiếng và cực kỳ “chánh niệm” (Tiếng Đức là Achtsamkeit). Nghĩa là gì? Nghĩa là chúng tôi tập trung hoàn toàn trái tim và khối óc của mình vào học viên hiện tại, vào những công việc mỗi ngày: như công tác tư vấn, công tác đào tạo tiếng Đức, chăm sóc học viên từ những ngày đầu tới trung tâm ở Việt Nam tới khi bay, và chăm sóc trong suốt thời gian dài học viên học tập và làm việc tại CHLB Đức, cho tới khi học viên không cần tới chúng tôi nữa thì thôi – Và chúng tôi tìm thấy niềm hạnh phúc trong từng phút giây đồng hành với học viên, chứng kiến sự trưởng thành của học viên, và được tiếp thêm động lực lớn lao từ những lời tri ân từ khách hàng. Chúng tôi đắm chìm trong việc làm sao đồng hành với học viên và phụ huynh cho tốt nhất, thay vì mải mê đi ra ngoài tìm các kênh kết nối để bàn bạc những kế hoạch kinh doanh đa cấp và lập ra những hệ thống chân rết và liên minh ma quỷ, hay tìm tới những kênh truyền thông đánh bóng là doanh nhân thành đạt hay danh hiệu công ty năng động năng suất. 

Chính vì thế những thành quả mà CMMB đạt được đến nay tuy chậm rãi mà chắc chắn: là những lứa học sinh đều đặn học và bay bất chấp dịch bệnh khốc liệt, là gia đình chị Nguyệt tại Đà Lạt có 03 người con thì cả 03 người con ngồi trong 03 đầu lớp tại CMMB; là gia đình chị Xuân Mai tại Tuyên Quang có 4 người con cháu đều trưởng thành với CMMB;  là căn ngõ “Chiến Thắng” ở thành phố Ba Vì với 5 gia đình ở cạnh nhau thì có 6 người con gửi CMMB và hiện đang lập nên ngõ “Chiến Thắng” tại CHLB Đức – thật tuyệt vời phải không ạ. Như vậy là CMMB đã chiến thắng “trên mặt trận truyền thông du kích”, nơi mỗi học viên và phụ huynh là một kênh truyền thông đáng tin cậy nhất của CMMB.

Xem thêm: chân dung xóm chiến thắng tại Bang Baden-Württemberg

Và hạnh phúc hơn nữa khi tại Đức chúng tôi cũng có vinh dự được truyền thông tại CHLB Đức để mắt tới và ghi nhận những thành quả của học viên CMMB tại Đức. Kể từ năm 2019 đến nay, CMMB rất vinh dự với những dấu ấn truyền thông của cả đại diện ban lãnh đạo CMMB tại Đức cho tới học viên các khối nghề khác nhau của CMMB. Kính mời quý phụ huynh và học viên cùng chia sẻ với chúng tôi.

KỸ SƯ TRƯỞNG TẠI ĐỨC BẮC NHỊP CẦU DU HỌC

Anh Dương là người đã rời khỏi Việt Nam từ năm 18 tuổi để tham gia học Đại học tại ĐH INSA DE LYON CHDC Pháp, và từ đó anh đã trở thành một công dân quốc tế khi góp mặt trong rất nhiều công ty tại Singapore, Nhật Bản, Pháp, Mỹ và hiện là Đức. Thời gian sinh sống tại nước ngoài của anh Dương giờ đã nhiều hơn những năm tháng ở quê hương. Trải qua bao khó khăn, điều anh mong muốn nhất đó là người được đồng hành giúp đỡ các bạn học sinh để học tập, làm việc, phát triển tốt nhất nơi xứ người – điều mà anh đã hoàn toàn không có cách đây 20 năm khi đơn độc du học tại Pháp.

Việt Nam là quê hương tôi và mặc dù Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc và đáng tự hào trong những thập kỷ gần đây, không thể phủ nhận rằng tại Việt Nam vẫn còn nhiều những hoàn cảnh khó khăn. Và nhiều trong số họ ấp ủ giấc mơ có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài để từ đó có thể phần nào trợ giúp gia đình tại quê nhà. Câu chuyện 39 người Việt trong chiếc container nhập cảnh vào ANh vẫn còn quá ám ảnh, và tôi ở đây cùng với CMMB sẽ là một chiếc cầu vững vàng nối bạn với thế giới. 

dau an truyen thong cmmb 3
Xem thêm: link bài báo phỏng vấn Thạc sỹ. Kỹ sư Hồ Xuân Dương trên báo dân trí

ĐẠI ĐIỆN NGƯỜI VIỆT HỘI NHẬP THÀNH CÔNG TẠI CHLB ĐỨC 2019

Thạc sĩ.Kỹ sư Hồ Xuân Dương

Trước tiên là hình ảnh của Thạc sĩ. Kỹ sư Hồ Xuân Dương xuất hiện trên tờ nhật báo Ulm und Neu Ulm, miền nam nước Đức vào thứ 4 ngày 3/6/2019. Anh Dương là hình ảnh đại diện cho việc người nước ngoài hội nhập thành công tại CHLB Đức với những đóng góp cho xã hội và con người Đức.

Việc làm tình nguyện viên tại Đức là việc làm hết sức bình thường và người dân Đức chắc ai cũng đã từng tham gia làm tình nguyện viên. Theo thống kê năm 2020 tại Đức có tới hơn 17 triệu người tham gia làm tình nguyện viên. Có rất nhiều các tổ chức thiện nguyện tại Đức hoạt động rất chuyên nghiệp. Một nhà báo của báo Schwäbish muốn đến tổ chức Malteser nơi anh Hồ Xuân Dương hoạt động và viết bài báo về anh.”, anh Dương chia sẻ.

dau an truyen thong cmmb

Anh Hồ Xuân Dương cùng tổ chức thiện nguyện Malteser trên báo Schwäbisch, thành phố Um và Neu-Ulm, CHLB Đức

 “Cá nhân tôi và gia đình tôi có một cuộc sống tốt tại CHLB Đức, chúng tôi thực sự trân trọng điều đó và chúng tôi muốn làm một điều gì đó dù nhỏ bé cho xã hội và con người Đức” – Anh Dương chia sẻ!

Đầu năm 2024, CMMB vui mừng được đón tiếp Đoàn đại diện phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Cottbus tại Đức đến thăm và làm việc trực tiếp tại văn phòng Hà Nội. Sau đó, tại Đức, đại diện CMMB Việt Nam nhận được thư mời tham dự sự kiện cùng với các doanh nghiệp để làm rõ hơn về nhu cầu nhân sự tại Đức và nguồn lực lao động tại Việt Nam.

Thật vui mừng và vinh dự khi CMMB là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam được mời chia sẻ giới thiệu về Trung tâm, về các bạn học viên đang học tập tại Đức và Việt Nam. Qua những hình ảnh và nội dung được chia sẻ từ đại diện của CMMB – Thạc sĩ Kỹ sư Hồ Xuân Dương, các đại diện doanh nghiệp đã hiểu hơn về các bạn trẻ Việt Nam, về sự nhiệt huyết và quyết tâm của các bạn.

Trong thời gian tới, phòng Thương mại và Công nghiệp Đức cùng CMMB Việt Nam sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa để mang đến cho các bạn học viên một chương trình du học nghề đảm bảo nhất, phù hợp cho tương lai của các bạn. Mong rằng, với sự cố gắng của CMMB và IHK, các bạn học viên sẽ có trải nghiệm học tập và làm việc thật tốt tại Đức. Hơn thế nữa, học viên của CMMB cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ chương trình hợp tác này.

BẠN TƯỜNG VY 2020

Tiếp đó là dấu ấn truyền thông tại Đức đầu tiên của CMMB, đó là vào một ngày năm 2019 bạn Nguyễn Tường Vy – học viên CMMB năm nhất tại bang Baden-Württemberg vinh dự được lên tờ Schwäbish vào ngày thứ 2, 24/2/2020 Tại CHLB Đức.

Lược dịch: 1 khổ

dau an truyen thong cmmb 1

Bạn Nguyễn Tường Vy (Sài Gòn)- học viên du học nghề điều dưỡng của CMMB vinh dự lên lên báo bang Baden-Württemberg, CHLB Đức với tiêu đề ấn tượng: 

“Sự giải cứu của ngành điều dưỡng”

BẠN NGUYỄN NHẬT QUYÊN 2022

z4299523083888 0a1a7b2809aa2b919d5e14898c604418

Bạn Nguyễn Nhật Quyên (Hải Dương) – học viên du học nghề điều dưỡng của CMMB vinh dự lên lên báo Regensburg, CHLB Đức với tiêu đề: 

“Sự thiếu hụt của ngành điều dưỡng – Học sinh Việt Nam được đào tạo thành lao động lành nghề tại Regensburg”

Dấu ấn truyền thông CMMB tại ĐứcChia sẻ của Vy trên fanpage CMMB

MỘT THẾ HỆ XÂY DỰNG NGƯỜI VIỆT MỚI TẠI CHLB ĐỨC

Học viên du học nghề xây dựng của CMMB vinh dự lên lên báo đài SWR Đức với nhiều lời khen ngợi.

Dấu ấn truyền thông cmmb tại Đức

(Ảnh trên (từ trái sang): bạn Thịnh Nguyễn (Đắc Lắc), Ngài Otto Birk giám đốc công ty xây dựng cùng tên tại bang Baden-Wüttermberg, CHLB Đức, bạn Hiến Nguyễn (Bắc Giang) và bạn Đỗ Hùng (Quảng Ninh). Ảnh dưới: bạn Nguyễn Thế Việt Hoàng (Hải Dương))

Baecker Ravensburg

(Bùi Thanh Khang, Nguyễn Thế Việt Hoàng và Lê Thương Thương trong bài viết “Thanh Khang trở thành thợ làm bánh thay vì phi công” của báo Ravensburg/Weingarten số ra ngày 01.09.2022)

 

Zeitung Nhuong

Vũ Mạnh Nhường trong tờ báo nội bộ của công ty với tiêu đề “những học viên học nghề mới của năm 2022”

Vu Manh Nhuong

Vũ Mạnh Nhường lên báo Schwäbisch Hall

Vietnamesische Maurer nach der Prüfung

Hùng, Hiến, Thịnh lên báo Wangener khi tốt nghiệp học nghề ngành xây dựng

Augsburger Allgemeine Zeitung Ho

Anh Hồ Xuân Dương lên báo Augsburger Allgemeine trong dự án đưa học sinh CMMB/Việt Nam sang Đức học nghề nhà hàng khách sạn

Hien Thuong Dieu Duong Chuyen Doi Hien Dieu Duong Chuyen Doi

Hiền và Thương – Học sinh điều dưỡng chuyển đổi CMMB lên báo Berlin

Vu Tu Linh Schwaebische Zeitung

Vũ Tiến Linh – học sinh CMMB du học nghề điều dưỡng năm 2020 lên báo Schwäbisch

 

 

01aa
Học sinh CMMB lên báo phòng thương mại và công nghiệp tại Đức 12.2023
IHK Magazin 022024
Học sinh CMMB lên báo phòng thương mại và công nghiệp tại Đức 2.2024

Và cuối cùng, về câu hỏi ở đầu bài viết: Truyền thông? Nên hay không?

CMMB cũng không chắc nữa. NHƯNG CMMB chắc chắn một điều rằng: nếu CMMB là một trung tâm chỉ chạy theo những giá trị ảo đánh bóng truyền thông hay tìm kiếm vật chất ngắn hạn và rời xa triết lý hoạt động tử tế của mình, sẽ không có một thương hiệu đào tạo tiếng Đức và Du học đức CMMB như hiện tại.

Và CMMB nghĩ rằng, thương hiệu và sản phẩm cũng như một cô gái, nếu cô gái đã xinh đẹp, ứng xử chừng mực, thì truyền thông lúc này sẽ như lớp trang điểm đẹp đẽ và tinh tế làm tăng thêm vẻ đẹp của cô gái nhiều lần. Còn nếu ngược lại…..thì truyền thông khi đó lại là một lớp hóa trang nguệch ngoạc đắp bên ngoài, khiến mọi thứ càng trở nên lố bịch đáng chê cười. Và tất nhiên sớm muộn sẽ không qua được con mắt nhìn tinh ý của người đời. 

Hãy để “chất lượng và kết quả lên tiếng” – đó chính là kênh truyền thông tốt đẹp và bền vững nhất. 

Xem thêm:

Câu chuyện học viên Hồng Nhung 

Chương trình học Tình nguyện viên điều dưỡng của Hồng Nhung tại Đức 

Đối tác Đức độc quyền và các chương trình học bổng hấp dẫn 

Phụ huynh và học viên nói về CMMB

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC CMMB VIỆT NAM

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ: 

– Văn phòng Hà Nội: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm

Hotline/Zalo: 02473.041.711 / 0986.504.482

– Văn phòng Sài Gòn: 255 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Quận 3

Hotline/Zalo: 02873.041.711 

– E-mail: contact@cmmbvietnam.com

Văn phòng CMMB tại CHLB Đức:

Thông tin liên hệ: 

– Văn phòng CMMB tại CHLB Đức: Turmstr. 29, 89231 Neu-Ulm

Tel. (Viber, Zalo, Whatsapp): 015256489049 / 01733911278

– E-Mail: contact@cmmbvietnam.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!