Vietnamese English 
Vietnamese English 

Nguyễn Thị Thùy Trang 2 năm học tiếng Đức trong vô vọng trước khi tới CMMB

14.01.2021

Xin chào tất cả các bạn !
Khi viết những dòng cảm xúc này tâm trạng của mình vẫn rất bồi hồi. Mình cũng giống tất cả các bạn – Một con người nhỏ bé mơ về một đất nước Đức xa xôi. Giấc mơ thì lúc nào cũng trải đầy hoa hồng , còn sự thật thì lúc nào cũng nghiệt ngã. Có lẽ con đường học tiếng Đức của mình vất vả hơn người khác . Sau khi mình tốt nghiệp cấp 3 mình đã bắt đầu học tiếng Đức. Qua gần 2 năm, mình đã học rất nhiều trung tâm và cũng đã thi b1 rất nhiều lần nhưng không thu lại thành quả gì. Mình thực sự rất tuyệt vọng và nghĩ rằng con đường tới Đức sẽ kết thúc . Nhưng cơ duyên đến với mình một cách tình cờ. Ông mình bên đức vô tình gặp một chị học viên của CMMB tại một nhà hàng , và có nói chuyện qua lại thì ông mình đã gọi điện ngay tới chú Dương- giám đốc trung tâm CMMB chi nhánh bên Đức để nói chuyện. Và mình cũng gọi cho cô Ánh – giám đốc CMMB bên Việt Nam. Mình khá ngỡ ngàng khi lần đầu tiên nói chuyện cô đã phát hiện ra mình bị ngọng “ L” và “N” . Mình đã đến CMMB từ đó. Trong quá trình học tập mình có một vài ý kiến như sau:
⁃ Thứ nhất: Khi mình đến với trung tâm mình đã học b1 nhưng mình bị hổng rất nhiều từ ngữ phát , cách phát âm , từ mới … và mình nhận ra lý do tại sao mình thi mãi mà không đỗ b1. Tại CMMB các thầy cô giáo luôn sát sao , chỉ bảo tới từng học sinh. Với những ngữ pháp khô khan và từ mới khó nhằn thì thầy cô lại đưa vào bài học một cách tự nhiên. Khiến cho bọn mình không nhàm chán mà rất thích thú khi nghe giảng. Mỗi một ngày đến lớp lại là một ngày vui.
⁃ Thứ hai: Các anh chị bên xử lý hồ sơ rất nhanh nhẹn. Mình rất ấn tượng với lần đầu tiên vì các anh chị rất nhiệt tình hướng dẫn từng loại giấy tờ . Làm cho bản thân mình cảm thấy không bị rối khi làm giấy tờ. Cám ơn anh chị rất nhiều ạ.
⁃ Thứ ba: bên cạnh nhưng buổi học trên lớp , bọn mình còn được tham gia những buổi party do trung tâm tổ chức, không chỉ là những ngày lễ của Việt Nam mà còn của Đức. Qua đó mình và các bạn học viên tại đây được trải nghiệm sự giao thoa văn hoá của 2 đất nước Đức – Việt. Chúng mình đã có rất nhiều những kỉ niệm đáng nhớ.
⁃ Kết lại: khi các bạn đọc đến đây thì mình chỉ muốn khoe rằng : Mình đã nhận bằng b1 sau khi học ở CMMB gần 6 tháng rồi nhé. Qua đây em xin cám ơn tất cả các thầy cô giáo đã nhiệt tình chỉ bảo, giúp đỡ em để em có được thành quả như ngày hôm nay. Đồng thời em cũng xin cám ơn các anh chị văn phòng, anh chị không chỉ là những người làm thủ tục giấy tờ cho bọn em mà còn như những người bạn vậy. Bọn e có thể nói ra hết những khó khăn gặp phải.CMMB không chỉ là một trung tâm dạy ngôn ngữ Đức mà còn như một mái nhà. Khiến cho e rất tin tưởng . Em xin cám ơn trung tâm CMMB Việt Nam.
⁃ Lời cuối: Mình chúc tất cả các bạn sắp tới học và thi tiếng đức tại CMMB thật nhiều may mắn và cố gắng để sớm cùng nhau đặt chân tới nước Đức xinh đẹp nhé. 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!