Vietnamese English 
Vietnamese English 

Nguyễn Hải Dương – Chinh phục tiếng Đức sau 8 tháng

31.03.2021

Mình tên là Dương mình là học sinh khoá 6 của CMMB. Hiện tại mình đã hoàn thành được ước mơ của bản thân, mình đã tới Đức được hơn 1 tuần và ngày đầu tiên mình tới Đức, nước Đức đã chào đón mình bằng cầu vồng đầy màu sắc. Điều đó báo hiệu một tương lai tươi sáng đang chờ mình ở phía trước và mình phải cố gắng những ngày tháng tiếp theo để với được nó.
Và tất nhiên nếu không nhờ CMMB mình cũng chưa chắc đã thực hiện được giấc mơ này. Ngày đầu mình đến với CMMB là vào tháng 5 năm 2019 với sự chào đón nhiệt tình từ các giáo viên, các anh chị nhân viên và các anh chị học viên khoá trước tại đây. Mình khởi đầu với tiếng Đức một cách rất khó khăn và mình đã biết trước điều này, bởi vì mình không phải là một người giỏi về ngoại ngữ. Giai đoạn khó khăn nhất là mình bước vào khoá học A2, rất nhiều những thứ mình phải học, vô vàn những từ mới cùng với ngữ pháp, đòi hỏi phải có sự tập trung cao trong giờ học cùng sự ôn luyện cần cù tại nhà. Giai đoạn này mình thực sự bị hụt hẫng và mệt mỏi vì mình học không vào, nó thực sự khó khăn. Mình dường như muốn từ bỏ việc đi Đức .
Nhưng thật tuyệt vời trong giai đoạn này, bằng sự thấu hiểu và quan tâm học viên, các thầy cô đã tận tình động viên , kèm cặp , luôn bên cạnh và đã giúp mình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Sau đó mình đã quyết tâm nhiều hơn vào tiếng Đức, có thể nói sự động viên , quan tâm của thầy cô cũng như mọi người ở trung tâm là động lực để mình bước tiếp. Và mình đã thi đỗ được bằng B1 trong khoảng thời gian hơn 7 tháng tính cả thời gian ôn luyện. Sau đó bước đến giai đoạn xin hợp đồng, chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn Đại Sứ Quán . Đây là giai đoạn cuối cùng trước khi mình bay sang Đức. Bằng sự chuyên nghiệp , các anh chị nhân viên ở trung tâm đã hướng dẫn và hoàn thiện hồ sơ cho mình một cách tỉ mỉ và không có sai sót. Cùng với đó mình đã được luyện phỏng vấn Đại Sứ Quán với một tâm trạng thoải mái nhất. Và mình đã thành công, mình đã được thông báo đỗ Visa chỉ sau 1 ngày của buổi phỏng vấn. Đó là sự thành công của cá nhân mình cũng như của trung tâm CMMB. Và lời cuối cùng mình muốn nói: Trung tâm CMMB thật tuyệt vời, mình xin cảm ơn tất cả mọi người nơi đây, từ ban Giám đốc, các anh chị nhân viên cùng các bạn học viên đã bên mình và giúp đỡ mình trong suốt quãng thời gian vừa qua và cả trong tương lai phía trước. CMMB ist das Beste 🇻🇳🇩🇪
NHD
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!