Vietnamese English 
Vietnamese English 

Vũ Đức Mạnh – Hành trình chinh phục B1 sau 5 lần trượt Nói

31.03.2021

Xin chào các bạn! Thời gian viết những dòng này là lúc mình đang ngồi trên máy bay để tới đất nước Đức học tập và làm việc. Thì mình xin kể sơ qua 1 chút cho các bạn về quá trình từ học tiếng Đức và cho tới khi có Visum của mình.
Mình được giới thiệu đến công ty CMMB Việt Nam qua một người thân của bố mẹ mình. (Lúc đó mình chưa có 1 chút kiến thức cũng như thông tin về chương trình du học nghề). Mình đã đến công ty và được cô Giám đốc cũng như các chị tư vấn về quá trình học tập, cũng như quá trình làm hồ sơ. Thì mình quyết định đến học thử. Sau khi học thử 1 tuần thì quyết định ký hợp đồng với Công ty.
Trong quá trình học thì mình tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học nghề mà mình đã lựa chọn. Mình học b1 trong vòng 6 tháng (từ tháng 2/2019 đến 8/2019). Nhưng do mải chơi mình đã không thi b1 ngay được cho nên phải học lại 1 khoá b1 ở trung tâm (học lại không mất tiền nhé 🤣🤣, các bạn học yếu 1 chút không phải lo). Sau khi học xong thì mình được trung tâm luyện thi b1 trong vòng hơn 1 tháng. Vào tháng 12 năm 2019 mình đã thi 2 kĩ năng đầu tiên và đã đỗ cả 2. Sau đó mình thi tiếp thêm kĩ năng nghe và nói. Thì mình cũng may mắn đỗ được kĩ năng nghe. Và thời gian chán nản đã đến. Mình thi nói trượt tới tận 5 lần (thi từ tháng 2/2020 đến tháng 7/2020 mới đỗ). Lý do mình trượt 1 phần chưa quyết tâm học để thi và đặc biệt là cách nói của mình có vấn đề. Mình cảm thấy nói ổn nhưng lần nào biết điểm cũng trượt 😅😅. Và lần cuối cùng mình được cô Ánh ( giám đốc) cô rất bận nhưng vẫn dành nhiều thời gian để ngồi nghe mình nói và sửa cẩn thận từng lỗi nhỏ cho mình. Phải nói là mình thật sự may mắn khi gặp được những người có tâm và có tầm 😆.
Một điều đặc biệt là khi mình mới đỗ được 3 kĩ năng nhưng trung tâm đã cố gắng xin hợp đồng học nghề trước cho mình để mình có động lực học hơn và đặc biệt là để kịp cho đợt bay tháng 9/2020. Và cho đến ngày hôm nay , khi mình sắp đặt chân tới nước Đức.
Mình muốn chia sẻ với các bạn đôi chút cảm nhận của mình về Trung tâm CMMB Việt Nam ( nói thật không quảng cáo nhé )
1. Là mình cảm thấy khi học tiếng Đức có nhiều khó khăn và nhiều lúc muốn bỏ cuộc. Nhưng ở trung tâm các thầy cô giáo và các chị làm hồ sơ luôn luôn động viên để mình có thể tiếp tục theo học.
2. Học ở đây mình mở mang được rất nhiều kiến thứ. Vì mình có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người.
3. Mọi thứ về quá trình học tập cũng như chi phí cho chương trình du học nghề cũng được cực kì rõ ràng.
4. Các chị chuẩn bị hồ sơ thì cực kì đầy đủ. Đây là điều mình thích nhất 🤣🤣
5. Mình ko so sánh với những công ty hay trung tâm khác. Nhưng mình thấy mọi thứ ở đây đều ok. Mình có 1 vài người bạn học ở các chỗ khác phàn nàn với mình về việc làm hồ sơ ở chỗ các bạn ấy học.
Lời cuối cùng thì mình muốn nói rằng : mình thật may mắn khi đặt niềm tim vào công ty từ những ngày đầu tiên đi học tiếng Đức.
Và mình sắp bắt đầu 1 cuộc sống mới ở bên Đức. Mình sẽ cập nhật thường xuyên mọi thông tin về quá trình mình học tập và làm việc!
Văn mình viết hơi lủng củng tí. Nhưng nếu đã đọc đến đây thì cám ơn các bạn rất là nhiều 🤪.
VDM
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!