Vietnamese English 
Vietnamese English 

Audi là hãng xe của nước nào? Ý nghĩa biểu tượng xe Audi

Audi – một trong những hãng xe đã gây dựng được thương hiệu và độ uy tín không kém cạnh gì với người anh em BMW và Mercedes. Chúng ta không thể phủ nhận được tài năng và sự tâm huyết của những kỹ sư người Đức, họ đã quá thành công trong việc chế tạo xe hơi để đến bây giờ những thương hiệu đó đang vươn tầm thế giới, khẳng định vị trí tại các thị trường quốc tế.

xe-audi

Vậy Audi là hãng xe của nước nào ? Có phải đến từ Đức không ? Trong bài viết, CMMB Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về hãng xe Audi .

Hãng xe Audi nước nào sản xuất?

Ngoài hãng xe mang tầm cỡ thế giới như Mercedes, BWM thì người dân Đức lại vô cùng tự hào khi giới thiệu xe Audi ra bạn bè quốc tế, đây là do những kỹ sư có trách nhiệm và tài năng của nước Đức thiết kế và phát triển.

Vào năm 1909, công ty sản xuất xe Audi AG được thành lập và đặt tên theo tiếng Latinh của người sáng lập đó là August Horch. Năm 1964 thì Audi đã chính thức trở thành công con của tập đoàn công nghiệp ô tô lớn nhất thế giới – Volkswagen AG.

hang-xe-audi-nuoc-nao-san-xuat

Đến hiện tại, hãng xe Audi đã bước sang tuổi 120, việc đánh dấu chặng đường giúp nhớ lại những ngày tháng huy hoàng của thương hiệu xe sang đến từ Đức trong công cuộc chinh phục thị trường toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm: Du Học Nghề Đức 2021: Điều Kiện, Thủ Tục, Chi Phí, Kinh Nghiệm

Lịch sử hình thành và phát triển của Audi

Công ty chuyên sản xuất xe Audi thành lập vào năm 1932 bởi kỹ sư người Đức tên là August Horch. Theo đó, tập đoàn Audi Union AG là sự kết hợp của 4 công ty:

  • Công ty Wanderer thành lập vào năm1885
  • Công ty Horch được thành lập vào năm 1899
  • Công ty DKW được thành lập vào năm 1904
  • Công ty Audi được thành lập vào năm 1909.

Khi sáp nhập, công ty chuyển tiếp hệ thống dây chuyền sản xuất sang Audi. Nhưng vào năm 1964, Audi lại trở thành công ty con của tập đoàn Volkswagen AG – một tập đoàn xe hơi lớn trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại thì công ty sản xuất Audio đã bước sang tuổi thứ 111. Audi đã đánh dấu được thương hiệu của mình trên con đường chinh phục thị trường và khách hàng trên toàn thế giới.

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-xe-audi

Có thể nói, khoảng thời gian 111 năm không phải là ngắn, cũng không phải là khoảng thời gian quá dài. Nhưng hãng xe này đã có các bước tiến đột phá nhằm vươn lên trở thành dòng xe chất lượng và đẳng cấp hàng đầu.

Audi bắt đầu từ từ gia nhập tất cả các thị trường Châu u, Châu Mỹ rồi qua Châu Á, mỗi thị trường sẽ có những tiêu chí và yêu cầu nhất định về mặt kỹ thuật cũng như thiết kế riêng cho xe.

Muốn dấn thân vào từng thị trường, Audi đã thành lập hệ thống dây chuyền sản xuất và lắp ráp thành phẩm trên thế giới. Vì thế, dù xe Audi của quốc gia nào sản xuất đi nữa, dòng xe này vẫn luôn đảm bảo an toàn cũng như thiết kế sang trọng cho khách hàng. Sau đó, Audi đã chính thức gia nhập vào Việt Nam năm 2018 bao gồm ba dòng xe đẳng cấp – Crossover, Sedan và SUV.

Xe Audi được cung cấp, phân phối chủ yếu ở các showroom tại ba tỉnh thành lớn như là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các dòng xe phân phối tại Việt Nam đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Ý nghĩa biểu tượng xe Audi

Bốn vòng tròn màu bạc chính là biểu tượng logo của hãng xe Audi, Logo hãng xe tượng trưng cho bốn nhà sản xuất xe ô tôcủa Auto Union, đó là Horch, Audi, DKW, Wanderer.

Trước đây, các công ty này đều hoạt động độc lập nhưng sau cuộc khủng kinh tế thế giới năm 1930 đã tác động nghiêm trọng đến việc kinh doanh thì họ đã chính thức cùng nhau hợp tác.

Các hình tròn biểu tượng của xe Audi từ ngày ban đầu có ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng và đoàn kết lẫn nhau giữa 4 công ty con – hay được gọi là “bốn trong một”.. Những vòng tròn được thiết kế có chung kích thước, tương đồng, nằm bình đẳng trên một đường ngang.

y-nghia-bieu-tuong-cua-xe-audi

Khi mà các nhà sản xuất xe có động cơ đã ra đời bao gồm những cái tên là DKW, Audi, Horch và Wanderer và Audi AG được thành lập sau đó.

Lúc đó, 4 ông lớn trong ngành công nghiệp xe cùng cộng tác tạo nên Auto Union AG và trở thành một công ty lớn thứ 2 với thế lực hùng mạnh trên thế giới. Bốn vòng tròn của hãng xe Audi luôn làm người dân Đức gợi nhớ đến bốn nhà máy sản xuất xe hơi (ô tô) lâu đời nhất, họ đã cùng nhau để thành lập công ty vào năm 1932.

xe-sang-dang-cap-the-gioi

Khi nhìn lại lịch sử hình thành của hãng xe Audi, chúng ta sẽ không khỏi ngạc nhiên và thán phục những người đã chèo lái con thuyền này để đi đến tới một trong những dòng xe có thương hiệu vươn tầm thế giới. Audi không chỉ mang một phong cách trẻ trung, sang trọng mà còn tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ của những nhà sáng lập đã làm rạng danh nước Đức.

Qua những chia sẻ trên của CMMB Việt Nam, người dân Việt Nam chúng ta hãy có niềm tin vào những công ty đang tiên phong trong lĩnh vực sản xuất ô tô tại Việt Nam. Tuy vẫn còn nhiều sai sót nhưng chúng tôi tin khi người Việt có quyết tâm và sự cố gắng không ngừng nghỉ thì chúng ta sẽ thành công.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!