Vietnamese English 
Vietnamese English 

Top 20 Bảo Tàng Ở Đức Nhất Định Nên Đến 1 Lần

Không thể phủ nhận nước Đức đẹp đẽ với những kỳ quan, cảnh quan, điểm đến và những điều thú vị để khám phá và trải nghiệm. Các viện bảo tàng ở Đức là một trong những điểm đến hấp dẫn để tham quan và khám phá ở đất nước tuyệt đẹp này.

Từ Berlin, thủ đô của Đức, đến Munich , Mainz và các thành phố đẹp như tranh vẽ khác, các bảo tàng hấp dẫn nằm rải rác, nơi bạn có thể tìm thấy các hiện vật lịch sử, chiêm ngưỡng những kiệt tác nghệ thuật và tìm hiểu thêm về văn hóa và lịch sử của Đức trong các phòng trưng bày này.

Các bảo tàng ở Đức là nơi để khám phá và tìm hiểu thêm về nước Đức, ngoài việc chứng kiến ​​vẻ đẹp của đất nước qua các thị trấn.

Đối với những người đam mê lịch sử và nghệ thuật, việc tham quan các phòng trưng bày như vậy sẽ rất thú vị và cũng sẽ tạo ra một chuyến đi đáng nhớ ở Đức, đối với những du khách đang tìm kiếm một chuyến phiêu lưu học hỏi tuyệt vời ở đất nước này.

Này, bạn đang tìm kiếm những địa điểm tuyệt vời hơn để ghé thăm ở Đức? Chúng tôi có rất nhiều bài viết về đất nước xinh đẹp này. Kiểm tra chúng ở đây:

Bảo tàng ở Đức tốt nhất để ghé thăm

Bảo tàng Deutsches

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Museumsinsel 1, 80538 München, Đức

Bảo tàng Deutsches (Bảo tàng Đức, chính thức là Bảo tàng Deutsches von Meisterwerken der Naturwissenschaft und Technik (tiếng Anh: Bảo tàng Kiệt tác Khoa học và Công nghệ Đức) tọa lạc tại Munich, Đức.

Đây là bảo tàng khoa học và công nghệ lớn nhất thế giới. Nó có khoảng 28.000 đồ vật được trưng bày được tập hợp từ 50 lĩnh vực khoa học và công nghệ. Bảo tàng này chào đón hơn một triệu du khách mỗi năm. Bảo tàng được ra mắt vào ngày 28 tháng 6 năm 1903 trong cuộc họp của Hiệp hội Kỹ sư Đức (VDI).

Việc thành lập nó là sáng kiến ​​của Oskar von Miller. Bảo tàng này hiện là lớn nhất ở Munich . Trong một thời gian, các buổi hòa nhạc rock và pop đã được tổ chức tại bảo tàng. Những ngôi sao như Jimi Hendrix, The Who và Elton John đều đã đến Bảo tàng Deutsches.

Vị trí chính của Bảo tàng Deutsches nằm trên một hòn đảo nhỏ trên sông Isar. Con sông này đã được sử dụng trong thời Trung Cổ. Trước năm 1772 và việc xây dựng Sylvenstein Speicher, hòn đảo không có tòa nhà nào do lũ lụt liên tục.

Hội đồng thành phố Frankfurt tuyên bố vào năm 1903 rằng họ sẽ giao hòn đảo này cho Bảo tàng Deutsches mới được ký hợp đồng. Hòn đảo từng được gọi là Kohleninsel (đảo than) sau đó được gọi là Museumsinsel.

Bảo tàng DDR

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Karl-Liebknecht-Str. 1, 10178 Berlin, Đức

Bảo tàng DDR nằm ở trung tâm Berlin, trong khu vực chính quyền cũ của Đông Đức, ngay trên sông Spree, đối diện với nhà thờ Berlin nổi tiếng.

Bảo tàng hiện là bảo tàng được ghé thăm nhiều thứ 11 ở Berlin. Triển lãm thể hiện cuộc sống ở Đông Đức cũ (trong tiếng Đức gọi là Deutsche Demokratische Republik hay DDR) một cách trực tiếp và hiện thực. Ví dụ: khách truy cập được cung cấp một thiết bị/thiết bị nghe ẩn để mang lại cảm giác “ngay trước mắt”.

Du khách cũng có thể mặc quần áo DDR trong căn hộ tháp khối được làm lại. Họ có thể tận dụng chiếc máy đánh chữ cũ nguyên bản hoặc chuyển kênh TV. Triển lãm có ba phần chủ đề là: “Cuộc sống trong một khối tháp”, “Đời sống công cộng” và “Nhà nước và tư tưởng”.

Tất cả các lĩnh vực theo chủ đề đều được thể hiện một cách nghiêm túc, dưới cả góc độ tích cực và tiêu cực. Tổng cộng có 35 mô-đun giới thiệu ba chủ đề này, bao gồm âm nhạc, truyền thống, văn học, thời trang, biên giới, gia đình, góc riêng tư, bình đẳng, sức khỏe, chế độ ăn uống, thời thơ ấu, thời trang, tuổi trẻ, quan hệ đối tác, xây dựng, công việc, tiêu dùng, giáo dục, xây dựng , thời gian rảnh rỗi, sinh hoạt và kỳ nghỉ.

Ngoài ra, bức tường, các quốc gia anh em, Bộ an ninh nhà nước, chính quyền, hệ thống hình sự, đảng, môi trường, hệ tư tưởng và phe đối lập. Bảo tàng DDR bắt đầu hoạt động vào ngày 15 tháng 7 năm 2006, là một trong những bảo tàng tư nhân nổi tiếng của Đức . Năm 2008, nó được đề cử cho Giải thưởng Bảo tàng Châu Âu của Năm.

Bảo tàng Neues

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Bodestraße 1-3, 10178 Berlin, Đức

Bảo tàng Neues (Bảo tàng Mới) nằm trên Đảo Bảo tàng lịch sử ở trung tâm lịch sử của Berlin. Nó cũng là một phần của trung tâm di sản thế giới của UNESCO. Nó được xây dựng từ năm 1843 đến năm 1855 theo lệnh của Vua Frederick William IV của Phổ theo phong cách Phục hưng và Tân cổ điển.

Tòa nhà này được coi là một trong những công trình chính do Friedrich August Stüler đảm nhận. Sau sự hư hại và mục nát do Thế chiến thứ hai gây ra , tòa nhà này cuối cùng đã được David Chipperfield khôi phục từ năm 1999 đến năm 2009.

Hiện tại, Bảo tàng Neues lưu giữ Giấy cói, Bảo tàng Ägyptisches, Bảo tàng für Vor- und Frühgeschichte, cũng như một số phần của Antiken Sammlung. Bảo tàng Neues là bảo tàng thứ hai được xây dựng trên Đảo Bảo tàng .

Nó được dự định là một tòa nhà bổ sung để lưu giữ những bộ sưu tập mà Bảo tàng Altes không thể cất giữ. Những bộ sưu tập này bao gồm các bộ sưu tập lịch sử và tiền sử ban đầu (Museum der vaterländischen Altertümer), các hiện vật, bản vẽ và bản in cổ của Ai Cập (Kupferstichkabinett), và một bộ sưu tập dân tộc học.

Do đó, nó được coi là “nguồn gốc” của các bộ sưu tập được tìm thấy ở Bảo tàng Ai Cập ở Berlin và Bảo tàng Dân tộc học ở Berlin. Các cuộc triển lãm bao gồm các bộ sưu tập thời tiền sử, lịch sử sơ khai và Ai Cập như trước khi chiến tranh nổ ra. Bức tượng bán thân nữ hoàng Ai Cập huyền thoại Nefertiti là một phần của hiện vật được lưu giữ ở đây.

Bảo tàng người Neanderthal

Địa chỉ: Talstraße 300, 40822 Mettmann, Đức

Bảo tàng người Neanderthal nằm ở Mettmann, Đức. Nó được xây dựng ngay trên địa điểm phát hiện người Neanderthal đầu tiên. Vì vậy, nó có một cuộc triển lãm đáng chú ý tập trung vào sự tiến hóa của con người. Bảo tàng này được xây dựng vào năm 1996 theo thiết kế do các kiến ​​trúc sư này – Arno Brandon Huber, Zamp Kelp và Julius Krauss tạo ra.

Hàng năm có khoảng 170.000 du khách tới bảo tàng này. Có một công viên khảo cổ trên địa điểm khám phá chính, một con đường nghệ thuật được gọi là “dấu vết con người và xưởng thời đồ đá”. Hướng dẫn âm thanh và biển chỉ dẫn của bảo tàng bằng tiếng Anh và tiếng Đức.

Khu vườn, được thiết lập trong khuôn viên bảo tàng để mô tả thung lũng bảo tàng, có nhiều điểm tham quan dọc theo các con đường có tiêu đề, bao gồm cả Đường mòn Nghệ thuật “Dấu vết con người”. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy ngựa hoang và ‘Aurochs’ gần Khu bảo tồn trò chơi.

Địa điểm khai quật chính nơi tìm thấy hóa thạch người Neanderthal nằm gần bảo tàng. Có một bộ sưu tập các mẫu hóa thạch độc đáo của con người được bảo tàng trưng bày, mô tả quá trình tiến hóa chung của loài người và sự tiến hóa của người Neanderthal.

Bộ sưu tập các phôi này được tập hợp lại dựa trên những phát hiện thu được từ các địa điểm khai quật khác nhau trên khắp thế giới. Các khoản quyên góp từ Quỹ Halbach và Alfred Krupp von Bohlen đã hỗ trợ nó.

Bảo Tàng Lịch sử Cộng hòa Liên bang Đức

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Willy-Brandt-Allee 14, 53113 Bonn, Đức

Haus der Geschichte (có tên chính thức trong tiếng Đức là Haus der Geschichte der Bundesrepublik Deutschland, tức là… “Ngôi nhà Lịch sử của Cộng hòa Liên bang Đức”) là một bảo tàng lịch sử đương đại nằm ở khu vực Bonn của Đức .

Bảo tàng đón khoảng một triệu du khách mỗi năm. Nó được biết đến như một trong những bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Đức.

Giống như “Diễn đàn Zeitgeschichtliches Leipzig”, “Tränenpalast” am Bahnhof Friedrichstraße và “Bảo tàng ở Kulturbrauerei”, Haus der Geschichte là thành viên của Haus der Geschichte der Bundesrepublik Deutschland Foundation.

Bonn là lĩnh vực kinh doanh chính của quỹ. Triển lãm thường trực tại Haus der Geschichte giới thiệu lịch sử nước Đức kéo dài từ năm 1945 cho đến ngày nay.

Một số triển lãm tạm thời tập trung vào các đặc điểm lịch sử độc đáo khác nhau. Ngoài ra, Haus der Geschichte còn tổ chức các chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến Tòa nhà Quốc hội Liên bang cũ, Palais Schaumburg và ngôi nhà gỗ của Thủ tướng. Bảo tàng nổi tiếng này có phòng trưng bày phim hoạt hình chứa hơn 75.000 bức tranh biếm họa và phim hoạt hình chính trị.

Nhà Lịch sử Cộng hòa Liên bang Đức là một phần của Museumsmeile (Museum Mile) ở Bonn, một phần của khu chính quyền Tây Đức cũ. Nó nằm ở phía bắc Kunstmuseum Bonn và Kunst- und Ausstellungshalle der Bundesrepublik Deutschland, cũng bao gồm Museumsmeile.

Bảo tàng Công nghệ Đức

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Trebbiner Str. 9, 10963 Berlin, Đức

Deutsches Technikmuseum Berlin hoặc Bảo tàng Công nghệ Đức) là một bảo tàng khoa học và công nghệ trưng bày một bộ sưu tập hiện vật lịch sử và kỹ thuật lớn. Ban đầu, bảo tàng tập trung vào các cuộc triển lãm về sự thoát hơi nước của đường sắt.

Tuy nhiên, nó đã mở rộng phạm vi triển lãm của mình để bao gồm một số công nghệ công nghiệp. Năm 2003, các phòng triển lãm hàng không và hàng hải đã được thêm vào bảo tàng trong một khu mở rộng mới được xây dựng. Bảo tàng còn có một đấu trường khoa học được gọi là Spectrum.

Bảo tàng für Verkehr und Technik (Bảo tàng Công nghệ và Giao thông) được thành lập vào năm 1982 và tiếp nối quy ước của Königliches Verkehrs-und Bamuseum (Bảo tàng Giao thông và Xây dựng Hoàng gia), bắt đầu hoạt động tại tòa nhà ga Hamburger Bahnhof cũ vào năm 1906 .

Bảo tàng Công nghệ Đức hiện tại nằm trên bãi vận chuyển hàng hóa cũ từng là một phần của Anhalter Bahnhof ở khu vực Kreuzberg của Berlin, bao gồm một số tòa nhà văn phòng và hai nhà tròn lịch sử.

Năm 1996, nó được chính thức đặt tên là Deutsches Technikmuseum, và khu vực triển lãm được mở rộng dần dần.

Một khu phức hợp mới bổ sung đã chính thức được khai trương vào năm 2003, đứng đầu là Máy bay ném bom nho khô C-47B Douglas C-47B nổi bật của Không quân Hoa Kỳ, có thể được nhìn thấy phía trên Fernsehturm và trước đó tại Sân bay Tempelhof.

Hiện tại, các điểm tham quan khác trong bảo tàng là cối xay gió Hà Lan, cối xay gió Đức, lò rèn chạy bằng bánh xe nước và nhà máy bia.

Bảo tàng Mercedes-Benz

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Mercedesstraße 100, 70372 Stuttgart, Đức

Bảo tàng Mercedes-Benz là một bảo tàng ô tô nằm ở Stuttgart, Đức. Nó trình bày lịch sử thương hiệu Mercedes-Benz và câu chuyện về các thương hiệu gắn liền với nhà sản xuất ô tô nổi tiếng này.

Stuttgart là nơi đặt trụ sở quốc tế của Daimler AG và thương hiệu Mercedes-Benz. Tòa nhà hiện tại nằm ngay trước cổng chính của nhà máy Daimler ở Stuggart và studio UN là bộ não đằng sau thiết kế tòa nhà.

Thiết kế cấu trúc là một khái niệm dựa trên lá cỏ ba lá với ba vòng tròn chồng lên nhau với một trung tâm được loại bỏ có chủ ý tạo nên một tâm nhĩ hình tam giác. Bảo tàng Mercedes-Benz trưng bày hơn 160 phương tiện, quay trở lại những ngày đầu tiên có động cơ ô tô.

Các phương tiện trong bảo tàng được chăm sóc bởi Trung tâm xe cổ Mercedes-Benz ở Fellbach. Bảo tàng trước đây nằm trong một tòa nhà được chỉ định trong khu phức hợp nhà máy. Trong những năm qua, du khách được di chuyển từ khu vực cổng chính bằng xe đưa đón có bảo đảm.

Bảo tàng Mercedes-Benz cung cấp cho du khách các chuyến tham quan bằng âm thanh miễn phí bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Năm 2007, con số kỷ lục 860.000 người đã đến thăm bảo tàng lịch sử này. Ngoài việc tham quan bảo tàng, khách du lịch còn có cơ hội tham quan nhà máy sản xuất động cơ Untertürkheim gần đó, nơi sản xuất hầu hết các động cơ diesel của Mercedes Benz.

Bảo tàng Quốc gia Germanisches

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Kartäusergasse 1, 90402 Nürnberg, Đức

Được thành lập vào năm 1852, Bảo tàng Quốc gia Germanisches là bảo tàng lịch sử văn hóa nằm ở Nuremberg, Đức. Đây là bảo tàng lịch sử văn hóa lớn nhất ở Đức .

Là một bảo tàng lịch sử văn hóa, Bảo tàng Quốc gia Germanisches điều tra, thu thập và lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật cũng như hiện vật từ toàn bộ khu vực nói tiếng Đức.

Bảo tàng cũng là một trung tâm giáo dục và nghiên cứu quan trọng về lịch sử của khu vực nói tiếng Đức. Bảo tàng chứa khoảng 1,3 triệu hiện vật nhưng chỉ có khoảng 25.000 hiện vật được trưng bày.

Phạm vi hiện vật tại bảo tàng khá phong phú, một số hiện vật có niên đại từ thời tiền sử. Bộ sưu tập nghệ thuật tại bảo tàng được trưng bày theo nhiều chuyên mục như nghệ thuật dân gian, thời Trung cổ, thời Trung cổ muộn, y học và thủ công, v.v.

Bảo tàng là một kiệt tác kiến ​​trúc bao gồm một số tòa nhà được xây dựng qua nhiều năm. Bắt đầu từ năm 1857, khi Vua xứ Bavaria tặng người sáng lập bảo tàng một tu viện, các tòa nhà đã liên tục được bổ sung để đưa bảo tàng có được vị trí như ngày nay.

Lối vào bảo tàng nằm trên Kartäusergasse, và Dani Karavan, một nhà điêu khắc người Israel, ngày nay biết đến nó với cái tên Con đường Nhân quyền sau khi nó được biến đổi.

Bảo tàng Bod

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Am Kupfergraben, 10117 Berlin, Đức

Bảo tàng Bode nằm ở quận Mitte ở khu vực trung tâm lịch sử của Berlin. Bảo tàng Bode được thành lập vào năm 1897 và ban đầu bắt đầu như một bảo tàng dành riêng cho nghệ thuật từ thời kỳ Khai sáng.

Eberhard von Ihne đã thiết kế bảo tàng ban đầu có tên là Bảo tàng Friedrich-Kaiser khi khai trương vào năm 1904. Cuối cùng nó được đổi tên thành Bảo tàng Bode vào năm 1956 theo tên của Wilhelm von Bode, người phụ trách nghệ thuật đầu tiên của bảo tàng và là người có ảnh hưởng lớn nhất đến triết lý nghệ thuật của bảo tàng.

Bảo tàng đã bị hư hại nặng nề trong Thế chiến thứ hai và phải đóng cửa để tiến hành nhiều lần cải tạo. Vào năm 2006, nó cuối cùng đã được mở cửa trở lại với công chúng với diện mạo mới và bộ sưu tập phong phú hơn những gì những người sáng lập dự kiến.

Theo triết lý của Wilhelm von Bode, bảo tàng chuyên sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Hai bộ sưu tập chính tại bảo tàng là Bộ sưu tập Điêu khắc và Munkabinett và Bảo tàng Nghệ thuật Byzantine.

Munzkabinett là một bộ sưu tập tiền số và là một trong những bộ sưu tập tiền xu và huy chương phong phú nhất trên toàn thế giới. Bảo tàng điêu khắc chứa một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc, với một số tác phẩm điêu khắc có niên đại từ thời Trung cổ.

Bảo tàng Gutenberg

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Liebfrauenpl. 5, 55116 Mainz, Đức

Nằm đối diện với nhà thờ ở vùng Old Mainz của Mainz, Đức, Bảo tàng Gutenberg là một trong những bảo tàng in ấn lâu đời nhất thế giới. Bảo tàng thường xuyên thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các nhà sử học, chuyên gia, những người có sở thích, v.v.

Bảo tàng được thành lập vào năm 1900 bởi một nhóm người muốn xây dựng một công trình tưởng nhớ di sản của Johannes Gutenberg vĩ đại, người đã phát minh ra một loại máy in di động đã cách mạng hóa ngành in ấn.

Bộ sưu tập ban đầu tại bảo tàng là do sự đóng góp hào phóng của một số nhà xuất bản, nhà sản xuất và nhà in. Bắt đầu với những cuốn sách, thiết bị, hiện vật và máy móc được quyên góp, bảo tàng đã phát triển để có một trong những danh mục phong phú nhất về các hiện vật liên quan đến in ấn.

Một số hiện vật nổi tiếng hơn tại bảo tàng bao gồm hai cuốn Kinh thánh Gutenberg gốc và bản tái tạo xưởng của Gutenberg, với các cuộc triển lãm cho thấy cách thức in ấn được thực hiện vào thời điểm đó.

Du khách có thể tham gia chuyến tham quan bằng âm thanh có hướng dẫn cá nhân qua bảo tàng. Chuyến tham quan bằng âm thanh sẽ đưa du khách đi qua lịch sử của bảo tàng cho đến ngày nay với một số điểm nổi bật. Chuyến tham quan có thể được thực hiện bằng tiếng Đức, tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Bảo tàng Altes

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Bodestraße 1-3, 10178 Berlin, Đức

Tọa lạc tại Berlin, Đức, Bảo tàng Altes là một trong một số Bảo tàng Nhà nước nằm ở Berlin. Bảo tàng được xây dựng trong 15 năm, từ 1825 – 1840. Việc thiết kế tòa nhà do Karl Friedrich Schinkel thực hiện và thực hiện theo lệnh của Vua Fredrick Wilhelm III của Phổ.

Tòa nhà là một công trình kiến ​​trúc tân cổ điển tráng lệ và nổi tiếng như nghệ thuật chứa đựng trong đó. Kiến trúc sư đã thiết kế cẩn thận tòa nhà bảo tàng để phù hợp với các tòa nhà tráng lệ khác xung quanh Công viên Lustgarten.

Stadtchloss ở phía nam, Zeughaus ở phía tây, Berliner Dom ở phía đông và Bảo tàng Altes ở phía bắc.

Bảo tàng Altes lưu giữ và trưng bày một bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật cổ điển từ nhiều địa điểm và thời kỳ lịch sử. Các hiện vật bao gồm nghệ thuật từ các nền văn hóa Hy Lạp, La Mã và Etruscan. Các hiện vật được sắp xếp theo thứ tự thời gian trong bảo tàng, bắt đầu từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên.

Trong những năm qua, bảo tàng tuyệt vời đã phải trải qua nhiều lần thay đổi và mở rộng. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai , một chiếc xe tải đã phát nổ bên ngoài tòa nhà và phải trải qua quá trình cải tạo rộng rãi trước khi mở cửa trở lại cho công chúng.

Bảo tàng lịch sử Đức

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Unter den Linden 2, 10117 Berlin, Đức

Bảo tàng Lịch sử Đức (Bảo tàng Lịch sử Deutsches trong tiếng Đức) nằm ở quận Mitte trung tâm của Berlin. Bảo tàng được thành lập vào năm 1987 vào ngày kỷ niệm 750 năm thành lập Berlin.

Bảo tàng được coi là bảo tàng lịch sử của Đức nhưng mang tầm nhìn quốc tế. Các tác phẩm tại bảo tàng phản ánh lịch sử nước Đức và mối quan hệ phức tạp của nước Đức với các quốc gia xung quanh và thế giới trên quy mô lớn hơn trong những năm qua. Có hơn 7000 tác phẩm nghệ thuật độc đáo được trưng bày tại bảo tàng.

Bộ sưu tập bao gồm từ tài liệu và hình ảnh đến phim, chân dung, tác phẩm điêu khắc, vũ khí, v.v. Bảo tàng trải rộng trên hai tòa nhà; đầu tiên là Zeughaus hoặc kho vũ khí trên Unter den Linden. Tòa nhà thứ hai là Phòng triển lãm do kiến ​​trúc sư người Mỹ gốc Hoa IM Pei thiết kế.

Du khách đến bảo tàng có thể xem qua màn trình diễn nghệ thuật theo trình tự thời gian tại Zeughaus, từ thời Trung cổ đến sự sụp đổ của Bức tường Berlin . Các vật trưng bày cũng được bố trí so le để trải nghiệm thú vị hơn, nhờ đó bạn có thể tìm thấy một tác phẩm điêu khắc đứng cạnh máy hút bụi trong tòa nhà.

Bảo tàng Điệp viên Đức

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Leipziger Pl. 9, 10117 Berlin, Đức

Bảo tàng Điệp viên Đức nằm ở Berlin, Đức, gần Potsdamer Platz lịch sử. Đúng như tên gọi của nó, bảo tàng được dành để sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới liên quan đến lịch sử hoạt động gián điệp và nghề gián điệp.

Nó được thành lập vào năm 2015 bởi Franz-Michael Gunther và vào tháng 9 năm 2015, nó chính thức mở cửa cho công chúng . Bảo tàng nằm ở Berlin, nơi từng là thủ đô gián điệp của Đức và là bảo tàng gián điệp duy nhất ở tất cả các khu vực trung tâm của Châu Âu .

Với hơn 1.000.000 du khách kể từ khi mở cửa, bảo tàng là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất ở Đức .

Với danh mục hơn 1000 hiện vật, thiết bị và hiện vật, bảo tàng sẽ đưa du khách đi qua nhiều thế kỷ với nhiều công cụ, thủ thuật và phương pháp gián điệp khác nhau.

Các hiện vật tại bảo tàng tập trung vào hai cuộc Thế chiến và Chiến tranh Lạnh cũng như các phương pháp gián điệp khác nhau trong thời kỳ đó. Bảo tàng cũng tự hào là một trung tâm giáo dục.

Có những màn hình xung quanh bảo tàng giúp du khách đắm chìm trong trải nghiệm độc đáo kể chi tiết về lịch sử hoạt động gián điệp qua nhiều thời kỳ. Bảo tàng đã được đề cử cho Giải thưởng Bảo tàng Châu Âu của Năm vào năm 2020.

Bảo tàng Ludwig

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Heinrich-Böll-Platz, 50667 Köln, Đức

Bảo tàng Ludwig ở Cologne, Đức là một bảo tàng nghệ thuật hiện đại với bộ sưu tập phong phú về một số nghệ sĩ vĩ đại nhất của thời kỳ hiện đại.

Bảo tàng được thành lập vào năm 1976 khi tách ra khỏi Bảo tàng Wallraf-Richartz và quyết định vạch ra con đường của mình như một tổ chức độc lập. Bảo tàng là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Cologne .

Tác phẩm nghệ thuật đầu tiên tại bảo tàng mới thành lập là bộ sưu tập 350 tác phẩm nghệ thuật do Peter Ludwig tặng cho bảo tàng. Bảo tàng dành riêng cho bộ sưu tập nghệ thuật đương đại và bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại vốn đang phát triển của nó.

Bộ sưu tập nghệ thuật của bảo tàng được chia thành hai bộ sưu tập hơi khác biệt. Sammlung Ludwig trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ tiên phong người Nga và nghệ sĩ nghệ thuật đại chúng Mỹ. Với khoảng 900 tác phẩm của Picasso, Sammlung Ludwig là nơi có bộ sưu tập nghệ thuật Picasso lớn thứ ba thế giới.

Tác phẩm nghệ thuật của ngôi nhà Sammlung Haubrich do Josef Haubrich tặng cho thành phố Cologne, bao gồm các tác phẩm từ năm 1914 đến năm 1936. Haubrich đã tặng bộ sưu tập nghệ thuật Chủ nghĩa Biểu hiện cá nhân của mình với các nghệ sĩ như Erich Heckel, August Macke và Otto Mueller có mặt trong bộ sưu tập.

Bảo tàng xe tăng Đức

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Hans-Krüger-Straße 33, 29633 Munster , Đức

Bảo tàng Xe tăng Đức (Deutsches Panzermuseum Munster trong tiếng Đức) là một bảo tàng ở Munster, Đức, chuyên sưu tầm và trưng bày các phương tiện chiến đấu bọc thép. Bộ sưu tập của bảo tàng mô tả lịch sử của xe chiến tranh bọc thép.

Từ khi tạo ra xe tăng vào thế kỷ 19 cho đến ngày nay, các phương tiện được trang bị vũ khí đã là một phần quan trọng trong lịch sử và sự phát triển của chiến tranh hiện đại. Bảo tàng được thành lập vào năm 1983 và có diện tích hơn 9.000 feet vuông.

Bộ sưu tập được trưng bày tuy rất đa dạng nhưng phần lớn bao gồm các xe tăng do Quân đội Đức (Bundeswehr) cung cấp trong nhiều năm. Ngoài xe tăng Đức được trưng bày, còn có xe tăng của quân đội Liên Xô, Hoa Kỳ , Anh, v.v. từ thời kỳ Thế chiến.

Ngoài ra còn có một số xe tăng từ thời hiện đại, như Merkava của Israel. Các cuộc triển lãm bao gồm chiếc xe tăng đầu tiên do người Đức chế tạo, chiếc A7V, được chế tạo để chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất .

Cùng với những chiếc xe tăng được trưng bày là các video và các phương tiện truyền thông đa phương tiện khác mô tả những chiếc xe tăng được đề cập và mang đến cho du khách cái nhìn sâu sắc mới về cách những chiếc xe tăng này được chế tạo và vận hành.

Bảo tàng Hàng không Hannover-Laatzen

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Ulmer Str. 2, 30880 Laatzen, Đức

Có diện tích hơn 3.500 mét vuông ở Laatzen, Bảo tàng Hàng không Hannover-Laatzen là bảo tàng dành riêng cho lịch sử hàng không.

Bảo tàng một phần là tác phẩm của doanh nhân và người đam mê hàng không Gunther Leonhardt. Gunther đã xây dựng một bộ sưu tập hàng không tư nhân chủ yếu bao gồm các máy bay Ju-52 mà ông thu hồi được từ một hồ nước ở Na Uy sau khi Thế chiến 2 kết thúc.

Năm 1992, Gunther phần nào chuyển bộ sưu tập của mình đến bảo tàng hàng không, nằm trong cùng tòa nhà với công ty mà ông sở hữu tên là Nelke.

Các hiện vật trưng bày tại bảo tàng bao gồm hơn 30 động cơ máy bay, 800 mô hình máy bay và 38 chiếc máy bay được trưng bày bên trong và bên ngoài tòa nhà. Tài liệu, toa xe, quần áo của phi công và các hiện vật khác ngoài máy bay cũng có thể được tìm thấy tại bảo tàng.

Một số phát triển lịch sử trong ngành hàng không có thể được tìm thấy tại bảo tàng, trong đó nổi bật nhất có lẽ là Jumo 004A, một trong những động cơ phản lực đầu tiên được chế tạo. Các hiện vật trưng bày tại bảo tàng được sắp xếp theo trình tự thời gian. Du khách có thể tìm hiểu lịch sử hàng không từ những ngày đầu tiên cho đến những phát triển hiện đại.

Bảo tàng tại Kulturbrauerei

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Knaackstraße 97, 10435 Berlin, Đức

Bảo tàng tại Kulturbrauerei (tiếng Đức: Museum in der Kulturbrauerei) nằm ở quận Prenzlauer Berg của Berlin, Đức. Thường được gọi là bảo tàng về lịch sử đương đại của Đức, bảo tàng có triển lãm thường trực về cuộc sống ở Cộng hòa Dân chủ Đức trước khi nước Đức thống nhất.

Bảo tàng nằm trong tòa nhà nơi Nhà máy bia Schultheiss từng hoạt động. Nó được mở cửa vào năm 2012 cho công chúng với buổi triển lãm khai mạc ‘Cuộc sống hàng ngày ở CHDC Đức’. Kể từ cuộc triển lãm đầu tiên, bảo tàng đã tiếp tục phát triển, bổ sung thêm hàng trăm hiện vật mới vào bộ sưu tập của mình để vẽ nên một bức tranh sống động hơn về CHDC Đức.

Triển lãm đưa du khách vào một hành trình đắm chìm vào thực tế cuộc sống dưới chính quyền cộng sản Cộng hòa Dân chủ Đức. Triển lãm trưng bày bộ sưu tập các tệp âm thanh, video, tài liệu và đồ vật hàng ngày từ CHDC Đức nhằm giúp làm sáng tỏ thực tế cuộc sống của người dân CHDC Đức.

Bảo tàng cũng cung cấp một số chương trình giáo dục như các chuyến tham quan có hướng dẫn, hội thảo và quản lý tài liệu cho những người muốn nghiên cứu thêm một chút.

Bảo tàng Đức-Nga

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Zwieseler Str. 4, 10318 Berlin, Đức

Bảo tàng Đức-Nga nằm ở Berlin, Đức, là một bảo tàng độc đáo dành riêng cho lịch sử quan hệ Đức-Liên Xô và Đức-Nga. Bảo tàng tập trung vào cuộc chiến giữa Đức và Liên Xô lúc bấy giờ từ năm 1941 đến năm 1945.

Mặc dù trọng tâm đặc biệt của bảo tàng là vào giai đoạn 1941-1945, các hiện vật đưa du khách đi qua mối quan hệ Đức-Nga bắt đầu từ năm 1917 đến những năm 1999. Bảo tàng có hơn 1000 mét vuông triển lãm.

Địa điểm bảo tàng tại Berlin-Karlhost là địa điểm duy nhất trong lịch sử chiến tranh của Đức vì đây là nơi vào năm 1945, Lực lượng Vũ trang Đức cuối cùng đã đầu hàng, kết thúc Thế chiến thứ hai sau sáu năm chiến đấu. Bảo tàng được khai trương vào ngày 19 tháng 5 năm 1995, đúng 50 năm sau khi quân Đức đầu hàng.

Ngay lối vào bảo tàng là chiếc xe tăng T34 của Liên Xô được sử dụng trong chiến tranh. Hình ảnh, tài liệu và quần áo nằm trong số nhiều hiện vật được trưng bày tại bảo tàng. Mìn, bản đồ tuyên truyền, quân phục, thiết bị y tế, xe quân sự và các hiện vật khác tái hiện hiện thực cuộc sống của người lính trong chiến tranh.

Bảo tàng Technik Sinsheim

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Eberhard-Layher-Straße 1, 74889 Sinsheim, Đức

Nằm cách Frankfurt ở Đức một giờ về phía nam , Bảo tàng Technik Sinsheim (Bảo tàng Ô tô và Công nghệ) là bảo tàng dành riêng cho các hiện vật nêu bật lịch sử công nghệ qua nhiều năm.

Bảo tàng Technik Sinsheim là bảo tàng tư nhân lớn nhất châu Âu. Với hơn 1 triệu du khách đến bảo tàng hàng năm, đây cũng là một trong những bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Châu Âu .

Các vật trưng bày tại bảo tàng chủ yếu là các phương tiện từ nhiều thời kỳ khác nhau, cho thấy sự phát triển của máy móc qua nhiều năm. Xe máy, ô tô thể thao, xe đạp đua và đầu máy hơi nước có thể được tìm thấy trong khuôn viên triển lãm cùng với một số phương tiện khác.

Khu vực triển lãm có diện tích hơn 50.000 mét vuông và trưng bày hơn 3.000 hiện vật. Bảo tàng còn sở hữu một rạp chiếu phim IMAX 3D, nơi du khách có thể thực hiện một hành trình sâu sắc về lịch sử và công nghệ của những chiếc ô tô được trưng bày.

Một số đặc điểm chính tại bảo tàng bao gồm một chiếc máy bay Concorde do Air France tặng cho bảo tàng. Triển lãm thường trực về xe đua Công thức 1 là triển lãm lớn nhất ở Châu Âu. Ngoài ra còn có một tàu con thoi không cửa ngăn của Nga đã được bảo tàng mua lại vào năm 2004.

Bảo tàng BMW

Bảo tàng ở Đức
Bảo tàng ở Đức

Địa chỉ: Am Olympiapark 2, 80809 München, Đức

Bảo tàng BMW, tọa lạc tại Munich, Đức, là bảo tàng ô tô dành riêng cho lịch sử và sự phát triển của thương hiệu BMW. Bảo tàng lần đầu tiên mở cửa đón khách tham quan vào năm 1973. Không gian triển lãm có diện tích hơn 5.000 mét vuông và trưng bày hơn 120 hiện vật.

Các cuộc triển lãm tiếp nối lịch sử của thương hiệu BMW và bao gồm động cơ, xe cộ, tuabin, xe máy, v.v. Triển lãm thường trực trưng bày 125 chiếc ô tô, động cơ độc đáo và các hiện vật khác có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử của BMW chiếm phần lớn không gian.

Đức là một trung tâm tuyệt vời cho các nhà sản xuất ô tô và những người đam mê ngành công nghiệp ô tô, và Bảo tàng BMW là một điểm bổ sung tuyệt vời cho các điểm tham quan du lịch. Bảo tàng là một trong những bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Đức. Kể từ năm 2008, nó đã ghi nhận nhiều du khách hơn, lên tới hơn 5 triệu.

Thiết kế kiến ​​trúc của tòa nhà rất độc đáo và hòa hợp với phần còn lại của triển lãm. Tòa nhà có hình dạng giống như một cái bát và thường được gọi là bát salad hoặc vạc trắng. Karl Schwanzer giám sát thiết kế tổng thể của tòa nhà.

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!