Vietnamese English 
Vietnamese English 

6 chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe mà bạn cần nắm chắc

Các chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe là các chứng chỉ tiêu biểu mà bạn cần đạt được khi muốn qua Đức để học tập hoặc làm việc. Để phục vụ cho việc giao tiếp cũng như chứng minh năng lực của mình bạn cần phải thi đạt được nó tại Việt Nam.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về loại chứng chỉ này để bạn đọc có thêm hiểu biết và nắm vững trước khi đi du học hoặc sử dụng nó cho công việc của mình. Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về viện Goethe

gioi-thieu-ve-vien-goethe

Nhiệm vụ

Viện Goethe là một tổ chức văn hoá thuộc Cộng hòa liên bang Đức, có phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Viện không những hỗ trợ việc phổ cập tiếng Đức ở nước ngoài mà còn có nhiệm vụ thúc đẩy sự hợp tác quốc tế về văn hoá. Bằng việc cung cấp thông tin về cuộc sống văn hoá, xã hội và chính trị

Viện muốn giới thiệu một bức tranh toàn cảnh về nước Đức. Thông qua các chương trình văn hoá và giáo dục của mình, Viện mong muốn được hỗ trợ đối thoại liên văn hoá cùng với đó là tạo điều kiện cho tham gia văn hoá phát triển.

nhiem-vu-cua-vien-goethe

Những chương trình này sẽ thúc đẩy việc chức hoạt động trong mọi lĩnh vực liên quan đến nước Đức và nền văn hoá Đức. Viện luôn hợp tác trên tinh thần tự quyết và sẽ không phụ thuộc vào chính sách đảng phái..

Thông qua mạng lưới gồm: các Viện Goethe, các Trung tâm Goethe, các tổ chức văn hoá, các phòng đọc và các trung tâm học tập, thi cử ngôn ngữ, từ hơn 60 năm nay, Viện luôn là địa chỉ uy tín của nước Đức đối với nhiều người. Các quan hệ đối tác lâu dài với những tổ chức và cá nhân đứng đầu tại hơn 90 quốc gia tạo niềm tin bền vững với nước Đức.

Mục đích

Viện Goethe Hà Nội được thành lập vào năm 1997, thời điểm đó là phân viện trẻ nhất ở châu Á. Mục đích quan trọng nhất của Viện là nhằm hỗ trợ việc giao lưu văn hóa giữa Việt Nam, Đức và châu u. Trong mối tương quan này,

Viện Goethe Hà Nội đã ủng hộ và tổ chức nhiều chương trình nhằm giới thiệu văn hóa Đức đến Việt Nam, nhằm tăng cường đối thoại văn hóa giữa hai nước.Hàng năm, Viện Goethe Hà Nội đều tổ chức các khóa học tiếng Đức cho người lớn. Bên cạnh đó, Viện còn có các buổi thực hành và hội thảo nghiên cứu dành cho giáo viên tiếng Đức.

muc-dich-thanh-lap-vien-goeth

Trung tâm thông tin (Thư viện) sẽ cung cấp những tài liệu được cập nhật liên tục về đời sống văn hóa xã hội Đức. Tất cả những ai có sự quan tâm đến đất nước và văn hóa Đức, muốn học hoặc dạy tiếng Đức, đều có thể tham gia tra cứu hoặc mượn tài liệu của Viện.

Có nên thi các chứng chỉ tiếng Đức của viện Gothe không?

Về giá trị bằng cấp

Riêng xét về danh tiếng thì Viện Goethe là một tổ chức văn hóa của nhà nước Đức với vai trò phổ cập tiếng Đức cùng với nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác văn hóa và ở phạm vi trên toàn thế giới.

Goethe hầu như không có hình thức nhượng quyền hay cấp phép cho các cơ sở tư nhân thực hiện tổ chức các kỳ thi tiếng. Điều này đảm bảo sự minh bạch, uy tín và chất lượng hàng đầu của chứng chỉ Goethe.

gia-tri-bang-cap-cua-chung-chi-goethe

Về thời gian khóa thi và thời gian chờ để nhận kết quả

 • Các khóa thi diễn ra liên tục trong tháng, thời gian biết kết quả chỉ sau khoảng 2 tuần, nhận bằng sau khoảng 4 tuần.
 • Chứng chỉ Goethe có thể ghép với chứng chỉ OSD, nghĩa là cơ hội số lần đăng ký thi và nhận kết quả tăng gấp đôi. Lợi thế này đặc biệt quan trọng khi vào mùa cao điểm hồ sơ, để có thể kịp hoàn thành xong chứng chỉ B1 trước ngày nhập học, nếu không thì học viên phải đợi ít nhất thêm 6 tháng nữa cho đợt nhập học sau.

Về cấu trúc bài thi và phương thức chấm điểm

Chứng chỉ tiếng Đức Goethe có bài thi gồm 4 phần tương ứng 4 kỹ năng quan trọng: Nghe – Nói – Đọc – Viết
Ưu Điểm:

 • Học viên có thể đăng ký để thi tất cả các kỹ năng trong 1 lần thi hoặc đăng ký tách ra từng kỹ năng khi chưa chắc chắn, cũng như là dễ dàng thi lại riêng kỹ năng mà mình chưa đạt.

uu-diem-cua-chung-chi-hoc

 • Bên cạnh đó có 1 ưu điểm rất lớn là khả năng ghép chứng chỉ của Goethe với OSD. Điều này giúp học viên có cơ hội thi liên tục và sẽ hoàn thành cả 4 kỹ năng sớm nhất có thể.

Nhược điểm:

 • Học viên phải học chắc và thi đỗ từng kỹ năng (từ 60% trở lên) mà không thể lấy kỹ năng giỏi bù cho kỹ năng kém.
 • Cách ra câu hỏi của Goethe được học sinh đánh giá là khá khó. Tiêu chí đánh giá phát âm của Goethe trong kỹ năng nói cũng khá khắt khe.
 • Không được chọn bạn thi nói cùng.

Về trang thiết bị phòng thi

Khi thi chứng chỉ tiếng Đức ở Viện Goethe bạn sẽ được hưởng chất lượng tốt nhất, từ bàn ghế, phòng thi cách âm cho tới thiết bị, đặc biệt nhất chính là thiết bị phục vụ cho bài nghe, để đảm bảo học viên có thể hoàn thành tốt nhất phần thi của mình mà không bị tạp âm hay lỗi kỹ thuật làm ảnh hưởng.

trang-bi-thiet-bi-phong-thi

Về chi phí thi Goethe:

Học viên viện Goethe:

 • 3.000.000 VND / 4 kỹ năng
 • 800.000 VND / 1 kỹ năng

Thí sinh tự do:

 • 3.500.000 VNĐ / 4 kỹ năng
 • 1.000.000 VND / 1 kỹ năng

6 chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe bạn phải nắm chắc

Hiện nay tiếng Đức có rất nhiều loại chứng chỉ khác nhau. Nếu bạn đang có mong muốn đi du học Đức thì chắc chắn việc học tiếng Đức cũng như tìm hiểu về 6 loại chứng chỉ tiếng Đức là vô cùng cần thiết.

6-chung-chi-tieng-duc-mà-ban-phai-nam-chac

Chứng chỉ tiếng Đức DSH

Chứng chỉ tiếng Đức DSH là một loại chứng chỉ tiếng Đức được các trường đại học của Đức tự tổ chức và sẽ có giá trị cho tất cả các trường đại học tại Đức.

 • Chứng chỉ tiếng Đức DSH có 3 cấp độ : DSH 1, DSH 2, DSH 3.
 • Tùy theo từng trường đại học sẽ yêu cầu một cấp độ chứng chỉ tiếng Đức DSH khác nhau. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng sẽ yêu cầu tối thiểu DSH 2. Ngành Y và ngôn ngữ học có thể phải là DSH 3.

chung-chi-dsh

 • Tuy nhiên chứng chỉ DSH chỉ có thể thi tại các trường đại học ở Đức.

Chứng chỉ tiếng Đức TestDaF

Cũng tương tự như IELTS hay TOEIC, TestDaF là một dạng bài thi tiếng Đức được tổ chức và thống nhất trên toàn cầu nhằm mục đích để theo học đại học hay cao học bằng tiếng Đức và sẽ có giá trị cho tất cả các trường đại học tại Đức.

 • TestDaF sẽ có 3 cấp độ sau: TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5.
 • Giống như chứng chỉ DSH, ở mỗi trường đại học khác nhau sẽ yêu cầu các cấp độ DSH khác nhau. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng yêu cầu tối thiểu bằng TestDaF 4 . Riêng ngành Y và ngôn ngữ học sẽ yêu cầu bằng TestDaF 5.

chung-chi-TestDaF

 • Để thi TestDaF học viên có thể đăng ký thi tại Viện Goethe Hà Nội hoặc Viện Goethe tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các chứng chỉ tiếng Đức thuộc Viện Goethe

Viện Goethe tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các cấp độ theo chuẩn chung của Châu Âu về ngôn ngữ : Từ trình độ A1 cho đến trình độ C2.

Chứng chỉ tiếng Đức A1

Đây là loại chứng chỉ tiếng Đức dành cho những người mới bắt đầu. Để có thể lấy được chứng chỉ tiếng Đức A1 bạn cần thể hiện được khả năng hiểu và sử dụng những câu giao tiếp thông dụng hằng ngày và các câu đơn giản nhằm đáp ứng những nhu cầu cụ thể như: giới thiệu bản thân, giới thiệu tên tuổi, nghề nghiệp, nơi ở..

Nếu bạn muốn đi Đức để định cư với gia đình thì chứng chỉ tiếng Đức A1 là chứng chỉ tối thiểu và bạn bắt buộc phải có.

chung-chi-a1

Chứng chỉ tiếng Đức A2.

Để lấy chứng được chỉ tiếng Đức A2 bạn cần thể hiện được khả năng hiểu và sử dụng những câu nói thông dụng hằng ngày, liên quan đến cuộc sống xung quanh bạn như: gia đình, bản thân, mua bán, môi trường. Ngoài ra bạn cần hiểu được các ngữ cảnh giao tiếp cơ bản, những cuộc trao đổi về các vấn đề quen thuộc trong cuộc sống.

Chứng chỉ tiếng Đức B1.

Chứng chỉ tiếng Đức B1 là loại chứng chỉ bắt buộc phải có nếu bạn có ý định đi du học Đức. Để lấy được chứng chỉ tiếng Đức B1 bạn cần phải hiểu được những ý chính của người đối thoại với bạn. Có khả năng tự xử lý phần lớn những tình huống giao tiếp hằng ngày.

chung-chi-tieng-duc-b1

Có thể diễn đạt một cách dễ hiểu và logic về một chủ đề nào đó hay mối quan tâm của bản thân. Ở trình độ này bạn cũng cần phải có khả năng tường thuật về kinh nghiệm, sự kiện, ước mơ, mục đích cũng như kế hoạch của bạn.

Chứng chỉ tiếng Đức B2.

Để đạt được trình độ này, bạn cần phải hiểu được nội dung chính các văn bản tổng hợp cũng như những chủ đề cụ thể, có thể hiểu các trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực cụ thể. Có thể giao tiếp dễ dàng, không gặp bất cứ khó khăn gì khi trò chuyện với người bản ngữ. Có thể diễn đạt một cách đơn giản và rõ ràng những suy nghĩ của mình.

Chứng chỉ tiếng Đức C1.

Để có chứng chỉ tiếng Đức C1 bạn phải hiểu được nhiều dạng văn bản với những nội dung khác nhau, các loại văn bản dài và phức tạp. Có thể ứng biến linh hoạt, không vấp hay ngập ngừng khi giao tiếp với người bản ngữ.

Sử dụng dễ dàng ngôn ngữ trong cuộc sống, công việc và học tập. Có khả năng viết luận về những chủ đề nhất định, sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng trích dẫn.

Chứng chỉ tiếng Đức C2.

Đây là mức độ chứng chỉ tiếng Đức cao nhất. Nếu bạn có thể lấy chứng chỉ tiếng Đức này đồng nghĩa với việc bạn đã có khả nhiểu biết tiếng Đức tương đương với một người Đức bản ngữ.

chung-chi-tieng-duc-c2

Chứng chỉ tiếng Đức DSD

Đây là loại chứng chỉ tiếng Đức dành cho học sinh phổ thông đã được học tiếng Đức được dạy bởi giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ của chương trình DSD.

DSD có 2 lọai cấp độ : DSD I và DSD II.

Để có thể du học tại Đức, bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức DSD II.

Để lấy được chứng chỉ tiếng Đức DSD, tại Việt Nam học viên có thể đăng ký thi tại trường THPT chuyên ngoại ngữ và trường THPT Việt-Đức.

Chứng chỉ tiếng Đức OSD

Đây là loại chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo cũng tương tự như của Viện Goethe. Bao gồm từ trình độ A1 cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ cao nhất theo đúng chuẩn chung Châu u về ngôn ngữ. Học viên có thể thi chứng chỉ này tại trường Đại học Hà Nội.

chung-chi-tieng-duc-osd

Chứng chỉ tiếng Đức TELC

Đây là một công ty của Đức có khả năng kiểm tra trình độ ngoại ngữ theo khung tham chiếu của Châu Âu.
Đề thi được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn chung của Châu u về ngôn ngữ (CEFR).
Các chứng chỉ tiếng Đức TELC bạn có thể thi tại FUU Sachsen Việt Nam.

Khi đi du học ở một đất nước nào đó, thứ bạn cần nhất chính là ngôn ngữ. Ngôn ngữ giúp bạn giao tiếp, sinh hoạt và quan trọng nhất là học tập ở đất nước đó. Khi đến Đức du học cũng vậy, bạn cần phải có một trình độ nhất định để có thể bắt đầu cuộc sống ở Đức.

Mong rằng bài viết này CMMB Việt Nam đã giúp bạn có thêm thông tin về các chứng chỉ tiếng Đức của Viện Goethe. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ tới nước của mình.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Một bình luận

 1. Em muốn hỏi nếu em đăng kí thi ở viện goethe hà nội và đà nẵng thì có ảnh hưởng gì đến việc lấy bằng không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!