Vietnamese English 
Vietnamese English 

3 chứng chỉ tiếng Đức DSD cần thiết khi đi du học Đức

Chứng chỉ tiếng Đức DSD là một loại chứng chỉ để bạn có thể đi du học tại nước Đức. Ngoài việc bạn phải đủ điều kiện về trình độ học vấn, mỗi học sinh còn cần có một số chứng chỉ tiếng Đức phụ thuộc theo yêu cầu của từng trường đại học tại Đức.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về những chứng chỉ tiếng Đức quan trọng được các trường tại Đức công nhận như Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức DSH, Chứng chỉ TestDaF, Các chứng chỉ cần thiết của viện Goethe… và đặc biệt là chứng chỉ tiếng Đức DSD.

chung-chi-tieng-duc-dsd

Chứng chỉ tiếng Đức DSD là gì?

Chứng chỉ tiếng Đức DSD có tên đầy đủ là Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz.

Chứng chỉ tiếng Đức DSD là chứng chỉ dành cho Học sinh phổ thông đã được học chính quy về tiếng Đức do Giáo viên tiếng Đức được Đào tạo và Bồi dưỡng Chuyên môn về chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn chứng chỉ DSD.

chung-chi-dsd-la-gi

DSD là bằng ngoại ngữ tiếng Đức được cấp bởi cơ quan giáo dục và văn phòng ngoại giao của Đức.

Đối tượng nào cần thi chứng chỉ tiếng Đức DSD?

Dù với mục đích xuất khẩu lao động hay vấn đề du học, trải nghiệm tại trời u thì ngoại ngữ là điều rất cần thiết với mỗi người.

Đối với chứng chỉ ngoại ngữ nó sẽ chủ yếu cần thiết cho người xuất khẩu lao động, học sinh phổ thông đang chuẩn bị hồ sơ du học,…Chứng chỉ tiếng Đức cũng là điều kiền cần để bạn có thể đến đất nước này lao động và học tập.

doi-tuong-can-thi-chung-chi-dsd

Chứng chỉ tiếng Đức DSD là chứng chỉ thường dành cho đối tượng học sinh trung học phổ thông tại Đức do giáo viên từng được đào tạo tiếng Đức chuyên sâu trực tiếp giảng dạy. Học sinh cần thi chứng chỉ để có thể thông qua các kỳ học tại đất nước này.

Học chứng chỉ tiếng Đức DSD có khó không?

Để có thể sinh sống, học tập và làm việc tại nước Đức trước tiên bạn cần giỏi tiếng Đức để có thể phục vụ cuộc sống cá nhân, hòa mình vào cộng đồng người Đức. Bạn có thể không cần quá thành thạo hoặc lưu loát tiếng Đức nhưng căn bản các tiêu chuẩn nhất định trong việc hiểu biết tiếng Đức bạn cần phải nắm được mới có thể được du học Đức.

Có lẽ câu hỏi “ Tiếng Đức có khó học không”, “thi chứng chỉ tiếng Đức có khó không?” là câu hỏi mà bất cứ người học ngôn ngữ này sẽ đưa ra.

hoc-chung-chi-dsd-co-kho-khong

Dựa theo khung tiêu chuẩn ngôn ngữ chung của Châu Âu (GER) với 6 cấp độ từ A1 – C2

  • Bậc A1 là cấp thấp nhất. Ở bậc này bạn có thể hiểu và sử dụng được những mẫu câu đơn giản và thông dụng hàng ngày, phục vụ các nhu cầu giao tiếp cần thiết. Bạn có thể giới thiệu về bản thân và hỏi những người khác về các vấn đề cá nhân như nơi ở, bạn bè và đồ dùng.

Ở cấp này người học có thể giao tiếp ở mức đơn giản nếu người đối thoại nói chậm và có thiện chí giúp đỡ.

  • Bậc A2 bạn có thể hiểu được những câu thông thường liên quan trực tiếp tới bản thân hoặc người đối thoại như thông tin về bản thân, gia đình, công việc, mua bán….bạn có thể hiểu các ngữ cảnh đơn giản, thường nhật bằng các mẫu câu đơn giản.
  • Bậc B1, ở cấp bậc này bạn có thể hiểu được các ý chính nếu người đối thoại phát âm chuẩn và nội dung câu chuyện liên quan đến các ngữ cảnh quen thuộc như công việc, trường học, giải trí…của bạn. Người học có thể tự vượt qua được hầu hết các vấn đề giao tiếp khi du lịch tại nước Đức.

Với trình độ này bạn sẽ diễn đạt một cách đơn giản và logic về các chủ đề cá nhân thường nhật, đã có thể giải thích đơn giản về các kế hoạch và dự định.

khung-danh-gia-trinh-do-ngon-ngu

  • Lên đến bậc B2 bạn có thể hiểu những nội dung chính của văn bản tiếng Đức với nội dung tổng hợp về một chủ đề cụ thể hoặc trừu tượng, bạn cũng có thể hiểu những trao đổi về chuyên ngành, chuyên môn, có thể đối thoại một cách trôi chảy, nói chuyện với người bản ngữ trở thành chuyện dễ dàng.
  • Cấp C1 những văn bản dài và khó sẽ không còn khó với bạn nữa, đồng thời bạn sẽ tóm tắt được những ý chính của nó. Bạn có thể nói trôi chảy mà không gây cảm giác băn khoăn về việc phải dừng lại để chọn lựa từ ngữ.
  • C2 là cấp cao nhất trong thi chứng chỉ tiếng Đức. Ở cấp này bạn có thể hiểu mọi vấn đề khi nghe, đọc một cách dễ dàng. Bạn sẽ thu thập được thông tin từ mọi nguồn (nghe, đọc) và đưa lại thông tin một cách ngắn gọn, chính xác.

Bạn đã có thể diễn đạt một cách thoải mái, trôi chảy và làm rõ được ngữ nghĩa tinh tế, phức tạp trong các ngữ cảnh khác nhau.

Đối với chứng chỉ DSD có 2 cấp độ : DSD I và DSD II. Để có thể đi du học Đức, bạn cần đạt được chứng chỉ tiếng Đức DSD II.

Không chỉ riêng với chứng chỉ Tiếng Đức SDS mà với bất cứ chứng chỉ nào cũng sẽ không gặp khó khăn, trở ngại khi bạn thực sự quyết tâm để đạt được mục tiêu đề ra.

Như vậy, việc học và thi chứng chỉ tiếng Đức sẽ không còn khó khăn khi bạn nắm được những thông tin cơ bản về môn học, có đam mê và cố gắng quyết tâm đạt được chứng chỉ ngôn ngữ mà mình cần và mong muốn.

3 chứng chỉ tiếng Đức DSD bạn phải nắm chắc

Du học Đức đang là xu hướng được giới trẻ lựa chọn.Số lượng du học sinh Việt Nam tại Đức khá lớn. Tuy nhiên, để sang Đức du học bạn cần đạt được chứng chỉ tiếng Đức.

Chứng chỉ tiếng Đức DSD

Với hai cấp bậc

  • DSD I tương ứng với trình độ A2/B1
  • DSD II tương ứng với trình độ B2/C1

chung-chi-tieng-duc-dsd

Để có thể theo học chương trình học tại nước Đức, mỗi du học sinh cần phải đạt được trình độ DSD II trở lên

Chứng chỉ tiếng Đức OSD

Đây là chứng chỉ được cấp bởi Áo và tương tự như thư viện Goethe với các cấp bậc từ A1 đến C2 theo khung tiêu chuẩn châu u về ngôn ngữ. Do đó bạn có thể tham dự thi chứng chỉ này để lấy được bằng Tiếng Đức và thực hiện giấc mơ du học của mình.

chung-chi-tieng-duc-osd

Chứng chỉ tiếng Đức TELC

TELC là chứng chỉ ngôn ngữ được đại sứ quán Đức công nhận. Nó tương đương với bằng ngoại ngữ tại viện Goethe và là cơ sở cấp đủ các điều kiện để bạn có thể xin visa với tất cả các mục đích đến với đất nước Đức

chung-chi-tieng-duc-telc

Trung tâm học DSD uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều nơi tổ chức các khóa học, thi chứng chỉ ngoại ngữ uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số trung tâm đào tạo Tiếng Đức uy tín tại Việt Nam.

Không phải trực thuộc trường đại học hay viện ngôn ngữ nào, CMMB Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ chuyên về hợp tác quốc tế, đào tạo trong lĩnh vực y sinh.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động, đào tạo tiếng Đức chỉ nằm trong chuỗi chương trình hợp tác của CMMB với CHLB Đức về việc cung cấp nhân sự cho chương trình học tập và làm việc. Nơi đây có tỷ lệ học viên thi đỗ các chứng chỉ tiếng Đức đạt hơn 95%.

cmbb-viet-nam

Trung tâm CMMB Việt Nam có địa chỉ ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

  • VP. Hà Nội: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • VP. Sài Gòn: 255 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về chứng chỉ tiếng Đức DSD. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu và nắm được cách thức lấy được chứng chỉ tiếng Đức cho mục tiêu học tập, du học, lao động và làm việc sinh sống tại nước Đức.

Nếu có nhu cầu tìm địa chỉ học tiếng Đức uy tín, hãy liên hệ ngay tới CMMB Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!