Vietnamese English 
Vietnamese English 

Top 5 Chứng Chỉ Tiếng Đức Bạn Cần Nắm Vững Khi Du Học Đức

Du học Đức hiện nay là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nước Đức hiện nay đã có khá nhiều du học sinh Việt Nam sang du học và số lượng này vẫn còn tiếp tục tăng trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên để sang Đức du học bạn cần đạt được một số chứng chỉ tiếng Đức tiêu biểu. Ở bài viết này, CMMB Việt Nam sẽ chia sẻ về Top 5 chứng chỉ tiếng Đức bạn cần nắm vững khi du học Đức, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Chứng chỉ tiếng Đức TestDaF

TestDaF là bằng tiếng Đức được sử dụng cho học sinh muốn theo học chương trình Đại học hoặc thạc sĩ tại Đức. Chứng chỉ TestDaF được cấp phép tổ chức thi tại hơn 80 quốc gia trên thế giới nên bạn có thể tham gia thi tại nhiều quốc gia, chứng chỉ này có giá trị tại tất cả các trường đại học tại Đức. Mặc dù được cho phép và thực hiện tổ chức nhiều nơi nhưng chứng chỉ tiếng Đức TestDaF cũng được thi vào 1 ngày thống nhất và chung một đề thi chung cho tất cả các quốc gia nơi tổ chức thi.

chung chi tieng duc

Chứng chỉ tiếng Đức TestDaF có các trình độ như sau:

  • TestDaF 3: Yêu cầu nắm được những từ vựng và cấu trúc câu cơ bản, có thể hội thoại và viết được về những tình huống vận dụng trong cuộc sống hàng ngày
  • TestDaF 4: Khi học đến trình độ này, bạn có thể hiểu được những nội dung liên quan đến nghiên cứu chung hoặc nội dung về học thuật cơ bản.
  • TestDaF 5: Ở mức độ này nội dung phức tạp và liên quan đến nhiều chủ đề quan trọng hơn.

Bạn cần đạt TestDaF 4 trở lên ngoài những tiêu chuẩn về kiến thức chuyên môn để có thể du học tại Đức. Bạn có thể thi chứng chỉ tiếng Đức TestDaF tại trung tâm Việt-Đức hoặc thi tại viện Goethe.

2. Chứng chỉ tiếng Đức DSH

DSH là bằng tiếng Đức, được tổ chức bởi các trường đại học tại Đức và không tổ chức thi tại Việt Nam. Do đó du học sinh sau khi sang Đức học hết chương trình dự bị sẽ thi bằng tiếng Đức DSH để chính thức bước vào năm 2 và tiếp tục học tập.

Top 5 Chứng Chỉ Tiếng Đức Bạn Cần Nắm Vững Khi Du Học Đức

Chứng chỉ tiếng Đức DSH cũng phân chia làm các cấp độ như sau:

  • DSH1 (≥57%): Tương đương với trình độ tiếng Đức B2.2
  • DSH2 (≥67%): Tương đương với trình độ tiếng Đức  C1.1
  • DSH3 (≥82%): Tương đương với trình độ tiếng Đức C1.2

Để theo học chương trình đại học của Đức bạn cần đạt từ DSH 2 hoặc DHS3 trở lên.

3. Chứng chỉ tiếng Đức DSD

DSD là bằng tiếng Đức được cấp bởi cơ quan giáo dục và văn phòng ngoại giao của Đức.  DSH là chứng chỉ công nhận năng lực tiếng Đức trong các trường đại học trên toàn cầu và có các cấp độ như sau:

  • DSD I: Tương đương với trình độ A2/B1
  • DSD II: Tương đương với trình độ B2/C1

Để theo học chương trình Đại học tại nước Đức du học sinh cần có trình độ DSD II trở lên. Tuy nhiên chứng chỉ này không được áp dụng đồng đều mà tùy thuộc vào từng trường đại học do đó du học sinh cần liên hệ trước với trường.

4. Chứng chỉ tiếng Đức OSD

OSD là chứng chỉ tiếng Đức được cấp bởi Áo và tương tự như viện Goethe với các trình độ từ A1 cho đến C2 theo khung chuẩn châu Âu về ngôn ngữ, độ khó của nó cũng tương ứng với độ khó bằng ngôn ngữ của viện Goethe. Do đó bạn có thể tham dự thi chứng chỉ này để lấy được bằng tiếng Đức và đăng ký du học tại Đức.

5. Chứng chỉ tiếng Đức TELC

TELC là “chứng chỉ ngôn ngữ châu Âu”  được đại sứ quán Đức công nhận tương đương với bằng tại viện Goethe và là cơ sở cấp đủ điều kiện để nộp đơn xin visa với tất cả các mục đích như học nghề, du học, …

Chứng chỉ tiếng Đức TELC

Chứng chỉ này được công nhận tại tất cả các trường ĐH, các tổ chức tại Đức và được đánh giá theo khung tham chiếu chung của châu Âu. Các bài thi của bằng tiếng Đức này được xây dựng đa dạng, xác thực và được tổ chức thi tại hơn 3000 trung tâm đăng ký thi trên toàn thế giới. Do đó bạn có thể thực hiện thi chứng chỉ này ngay tại Việt Nam.

Thi chứng chỉ tiếng Đức tại đâu?

Như đã nói ở trên, hiện nay các kỳ thi về chứng chỉ, bằng tiếng Đức rất phổ biến, được tổ chức thường xuyên tại các quốc gia khác nhau. Trong đó Việt Nam cũng là quốc gia có đăng ký sử dụng đề thi và tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Đức cho những người có ý định đi du học, lấy visa hoặc đi làm bên Đức. Bạn chỉ cần ôn luyện thật tích cực và đăng ký dự thi tại Viện Goethe Hà Nội hoặc viện phía Nam ở tại thành phố Hồ Chí Minh với những mức phí tùy vào biểu phí của chứng chỉ, bằng mà bạn dự thi.

Trên đây là Top 5 chứng chỉ tiếng Đức bạn cần nắm vững khi du học Đức. Hy vọng với thông tin trên đã giúp bạn có một hành trang tốt hơn, chuẩn bị kỹ càng để chinh phục ước mơ du học Đức của mình cũng như chuẩn bị tốt các kiến thức để dự thi đúng chứng chỉ cần thiết cho công việc, học tập của bạn tại nước Đức. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

7 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!