Vietnamese English 
Vietnamese English 

CMMB – ĐẠI DIỆN VIỆT NAM DUY NHẤT ĐƯỢC MỜI THAM DỰ VÀ CHIA SẺ TẠI SỰ KIỆN DO IHK TỔ CHỨC

CMMB – ĐẠI DIỆN VIỆT NAM DUY NHẤT ĐƯỢC MỜI THAM DỰ VÀ CHIA SẺ TẠI SỰ KIỆN DO PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP ĐỨC (IHK) TỔ CHỨC
Đầu năm 2024, CMMB vui mừng được đón tiếp Đoàn đại diện phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Cottbus tại Đức đến thăm và làm việc trực tiếp tại văn phòng Hà Nội. Sau đó, tại Đức, đại diện CMMB Việt Nam nhận được thư mời tham dự sự kiện cùng với các doanh nghiệp để làm rõ hơn về nhu cầu nhân sự tại Đức và nguồn lực lao động tại Việt Nam.

Thật vui mừng và vinh dự khi CMMB là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam được mời chia sẻ giới thiệu về Trung tâm, về các bạn học viên đang học tập tại Đức và Việt Nam. Qua những hình ảnh và nội dung được chia sẻ từ đại diện của CMMB – Thạc sĩ Kỹ sư Hồ Xuân Dương, các đại diện doanh nghiệp đã hiểu hơn về các bạn trẻ Việt Nam, về sự nhiệt huyết và quyết tâm của các bạn.
Trong thời gian tới, phòng Thương mại và Công nghiệp Đức cùng CMMB Việt Nam sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa để mang đến cho các bạn học viên một chương trình du học nghề đảm bảo nhất, phù hợp cho tương lai của các bạn.
Mong rằng, với sự cố gắng của CMMB và IHK, các bạn học viên sẽ có trải nghiệm học tập và làm việc thật tốt tại Đức. Hơn thế nữa, học viên của CMMB cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ chương trình hợp tác này. Cùng CMMB chờ đợi những sự kiện sắp tới nhé!

Mới đây, trên trang chủ của phòng Công nghiệp và Thương Mại (IHK) đã đăng tải thông báo sự hợp tác này với nội dung:

Thu hút lao động lành nghề từ Việt Nam – trở thành đối tác hợp tác

.Thomas Pfuhl tại công ty tuyển dụng người Việt cmmb tại Hà Nội
© IHK Cottbus – Thomas Pfuhl tại công ty tuyển dụng người Việt CMMB tại Hà Nội

Sự thiếu hụt lao động lành nghề là rủi ro lớn đối với sự phát triển kinh tế của miền nam Brandenburg. Dự án mới của Phòng Công nghiệp và Thương mại Cottbus “Tuyển dụng và đào tạo công nhân lành nghề từ Việt Nam” nhằm mục đích làm cho Lausitz và vùng Dahme-Spreewald ở Việt Nam được biết đến nhiều hơn như một nơi làm việc nhằm thu hút lao động lành nghề từ đó.

Các cơ cấu tư vấn cho việc nhập cư của lao động lành nghề sẽ được kiểm tra và củng cố, đồng thời mở rộng các dịch vụ hỗ trợ để tiếp thu ngôn ngữ và dễ dàng công nhận các bằng cấp chuyên môn có được ở Việt Nam. Trọng tâm thứ hai là đặt học viên vào các công ty trong khu vực.

Một Sự kiện ngày 21/02/2023  cung cấp thông tin về mục tiêu dự án và các phương án hỗ trợ cho các công ty hợp tác. Bạn có thể đọc cuộc phỏng vấn với Thomas Pfuhl tại đây.

Vị trí trong một dự án thí điểm với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thomas Pfuhl , người chịu trách nhiệm về dự án tại IHK cho biết: “Trong dự án, chúng tôi cũng muốn tìm hiểu xem các quy định pháp lý về nhập cư của công nhân lành nghề có khả thi đối với các công ty vừa và nhỏ hay không”. nhiều năm kinh nghiệm ở nước ngoài trong hợp tác phát triển ở Đông Nam Á.

Nếu kinh nghiệm dự án cho thấy cần phải thay đổi khung pháp lý, các đề xuất phù hợp sẽ được đưa ra cho các nhà lập pháp và chính quyền.

Tại sao dự án tập trung vào Việt Nam?

Thông qua sự phát triển lịch sử trong thời kỳ CHDC Đức và thông qua  sự hợp tác phát triển ngày càng tăng của Đức trong những năm gần đây về chủ đề giáo dục đất nước có kết nối tốt với Đức. Các trường ngoại ngữ và dạy nghề ở đó đã định hướng mạnh các khóa đào tạo của họ là đào tạo tại Đức và thường xuyên có các đối tác hợp tác của Đức. Trình độ học vấn, dù là ngôn ngữ hay trình độ chuyên môn, đều rất cao và hầu hết các trường hợp ở Đức đều có thể công nhận bằng cấp.

Screenshot 2023 03 15 161140

Ngoài ra, dân số rất trẻ có động lực mạnh mẽ để ra nước ngoài. Thực tế là đã có những cộng đồng người Việt lớn mạnh ở miền nam Brandenburg là một lợi thế cho các chuyên gia mới đến. Mặt khác, các công ty đã có kinh nghiệm tốt với tiếng Việt.

Dịch vụ miễn phí từ IHK

Bạn có quan tâm đến thị trường mục tiêu của Việt Nam và bạn có thể tưởng tượng việc tuyển dụng các chuyên gia Việt Nam phù hợp trong công ty của bạn hoặc đào tạo nhân viên cấp dưới không? Sau đó trở thành một đối tác hợp tác và liên hệ với chúng tôi!

Chúng tôi hiện đang trong quá trình thiết lập một nền tảng để kết nối các đối tác được lựa chọn tại Việt Nam và các công ty quan tâm từ khu vực phòng của chúng tôi và đang làm rõ  các nhu cầu hiện tại. Thực tập sinh hay chuyên gia thú vị hơn, yêu cầu bằng cấp gì? Hiện đang xem xét liệu các mô-đun đào tạo riêng lẻ có thể được hoàn thành ở Việt Nam đối với một số ngành nghề nhất định hay không.

Ngoài ra, chúng tôi đang liên hệ trực tiếp với các công ty địa phương trong khu vực của chúng tôi đã tuyển dụng người Việt Nam. Có một sự trao đổi liên tục ở đây.

IHK5 scaled

Chúng tôi sẽ sẵn lòng tư vấn cho bạn và đồng hành cùng bạn trong toàn bộ quá trình từ thị thực đến khi được công nhận, sắp xếp các nhà cung cấp dịch vụ nhân sự phù hợp và các nhà cung cấp đào tạo thêm từ mạng lưới và cung cấp hỗ trợ trong trường hợp gặp trở ngại. Trong mọi trường hợp, chúng tôi  cố gắng tìm một giải pháp tốt cho cả hai bên.

Việc tham gia dự án không gắn với đóng góp chi phí riêng cho các công ty thành viên. Tuy nhiên, quy trình và chi phí tích hợp phải do công ty chịu.

Dự án được tài trợ bằng kinh phí từ dự án mô hình liên bang “Untersuchung Revier” để thực hiện khái niệm đầu tư khu vực (RIK) trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 8 năm 2022 đến ngày 31 tháng 8 năm 2025.

Nguồn: https://www.cottbus.ihk.de/fachkraefte-aus-vietnam.html

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!