Vietnamese English 
Vietnamese English 

3 Công cụ so sánh giá cả uy tín tại Đức

Ngày nay chúng ta không còn xa lạ gì với việc mua sắm online cũng như tìm hiểu giá thị trường qua môi trường internet. Và với công cụ so sánh giá thì chúng ta sẽ biết được mức độ chênh lệch giá trên thị trường hiện nay.
Hơn nữa, sự phát triển mạnh mẽ của trào lưu mua sắm trực tuyến cũng như sự bùng nổ của dịch vụ này trên cơ sở của những đột phá công nghệ truyền thông và vận tải đã mở ra một thị trường buôn bán quốc tế sôi nổi.

Tại CHLB Đức các hình thức mua sắm trực tuyến đã bùng nổ từ những năm 2002 và đã có hơn 20 năm phát triển vũ bão. Người dân tại Đức đã quá quen thuộc với việc mua sắm và khảo giá online. Để chuẩn bị cho cuộc sống và sinh hoạt mới tại Đức, chúng ta cùng với CMMB tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Công cụ so sánh giá mua sắm – CSE

Đã muốn mua hàng thì hẳn là phải đi khảo giá, nếu mua hàng offline thì phải ra tận nơi xem giá hoặc tìm hiểu giá trên các tờ rơi, quảng cáo tại các kênh truyền thông hay siêu thị, giờ đây chúng ta cũng có thể tìm hiểu giá thông qua các công cụ so sánh giá – CSE – để nắm được giá tốt nhất của một sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm mà chúng ta định mua sắm.

CSE là các kênh thu thập thông tin sản phẩm, cả giá từ các nhà bán lẻ tham gia, sau đó hiển thị thông tin đó trên một trang kết quả duy nhất để phản hồi lại truy vấn tìm kiếm của người mua sắm.

Điều này cho phép người mua sắm so sánh giá cả , tùy chọn giao hàng và dịch vụ từ nhiều nhà bán lẻ trên một trang và chọn người bán cung cấp giá trị tổng thể tốt nhất.

Có thể hiểu đơn giản, CSE là các trang web so sánh giá hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm — sự khác biệt là các công cụ so sánh giá sẽ hiển thị các sản phẩm cạnh nhau và cách chúng xếp chồng lên nhau về giá cả. Các công cụ tìm kiếm điển hình thường cung cấp các kết quả đơn giản mà không cần phân loại theo giá hoặc hiển thị so sánh.

Các CSE hàng đầu tại Đức

Dưới đây CMMB sẽ liệt kê 3 trang web so sánh giá được ưa chuộng nhất tại Đức, bao gồm: IDEALO, BILLIGER.DE và GEIZHALS.DE

IDEALO

Công cụ so sánh giá
Công cụ so sánh giá

Đặc điểm :

  • 50.000 shop liên kết
  • 30.000.000 sản phẩm được so sánh
  • 400.000.000 deal sản phẩm

Idealo có thể coi như web CSE số một tại Đức với quy mô lớn và cơ sở dữ liệu giá khổng lồ. IDEALO được thành lập từ rất sớm – năm 2000 – hoạt động với tôn chỉ độc lập, khách quan, minh bạch.

Ở Idealo người dùng không chỉ có thể so sánh giá mua sắn vật dụng thiết bị, mà còn có thể so sánh giá cả vé máy bay, giá dịch vụ khách sạn…

Ngoài Đức, trong khối châu Âu Idealo có tổng cộng 6 quốc gia có đại diện chính thức và dịch vụ so sánh.

BILLIGER.DE

Công cụ so sánh giá
Công cụ so sánh giá

Đặc điểm:

  • 165.000 bài đánh giá sản phẩm
  • 2.000.000+ sản phẩm được so giá
  • Liên kết lấy dữ liệu từ 22.500 shop

Billiger.de là công cụ so sánh giá hàng đầu nước Đức lâu nay. Được thành lập từ 2005, các nhóm sản phẩm được so sánh giá trên trang web này trải dài và mở rộng từ các mảng truyền thống như điện thoại, máy tính, thiết bị TV và âm thanh cho đến các nhóm sản phẩm đa dạng như thời trang, nhà cửa và dụng cụ làm vườn, mỹ phẩm, dụng cụ thể thao và giải trí.

GEIZHALS.DE

công cụ so sánh giá
Công cụ so sánh giá

Đặc điểm :

  • 2.400.000 sản phẩm được so sánh
  • Liên kết với 280.000 đơn vị bán buôn
  • 3.500.000 người dùng hàng tháng

Xuất phát từ 1 dự án làm chơi cho vui (Hobbyprojekt) từ năm 1997, sau khi nó giành được sự yêu mến từ công chúng, Geizhals nhanh chóng trở thành một web so sánh giá uy tín hàng đầu nước Đức từ những năm 2001. Hiện nó được điều hành bởi Preisvergleich Internet Services AG, một công ty có trụ sở tại thủ đô Wien của Áo, thuộc tập đoàn Heise Gruppe (từ 2014).

CMMB hy vọng rằng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn biết thêm về các công cụ so sánh giá uy tín tại Đức, thuận tiện hơn cho việc mua sắm online với giá tốt nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!