Vietnamese English 
Vietnamese English 

10 Danh Lam Thắng Cảnh Ở Berlin Khiến Bạn Muốn Đi Mãi

Berlin – một thành phố có tuổi đời 775 năm. Và danh lam thắng cảnh ở Berlin có sức hấp dẫn không thể chối từ. Thành phố mời gọi hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến và khám phá nền văn hóa sống động và lâu đời nhất trong lịch sử văn minh nhân loại. 

Là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị làm thay đổi số phận của lịch sử thế giới, mảnh đất đã sinh ra những anh hùng dũng cảm vô song, của các cuộc chiến tranh, của cách mạng và hơn thế nữa, thành phố bị chia cắt có rất nhiều điều để kể cho du khách. 

Thành phố thủ đô Berlin của Đức, có từ thế kỷ 13. Nó có một câu chuyện dài để kể cho du khách của mình thông qua các công trình kiến ​​trúc và địa điểm mang tính biểu tượng của nó. Có rất nhiều danh lam thắng cảnh ở Berlin mang tính biểu tượng làm sống động từng trang của lịch sử thế giới.

10 danh lam thắng cảnh ở Berlin

Có vô số địa điểm để khám phá và học hỏi ở Berlin, đây là danh sách những địa điểm nhất định phải đến sẽ làm cho chuyến hành trình của bạn trở nên thực sự đáng nhớ.

1. Danh lam thắng cảnh ở Berlin: Học viện nghệ thuật

danh lam thắng cảnh ở berlin
Danh lam thắng cảnh ở Berlin

Có từ năm 1697, Học viện Nghệ thuật Phổ có tên lúc bấy giờ được thành lập bởi Vua Frederick. Nó được gọi là Học viện Nghệ thuật sau khi nó được mua lại bởi ngân khố Phổ vào năm 1902.

Nơi đây đã thay đổi nhiều bàn tay chính trị và thậm chí là đối mặt bị bắn phá trong Chiến tranh thế giới thứ hai, bị chia cắt thành hai nhánh phía Tây và phía Đông trong Chiến tranh Lạnh và đã tồn tại cho đến ngày nay để giới thiệu cho thế giới những bằng chứng văn hóa và nghệ thuật phong phú mà nó đã có thể bảo tồn trong hàng trăm năm.

Phí vào cửa: Tùy thuộc vào triển lãm

Thời gian: Thứ Hai đến Chủ Nhật: 10 giờ sáng đến 8 giờ tối

2. Danh lam thắng cảnh ở Berlin: Nhà thờ Berlin

Danh lam thắng cảnh ở Berlin
Danh lam thắng cảnh ở Berlin

Tọa lạc tại Đảo Bảo tàng, nhà thờ Tin lành Berlin là một trong những điểm thu hút lớn của Berlin. Đây là một trong những công trình kiến ​​trúc cổ nhất được xây dựng lần đầu tiên như một nhà thờ giáo xứ vào năm 1465 trên bờ sông Spree. Nó đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy và sụp đổ của các đế chế và việc xây dựng của nó kéo dài cho đến năm 1903 chỉ được mở cửa trở lại vào tại CHDC Đức năm 1993.

Nhà thờ được làm từ hơn 90 quan tài và lăng mộ trưng bày các thời điểm tôn giáo và chính trị huy hoàng khác nhau chạm khắc trên các bức tranh khảm của các ngôi mộ. Cơ quan của Dome chứa hơn 7000 ống là một trong những cơ quan lớn nhất trên toàn nước Đức. Nếu bạn đang ở Đức, nhà thờ là một trong những nơi lộng lẫy nhất để tham quan ở Berlin, Đức .

Phí vào cửa: 4 Euro

Thời gian: Thứ Hai đến Thứ Bảy: 9:20 | Chủ nhật và các ngày lễ: 12:20

3. Danh lam thắng cảnh ở Berlin: Tưởng niệm những người Do Thái bị giết ở Châu Âu

Danh lam thắng cảnh ở Berlin
Danh lam thắng cảnh ở Berlin

Holocaust Memorial, chỉ đề cập đến thuật ngữ này đã làm lạnh sống lưng. Bằng chứng cho thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử văn minh nhân loại, đài tưởng niệm này nằm trong im lặng như một sự tưởng nhớ hàng ngàn nạn nhân Do Thái đã làm mồi cho chế độ diệt chủng của Đức Quốc xã trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Một dải đất được bao phủ bởi 2771 khối hình chữ nhật màu xám làm bằng bê tông và một văn phòng thông tin lưu giữ các tài liệu, ghi chép và chi tiết tiểu sử của Holocaust, đài tưởng niệm là một trong những điểm thu hút khách du lịch Berlin nhất.

Vào cửa miễn phí

Thời gian miễn phí : Luôn mở cửa

4. Danh lam thắng cảnh ở Berlin: Bảo tàng Do Thái

danh lam thang canh o berlin 2
Danh lam thắng cảnh ở Berlin

Là biểu tượng cho lịch sử Đức-Do Thái, Bảo tàng Do Thái cũng là một trong những địa điểm đáng tham quan ở Berlin. Bao gồm ba tòa nhà, bảo tàng đã gói gọn thời kỳ định cư của người Do Thái ở Đức đã để lại ấn tượng sâu sắc về Holocaust trong tâm hồn thành phố Berlin. Được thiết kế bởi một trong những hậu duệ của một gia đình đã bị giết bởi Đức Quốc xã, tên là Daniel Libeskind, cấu trúc tia chớp (nhìn từ trên xuống) và thiết kế của Bảo tàng Do Thái là một nghệ thuật kiến ​​trúc hiếm có và nổi bật bên cạnh ý nghĩa chính trị của nó.

Phí vào cửa: 3 Euro

Giờ mở cửa Thứ hai: 10:22 | Thứ Ba đến Chủ Nhật: 10:20

5. Danh lam thắng cảnh ở Berlin: Đảo Bảo tàng

danh lam thang canh o berlin 6
Danh lam thắng cảnh ở Berlin

Một thành phố lâu đời như Berlin chắc chắn sẽ có mật độ dân cư đông đúc với các viện bảo tàng. Làm thế nào thành phố sẽ lưu giữ những ký ức hàng thế kỷ đã giúp nó phát triển như cách nó đã có? Thành phố có một cụm năm bảo tàng được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ trên sông Spree. Được xây dựng từ những năm 1824 đến 1930, các di tích kiến ​​trúc lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật và bằng chứng lịch sử trải qua hàng nghìn năm văn minh nhân loại, và chuyến tham quan Berlin của bạn sẽ không trọn vẹn nếu không ghé thăm nó.

Đây là một kho báu lưu giữ một bộ sưu tập tư nhân của các nhà cai trị Phổ. Bảo tàng đầu tiên và lâu đời nhất là Bảo tàng Altes. Bảo tàng này và bốn bảo tàng khác được lấy cảm hứng từ Diễn đàn của La Mã cổ đại và được xây dựng với sứ mệnh lưu giữ các hiện vật và bằng chứng khoa học theo thời gian. Một chuyến thăm đến bảo tàng này sẽ chứng tỏ là một trải nghiệm phong phú hơn bao giờ hết.

Phí vào cửa: 9 Euro

6. Danh lam thắng cảnh ở Berlin: Cổng Brandenburg

danh lam thang canh o berlin 5
Danh lam thắng cảnh ở Berlin

Đó là vòng quay của thời gian! Biểu tượng ban đầu của thành phố bị chia cắt giờ đây trở thành biểu tượng của sự thống nhất và hòa bình. Tuy nhiên, một biểu tượng khác của chế độ chính trị khắc nghiệt đã đổ xuống người dân Berlin, Bức màn sắt ngăn cách vô tâm Đông và Tây Berlin trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Vào tháng 11 năm 1989, sự sụp đổ của Berlin diễn ra sau đó là tượng đài tự phục sinh như một biểu tượng hòa bình gắn kết hai phần của thành phố lại với nhau.

Như chúng ta có thể thấy, thành phố mang những vết sẹo của quá khứ với nụ cười và đây là một trong số đó. Luôn luôn thay đổi, nó là một trong những điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Berlin. Ghé thăm nơi này để trải nghiệm một sự kiện lịch sử quan trọng khác. Xem cách mọi người đến cùng bạn bè và gia đình để dành thời gian và thường xuyên ở cùng một địa điểm, cùng một mảnh đất được coi là ‘cấm đường’.

7. Danh lam thắng cảnh ở Berlin: Vườn cung điện Charlottenburg

danh lam thang canh o berlin 7
Danh lam thắng cảnh ở Berlin

Ngoài những gì còn lại của quá khứ được bảo tồn rất cẩn thận ở thành phố này, Berlin còn là nơi có một số công viên đẹp nhất là điểm tham quan hàng đầu của Berlin. Một trong số đó là Vườn Cung điện Charlottenburg, khu vườn theo phong cách baroque đầu tiên ở Đức. Cũng là một trong những khu vườn lâu đời nhất có từ năm 1695, nó có hồ cá chép và bãi cỏ trải dài với các loại cây cỏ được cắt tỉa theo hình hộp và rải sỏi ba màu.

Trong khi khu vườn cung cấp không gian thích hợp cho các chuyến đi chơi của gia đình, cung điện cũng là một trong những kỳ quan kiến ​​trúc đẹp nhất thu hút khách du lịch. Đây là một trong những địa điểm lịch sử phổ biến nhất để tham quan ở Berlin.

Phí vào cửa

Mở cửa miễn phí đến: 8 giờ tối đến hoàng hôn

8. Danh lam thắng cảnh ở Berlin: Mauerpark

danh lam thang canh o berlin 8
Danh lam thắng cảnh ở Berlin

Là một phần đầu tiên của bức tường Berlin, ở quận Prenzlauer Berg, Mauerpark là một trong những điểm thu hút khách du lịch Berlin tốt nhất. Nó phổ biến trong các nhóm tuổi khác nhau, làm cho nó trở thành một điểm lý tưởng cho một chuyến đi chơi gia đình. Trong những ngày cuối tuần, nó cũng biến thành một chợ trời và một sân khấu karaoke. Dải của bức tường Berlin trước đây đã biến thành một bức tranh rộng mở cho các nghệ sĩ đường phố. Đó là một gói hoàn chỉnh – một khoảng đất trống dưới bầu trời, một nơi để thư giãn, tua lại và giải trí.

9. Danh lam thắng cảnh ở Berlin: Công viên Treptower

Người ta nói nhiều về thành phố và những gì còn lại của công viên huy hoàng và náo động của nó. Bây giờ chúng ta hãy ghé thăm sông Spree – sự tĩnh lặng của mặt nước cân bằng nhịp sống hối hả của thành phố đang hối hả xung quanh nó từ bình minh đến hoàng hôn. Công viên Treptower nằm ngay cạnh bờ sông Spree và là điểm lý tưởng để chèo thuyền, chạy bộ, đi dạo hoặc chỉ dạo quanh.

10. Danh lam thắng cảnh ở Berlin: Alexanderplatz

danh lam thang canh o berlin 10
Danh lam thắng cảnh ở Berlin

Một trong những địa điểm quan trọng nhất và nhộn nhịp nhất cũng là nơi đóng quân của nhiều điểm du lịch là Alexanderplatz. Nằm ở Quận Mitte của Berlin, một số điểm thu hút đám đông lớn trong khu vực này bao gồm Tháp truyền hình 365 mét, công trình xây dựng cao nhất ở Berlin, trung tâm mua sắm Alexa, Đồng hồ Giờ Thế giới. Khu vực này của Berlin là một địa điểm nổi tiếng đã là một phần của tất cả các bất ổn chính trị và phát triển xã hội của nó.

Berlin không chỉ có 10 địa điểm xinh đẹp trên mà còn rất nhiều nơi tuyệt vời khác đang chờ bạn khám phá. Theo dõi CMMB ngay để biết tiếp theo chúng mình sẽ nói về điều thú vị gì về nước Đức nhé!

Xem thêm: Khám phá thành phố Regensburg cổ kính

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!