Vietnamese English 
Vietnamese English 

Danh Sách Trường Cấp 2 – Cấp 3 Dạy Tiếng Đức Tại Việt Nam

Tiếng Đức hiện nay đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trong khối liên minh Châu Âu EU và đồng thời cũng được tiếp nhận là song ngữ tại các nước lân cận như Thụy Sĩ, Luxembourg Áo và Liechtenstein…. Theo thống kê, 90 triệu người dân trong liên minh Châu Âu đang coi tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ (con số này đã lên đến 120 trên toàn thế giới). Và trong tương lai không xa thì việc quá phổ biến tại Châu Âu thì việc ngôn ngữ Đức sẽ dần được đóng vai trò chính thay thế cho tiếng Anh.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể về danh sách trường cấp 2 – cấp 3 dạy tiếng Đức tại Việt Nam.

Vai trò của tiếng Đức trong chương trình học hiện nay

danh-sach-truong-cap-2-cap-3-day-tieng-duc-tai-viet-nam-1

Tại trường đại học California (Mỹ)  đã có hơn 56 ngành đòi hỏi các sinh viên phải biết ngoại ngữ là tiếng Đức mới được vào nhập học. Ngoài ra, tại nước Đức còn có khoản trợ cấp phí sinh hoạt và miễn học phí khi đi du học Đức nhưng với điều kiện đó là phải có chứng chỉ, bằng B2 về ngôn ngữ Đức.

Khi theo học tại Đức, du học sinh còn được tiếp xúc và gặp gỡ trực tiếp với người dân khi ở kiểu homestay, ví lí do các trường đại học không xây ký túc xá. Vì thế, ngoài các bạn được sinh sống và học tập như một người dân Đức lại còn được bổ túc thêm văn hóa nước ngoài.

Với GDP xấp xỉ con số 3000 tỷ Euro, nước Đức hiện nay đang làm mũi nhọn của nền kinh tế trong khối liên minh châu Âu, vậy được đi du học và làm việc tại nước Đức là một trong những lý do rất tuyệt vời để theo học ngôn ngữ này. Mặc dù kinh tế đang có chiều hướng phát triển vượt bậc nhưng số lao động tại quốc gia này đang có xu hướng giảm do dân số già và tỉ lệ sinh giảm. Chính vì thế, khi có nhu cầu về nhập khẩu lao động cũng là lí do mà các bạn nên học tiếng Đức nhằm tham gia vào lực lượng du học hoặc làm việc.

Không những vậy, nước Đức còn sở hữu những tập đoàn nổi tiếng hàng đầu thới giới như Mercedes, BMW, Adidas, Puma,… Đây là các tập đoàn hàng đầu với chế độ lương hậu hĩnh và an sinh tốt cho các nhân sự, vì thể các bạn nên học tiếng Đức mà nhiều người đang học và làm việc đang quan tâm.

Có thể bạn quan tâm: Học Tiếng Đức – Tổng Quan Chương Trình Học Từ A1 tới B1

Danh sách trường cấp 2 – cấp 3 dạy tiếng Đức chất lượng tại Việt Nam

Trường Trung Học Cơ Sở Đống Đa

danh-sach-truong-cap-2-cap-3-day-tieng-duc-tai-viet-nam-2

Vào mỗi năm học trường sẽ có 2 lớp tiếng Đức mới. Theo thông tin chia sẻ từ nhà trường thì một lớp sẽ được chia làm 2 nhóm và học 4 tiết mỗi tuần.

Trường THCS & THPT Lômônôxốp

danh-sach-truong-cap-2-cap-3-day-tieng-duc-tai-viet-nam-3

Từ năm 1992, học sinh học tại đây đã được dạy bằng ít nhất hai ngoại ngữ. Hiện tại các em học sinh có thể chọn giữa tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Nhật. Các giáo viên dạy học sinh hay đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường thường tạo ra nhiều cơ hội tham dự các lớp học với người bản ngữ, giúp các em học sinh được học ngoại ngữ theo cách tự nhiên.

Trường Trung Học PT Việt Đức

danh-sach-truong-cap-2-cap-3-day-tieng-duc-tai-viet-nam-4

Các lớp học thường có sĩ số từ 45-55 em học sinh. Tuy nhiên để giờ học tập tiếng Đức hiệu quả, mỗi lớp được chia làm 2 nhóm để đảm bảo hiệu quả học tập. Đội ngũ giáo viên ở Trung Học Phổ Thông Việt Đức bao gồm cả người Việt Nam và người Đức.

Trường Trung Học PT Kim Liên

danh-sach-truong-cap-2-cap-3-day-tieng-duc-tai-viet-nam-5

Nhà trường trường rất chú tâm đến việc giảng dạy ngôn ngữ. Các em học sinh lớp 10 có thể tự lựa chọn tiếng Anh, Nhật hoặc Đức để làm ngoại ngữ 2.

Trường Trung Học Phổ Thông Chu Văn An

danh-sach-truong-cap-2-cap-3-day-tieng-duc-tai-viet-nam-6

Kể từ năm học 2016 và năm học 2017 thì trường THPT Chu Văn An đã chính thức dạy tiếng Đức như một ngoại ngữ thứ hai. 

Trường Trung Học PT Nguyễn Gia Thiều

danh-sach-truong-cap-2-cap-3-day-tieng-duc-tai-viet-nam-7

Từ năm học 2017, 2018, lớp 10 và 11 tại trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Gia Thiều học tiếng Đức 3 tiết một tuần. Câu lạc bộ tiếng Đức Deutschclub tổ chức mỗi tuần một lần tăng cơ hội giao lưu ngoại ngữ giữa các em học sinh với nhau.

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

danh-sach-truong-cap-2-cap-3-day-tieng-duc-tai-viet-nam-8

Học sinh tại trường THPT chuyên Ngoại Ngữ thường được chia nhỏ thành các lớp với các trình độ khác nhau: Mới Bắt Đầu hoặc Nâng Cao. Các lớp học sẽ diễn ra ở phòng chuyên môn và được nhà trường trang bị hiện đại. Tiếng Đức là ngoại ngữ 1 với 8 tiết học mỗi tuần tại trường.

Khoa tiếng Đức, trường ĐH Hà Nội

danh-sach-truong-cap-2-cap-3-day-tieng-duc-tai-viet-nam-9

Trường Đại học Hà Nội là cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam. Hàng năm khoa tiếng Đức tại trường này đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên có khả năng, tố chất để làm giáo viên, giảng viên tiếng Đức ở nhiều trình độ khác nhau.

Khoa ngôn ngữ Đức, trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội 

danh-sach-truong-cap-2-cap-3-day-tieng-duc-tai-viet-nam-10

Hầu như các giảng viên đều có kinh nghiệm lâu năm và kiến thức sâu rộng, điều này sẽ truyền tải tốt đến sinh viên. Khoa ngôn ngữ Đức có nhiều định hướng về tiếng Đức cho các em chọn lựa: trở thành biên phiên dịch, du lịch hoặc sư phạm tiếng Đức.

Tiếng Đức là một ngôn ngữ chắc chắn sẽ phổ biến ở trong tương lai. Vì thế việc học ngôn ngữ này là một yếu tố sẽ giúp chúng ta phát triển bản thân để hội nhập với xu thế nước ngoài. Hiện nay cũng có rất nhiều người lựa chọn học tiếng Đức để đi du học và làm việc vì tính chuyên nghiệp và phổ biến của nó. Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Đức hoặc tư vấn thì hãy liên hệ CMMB Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ :

☎Hotline (Viber, Zalo, Whatsapp):
🇻🇳Hà Nội: 2473.041.71
🇻🇳Sài Gòn: 2873.041.711
🇩🇪Đức: 01733911278
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Một bình luận

  1. Mình muốn tư vấn học tiếng Đức cho học thi chuyên đức cấp 3. Bạn nhà mình đang học lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!