Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du học Đức bằng Tiếng Anh có được miễn phí không? điều kiện ra sao?

Đức là một trong các quốc gia tại châu Âu rất nổi tiếng và du học Đức bằng tiếng Anh và cả tiếng Đức đang trở thành xu hướng mà nhiều bạn trẻ mong muốn hiện nay. Bởi nước Đức không chỉ cảnh quan, văn hóa và còn cả giáo dục. Họ đưa ra nhiều chính sách khá ưu đãi đối với sinh viên quốc tế. Bạn đang thắc mắc du học Đức bằng Tiếng Anh có được miễn phí không? điều kiện ra sao? Câu trả lời giải đáp sẽ chia sẻ cụ thể qua thông tin trong bài viết này.

Ưu nhược điểm của việc Du học Đức bằng Tiếng Anh

Để có thể học tập ở những trường công lập tại Đức, như trước đây bạn cần bắt buộc chứng minh trình độ, khả năng tiếng Đức bản thân mình. Chương trình giảng dạy tiếng Anh ra đời tại Đức giúp du học sinh khắp thế giới dễ thở hơn. Tuy nhiên, việc du học Đức bằng Tiếng Anh vẫn tồn tại những ưu nhược điểm nhất định như sau:

Ưu điểm

Chắc chắn hình thức này sẽ mang tới du học sinh những mặt lợi nhất định. Cụ thể đó là:

 • Tiết kiệm công sức, thời gian, chi phí học tiếng 

Du học sinh không cần mất tối thiểu 12 tháng học tiếng Đức đạt tới trình độ B1 để đáp ứng đầu vào trường nào đó. 3 – 6 tháng học DSH ở Đức hoặc 1 năm học dự bị STK. Bên cạnh đó là học đại học 3 – 3.5 năm. Thay vào đó, du học sinh chỉ cần dành từ 3 – 6 tháng mài dũa để thi lấy chứng chỉ quốc tế tiếng Anh.

Tiếp theo, nộp đơn vào trường rồi học đại học trong 3 – 3.5 năm. Ưu thế này cực lớn đối với những bạn giỏi tiếng Anh. Thời gian ôn luyện ngoại ngữ sẽ rút ngắn thấp hơn ba tháng.

Du học Đức bằng Tiếng Anh có được miễn phí không? điều kiện ra sao?
Du học Đức bằng Tiếng Anh giúp tiết kiệm công sức, thời gian, chi phí học tiếng
 • Cơ hội mở rộng thêm những mối quan hệ ở quốc tế

Quan hệ của bạn và những sinh viên quốc tế nhờ học tiếng Anh nên được mở rộng khá nhiều. Trên thực tế vẫn có một số sinh viên Đức học chương trình quốc tế với mục đích cải thiện tiếng Anh. Do đó, bạn muốn kết thân cùng bạn cùng lớp là người Đức không khó khăn.

 • Tham gia vào khóa học tiếng Đức 

Du học sinh có thể tham gia vào khóa học tiếng Đức trong hoặc trước chương trình Đại học. Điều này giúp bạn trau dồi phần nào đó về vốn tiếng Đức của mình qua hàng ngày giao tiếp trong đời sống.

 • Cơ hội mở rộng việc làm 

Có nhiều quốc gia trong EU sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Đây sẽ là lợi thế lớn đối với những người đang có ý định xin việc tại các nước đó. Đặc biệt, khi về Việt Nam làm việc du học sinh dễ tìm thấy các cơ hội việc làm tốt hơn những người chỉ dùng tiếng Đức.

Một điều nữa đó là sau quá trình rèn luyện, học tập ở Đức, du học sinh cũng đã trau dồi cho mình vốn tiếng từ người bản ngữ. Do đó, không chỉ tốt mỗi tiếng Anh mà du học sinh cũng chẳng ngại công việc liên quan tới cả tiếng Đức.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, khi du học Đức bằng Tiếng Anh cũng tồn tại những mặt nhược riêng. Đó là:

 • Khó khăn tìm việc làm thêm

Du học sinh sẽ bị shock văn hoá và khó khăn tìm việc làm thêm khi bị rào cản về ngôn ngữ thời gian đầu mới qua. Muốn tìm được công việc mức lương khá, bạn cần hiểu và nói tiếng Đức tốt. Chắc chắn khó khăn ban đầu này sẽ được giải quyết khi du học sinh chăm chỉ rèn luyện thứ tiếng này. Trước lúc đi du lịch, tốt nhất bạn nên học qua để bản thân có đủ vốn tiếng Đức giao tiếp cơ bản.

 • Hạn chế lượng chương trình đào tạo cử nhân

Lượng chương trình đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh thường không nhiều. Do đó, sự chọn lựa phần nào đó dễ bị hạn chế. Những ngành giảng dạy bằng tiếng Anh nhiều thường là kinh tế, xã hội… Kèm theo đó là số lượng ít liên quan tới ngành chuyên sâu như kỹ thuật, y dược.

Du học Đức bằng Tiếng Anh có được miễn phí không? điều kiện ra sao?
Ưu nhược điểm của việc du học Đức bằng Tiếng Anh
 • Tài liệu một số ngành học hạn chế 

Những tài liệu, giáo trình bạn học dựa trên các đầu sách lấy từ các nước như Mỹ, Anh… Do đó, việc chưa hiểu rõ về tiếng Đức khá thiệt thòi nếu bạn muốn tiếp thu kiến thức chuyên sâu liên quan tới ngành phát triển mạnh ở Đức như Y sinh, kỹ thuật…

Điều kiện để được du học Đức bằng tiếng Anh

Du học Đức bằng Tiếng Anh cũng có những yêu cầu riêng. Dưới đây là một vài điều kiện mà du học sinh cần quan tâm:

Điều kiện bắt buộc du học các trường đại học Đức

Muốn xin được theo học những trường đại học ở Đức, bạn cần đảm bảo những điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Số điểm sáu môn thi tốt nghiệp THPT cần trên 36 điểm. Đặc biệt không môn nào thấp hơn 4 điểm, dù cho môn đó không thuộc khối chuyên ngành.
 • Đậu vào trường đại học Việt Nam đã công nhận.
 • Có tối thiểu bốn môn trên sáu điểm.

Điều kiện tiếng Anh

Đối với những du học sinh bằng tiếng Đức, trình độ tiếng anh tối thiểu cần đạt là B1. Những kỹ năng nói, nghe, viết, đọc đều trên 70/100. Còn với những bạn du học Đức bằng Tiếng Anh, hầu hết trường đại học sẽ yêu cầu tối thiểu các chứng chỉ dưới đây:

 • TOEFL (computer based) 213.8.
 • TOEFL (paper based): 550.
 • IELTS  6.0.

Bạn cần lưu ý, một số trường có thể thay đổi về yêu cầu điều kiện tiếng Anh khác nhau. Do đó, nên vào trang tuyển sinh để tìm hiểu các yêu cầu một cách cụ thể nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Tips 5 cách học tiếng Đức hiệu quả – Nên áp dụng ngay

Top 6 trung tâm tiếng Đức uy tín nhất tại Việt Nam 

Điều kiện bắt buộc cần đạt để du học cao học ở Đức

Tùy theo từng trường mà các tiêu chí có thể thay đổi. Sau đây là một số tiêu chí điển hình bạn cần đáp ứng nếu muốn học thạc sĩ ở Đức:

 • Điểm tốt nghiệp trên 2.7/4.0 (7.0/10).
 • Đã tốt nghiệp trường đại học tại Việt Nam và được công nhận bởi Đức trong danh sách.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (TOEFL, tiếng Anh IELTS hoặc Tiếng Đức tối thiểu 6.0).
 • Đã đi làm, có kinh nghiệm tối thiểu là 2 năm.
Du học Đức bằng Tiếng Anh có được miễn phí không? điều kiện ra sao?
Điều kiện để được du học Đức bằng tiếng Anh

Du học Đức bằng Tiếng Anh có được miễn phí không?

Để du học ở Đức, ngoài đáp ứng về học thuật, bạn cần đạt trình độ tiếng Đức như trường mình chọn yêu cầu. Tuy nhiên, nếu du học sinh muốn theo học bằng tiếng Anh vẫn có một số trường hỗ trợ. Còn chuyện có được hưởng học phí hấp dẫn miễn phí 100% không thì bạn nên chọn các trường sau:

Đại học Khoa học Ứng dụng Haw Hamburg

Đây là một trong các trường chuyên về khoa học ứng dụng tại Đức lớn nhất. Họ sẽ đào tạo chuyên sâu cho sinh viên về công nghệ thông tin, thiết kế, kinh doanh, kĩ thuật, khoa học đời sống, truyền thông, khoa học xã hội. Trường Haw Hamburg mang tới sinh viên tầm nhìn về ngành nghề thực tế tương lai qua dự án nghiên cứu, chương trình bài giảng trên lớp, luận án, thực tập trong doanh nghiệp.

Nhờ các giảng viên giàu kinh nghiệm dìu dắt cả giảng dạy và hiểu biết ngành nghề nên sinh viên được trau dồi kỹ năng, kiến thức mong muốn sau khi tốt nghiệp cho công việc. Để đáp ứng về nhu cầu du học tại Đức bằng tiếng Anh đối với du học sinh khắp thế giới, trường đại học đã tổ chức các khóa học giảng dạy bằng ngôn ngữ Anh hoàn toàn. Cụ thể đó là:

 • Thạc sĩ kỹ sư y sinh học.
 • Cử nhân kỹ thuật thông tin.
 • Dược phẩm CN sinh học.
 • Kinh doanh dịch vụ công nghệ dược & sức khỏe.
 • Khoa học sức khỏe.
 • Kinh doanh quốc tế.
 • Hệ thống năng lượng tái tạo.
 • Sức khỏe cộng đồng.

Toàn bộ chương trình trên dành cho du học sinh quốc tế đều miễn phí hoàn toàn. Ưu điểm chính là không phải trường nào tại Đức cũng hỗ trợ được như vậy. Ngoài học tập đúng chuyên ngành mình thích, bạn còn trải nghiệm thêm môi trường quốc tế qua mạng lưới đối tác các trường tại Úc, Mỹ, Brazil.

Các quốc gia này sở hữu nền giáo dục khá uy tín. Kèm theo đó là phát triển thực tiễn đa ngành nên quá trình tham gia nghiên cứu, học tập trong học kỳ sẽ mang tới sinh viên các kinh nghiệm quý giá.

Đại học Khoa học Ứng dụng Rhine – Waal

Mỗi năm, đây chính là điểm đến mà trên 5.000 sinh viên du học Đức từ 100 quốc gia chọn lựa. Ngôi trường này cũng rất nổi tiếng về khoa học chất lượng ứng dụng Vương quốc bia. Thông qua định hướng về giảng dạy quốc tế khá mạnh mẽ, trường đại học cung cấp những khóa giảng dạy với hai ngôn ngữ Anh và Đức.

Đối với những du học sinh muốn học bằng tiếng Anh, đây sẽ là trường đại học rất phù hợp. Trong chương trình giảng dạy có tới 75% ngành học sử dụng ngôn ngữ Anh, học phí hoàn toàn miễn phí. Các du học sinh được gia nhập cộng đồng sinh viên thân thiện, đa văn hóa.

Trong hệ thống 11 chương trình về thạc sĩ, 25 khóa cử nhân, bạn được lựa chuyên ngành mình thích như:

 • Khoa học đời sống.
 • Kỹ thuật & công nghệ.
 • Xã hội.
 • Môi trường & truyền thông.
 • Kinh tế.

Du học sinh học tập các kỹ năng, kiến thức chuyên môn qua sự dìu dắt từ độ ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm. Ngoài ra, trường đại học Rhine – Waal còn có cơ sở vật chất khá hiện đại. Cụ thể là trung tâm ngoại ngữ, thí nghiệm, cantin ngay ở khu học xá. Từ đó, mang tới các sinh viên cuộc sống thoải mái, tiện nghi để học tập. Khi tri thức đã tích lũy nhất định, sinh viên tới chương trình thực tập ở công ty, doanh nghiệp làm đối tác trường. Mục đích để nâng cao và bổ sung thêm trình độ.

Cuộc sống du học ngoài trường đại học này cũng rất thú vị. Không chỉ được ngắm nhìn vùng hạ lưu sông Rhine với phong cảnh thơ mộng, bạn còn được hòa mình cuộc sống Kamp – Lintfort và Kleve nhộn nhịp. Mạng lưới giao thông thuận lợi giúp sinh viên dễ dàng ghé thăm những thành phố xinh đẹp của châu Âu như Cologne, Duisburg, Nijmegen, Dusseldorf, Oberhausen…

Du học Đức bằng Tiếng Anh có được miễn phí không? điều kiện ra sao?
Du học Đức bằng Tiếng Anh có được miễn phí không?

Một số trường đại học khác

Mức độ thành thạo tiếng Anh mà bạn cần chứng minh để được chấp nhận du học bằng tiếng Anh trung bình ở Đức sẽ khác nhau tùy theo cơ sở giáo dục và loại khóa học.

Nói chung, bạn nên có điểm tối thiểu là 6,5 trong IELTS hoặc 90 trong TOEFL (iBT), mặc dù có những khóa học mà bạn cũng có thể được nhận với điểm thấp hơn.

Điều này có nghĩa là trình độ tiếng Anh cơ bản mà bạn cần là B2 trên CEFR .

Trường đại học Yêu cầu điểm IELTS Điểm TOEFL bắt buộc
Constructor University Tối thiểu là 6,5 Tổng cộng 90
Trường kinh doanh EU Tối thiểu là 6,5 89
Đại học Tự do Berlin Tối thiểu là 6,5 và điểm của từng phần không được thấp hơn 6,0 Tối thiểu 100
Đại học Goethe Frankfurt Tối thiểu là 6,5 Ít nhất 95
Đại học Humboldt Berlin Tối thiểu là 6,5 Ít nhất 100
Viện Công nghệ Deggendorf giữa 5,5 – 6,5 điểm trong mỗi phần, nhưng một số khóa học yêu cầu 7,0 – 8,0 điểm giữa 72 – 94, nhưng một số khóa học yêu cầu 95 – 120
Trung tâm Sau đại học Quốc tế (HS Bremen) Tối thiểu là 6,5 80-84
Đại học SKSS Tối thiểu là 6,5 tổng số 87 để nhập cảnh trực tiếp, từ 79 đến 86 với thỏa thuận bổ sung
Đại học kỹ thuật München Tối thiểu là 6,5 tổng cộng 88
Đại học Hamburg khoảng 5,5 đến 6,5, tùy thuộc vào khóa học khoảng 70 đến 90, tùy thuộc vào khóa học

Thông thường, các công dân không thuộc EU sẽ được yêu cầu đăng ký qua cổng thông tin Uni-Assist . Trong trường hợp này, bạn sẽ được yêu cầu gửi bản sao giấy tờ tài liệu của mình để đơn đăng ký của bạn được đánh giá. Điều cần thiết là phải nhớ gửi bản sao có chứng thực chứ không phải bản gốc vì tài liệu sẽ không được trả lại.

Kết luận

Nhìn chung, du học Đức bằng Tiếng Anh sẽ được miễn phí ở một số chương trình học và tùy theo từng trường. Tuy nhiên, bạn dễ gặp phải những điểm hạn chế nhất định như chúng tôi chia sẻ ở trên. Do đó, nếu có thể nên cố gắng học tập tốt tiếng Đức để giúp quá trình lĩnh hội kiến thức khi đi du học được tốt hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học Đức hay du học Đức bằng tiếng Anh vui lòng liên hệ để CMMB Việt Nam hỗ trợ tư vấn kịp thời nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

13 bình luận

 1. nếu du học đức với ieils 7.0 muốn chọn trường miễn học phí 100 0/0 thì chọn trường nào ạ

  1. Chào bạn! Bạn liên hệ cùng CMMB để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
   ___________________________________________
   TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC CMMB VIỆT NAM
   🛵Vp. Hà Nội:
   * Cơ sở 1: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm
   * Cơ sở 2: Nhà 24 ngõ 1 Đại học Hà Nội, Nam Từ Liêm
   ☎Hotline/Zalo: 02473.041.711 / 0986.504.482
   🛵Vp. Sài Gòn:
   * Cơ sở 1: 255 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Quận 3
   * Cơ sở 2: 75 Đ. Số 3, Cư xá Đô Thành, Quận 3
   ☎Hotline/Zalo: 02873.041.711 / 0948.701.380
   🇩🇪 Vp. CHLB Đức: Turmstr. 29, 89231 Neu-Ulm
   ☎Tel. (Viber, Zalo, Whatsapp): 015256489049 / 01733911278
   📧cmmbvietnam@gmail.com

 2. cảm ơn trung tâm đã đem đến bài viết tổng quát để những người đang tìm hiểu như mình hiểu được.

 3. mình cũng đang suy nghĩ việc đi bằng tiếng Anh hay tiếng Đức, sau khi đọc xong bài, thì việc đi bằng tiếng Anh là điều khó khăn với mình, cảm ơn trung tâm

 4. có tiếng Anh là một điểm lợi :D, tuy nhiên nếu chỉ yêu cầu với tiếng Anh thì ok ngay

 5. cái gì cũng có điểm lợi và hại, tốt nhất vẫn nên học tiếng Đức khi du học ở Đức

 6. Có tiếng Đức vẫn hơn, vì du học ở Đức mà dùng nhiều tiếng Anh là sẽ bị hạn chế đôi chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!