Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du Học Nghề Canada 2024: Điều kiện, Lệ phí & Quy trình

Du học nghề Canada là gì? Không phải mọi kỹ năng trên thế giới này đều có thể học được qua sách vở và các kỳ thi. Nhiều kỹ năng và nghề nghiệp hoàn toàn dựa trên thực tế và chỉ có thể học được thông qua đào tạo thực hành.

Việc đào tạo cho những nghề này được thực hiện thông qua các khóa học nghề tập trung vào một nghề cụ thể. Những nghề này thường bổ sung cho một lĩnh vực như y học , kinh doanh, v.v. Hãy đọc tiếp để biết mọi thứ về các khóa học nghề ở Canada, bạn có thể chọn trường đại học nào và bạn có thể làm việc trong lĩnh vực nào.

Du học nghề Canada là gì?

Các khóa học nghề tập trung vào việc phát triển kiến ​​thức thực tế và thể chất của bạn về một nghề cụ thể. Các khóa học này cũng cho phép bạn làm việc cùng với việc học của mình, điều này giúp bạn dễ dàng giảm bớt gánh nặng tài chính. Các chương trình dạy nghề bao gồm nhiều lĩnh vực cần thiết cho xã hội ngày nay.

Du học nghề Canada
Du học nghề Canada

Một số lĩnh vực này là kinh doanh, kế toán, nấu ăn, y học, chăm sóc sắc đẹp, điện tử, cơ khí, du lịch, thiết kế, v.v. Về trình độ học vấn, các chương trình này nằm giữa giáo dục trung học và đại học. Các khóa học này có thời lượng ngắn hơn so với bằng đại học và cũng rẻ hơn. Một chương trình dạy nghề có thể kéo dài từ vài tháng đến bốn năm. Học sinh có thể học các khóa học nghề tại Canada thông qua các phương tiện sau:

 • Giấy chứng nhận
 • Bằng cấp
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Chương trình hợp tác

Phạm vi học các chương trình du học nghề Canada

Các khóa học nghề có sẵn trên toàn cầu tại các trường đại học khác nhau. Tuy nhiên, Canada là một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên quốc tế theo học nghề. Điều này là do nhiều lý do:

 • Các khóa học nghề có học phí thấp hơn và thời gian hoàn thành ngắn hơn so với các chương trình cấp bằng thông thường.
 • Nhiều trường đại học ở Canada cung cấp một số khóa học nghề như một phần trong chương trình giảng dạy của họ. Các khóa học này cũng có thể được học trực tuyến và học từ xa bởi sinh viên quốc tế.
 • Sinh viên có cơ hội làm việc trong khuôn viên trường khi theo đuổi các khóa học nghề tại một trường đại học ở Canada. Sinh viên quốc tế cũng có thể chọn làm việc bên ngoài trường tới 20 giờ một tuần sau khi ở Canada hơn sáu tháng.
 • Sinh viên có được kinh nghiệm làm việc cũng như tiếp xúc rộng rãi thông qua các khóa học nghề mà họ phải có được thông qua các chương trình cấp bằng thông thường.

Chương trình du học nghề Canada dành cho sinh viên quốc tế

Đào tạo nghề bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau vì tất cả các lĩnh vực đều bao gồm các ngành nghề không thể giảng dạy trong học thuật. Các chương trình dạy nghề sau đây là một số lựa chọn phổ biến nhất cho sinh viên:

 • Công nghệ kiến ​​trúc – Thiết kế nhà ở & thương mại
 • Khoa học sức khỏe – Điều dưỡng, Liệu pháp xoa bóp, Hỗ trợ văn phòng y tế, Thể hình & dinh dưỡng, Kỹ thuật viên y tế cấp cứu, Đào tạo kỹ thuật viên dược, Hỗ trợ khoa học sức khỏe
 • Công nghệ làm vườn – Hiểu biết về chức năng thương mại của thị trường, Nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp
 • Thợ Điện Công Nghiệp – Học thực hành lý thuyết. Sau khi hoàn thành, sinh viên phải đăng ký làm người học việc với Bộ Giáo dục Canada
 • Phát thanh truyền hình và báo chí
 • Việc kinh doanh
 • Vệ sinh răng miệng
 • Thiết kế
 • Công nghệ kỹ thuật
 • Môi trường
 • Quản lý khách sạn
 • Công nghệ truyền thông và thông tin
 • Ngôn ngữ và nghệ thuật
 • Khoa học
 • Các dịch vụ xã hội
Du học nghề Canada
Du học nghề Canada

Các trường cao đẳng có thể du học nghề Canada hàng đầu

Cao đẳng Centennial 

Các chương trình được cung cấp theo lĩnh vực quan tâm: Học thuật, Nghệ thuật và Chuẩn bị Khoa học, Tự động hóa Hệ thống và Sản xuất Tiên tiến, Quảng cáo, Tiếp thị và Quan hệ Công chúng, Hàng không vũ trụ và Hàng không, Nghệ thuật, Hoạt hình và Thiết kế, Ô tô và Xe máy, Khoa học Sinh học, Môi trường và Thực phẩm, Kinh doanh, Dịch vụ Cộng đồng và Trẻ em, Dịch vụ Khẩn cấp, Luật pháp và Tòa án, Thực phẩm và Du lịch.

Sức khỏe, Xe tải và Huấn luyện viên, Quản lý Khách sạn, Công nghệ Thông tin, Mạng và Kỹ thuật Phần mềm, Truyền thông, Truyền thông và Viết lách, Thiết kế Bền vững và Năng lượng Tái tạo

Cao đẳng Mohawk

Các chương trình được cung cấp theo lĩnh vực quan tâm: Kinh doanh, Nghệ thuật giao tiếp, Dịch vụ cộng đồng, Sức khỏe, Nghiên cứu dự bị, Thương mại và học nghề lành nghề, Công nghệ, Chương trình học trực tuyến

Cao đẳng Humber

Các chương trình được cung cấp theo lĩnh vực quan tâm: Quảng cáo: Quản lý truyền thông, Học việc làm bánh, Quản trị kinh doanh (Co-op), Học nghề chế tạo nồi hơi xây dựng, Học nghề nấu ăn, Học nghề nhân viên dịch vụ phát triển – Học nghề, Học nghề thợ điện – Xây dựng và bảo trì, Quản lý nguồn nhân lực, Học nghề thợ điện công nghiệp , Học nghề chuyên gia cáp mạng, Học việc thợ sửa ống nước

Đại học Thung lũng Fraser

Các chương trình được cung cấp theo lĩnh vực quan tâm: Nông nghiệp, Hàng không, Kinh doanh và Quản lý, Hệ thống & Công nghệ Máy tính, Nghệ thuật & Thiết kế Sáng tạo, Khoa học Trái đất & Môi trường, Giáo dục, Khoa học & Dịch vụ Y tế, Lịch sử & Văn hóa, Nghiên cứu Bản địa, Tư pháp & Hình sự, Truyền thông & Truyền thông, Quản trị Văn phòng, Khoa học, Công tác Xã hội & Dịch vụ Nhân sinh, Xã hội, Chính trị, & Chính sách, Thương mại, Nâng cấp.

Cao đẳng cộng đồng Nova Scotia

Các chương trình được cung cấp theo lĩnh vực quan tâm: Nâng cao học thuật và Phát triển kỹ năng, Xây dựng và sản xuất, Kinh doanh, Công nghiệp sáng tạo, Ẩm thực và Du lịch, Công nghệ kỹ thuật, Môi trường, Tính bền vững và Tài nguyên thiên nhiên, Sức khỏe và Sức khỏe, Công nghệ thông tin và Phân tích dữ liệu, Nghiên cứu ngôn ngữ & văn hóa , Hàng hải, Hỗ trợ xã hội và cộng đồng, Khảo sát, Lập bản đồ và Địa tin học, Giao thông vận tải.

Du học nghề Canada
Du học nghề Canada

Cao đẳng Durham

Các chương trình được cung cấp theo lĩnh vực quan tâm: Nghệ thuật và thiết kế, Kinh doanh, Giáo dục, Y tế và Dịch vụ Cộng đồng, Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ, Dịch vụ Pháp lý và Khẩn cấp, Sở thích cá nhân, Thương mại và Công nghệ.

Cao đẳng George Brown

Các chương trình được cung cấp theo lĩnh vực quan tâm: Kinh doanh, Công nghệ máy tính, Truyền thông và nghệ thuật biểu diễn, Y tế và sức khỏe, Quản lý khách sạn và du lịch, Dịch vụ xã hội và cộng đồng.

Học viện Nghề nghiệp Algonquin

Các chương trình được cung cấp theo lĩnh vực quan tâm: Chương trình chăm sóc sức khỏe, Chương trình kinh doanh, Chương trình pháp lý, Chương trình trực tuyến.

Cao đẳng Nghề Canada CTS

Các chương trình được cung cấp theo lĩnh vực quan tâm : Khoa học sức khỏe, Luật và tư pháp, Công nghệ, Kinh doanh, Thương mại, Các khóa học chuyên môn, Kỹ thuật viên sản xuất bia.

Đủ tiêu chuẩn

Vì các khóa học nghề không quá rộng rãi và chính xác trong chương trình giảng dạy nên các tiêu chí đủ điều kiện không quá rộng và sinh viên không phải tham gia các kỳ thi cạnh tranh như GRE hoặc GMAT . Học sinh muốn nộp đơn vào một trường đại học Canada cho một khóa học nghề cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Học sinh phải hoàn thành giáo dục trung học của họ.
 • Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh là tiêu chí quan trọng để lựa chọn các khóa học nghề. Học sinh cần nộp điểm của ít nhất một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh . Điểm IELTS ưa thích cho hầu hết các trường học là 6.

Tài liệu cần thiết

Học sinh đăng ký các khóa học nghề tại Canada cần cung cấp các giấy tờ sau:

 • Bảng điểm của giáo dục trung học
 • Visa sinh viên hợp lệ
 • Bản sao hộ chiếu
 • Tài liệu hỗ trợ

Quy trình đăng ký du học nghề Canada

Để nộp đơn vào một trường đại học Canada cho một khóa học nghề, bạn có thể làm theo các bước được đề cập dưới đây:

 • Nghiên cứu về khóa học bạn muốn chọn.
 • Kiểm tra các trường đại học ở Canada cung cấp chúng.
 • Truy cập trang web chính thức của trường đại học.
 • Thông qua cổng thông tin trực tuyến, điền vào mẫu đơn.
 • Tải lên các tài liệu cần thiết.
 • Gửi mẫu đơn và trả lệ phí nộp đơn.
Du học nghề Canada
Du học nghề Canada

Chi phí du học nghề Canada

Nhìn chung, chi phí du học nghề tại Canada khá tiết kiệm và hợp lý so với các quốc gia nói tiếng anh khác. Theo thống kê, chi phí du học Canada bậc đại học dao động từ 18.000 – 25.000 CAD/năm, bậc cao đẳng từ 12.500 – 15.000 CAD/ năm. Trong khi đó, học phí du học nghề chỉ dưới 10.000 CAD/năm. Do đó, lựa chọn du học nghề Canada, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí học tập.

 1. Học phí: Học phí tại Canada có thể dao động từ khoảng 10,000 đến 40,000 CAD một năm, tùy thuộc vào ngành học và trường bạn chọn. Các ngành như công nghệ, khoa học, y tế thường có học phí cao hơn so với các ngành khác.
 2. Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt bao gồm chi phí thuê nhà, thực phẩm, vận chuyển, điện thoại di động, và các hoạt động giải trí khác. Trung bình, một sinh viên cần khoảng 15,000 – 20,000 CAD một năm để đáp ứng các chi phí này. Tuy nhiên, chi phí có thể thay đổi theo địa điểm và cách sống của bạn.
 3. Bảo hiểm y tế: Canada yêu cầu các sinh viên quốc tế có bảo hiểm y tế. Có thể bạn phải mua bảo hiểm y tế của trường hoặc từ các công ty bảo hiểm tư nhân. Chi phí bảo hiểm này thường dao động từ 500 đến 1,000 CAD một năm.
 4. Giấy tờ và phí xin visa: Nếu bạn cần xin visa du học, bạn sẽ phải trả phí xin visa. Phí này có thể dao động từ 100 đến 150 CAD tùy thuộc vào loại visa bạn xin.
 5. Phí xin thư mời và xét duyệt hồ sơ: Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ của một người đại diện du học hoặc môi giới để xin thư mời và xét duyệt hồ sơ, bạn có thể phải trả thêm phí cho dịch vụ này.
 6. Phí học liệu và sách giáo trình: Bạn cũng nên tính đến phí cho sách giáo trình, tài liệu học, và thiết bị cần thiết cho học tập.
 7. Phí xin gia hạn visa và giấy phép học tập: Nếu bạn muốn du học nhiều năm, bạn cần xin gia hạn visa và giấy phép học tập. Điều này có thể liên quan đến một khoản phí nhỏ.

Triển vọng việc làm sau khi du học nghề Canada

Hầu hết các trường cao đẳng ở Canada cung cấp các khóa học nghề thường có điều khoản thực tập trong khóa học. Bằng cách này, bạn có thể làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thêm kinh nghiệm làm việc có giá trị vào sơ yếu lý lịch của mình, điều này giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm hơn trong tương lai.

Du học nghề Canada
Du học nghề Canada

Phần kết luận

Các khóa học nghề là một lựa chọn thú vị cho bạn nếu bạn muốn thêm một kỹ năng riêng biệt vào sơ yếu lý lịch của mình. Kỹ năng này cũng có thể bổ sung cho lĩnh vực học tập của bạn ở các bằng cấp trước đây. Điều này làm cho bạn trở thành một ứng cử viên khả thi hơn cho các nhà tuyển dụng. Các khóa học có thời lượng ngắn và chi phí thấp, do đó giúp bạn dễ dàng có được một kỹ năng và giáo dục với mức giá hợp lý.

Các câu hỏi thường gặp

Có thể du học nghề Canada trực tuyến không?

Có, các trường đại học Canada cung cấp cho bạn tùy chọn theo đuổi các khóa học nghề trực tuyến và ở chế độ giáo dục từ xa.

Chương trình du học nghề Canada hữu ích như nào?

Các khóa học nghề là những chương trình nghiêm ngặt giúp bạn làm việc trong lĩnh vực này. Các khóa học này giúp bạn có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp cho bạn kinh nghiệm làm việc, kiến ​​thức thực hành và kỹ năng thực tế trước cả khi bạn hoàn thành bằng đại học. Đây là lý do tại sao các khóa học nghề có thể cực kỳ hữu ích cho bạn.

Sự khác biệt giữa bằng tốt nghiệp du học nghề Canada và tốt nghiệp THPT?

Bằng tốt nghiệp cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức lý thuyết về một môn học đã chọn. Việc thiếu kiến ​​thức thực tế trong một văn bằng tốt nghiệp phổ thông là USP của một văn bằng dạy nghề. Bằng nghề không chỉ cấp bằng tốt nghiệp có giá trị mà còn cung cấp đầy đủ, chuyên sâu kiến ​​thức thực tế làm việc và kinh nghiệm làm việc thực tế trong ngành. Các khóa học trong một văn bằng dạy nghề được thiết kế sao cho sinh viên dành một lượng thời gian như nhau cho việc học lý thuyết cũng như thực hành.

Có thể bạn quan tâm:

Du học nghề Đức: Điều kiện, chi phí, cơ hội

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!