Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du Học Nghề Mỹ: Có Khác Gì So Với Đại Học?

Du học nghề Mỹ, sinh viên quốc tế sẽ có sự chuẩn bị cho nhiều nghề nghiệp đầy triển vọng. Chương trình giáo dục nghề nghiệp và kỹ thuật trang bị cho sinh viên năng lực kỹ thuật cao trong môi trường làm việc năng động. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về chương trình du học nghề ở Mỹ!

Các chương trình đào tạo nghề xây dựng các kỹ năng thực hành, đào tạo thực hành và áp dụng kiến ​​thức lý thuyết vào các vấn đề trong thế giới thực. Với đào tạo nghề, bạn có thể phát triển các kỹ năng công nghiệp cho phép bạn nhảy ngay vào nghề nghiệp của mình! Nếu bạn là một sinh viên quốc tế quan tâm đến việc theo học một trường thương mại ở Mỹ, hướng dẫn đào tạo nghề ở Mỹ này sẽ cung cấp cho bạn những điều bạn cần biết.

Du học nghề Mỹ
Du học nghề Mỹ

Đào tạo nghề là gì?

Đào tạo nghề ở Mỹ được thiết kế để cung cấp kiến ​​thức kỹ thuật và kỹ năng cần thiết cho những nghề nghiệp cụ thể (ví dụ: kỹ thuật viên dược, thợ mộc, đầu bếp, trợ lý y tế, v.v.). Các trường dạy nghề ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế kết hợp việc học trên lớp với đào tạo thực hành để cung cấp sự hiểu biết đầy đủ về lý thuyết và các ứng dụng trong thế giới thực giúp sinh viên đủ điều kiện thực hiện các nhiệm vụ của nghề nghiệp mà họ đã chọn. Sau khi hoàn thành các yêu cầu cụ thể của chương trình đào tạo nghề quốc tế, bạn có thể nhận được chứng chỉ, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cao đẳng. 

Theo Bộ Lao động Mỹ, nhu cầu về các chuyên gia trong các lĩnh vực dạy nghề đang tăng lên do khả năng kỹ thuật cao mà họ mang lại cho người sử dụng lao động. Cơ hội nghề nghiệp đào tạo nghề quốc tế bao gồm các vai trò trong điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, thiết kế, khách sạn, sửa chữa ô tô, v.v. 

Giáo dục nghề nghiệp và kỹ thuật tại Mỹ cung cấp một nền giáo dục toàn diện, trang bị cho bạn:

 • Phát triển kỹ năng – Phối hợp với các yêu cầu mới nhất của thị trường lao động, chương trình giảng dạy của chương trình cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng cần thiết để bạn thực hiện tốt công việc tương lai của mình.
 • Khả năng có việc làm – Các trường cao đẳng đào tạo nghề ở Mỹ cũng giúp bạn xây dựng kiến ​​thức thực tế cần thiết để hiểu và áp dụng các nghiên cứu lý thuyết và nghiên cứu vào vai trò hàng ngày của bạn.
 • Mạng chuyên nghiệp – Các giáo sư và quản trị viên của bạn, cùng với các đồng nghiệp của bạn, tạo ra một môi trường học tập xây dựng kết nối giữa các ngành.

Cho dù bạn quan tâm đến nghệ thuật ẩm thực, chăm sóc sức khỏe hay lĩnh vực khác, bạn có thể khám phá nhiều lựa chọn đào tạo nghề có sẵn thông qua các trường dạy nghề ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế.

Có những lựa chọn nghề nghiệp không bằng cấp nào khi đi du học nghề Mỹ?

Theo một cuộc khảo sát của Forbes, việc có bằng cấp nghề không bằng cấp đã cải thiện khả năng được tuyển dụng, giá trị thị trường và tỷ lệ thu nhập của các chuyên gia đang làm việc. Nếu bạn quan tâm đến đào tạo chuyên nghiệp cho một vai trò cụ thể, chẳng hạn như thợ mộc hoặc trợ lý nha khoa, các trường dạy nghề ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế cung cấp nhiều cơ hội đào tạo nghề quốc tế không cấp bằng mà bạn có thể tận dụng để cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình ở Mỹ hoặc xung quanh Mỹ. khối cầu. 

Đào tạo nghề khác với chương trình cấp bằng bốn năm tiêu chuẩn — đó là một lộ trình học tập thay thế được cung cấp tại các trường thương mại và học viện kỹ thuật, cũng như tại các trường cao đẳng và đại học. Tùy thuộc vào chương trình và bộ kỹ năng cụ thể của nó, yêu cầu đầu vào, thời lượng chương trình, thời gian của lớp học và thông tin xác nhận trao giải sẽ khác nhau. Chúng ta hãy xem xét một số lựa chọn nghề nghiệp không bằng cấp để xem xét.

Các chương trình không có chứng chỉ

Một số trường đại học và học viện cung cấp các khóa học cơ bản, chương trình xây dựng kiến ​​thức và đào tạo quốc tế tại Mỹ không cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, những sinh viên hoàn thành các chương trình này sẽ có được kiến ​​thức cơ bản về một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. 

Du học nghề Mỹ
Du học nghề Mỹ

Các chương trình này rất đáng giá nếu bạn muốn khám phá một chủ đề mà bạn quan tâm, hiểu biết chung về các khóa học trước khi hoàn toàn đi sâu vào một chương trình toàn diện hơn hoặc xây dựng danh mục đầu tư chuyên nghiệp của bạn.

Khóa học mùa hè

Các trường dạy nghề ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế cung cấp các chương trình mùa hè khác nhau để xây dựng các bằng cấp có giá trị và kiến ​​thức thực tế, tất cả đều thúc đẩy khả năng được tuyển dụng của sinh viên. Thông thường, các lớp học mùa hè là các chương trình chuyên sâu kéo dài từ năm đến tám tuần, được thiết kế để trang bị cho học sinh một bộ kỹ năng cụ thể trong một khoảng thời gian ngắn. 

Các khóa học mùa hè được cung cấp trong nhiều môn học, bao gồm:

 • Ngôn ngữ tiếng anh 
 • Mỹ thuật
 • Thiết kế đồ họa
 • Khả năng lãnh đạo
 • Nhiếp ảnh

Chương trình chứng chỉ 

Nếu bạn muốn phát triển bộ kỹ năng chuyên nghiệp mạnh mẽ trong một lĩnh vực cụ thể, nhưng không có thời gian để đăng ký một bằng cấp đầy đủ, hãy cân nhắc đăng ký một chương trình chứng chỉ. Các khóa học cấp chứng chỉ tại Mỹ dành cho sinh viên quốc tế có thể hữu ích khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp, muốn có được các kỹ năng bổ sung cho chương trình hiện tại mà bạn đang theo học hoặc hy vọng nâng cao kỹ năng của mình sau khi hoàn thành chương trình cấp bằng.

Có thể có các khóa học cấp chứng chỉ dành cho sinh viên quốc tế có yêu cầu đầu vào, trong khi những khóa học khác có thể là khóa học trực tuyến cung cấp đào tạo nâng cao trong lĩnh vực bạn chọn. Dưới đây là một số chương trình chứng chỉ dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ.

 • Hỗ trợ sức khỏe tại nhà
 • Công nghệ thông tin (CNTT) 
 • Tiếp thị truyền thông xã hội  

Đào tạo để xây dựng kỹ năng chuyên nghiệp

Có nhiều chương trình đào tạo nghề quốc tế ngắn hạn do các trường kỹ thuật ở Mỹ cung cấp cho sinh viên quốc tế, được thiết kế đặc biệt để xây dựng các kỹ năng chuyên nghiệp và thực tiễn cần thiết trong các vai trò nghề nghiệp cụ thể. Các khóa học này, sau khi hoàn thành, có thể cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn về kiến ​​thức kỹ thuật và kỹ năng giao tiếp.

Các khóa học nâng cao trình độ tiếng Anh là loại hình đào tạo được cung cấp rộng rãi nhất để xây dựng các kỹ năng chuyên nghiệp. Các chương trình tiếng Anh cho mục đích cụ thể tập trung vào việc xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ thành thạo để hỗ trợ triển vọng nghề nghiệp trong các ngành như kế toán, kỹ thuật, CNTT và thậm chí cả giảng dạy. Đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp cũng được cung cấp trong nhiều lĩnh vực khác, bao gồm CNTT, luật, quản lý dự án và kỹ thuật.

Du học nghề Mỹ
Du học nghề Mỹ

Cơ hội làm việc thực tế

Nhiều trường dạy nghề ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế cung cấp cơ hội làm việc dưới hình thức thực tập nghề nghiệp . Thực tập là một môi trường lý tưởng để bạn làm việc tại Mỹ và học các kỹ năng trong công việc. Các lợi ích thực tập khác bao gồm:

 • Trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực bạn quan tâm
 • Cơ hội kết nối để tạo kết nối với các chuyên gia trong ngành
 • Hiểu xem nghề nghiệp bạn chọn có phù hợp hay không
 • Xác định bất kỳ lỗ hổng kỹ năng nào bạn có thể cần cải thiện

Đăng ký thực tập phù hợp liên quan đến việc tìm kiếm cơ hội việc làm trước – bắt đầu nghiên cứu các khả năng thực tập ít nhất sáu đến chín tháng trước khi bạn hy vọng bắt đầu và xác định xem bạn có đáp ứng các yêu cầu hay không. Hãy nhớ kiểm tra xem tình trạng thị thực của bạn có cho phép bạn đăng ký những cơ hội này không. (Bạn luôn có thể nói chuyện với cố vấn sinh viên của mình để được hướng dẫn.) 

Giáo dục nghề nghiệp và kỹ thuật ở Mỹ có sẵn thông qua nhiều tổ chức, chương trình và chứng chỉ. Tìm kiếm những cơ hội phù hợp nhất với mục tiêu của bạn và cũng tăng thêm giá trị cho các kỹ năng của bạn với tư cách là một chuyên gia. 

Có Thể Tìm Những Lựa Chọn Nghề Nghiệp Này Ở Đâu Khi Du Học Nghề Mỹ?

Có nhiều trường dạy nghề ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế theo đuổi giáo dục nghề nghiệp và kỹ thuật ở Mỹ. Các học viện chuẩn bị công nghệ, cũng như các học viện sau trung học như cao đẳng cộng đồng, đại học và trường dạy nghề chuyên biệt cung cấp nhiều lựa chọn nghề nghiệp để bạn khám phá. Thời lượng của mỗi chương trình và yêu cầu đầu vào của chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào trường cao đẳng dạy nghề Mỹ nơi bạn muốn đăng ký.

Trường Cao đẳng cộng đồng

Các trường cao đẳng cộng đồng là các tổ chức giáo dục đại học thường cung cấp các chương trình hai năm với các tín chỉ có thể chuyển tiếp sang một trường cao đẳng hoặc đại học bốn năm. Các trường cao đẳng cộng đồng là một trong những cơ sở đào tạo nghề đầu tiên ở Mỹ; theo thời gian, họ đã phân nhánh để cung cấp các chương trình khác và các khóa học xây dựng kiến ​​thức. Giờ đây, với các chương trình mở rộng, các khóa đào tạo nghề cung cấp đào tạo chuyên nghiệp toàn diện trong nhiều ngành. Bạn có thể chọn tham gia đào tạo nghề đồng thời với một chương trình khác hoặc chọn tham gia một chương trình độc lập.

Các chương trình đào tạo nghề tại các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp đào tạo trong các lĩnh vực như:

 • Cơ khí ô tô
 • Nghề mộc
 • Nghệ thuật ẩm thực 
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Đi du lịch và ngành du lịch

Trường đại học

Các trường đại học thường cung cấp các chương trình bốn năm. Một số trường đại học cung cấp các khóa học chứng chỉ đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế, văn bằng và/hoặc các chương trình cấp bằng liên kết để lựa chọn. Nếu bạn đã đăng ký một khóa học cấp bằng, một chương trình dạy nghề có thể là một trải nghiệm đào tạo chuyên sâu. Tuy nhiên, một số trường đại học cho phép sinh viên tham gia các khóa học nghề một mình, với thủ tục đăng ký riêng.

Du học nghề Mỹ
Du học nghề Mỹ

Dưới đây là một số lĩnh vực khóa học nghề phổ biến tại các trường đại học Mỹ:

 • Công nghệ tự động hóa
 • Tiếng anh
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Điều dưỡng 
 • Vật lý trị liệu 

Trường Cao đẳng nghề

Một trường cao đẳng dạy nghề của Mỹ, còn được gọi là trường thương mại ở Mỹ, cho sinh viên lựa chọn đăng ký chương trình đào tạo nghề hai năm, tập trung vào đào tạo theo công việc cụ thể, chuẩn bị cho bạn tham gia lực lượng lao động với chương trình đào tạo quốc tế tại Mỹ .

Vô số trường dạy nghề tư nhân và công lập ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế luôn sẵn sàng để bạn được đào tạo nghề quốc tế. Mỗi trường cao đẳng có thể chuyên đào tạo cho các ngành cụ thể. Cân nhắc đưa ra lựa chọn của bạn dựa trên những gì bạn quan tâm nhất và tăng thêm giá trị cho mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về các lĩnh vực cần xem xét:

 • Nghệ thuật
 • Giáo dục trẻ em từ sớm
 • Hệ thống điện tử
 • Khoa học sức khỏe

Trực tuyến

Khi bạn nghĩ về đào tạo nghề, trải nghiệm trong lớp có thể là điều đầu tiên bạn nghĩ đến, nhưng bạn cũng có thể tiếp cận các lựa chọn linh hoạt hơn. Mặc dù nhiều con đường sự nghiệp dạy nghề yêu cầu đào tạo trực tiếp tại một trung tâm dạy nghề, nhưng bạn có thể thấy rằng các trường thương mại trực tuyến ở Mỹ cung cấp một giải pháp thay thế tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Nhiều trường cao đẳng đào tạo nghề trực tuyến ở Mỹ cũng yêu cầu bạn phải hoàn thành nghiên cứu thực địa để đạt được bằng cấp của mình!

Với đào tạo nghề trực tuyến, bạn có thể:

 • Hoàn thành khóa học theo tốc độ của riêng bạn
 • Học mọi nơi
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Khi quyết định chọn chương trình trực tuyến nào, hãy tìm kiếm các chương trình trực tuyến được công nhận đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành và cung cấp một chương trình giảng dạy đầy thử thách và bổ ích để giúp bạn có động lực. Để tận dụng tối đa chương trình của bạn và để đánh giá chất lượng tổng thể, hãy kiểm tra trình độ của giảng viên, quan hệ đối tác của nhà tuyển dụng và liệu các cơ sở do chương trình trực tuyến cung cấp có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không.

Hiểu biết rõ ràng về các trường cao đẳng nghề Mỹ có thể giúp quá trình ra quyết định của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể xác định các khóa học cấp bằng tốt nghiệp giá rẻ ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế, lịch học, tài liệu cần thiết cho quy trình đăng ký của bạn và quan trọng nhất là loại thị thực cụ thể cần thiết để theo đuổi khóa đào tạo nghề của bạn!

Tôi cần loại thị thực nào để được du học nghề Mỹ?

Du học nghề Mỹ yêu cầu một loại thị thực cụ thể dựa trên mục đích và thời gian của chương trình của bạn. Thị thực M-1 là thị thực sinh viên học nghề cho phép sinh viên quốc tế lựa chọn học tập tại một nền giáo dục kỹ thuật và dạy nghề toàn thời gian ở Mỹ. Thị thực này không thể được sử dụng để học các khóa học truyền thống, chẳng hạn như ghi danh vào các chương trình cấp bằng toàn thời gian và bạn có thể phải xác nhận đủ điều kiện để làm việc trong khi theo đuổi khóa đào tạo nghề ở Mỹ.

Du học nghề Mỹ
Du học nghề Mỹ

Dưới đây là một số yêu cầu bạn có thể cần xem xét khi đăng ký các khóa học thị thực M-1 tại Mỹ.

Yêu cầu thị thực M-1

Để bắt đầu quy trình xin thị thực, trước tiên bạn phải nộp đơn và được chấp nhận bởi một tổ chức giáo dục đại học của Mỹ được chứng nhận bởi Chương trình trao đổi sinh viên và khách (SEVP). Sau khi được chấp nhận tại một trường được chứng nhận SEVP, bạn sẽ được đăng ký Hệ thống thông tin sinh viên và khách trao đổi (SEVIS) và nhận mẫu I-20 – đây là giấy chứng nhận đủ điều kiện do tổ chức được công nhận mà bạn đã đăng ký và cần thiết cho quy trình xin thị thực M-1 của bạn.

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên học nghề tại Đại sứ quán Mỹ ở quốc gia tương ứng của bạn và có thể yêu cầu những điều sau đây cho đơn đăng ký của bạn:

 • Hộ chiếu hợp lệ (có thể cần phải có giá trị ít nhất sáu tháng sau khi thị thực của bạn hết hạn)
 • Mẫu xác nhận DS-160
 • Giấy hẹn visa
 • Ảnh visa Mỹ
 • Bằng chứng thanh toán lệ phí
 • Mẫu I-20 gốc
 • Bằng chứng về bất kỳ trình độ học vấn nào khác
 • Bằng chứng về sự ổn định tài chính

Giấy tờ thị thực M-1

Sắp xếp giấy tờ của bạn có thể giúp bạn tham gia thành công các khóa học về thị thực M-1 tại Mỹ. Hãy chắc chắn để thu thập các tài liệu sau đây:

 • Mẫu I-20
 • Mẫu đơn DS-160 trực tuyến
 • Biên lai lệ phí xin thị thực
 • Biên lai phí SEVIS

Phí thị thực M-1

Để có được thị thực sinh viên học nghề, bạn phải trả các khoản phí sau:

 • Phí SEVIS I-901 – $200 
 • Phí xin thị thực – $160

Điều quan trọng là phải giữ biên lai thanh toán lệ phí của bạn, vì chúng cần thiết cho quá trình xin thị thực của bạn. Bạn cũng có thể bị tính phí bổ sung, tùy thuộc vào quốc gia, chương trình và các yếu tố khác của bạn. 

Du học nghề Mỹ
Du học nghề Mỹ

Đăng ký vào các trường dạy nghề ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế là một cách phổ biến để học tập tại Mỹ và việc hiểu rõ thông tin về thị thực M-1 có thể giúp quá trình đăng ký của bạn dễ dàng hơn. Các yêu cầu và tài liệu có thể khác nhau tùy thuộc vào trường dạy nghề, chương trình đã chọn và quốc gia của bạn, vì vậy hãy cân nhắc nói chuyện với cố vấn sinh viên của bạn để xem xét mọi thông tin làm rõ mà bạn có thể cần. 

Chi phí du học nghề Mỹ

Chi phí đào tạo tại các trường dạy nghề tại Mỹ chỉ rơi vào khoảng 4000 – 9000 USD/năm. Do thời gian du học nghề Mỹ ngắn hơn so với các chương trình du học thông thường nên sinh viên có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Các khoản tiền có thể tiết kiệm được không chỉ bao gồm học phí mà còn có chi phí sinh hoạt, ăn ở và các khoản phí phát sinh.

Đặc biệt, với những du học sinh theo học các trường đào tạo nghề ở các bang hoặc trung tâm lớn có với mức phí sinh hoạt đắt đỏ như New York, Washington, bang California, Florida,… việc chọn chương trình du học ngắn hạn sẽ giúp bạn thoải mái hơn về vấn đề tài chính.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường cao hơn

Trong quá trình học nghề sinh viên sẽ được trải qua chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao. Nhiều trường dạy nghề tại Mỹ dành cho sinh viên quốc tế cơ hội làm việc dưới hình thức thực tập chuyên nghiệp. Thực tập là một môi trường lý tưởng để bạn có thể làm việc và học tập các kỹ năng trong công việc.

Quá trình thực tập sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực bạn quan tâm, tạo ra cơ hội để kết nối với các chuyên gia trong ngành, tìm hiểu xem nghề nghiệp bạn đã chọn có phù hợp hay không và xác định bất kỳ lỗ hổng kỹ năng nào bạn có thể cần cải thiện.

Do đó, du học nghề Mỹ là một lợi thế đối với các bạn trẻ giúp các bạn tìm được công việc phù hợp và ổn định một cách nhanh chóng ngay sau khi ra trường.

Có cơ hội chuyển tiếp lên Đại học

Du học nghề Mỹ mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội để có một công việc tốt hơn trong tương lai so với các chương trình đào tạo trong nước. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ mong muốn đi du học tại các trường Đại học Mỹ nhưng chưa có đủ điều kiện về tài chính, học vấn hay một số các giấy tờ cần thiết.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đi du học nghề trước và sau đó đăng ký học tiếp lên Đại học để nghiên cứu những kiến thức chuyên sâu hơn về ngành nghề mình đang theo học hoặc những ngành nghề khác có liên quan.

Điều kiện du học nghề Mỹ

Yếu tố Điều kiện
Độ tuổi 18-35 tuổi
Trình độ ngoại ngữ Trình độ tiếng Anh tối thiểu 5.5 IELTS/ TOEFL iBT 61. Phần lớn các trường có cung cấp khóa học Tiếng Anh đầu vào để sinh viên trau dồi thêm kỹ năng.
Trình độ học vấn Tốt nghiệp Trung học phổ thông
Các yêu cầu visa
 • Sinh viên cần chứng minh được khả năng tài chính của mình đủ để chi trả học phí cũng như chi phí sinh hoạt khi du học nghề Mỹ
 •  Thể hiện sự ràng buộc chặt chẽ về tài chính, xã hội đảm bảo sẽ quay trở về nước làm việc sau khi kết thúc chương trình du học
 • Được cấp thư mời nhập học I-20 từ trường nghề Mỹ
Bảo hiểm sức khỏe Có sức khỏe tốt, đảm bảo đủ khả năng tiếp nhận chương trình nhập học
Chứng minh tài chính Chứng minh khả năng tài chính có thể đáp ứng cho năm đầu tiên của khóa học với những khoản tiền như học phí, chi phí cho tài liệu học tập, chi phí sinh hoạt bao gồm chi phí ăn ở, đi lại,…

Học phí du học nghề Mỹ

Các chương trình đào tạo nghề có thể kéo dài 2 hoặc 4 năm, nhưng cũng có những chương trình chỉ kéo dài 6 tháng. Bạn đọc có thể tham khảo mức học phí cho một số ngành nghề khi du học nghề Mỹ qua bảng dưới đây:

Ngành nghề Khóa học Thời gian học Học phí
Thợ điện Chứng chỉ 2 năm 5.000 – 10.000 USD/khóa
Thợ cơ khí ô tô Cấp bằng liên kết 2 năm 10.000 – 20.000 USD/khóa
Đầu bếp Chứng chỉ nghệ thuật ẩm thực 7 tháng – 4 năm 17.000 – 47.000 USD/khóa
Trị liệu massage Chứng chỉ Tùy chương trình đào tạo 4.000 – 25.000 USD/khóa
Thẩm mỹ Chứng chỉ 2 – 18 tháng 600 USD/tháng
Khoa học máy tính Chứng chỉ và chứng nhận 15 tháng 9.768 USD/năm
Giáo dục Chứng chỉ và chứng nhận 39 tháng 9.768 USD/năm
Truyền thông Chứng chỉ và chứng nhận 29 tháng 9.768 USD/năm
Làm tóc Chứng chỉ và chứng nhận 42 tháng 9.830 USD/năm
Vật lý trị liệu Chứng chỉ và chứng nhận 20 tháng 9.830 USD/năm

 

Nhìn chung, học phí du học nghề Mỹ thấp hơn nhiều so với học đại học chính thống. Đối với ngành Cơ khí tại đại học Arizona State University có học phí lên tới 31.000 USD/năm với chương trình học 4 năm trong khi học phí học nghề nhiều nhất là 10.000 USD/năm và sinh viên chỉ cần học tập trong 2 năm.

Du học nghề Mỹ
Du học nghề Mỹ

So với học nghề ở các quốc gia khác thì chi phí học nghề ở Mỹ có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy từng chương trình đào tạo. Ví dụ chi phí học cơ khí tại Canada vào khoảng 170.000.000 đồng/năm còn ở Mỹ là 120.000.000 đồng đến 240.000.000 đồng một năm.

Thủ tục xin visa du học nghề Mỹ

Các sinh viên cần xin visa loại M1 để du học nghề Mỹ. Để xin visa M1 thành công, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ yêu cầu của Lãnh sứ quán Mỹ, giấy tờ cá nhân và trình độ học vấn, hồ sơ xin visa du học Mỹ và hồ sơ chứng minh tài chính.

Trong bài viết này, IDP xin chia sẻ những điều kiện căn bản, quy định và chi phí xin visa M1 để du học nghề Mỹ. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những thông tin về loại visa này, bạn có thể tìm hiểu Thủ tục xin visa du học Mỹ từ A-Z.

Điều kiện của Visa M-1
 • Độ tuổi từ trên 18 tuổi
 • Ghi danh chương trình full-time tại một trường dạy nghề và phải được chứng nhận bởi Sở Nhập tịch và Di Trú Mỹ (USCIS).
 • Có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản
 • Chứng minh được năng lực tài chính cho quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ
 • Không được đăng ký thường trú tại Mỹ.
 • Du học sinh có nhiều điểm lợi hơn nếu có visa du lịch Mỹ
Quy định của Visa M-1
 • Không được phép làm thêm trong quá trình học và được làm việc 1 tháng khi tích lũy đủ 4 tháng  học tập.
 • Visa có trị giá 3 năm nhưng phải gia hạn lại mỗi năm. Thời gian lưu lại Mỹ tối đa là 3 năm 6 tháng (6 tháng làm việc)
 • Sau khi có chứng chỉ học viên được chuẩn bị 30 ngày trước khi rời Mỹ.
 • Trường hợp sinh viên có vấn đề sức khỏe có thể giảm môn học trong nhiều nhất là 6 tháng
Chi phí xin Visa M-1
 • Chi phí để xin 1 đơn visa M-1 là 160 USD
 • Ngoài ra, du học sinh cần trả thêm 350 USD cho lệ phí SEVIS

Những ưu và nhược điểm khi chọn chương trình đào tạo nghề thay vì bằng cấp ở Mỹ là gì?

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các công việc có kỹ năng thực tế, đào tạo nghề cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các bằng cấp sau trung học truyền thống.

Các khóa học cấp chứng chỉ tại Mỹ dành cho sinh viên quốc tế, có thể không phải là chương trình cấp bằng bốn năm, cũng mang lại tiềm năng thu nhập cao và triển vọng nghề nghiệp vững chắc: quản lý xây dựng, bảo trì điện và vệ sinh răng miệng có thể kiếm được từ 50.000 đến 69.000 đô la mức lương mới bắt đầu (Chuyên viên tiền lương) . 

Hãy cùng điểm qua một số ưu và nhược điểm của giáo dục đào tạo nghề so với các chương trình cấp bằng. 

Trị giá

Sinh viên theo học các trường cao đẳng đào tạo nghề ở Mỹ có thể đạt được nhiều kỹ năng liên quan cụ thể đến lĩnh vực của họ với chi phí thấp hơn so với các chương trình cấp bằng truyền thống. Các chương trình đào tạo nghề có học phí thấp hơn các chương trình đại học bốn năm. Thông qua các chương trình dạy nghề, bạn có thể tốt nghiệp các chương trình chuyên ngành và bước vào con đường sự nghiệp nhanh hơn, điều này cũng có thể giúp bạn hoàn trả chi phí học tập của mình!

Tiêu đề

Các chương trình đào tạo nghề đôi khi là một con đường giáo dục không cấp bằng và có thể cung cấp hoặc không cung cấp chứng chỉ hoặc chứng chỉ như bằng cấp học thuật. Mặc dù một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu chứng chỉ và thông tin đăng nhập để được tuyển dụng, nhưng những người khác có thể coi trọng kỹ năng kỹ thuật và kinh nghiệm chuyên môn của bạn hơn. Một số thương hiệu lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như Apple, Google và Hilton, coi bằng cấp nghề có giá trị như bằng cấp chính thức .

Độ dài chương trình

Thời lượng chương trình dạy nghề thay đổi từ tám tuần đến sáu tháng. Điều này mang lại lợi ích kinh tế, vì thời lượng chương trình ngắn hơn có nghĩa là học phí thấp hơn so với chương trình học bốn năm. Bạn có thể hoàn thành chương trình học của mình nhanh hơn, tham gia vào thị trường việc làm và tiến tới con đường sự nghiệp của mình!

Du học nghề Mỹ
Du học nghề Mỹ

Triển vọng công việc

Các chương trình cấp bằng thường là các khóa học bốn năm bao gồm nhiều kỹ năng trong nhiều lĩnh vực. Những kỹ năng này có thể được áp dụng cho các loại công việc khác nhau trong các lĩnh vực liên quan, khuyến khích bạn xác định những công việc nào bạn quan tâm nhất. Tuy nhiên, lưu ý rằng các chương trình đào tạo nghề chỉ có thể giải quyết các kỹ năng cụ thể cần thiết cho một vai trò duy nhất. Mặc dù điều này có thể hạn chế triển vọng việc làm của bạn, nhưng cũng có nhiều trường cao đẳng dạy nghề của Mỹ tại Mỹ cung cấp các chương trình linh hoạt, nơi bạn có thể phát triển các kỹ năng đa năng có thể áp dụng cho nhiều ngành.

Con đường sự nghiệp

Có rất nhiều nghề nghiệp hấp dẫn dành cho bạn nếu bạn muốn đăng ký các chương trình cấp bằng nghề. Tùy thuộc vào vai trò, bạn có thể tiếp cận các triển vọng nghề nghiệp đa dạng mang lại thành công lâu dài, cả về tiền lương và mức tăng trưởng dự kiến ​​của ngành, bao gồm:

Ngành nghề Mức lương trung bình (Hàng năm) Tăng trưởng ngành (2019-2029)
Phi công thương mại $130,440 5%
Nha khoa $77,090 6%
Đào tạo nghệ sĩ $106,920 11%
Xạ trị $86,850 7%
Quản lý vận chuyển, lưu trữ và phân phối $96,390 4%

Nguồn: Cục Thống kê Lao động Mỹ

Có thể bạn quan tâm: 
Du học nghề Đức: Những điều không thể không biết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!