Vietnamese English 
Vietnamese English 

Đức Có Phải Một Quốc Gia Đáng Sống?

Đức có phải một quốc gia đáng sống? Câu hỏi mà biết bao người quan tâm khi quyết định du học hay định cư lâu dài tại Đức. Đức là một trong những quốc gia châu Âu được yêu thích nhất. Nó nổi tiếng về lịch sử và văn hóa của nó. Là một quốc gia thuộc thế giới thứ nhất và là thành viên của Liên minh Châu Âu, Đức có phải một quốc gia đáng sống?

Các bạn hãy phân tích cùng CMMB nhé!

Đức có phải một quốc gia đáng sống?

Các thành phố lớn của Đức

Berlin, Munich, Hamburg và Cologne là những thành phố lớn nhất của Đức ở Đức. Những thành phố lớn này có nhiều điều thú vị về mặt văn hóa và giải trí. Họ cũng có rất nhiều cơ hội việc làm.

Đức có phải một quốc gia đáng sống?
Đức có phải một quốc gia đáng sống?

Thủ đô Berlin được xếp hạng là thành phố tốt thứ mười trên thế giới , trong khi Hamburg được xếp hạng thứ mười lăm và Munich được xếp hạng thứ mười bảy.

Chi phí sinh hoạt ở Đức

Đức không phải là một nơi rẻ để sống. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn có thể cao, đặc biệt đối với những người chưa quen với nó. Tiền thuê nhà, thực phẩm và vận chuyển có thể tốn kém.

Mặt khác, Đức có mức sống cao. Đất nước này có nền kinh tế mạnh mẽ và là nơi tuyệt vời để làm việc. Nhiều lợi ích xã hội đi kèm với việc sống ở Đức.

Chất lượng cuộc sống

Nhìn chung, Đức là một nơi tuyệt vời để sinh sống. Nó có mức sống cao, nền kinh tế mạnh mẽ và nhiều lựa chọn văn hóa và giải trí để có sự cân bằng tuyệt vời giữa công việc và cuộc sống. Chi phí sinh hoạt có thể cao ở các thành phố lớn, nhưng có rất nhiều lợi ích khi sống ở Đức.

Trung tâm thành phố là một nơi tuyệt vời để sống và nuôi dưỡng một gia đình. Nó có tất cả các tiện nghi và lựa chọn giải trí mà bạn mong đợi ở một thành phố, cùng với sự kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa và con người. Nhược điểm duy nhất là chi phí sinh hoạt có thể cao.

Giáo dục

Đức có một hệ thống giáo dục mạnh mẽ. Đất nước này nổi tiếng với các trường đại học thuộc hàng tốt nhất thế giới. Sinh viên có thể tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí học tập ở các quốc gia khác.

Ví dụ, Đại học Heidelberg được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Đức có trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ trong các chương trình đại học của mình. Các trường đại học chuyên về ứng dụng cung cấp nhiều khóa học thực tế nhấn mạnh vào việc học về công nghệ và hoạt động kinh doanh.

Đức có phải một quốc gia đáng sống?
Đức có phải một quốc gia đáng sống?

Các trường học ở Đức sẽ không chấp nhận chứng chỉ trường học của bạn (trừ những chứng chỉ từ các quốc gia ngoài châu Âu) và bạn phải thực tập để nhận được tín chỉ. Vấn đề này có thể tránh được ở Đức bằng cách đăng ký vào một trường học ở Đức.

Sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng được tài trợ rất tốt và mọi người đều có thể tiếp cận được, bất kể mức thu nhập của họ. Đức có số ca tử vong do ung thư và bệnh tim mạch thấp so với các quốc gia khác. Bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với mọi người sống ở Đức.

Tỉ lệ tội phạm

Tỷ lệ tội phạm ở Đức rất thấp, khiến nơi đây trở thành một nơi an toàn để sinh sống. Móc túi có thể là một vấn đề ở những nơi như sân bay và phương tiện giao thông công cộng. Nhưng đồng thời, bạo lực rất hiếm.

Munich được xếp hạng là thành phố an toàn nhất nước Đức với tỷ lệ tội phạm chỉ 25 tội phạm trên 1.000 dân.

Cơ hội việc làm

Đức là một nơi tuyệt vời để làm việc. Đất nước này có nền kinh tế mạnh mẽ và là nơi đặt trụ sở của một số công ty lớn nhất thế giới. Các công ty Đức cũng cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho những người không nói tiếng Đức.

Mức lương tối thiểu ở Đức là 8,50 € mỗi giờ (khoảng 11,54 USD), cao hơn mức lương tối thiểu của Hoa Kỳ là 7,25 USD mỗi giờ. Một số lượng lớn người dân ở Đức làm nghề tự do và thuế dành cho doanh nhân thấp hơn so với hầu hết các quốc gia. Bắt đầu kinh doanh ở Đức mà không phải trải qua nhiều thủ tục hành chính là điều dễ dàng.

Mức lương hàng năm thông thường ở Đức là khoảng 45.260 EUR, với khoản thanh toán hàng ngày khoảng 3.770 EUR. Nó cao hơn đáng kể so với các nước khác, kể cả những nước ngoài Đông Âu .

Đức có phải một quốc gia đáng sống?
Đức có phải một quốc gia đáng sống?

Trong số các ngành sinh lợi cao nhất của Đức là dược phẩm và ngân hàng, nha khoa y tế, luật kinh doanh và dịch vụ kỹ thuật. Các công ty Đức phải trả mức thuế cao hơn các doanh nghiệp khác có quy mô tương đương.

Trang web này cung cấp thông tin đầy đủ về lương thưởng cho các công việc khác nhau ở Đức , bao gồm công ty và khu vực, cũng như năng lực và đào tạo.

Phương tiện công cộng

Đức có hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời . Đất nước này có mạng lưới xe lửa, xe buýt và tàu điện ngầm phát triển tốt. Điều này giúp bạn dễ dàng đi khắp đất nước bằng phương tiện giao thông công cộng mà không cần sở hữu ô tô. Việc dễ dàng tiếp cận các phương tiện giao thông công cộng phù hợp với lối sống năng động của người Đức .

Phương tiện cá nhân có giới hạn tốc độ từ 100 km/h trở xuống (khoảng 62 mph).

Khí hậu

Đức có khí hậu ôn hòa , lý tưởng cho những người không thích thời tiết khắc nghiệt. Đất nước này có lượng mưa vừa phải và có nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

tiếng Đức

Tiếng Đức không khó học như một số người nghĩ. Tiếng Đức cơ bản là một ngôn ngữ ngữ âm, có nghĩa là cách phát âm tương tự như cách các từ được viết.

Nhiều khóa học tiếng Đức cũng được cung cấp ở Đức và trên thế giới . Nhiều khách du lịch nước ngoài và sinh viên quốc tế có thể nói tiếng Đức. Có bạn bè người Đức có thể giúp bạn học nói tiếng Đức một cách dễ dàng.

Chính phủ

Sau Thế chiến thứ hai, có nhiều thay đổi liên quan đến hệ thống chính phủ. Chính phủ và hệ thống pháp luật của Đức cũng tương tự như các nước phương Tây khác. Đức là một nước cộng hòa liên bang gồm 16 bang, mỗi bang có hệ thống chính trị riêng.

Đức có nền kinh tế thị trường xã hội mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là các cơ quan chính phủ cung cấp nhiều dịch vụ cho công dân của họ để tránh tạo ra sự bất bình đẳng lớn về thu nhập. Ngoài ra còn có một số luật và quy định của Đức chống lại sự phân biệt đối xử vì các yếu tố như chủng tộc, giới tính và khuynh hướng tình dục, cũng như luật bảo vệ môi trường.

Đức có phải một quốc gia đáng sống?
Đức có phải một quốc gia đáng sống?

Chính phủ Đức cung cấp một năm nghỉ thai sản có lương và bảo vệ công việc mạnh mẽ cho những bà mẹ mới sinh. Ngoài ra còn có các trung tâm giữ trẻ do nhà nước tài trợ dành cho mọi người ở Đức.

Văn hóa và Giải trí

Đức có một nền văn hóa phong phú được thể hiện qua nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực và kiến ​​trúc. Đất nước này có một số bảo tàng , phòng hòa nhạc và nhà hát nổi tiếng thế giới .

Đồ ăn Đức rất thịnh soạn và bao gồm nhiều thịt và khoai tây. Nhưng cũng có nhiều lựa chọn ăn chay. Bia là thức uống phổ biến nhất ở Đức và có nhiều loại bia khác nhau . Rất nhiều người trên thế giới thích uống bia được sản xuất tại Đức .

Kiến trúc Đức nổi tiếng với việc sử dụng gỗ và đá. Đất nước này có nhiều ngôi làng và lâu đài thời Trung cổ được bảo tồn tốt. Các viện bảo tàng ở Đức mở cửa miễn phí vào Chủ nhật đầu tiên hàng tháng, nhưng hầu như tất cả các cửa hàng ở Đức đều đóng cửa vào Chủ nhật.

Cây xanh và sự bền vững

Đức có hơn 1.000 loại rừng khác nhau và gần 13% diện tích đất nước là rừng. Ngoài ra còn có rất nhiều công viên trên khắp đất nước để mọi người thưởng thức.

Có rất nhiều hồ ở Đức , khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để bơi lội hoặc chèo thuyền trong những tháng hè. Theo một nghiên cứu mới, Dortmund ở North-Rhine Westphalia là thành phố xanh thứ tư trên hành tinh.

Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo và hình ảnh vệ tinh, chỉ số này phân loại 59% không gian đô thị của Dortmund là “không gian xanh”, bao gồm khoảng 1/3 số cây xanh và thảm thực vật cao hơn 1m, 23% bãi cỏ và 12% diện tích tự nhiên. các bề mặt như sông, mỏ đá và bãi rác.

Vùng Rừng Đen là vùng rừng liền kề lớn nhất và dài nhất ở Đức. Rừng Đen được đặt tên theo đặc điểm chính của nó là cây thông đen. Nhiều loại thực vật và động vật khác nhau sống trong rừng.

Đức có phải một quốc gia đáng sống?
Đức có phải một quốc gia đáng sống?

Đức là một đất nước xinh đẹp để sinh sống nhờ chất lượng cuộc sống và tính bền vững của các thành phố và khu vực. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Đức có thể cao hơn so với các nước khác nhưng cơ hội việc làm tạo nên sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!