Vietnamese English 
Vietnamese English 

Sự kiện “GẶP NHAU CUỐI NĂM 2021”

Sự kiện “gặp nhau cuối năm 2021” được thực hiện nhằm kết nối các thành viên CMMB, từ học viên, đội ngũ giáo viên, nhân sự tại CMMB, đồng thời cùng nhau nhìn lại chặng đường đã đi qua năm 2021

Và cũng sẽ tổng kết trao thưởng cuộc thi  “Sáng tạo thiệp giáng sinh” – một sự kiện dành riêng cho học viên, nhân viên nhà CMMB

gap-nhau-cuoi-nam-cmmb

Ngày 29/12/2021 vào lúc 15h – 17h (giờ Việt Nam) tương đương 9-11h (giờ Đức) chương trình đã diễn ra với sự góp mặt của các khách mời:

  •   Tiến Sĩ. Bác sĩ. Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Cố vấn CMMB tại Việt Nam
  •   Thạc Sĩ. Kỹ Sư Hồ Xuân Dương – Đại diện CMMB tại Đức
  •   Thạc sĩ. Kỹ Sư Bùi Anh Tú – Giám đốc kỹ thuật CMMB

gap-nhau-cuoi-nam-cmmb

Đặc biệt hơn cả là sự góp mặt của nhiều thế hệ học viên CMMB, từ những thế hệ K1 đầu tiên đến những khóa hiện vẫn đang miệt mài ôn thi, từ đầu Đức đến 2 đầu cầu Việt Nam (Hà Nội, TP. HCM).

Sự kết nối này mang đến nhiều ý nghĩa cho CMMB, cảm ơn các học viên vẫn luôn hướng về CMMB và chúng ta sẽ luôn có nhau, luôn đồng hành cùng nhau đến mãi sau này.

Hy vọng một cộng đồng CMMB ngày càng vững mạnh hơn, phát triển hơn để chúng ta có thêm nhiều sự giúp đỡ, chia sẻ cả về kinh nghiệm học tiếng Đức, kinh nghiệm làm việc sinh sống tại Đức lẫn chia sẻ tâm sự đời thường.

Nhìn lại chặng đường năm 2021

Mở đầu chương trình, cùng nhìn lại hành trình của CMMB trong một năm 2021 đầy khó khăn, thách thức

Đối với các bạn học viên thì đó là khó khăn trong quá trình học online, bài tập và lên lớp, khó khăn trong đăng ký thi và hoàn thiện hồ sơ…

Đối với đội ngũ giáo viên rất nỗ lực trong việc làm quen với các phương pháp dạy hiệu quả, liên tục đổi mới, sáng tạo ra các chương trình, hoạt động để thúc đẩy tinh thần lẫn nhau.

Đối với CMMB, mỗi chuyến bay đưa các bạn sang Đức là một thành công, CMMB rất vui vì đã có thể là cầu nối, là người hỗ trợ phía sau giúp các bạn thực hiện ước mơ của mình

Sau khi xem lại hành trình đã qua năm 2021, chị Nguyệt Ánh – người lái đò, kết nối công việc,việc làm cho học viên Việt Nam tại Đức đã không khỏi xúc động.

“ Thực sự cô rất xúc động khi xem lại những hình ảnh cũ này, nhiều khi vào buổi đêm cô hay xem lại những hình ảnh cũ từ những lớp học viên đầu tiên K1, K2… xem xong rất nhiều cảm xúc, và tự nhủ mình và CMMB phải cố gắng hơn nữa, làm tốt hơn nữa, để xứng đáng với niềm tin, tình cảm của các bạn học viên và phụ huynh. Cuộc sống 2 năm nay theo hình thức “bình thường mới”, mọi thứ đều online, có rất nhiều khó khăn và nhiều điều thay đổi. Cô Ánh cũng biết có những bạn từ ngày đầu tiên đi học đến giờ là hoàn toàn học online, thậm chí chưa lên trung tâm một buổi nào, và CMMB rất cảm ơn các bạn về  những nỗ lực và sự kiên trì tuyệt vời đó. Cô chỉ muốn nói với các bạn là các bạn cố gắng lên, tất cả những khó khăn sẽ được đền đáp xứng đáng nếu chúng ta ko bỏ cuộc. Một điều rất quan trọng CMMB muốn gửi đến các bạn: Hãy nhớ là các bạn không cô đơn, không lẻ loi trên con đường học tiếng đức, đến hành trình đến Đức sau này.”

Cô Ánh – người cô giáo mà bao thế hệ học viên CMMB yêu mến bởi sự tâm huyết, thật tâm, hết mình với từng học viên. Sau tất cả, điều mong mỏi, điều khiến cô hạnh phúc nhất là nhìn thấy học viên của mình luôn vững vàng mạnh mẽ, ngày càng phát triển hơn, thành công hơn.

Chú Dương – tên gọi mà các bạn học viên hay gọi – đại diện của CMMB tại đầu Đức, người đón các bạn ngay những phút giây đầu tiên sang Đức. Hành trình đã qua chú nhìn lại cũng rất nhiều cảm xúc, có đôi lời chia sẻ với các bạn học viên.

“ …Lên sân bay hàng trăm lần rồi, nhưng khi nhìn lại chú thực sự rất xúc động, vì mình được chứng kiến khoảnh khắc quan trọng của học sinh, các bạn điều trông chờ vào ngày được đặt chân đến Đức, và chú được tham gia vào hành trình ấy, được đón từng bạn một, từ những ngày đầu tiên đặt chân đến đức, những giây phút đầu tiên… chú rất xúc động. Rồi các bạn phát triển từng ngày, từng tháng từng năm, càng ngày càng trở nên độc lập, chú cũng có chút buồn vì các bạn không cần đến chú nữa, cũng không liên lạc với chú nữa. Nhưng chú cũng rất vui là các bạn rõ ràng đã phát triển, đã thành con người khác, đã chủ động cuộc sống của các bạn, có công ăn, việc làm, học hành ra trường, thành công, xây dựng cuộc sống riêng của các bạn và không cần đến mình nữa rồi…Một điều tuyệt vời là học viên CMMB sang đây rất thành công, chưa ai bị đuổi học, chưa học viên nào không ra trường được. Đó là điều trung tâm vui nhất, là niềm vui vô cùng lớn, thể hiện công tác tư vấn, đào tạo tiếng, công tác chăm sóc bên Đức xuyên suốt rất tốt để đạt thành quả như vậy. Nó không dễ để đạt được con số 100% như vậy từ xin visa, đến học tập thành công bên này. Hy vọng qua những lời chia sẻ này, mong các bạn có động lực học tiếng Đức và chuẩn bị kỹ năng, thật tốt trước khi sang Đức…”

Sau tất cả, những chia sẻ của cả cô Ánh, chú Dương đều muốn nói với các bạn rằng: Sự thành công của các bạn học viên chính là thành công của CMMB và CMMB luôn đồng hành cùng bạn. 

Tổng kết cuộc thi “Sáng tạo thiệp Giáng sinh”

Tiếp theo chương trình màn mong chờ nhất của tất cả các bạn học viên, sau gần 2 tuần phát động cuộc thi “Sáng tạo thiệp giáng sinh” đã nhận về rất nhiều bài dự thi, đủ các hình thức thừ thiệp vẽ tay, thiệp handmade, thiệp thiết kế, video từ nhóm học viên, cá nhân các học viên

Sau những ngày “vote” điểm gây cấn, hôm nay ban tổ chức đã tổng kết được những thí sinh đạt giải như sau:

  • 3 giải khuyến khích – Giải thưởng: Quyển sách giáo trình tiếng Đức thuộc 

sang-tao-thiep-giang-sinh-cmmb

  • 2 Giải Á Hậu – trị giá giải thường 200.000 đ

sang-tao-thiep-giang-sinh-cmmb

  • 1 Giải Hoa Hậu – trị giá giải thưởng 500.000 đ

sang-tao-thiep-giang-sinh-cmmb

Bốc thăm quà may mắn

Được bốc thăm quà hình như bạn nào cũng thích.

Chương trình bốc thăm quà đã có rất nhiều bạn tham gia, trong thời gian ngắn của chương trình cũng đã có gần 20 phần quà được trao tặng cho các bạn học viên: Từ những lời chúc ý nghĩa, thiệp nụ cười, voucher quà tặng giá trị từ CMMB, có cả những thử thách cho các bạn học viên nữa, đúng tinh thần vừa vui chơi vừa học tập.

Rất mong có dịp khác,  thời gian chương trình có thể dài hơn để CMMB có thể trao nhiều phần quà hơn đến các bạn.

Chia sẻ của học viên tại Đức

Sự kiện “Gặp nhau cuối năm 2021” có sự góp mặt của các học viên tại đầu Đức. Cùng lắng nghe những chia sẻ thêm, những tâm sự của các bạn khi sang Đức nhé.

Bạn Lộc_ Du học nghề xây dựng:Chào các thầy cô và các bạn, điều sốc nhất khi sang Đức với mình đó là đồ ăn và thời tiết. Em thấy đồ ăn bên này khá mặn, khi em mới qua em rất khó ăn, thấy toàn muối là muối thôi, thời tiết ở đây khá lạnh, chắc do em chịu lạnh kém. Còn lại mọi thứ rất tốt, công việc của em thì ổn định, dù nghe xây dựng thì nhiều người nghĩ rằng rất là cực. Thực ra không chỉ dựa vào công việc mà còn dựa môi trường làm việc nữa, e thấy mối trường làm việc  rất tốt, được các thầy cô, sếp và đồng nghiệp giúp em đỡ em rất nhiều”

Bạn Hồng Đăng_Du học nghề Điều Dưỡng:

Xin chào các bạn, Mình học sinh K2, đời đầu của Trung tâm, mình tham gia vào tháng 10/2018, hiện tại đang học tập tại bang Bayern, ngành điều dưỡng, mình học năm 2 rồi. Mình gắn bó với CMMB 3 năm từ tháng 10/2018, CMMB là cầu nối của mình với tiếng Đức, ngày xưa học cấp 3 mình học ngoại ngữ rất kém, lúc nào cũng chỉ ở mức trung bình khá. Nhưng khi được tiếp xúc với các thầy cô, anh chị nhân viên tại tại trung tâm thì mình có cái nhìn khác về tiếng Đức. Mình tham gia luôn học cùng trung tâm, ở thời điểm đó mình đạt trình độ A2.1. Mình công nhận tiếng Đức rất là khó, khác level với tiếng Anh, không thông dụng như tiếng Anh, có khoảng thời gian mình rất chán nản, cảm giác học không vào, không biết mình có thể theo đuổi tiếng đức này được không? Mình cũng đã tạm hoãn việc học tiếng của mình 3-4 tháng gì đấy. Trong thời gian mình bỏ, mình cần đi làm kiếm tiền, mình có đi tìm công việc ngoài, bản thân mình đã tốt nghiệp 1 trường cao đẳng ở Hà nội. Nhưng với mức lương lúc ấy, không đủ để đảm bảo cuộc sống cho mình được. Mình đã mất rất nhiều thời gian nói chuyện với cả trung tâm, các chị, cô ánh tác động nhiều đến gia đình mình, thông cho mình suy nghĩ. Nên mình quay lại CMMB học tiếp, may mắn lúc đó mình quay lại thì mình vào lớp K6, toàn con trai và các bạn học rất tốt, đó cũng là điều may mắn đối với mình vì như thế mình càng phải cố gắng phấn đấu hơn. Rất tiếc hôm nay K6 đi làm hết rồi, nên mình đại diện K6 cảm ơn trung tâm, các thầy cô. Trong thời gian học ở trung tâm, đã được trung tâm định hướng tư vấn mình thi B1 thế nào cho hợp lý, lộ trình học thế nào để kết qả tốt nhất. 

Cuộc sống bên Đức của Đăng: “Mình qua được 1 năm, có những khó khăn khác biệt là văn hóa, tiếng nói. Lúc đầu mình sang do chưa giỏi tiếng nên mình tự tạo khoảng cách với mọi người. Nhưng các bạn đừng lo nhé, hãy cởi mở với mọi người nhé, người Đức họ thích những người chủ động, họ rất kiên nhẫn lắng nghe mình nói. Cuộc sống ở đây phụ thuộc vào sự cố gắng của các bạn, các bạn cố gắng càng nhiều thì càng thành công. Chuẩn bị tâm lý vững trước khi sang đây, hành trang đó là điều cần thiết, yên tâm là bên này có cộng đồng CMMB khá là lớn rồi, khắp nước đức đều có học viên CMMB, tất cả các bang lớn không thiếu học vên CMMB, nên các bạn đừng sợ cô đơn nhé. Mình rất thích âu nói của trung tâm là “ các bạn chỉ cần học thôi, mọi việc đã có CMMB lo”

Cảm ơn Hồng Đăng và Lộc đã tham gia sự kiện này cùng CMMB, những chia sẻ của các bạn sẽ tiếp thêm động lực cho các học viên ở Việt Nam vững vàng, quyết tâm hơn nữa để sớm ngày gặp gỡ các bạn tại Đức.

Trao nhau những lời chúc yêu thương

Nhân dịp năm mới 2022 sắp tới, không thể thiếu những lời chúc yêu thương trao nhau. Cùng lắng nghe những lời chúc ý nghĩa từ CMMB và các bạn học viên nhé

Bạn Hồng Đăng_học viên tại Đức: “Nhân dịp cuối năm, mình gửi lời cảm ơn tới thầy cô, chúc các bạn, trung tâm năm 2022 nhiều cơn mưa B1, bão visa, đặc biệt các bạn học viên đạt kết quả như mong đợi trong kì thi sắp tới, hẹn các bạn ở Đức, về bang Bayern với mình nhé”

Thầy Dũng: “…Nhân dịp cuối năm này hy vọng rằng chúng ta cùng đặt ra niềm tin và hy vọng cho năm mới, nuôi dưỡng động lực của bản thân mình chinh phục những mục tiêu mới. Chúc chúng ta thành công trong năm 2022”

Cô Hồng Anh: “Khép lại năm 2021, sẽ mở ra nhiều mối nhân duyên cho các CMMBer của chúng ta trong năm mới, sẽ mở ra nhiều cơ hội kết nối, chia sẻ kinh nghiệm cơ hội cuộc sống dành cho các bạn. Hy vọng năm 2022 sẽ tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta. Năm 2022 đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra”

Lớp luyện thi A2 đầu cầu Hà Nội: “Chúc anh chị, thầy cô nhiều sức khỏe, chúc các bạn học viên nhiều niềm vui trong việc học tiếng Đức, nhiều thành công trong năm mới”

Sự kiện “Gặp gỡ cuối năm 2021” đã khép lại, cảm ơn tất cả khách mời, các bạn học viên đã cùng dành thời gian tham dự.

Hy vọng mỗi năm chúng ta lại có dịp cùng nhau chia sẻ những câu chuyện của mình trong một năm, những niềm vui, hạnh phúc, những thành công đã đạt được và cả những khó khăn.

CMMB chân thành cảm ơn và kính chúc một năm mới 2022 thành công hơn, hạnh phúc hơn đến với tất cả chúng ta

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!