Vietnamese English 
Vietnamese English 

Halloween cùng CMMB – Trải Nghiệm Hội Nhập Siêu “Chất”

Vậy là lại một mùa Halloween nữa lại tới, cả thế giới nô nức hóa trang thành phù thủy, chỉ có học viên CMMB hóa trang thành người chăm chỉ lấy B1, lấy visa thôi!!!

Halloween cùng CMMB

Ở Việt Nam, lễ hội Halloween diễn ra chưa thực sự phổ biến như ở các nước phương Tây. Các nội dung, phong tục còn đơn giản và không mang đậm tính chất của mùa lễ hội này. Nhưng tại CMMB Việt Nam, chúng mình muốn các bạn học viên có thể tiếp cận và nhanh chóng hội nhập với văn hóa Đức, hiểu về văn hóa Đức và sớm đặt chân tới Đức.

Halloween cùng CMMB
Halloween cùng CMMB

Vì vậy, đâu thể thiếu được những màn hóa trang “xịn sò con bò” được. Ngày hôm nay, 31 – 10, ngày hội hóa trang trên toàn thế giới và CMMB cũng vậy. Bắt nguồn từ trò chơi Trick or Treat mà các phù thủy CMMB đã đến gõ cửa từng lớp, đi đến từng bàn nhưng không phải để đòi kẹo mà là để phân phát những chiếc “kẹo linh hồn” có hình thù kỳ quái đến các bạn học viên. 

Đến với CMMB, các bạn học viên không chỉ học mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị gắn liền với văn hóa Đức và Việt Nam, gắn liền với những gì mà các bạn sẽ gặp tại Đức.

CMMB hiện tại đang làm tất cả để có thể mang lại một không gian học tập tốt nhất cho các bạn, một nơi mà các bạn có thể yên tâm học, an tâm chơi và bình tâm trước những cuộc thi.

Halloween thì đây rồi nhưng có bao nhiêu bạn hiểu hết về halloween nhỉ? Hãy cùng CMMB tìm hiểu chút chút qua bài viết này để đến Đức không bị ngỡ ngàng nha!!!

Halloween cùng CMMB
Halloween cùng CMMB

Khi những chiếc lá chuyển sang sắc thái mùa thu rực rỡ, nhiệt độ giảm xuống thì đã đến lúc trang trí hiên nhà bằng những quả bí ngô và bắt đầu chạm khắc rồi. Halloween, được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 có nghĩa là một buổi tối vui vẻ tràn ngập trang phục kỳ quái, những món ăn ma quái ,cho kẹo hay bị ghẹo.

Giữa muôn vàn lễ hội, bạn có bao giờ thắc mắc về nguồn gốc và lịch sử của lễ hội Halloween, chẳng hạn như ý nghĩa của nó là gì, nó là của người ngoại đạo hay người theo đạo thiên chúa? 

Halloween có nghĩa là gì?

Tên tiếng Anh hiện tại Halloween có nguồn gốc từ Cơ đốc giáo thời trung cổ. Từ Hallo có nguồn gốc từ các từ tiếng Anh Trung và Cổ có nghĩa là thánh . Là một danh từ, nó cũng có thể có nghĩa là thánh. Vào thời đó, ngày lễ của Cơ đốc giáo còn được gọi là Ngày Các Thánh, và ngày hôm trước của một buổi lễ tối được tổ chức, là Đêm Giao thừa. Cái tên ba từ đó cuối cùng đã được rút ngắn thành Halloween.

Tại sao chúng ta tổ chức lễ Halloween vào ngày 31 tháng 10?

Lễ hội Samhain của người Gaelic cổ đại, diễn ra vào ngày 1 tháng 11 nhưng bắt đầu vào tối hôm trước. Nó đánh dấu thời điểm quan trọng trong năm khi các mùa thay đổi, nhưng những người quan sát cũng tin rằng ranh giới giữa thế giới này và thế giới tiếp theo trở nên đặc biệt mỏng manh, cho phép họ kết nối với người chết. Đây cũng là lúc Halloween mang ý nghĩa “ma ám”.

Halloween cùng CMMB
Halloween cùng CMMB

Lịch sử của các hoạt động Halloween

Các nghi lễ thần bí của thời kỳ trước đó đã phát triển thành những trò chơi và trò chơi thú vị hơn. Ví dụ, khái niệm hơi nặng nề về việc kết nối với người chết đã được thay thế bằng ý tưởng vui vẻ hơn về việc nói về tương lai. Chẳng hạn, trò chơi bói táo đã trở nên phổ biến như một trò chơi bói toán vào Đêm giao thừa: Những quả táo sẽ được chọn để đại diện cho tất cả những người theo đuổi một người phụ nữ, và anh chàng cầm đúng quả táo mà cô ấy đã cắn vào sẽ được cho là đại diện cho cô ấy – Chồng tương lai. Trên thực tế, Halloween trước đây đã tạo ra một cơ hội mai mối lớn cho các phụ nữ trẻ vào thế kỷ 19.

Một nghi lễ phổ biến khác trong Đêm giao thừa là soi gương, vì mọi người hy vọng có thể nhìn thấy được tương lai của mình bằng cách nhìn vào gương. 

Lịch sử của trang phục Halloween và Trick-or-Treat

Nhiều người được cho là hóa trang thành các vị thánh và đọc thuộc lòng các bài hát hoặc câu thơ từng nhà. Trẻ em cũng sẽ đi từng nhà để xin “bánh linh hồn”, một món ăn tương tự như bánh quy. 

Đối với trang phục, điều này cũng phát triển. Khi những người chơi khăm trẻ tuổi người Scotland và Ireland nảy ra ý tưởng mặc lại bộ quần áo trông đáng sợ như một cách để khiến những người hàng xóm không ngờ tới. Và cứ như thế, nhờ những côn đồ địa phương này, trang phục Halloween trở nên đáng sợ, ma quái, hài hước và sáng tạo cùng một lúc.

Halloween cùng CMMB
Halloween cùng CMMB

Ngày nay Halloween được tổ chức như thế nào?

Ngày nay, truyền thống Halloween vẫn tiếp tục phát triển. Thay vì cho kẹo hoặc cho ăn vặt quanh khu phố, một số người trang bị phương tiện của họ theo kiểu ma quái ở cổng sau để lấy rương hoặc cho ăn vặt của cộng đồng, thường được tổ chức ở bãi đậu xe của trường học hoặc nhà thờ. Vào năm 2019, một phong trào phổ biến nhằm dời ngày Halloween đã dẫn đến việc thành lập Ngày Trick or Treat vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 10. Tuy nhiên, Halloween vẫn diễn ra vào ngày 31 tháng 10 và cách thức các cộng đồng kỷ niệm Ngày Trick or Treat mới.

Năm nay, một lần nữa, tất cả chúng ta sẽ được thưởng thức món kẹo yêu thích của mình và chiêm ngưỡng đồ trang trí của những người hàng xóm vào ngày 31 tháng 10 — và những linh hồn ma quái duy nhất mà chúng ta sẽ nói đến là trang phục phù thủy và ma quái mà bạn bè của chúng ta đang mặc.

Bạn có muốn trải nghiệm lễ hội Halloween ngay trên nước Đức hay không? Hãy đến cùng CMMB để điều đó sớm trở thành hiện thực nhé! 

Hẹn gặp lại các bạn vào chương trình Noel siêu to siêu hoành tráng sắp tới nha! Hứa hẹn mang đến trải nghiệm khó phai ngay cả khi sang Đức rồi đó nhé!

Cùng xem video không khí Halloween tại CMMB nào!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!