Internet ở Đức
Vietnamese English 
Vietnamese English 

SỬ DỤNG INTERNET Ở ĐỨC TIẾT KIỆM VỚI 6 ĐIỀU SAU

Bạn chuẩn bị đi du học Đức và chưa biết sẽ sử dụng Internet ở Đức như thế nào? Thật khó để sử dụng sim Việt Nam ở đây vì nhiều thẻ không hoạt động được ở Đức và dùng thẻ SIM nước ngoài thông thường sẽ rất tốn kém.

Thực tế, có nhiều cách để để bạn có thể truy cập Internet ở Đức khi đi du học. Dưới đây là thông tin cần thiết để bạn có thể sử dụng Internet ở Đức một cách tiết kiệm và nhanh chóng nhất mà CMMB tổng hợp được.

1. Cách để kết nối Internet ở Đức

Bạn có thể đăng ký các gói dịch vụ Internet di động bằng thẻ SIM điện thoại hoặc bằng modem di động. Dù là gói trả trước hay gói cố định thì chất lượng kết nối vẫn rất ổn định cho bạn sử dụng.

Internet ở Đức
Sử dụng Internet ở Đức trong quán cà phê

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Internet tại những nơi công cộng. Hầu hết mọi trường Đại Học đều cung cấp Internet miễn phí cho sinh viên. Bạn sẽ nhận được tài khoản đăng nhập cá nhân sau khi hoàn tất đăng ký sử dụng Internet. 

Ở một số trường Đại học, bạn có thể được yêu cầu thay đổi mật khẩu truy cập Internet cá nhân tại phòng máy. Bên cạnh đó, sử dụng Internet ở những quán cà phê cũng là một sự lựa chọn không tồi. Tất nhiên bạn sẽ phải trả phí, nhưng nó không hề đắt một chút nào cả.

2. Cách lắp đặt Internet ở Đức

Bạn cần có một đường dây điện thoại cố định. Hãy tìm hiểu đôi chút về giá cả trước khi quyết định đặt mua nhé! Có rất nhiều trang web so sánh giá cả của từng nơi giúp bạn có thể tìm được mức giá hợp lý nhất ngoài thị trường.

Internet ở Đức
Lắp đặt Internet ở Đức

Nhìn chung các bước để hoàn thành lắp đặt Internet ở Đức đều khá giống nhau. Trước tiên, bạn sẽ phải chọn cho mình một hãng cung cấp Internet phù hợptiến hành đăng ký trên website của họ. Sau khi đã ký hợp đồng, bạn sẽ được xác nhận và được cung cấp modem. Sau đó, sẽ có nhân viên kỹ thuật đến để lắp đặt Internet cho bạn. 

Hãy nhớ điền chính xác địa chỉ nơi ở trong hợp đồng và dành ra ít nhất 2 tiếng cho ngày hẹn nhân viên đến lắp đặt bạn nhé!

Chi phí chi trả thường bao gồm bộ định tuyến Wifi cùng những thiết bị đi kèm cộng với chi phí lắp đặt. Tổng số tiền bạn phải thanh toán sẽ phụ thuộc vào từng nhà cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng cần trả thêm phí hợp đồng để hợp thức hóa hợp đồng giữa bạn và nhà cung cấp. Do vậy, bạn nên xem xét kỹ lưỡng về chi phí lắp đặt của từng nhà cung cấp trước khi đi đến lựa chọn phù hợp.

Internet ở Đức
Chi phí sử dụng Internet ở Đức

3. Những loại hình Internet ở Đức

Tại đây có 2 loại hình Internet mà bạn có thể xem xét chọn lựa , đó là Internet dây cáp và Internet DSL.

  • Đối với mạng dây cáp, bạn sẽ cần không tốn nhiều thời gian để lắp đặt, nhưng hãy nhớ lựa chọn nhà cung cấp phù hợp vì mỗi nhà cung cấp chỉ bao gồm những khu vực nhất định. Hay nói đúng hơn, bạn sẽ bị giới hạn vùng kết nối mạng tùy vào nơi sinh sống.

✅ Nhanh hơn DSL

⛔️ Đôi khi chậm nếu băng thông được sử dụng bởi quá nhiều người

⛔️ Không có sẵn ở mọi nơi ở Đức

Internet ở Đức
Mạng DSL ở Đức
  • Còn mạng DSL sẽ tốn nhiều thời gian hơn để lắp đặt, nhưng bạn có thể sử dụng thoải mái và linh hoạt hơn, vùng phủ sóng rộng, cũng như cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.

✅ Không chia sẻ với hàng xóm, vì vậy không có độ trễ trong thời gian cao điểm

⛔️ Rất dễ bị nhiễu sóng, càng ở xa nhà cung cấp internet, mạng càng chậm

4. Những điều cần hỏi hãng cung cấp trước khi lắp đặt

Trước khi quyết định ký hợp đồng lắp đặt, bạn nên hỏi kỹ lại nhà cung cấp dịch vụ Internet về những điều liên quan đến dịch vụ sử dụng và lắp đặt:

  • Hãy hỏi họ về điều khoản cũng như điều kiện có trong hợp đồng. Ví dụ như, về thời hạn sử dụng trong bao, liệu có thể hủy hợp đồng bất cứ lúc nào không. Nếu như bạn hủy hợp đồng không sử dụng nhà mạng đó nữa, thì sinh viên như bạn có thể giữ lại bộ định tuyến không, hay phải trả lại cho nhà cung cấp (đừng làm mất biên lai nếu bạn phải trả lại nhà cung cấp bộ định tuyến nhé!).
Internet ở Đức
Hợp đồng sử dụng Internet ở Đức
  • Bạn cũng cần phải hỏi kỹ về tổng chi phí lắp đặt là bao nhiêu. Cũng như hỏi trước về chi phí cũng từng gói Internet để có thể so sánh giá cả với nhau trước khi đi đến lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, gói lắp đặt cũng có thể kèm theo một vài thiết bị mà bạn cảm thấy không cần thiết, hãy yêu cầu nhà cung cấp không cần bao gồm những thứ này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí đấy!

Nhìn chung nếu muốn sử dụng Internet ở Đức thì bạn cần phải bỏ ra một phần chi phí cũng như tốn chút thời gian để đăng ký và lắp đặt! Nhưng bạn chỉ cần kiên nhẫn một chút thôi, để có thể tận dụng Internet cho học tập và làm việc.

5. Các nhà cung cấp Internet ở Đức

Hình thức kết nối Internet phổ biến nhất ở Đức là DSL, mặc dù có những nhà cung cấp internet khác cung cấp kết nối cáp và cáp quang. Giá thay đổi tùy theo nhà cung cấp và tốc độ internet của bạn.

Đăng ký một gói rất dễ dàng và thường có thể được thực hiện trực tuyến. Nếu bạn đang thuê nhà, bạn có thể tiếp tục hợp đồng của người thuê trước đó. Nếu bạn đã mua nhà riêng, có thể bạn làm hợp đồng mới, có nghĩa là bạn có thể phải đợi đến hai tuần để bộ định tuyến được giao và kỹ thuật viên mở đường truyền của bạn.

Internet ở Đức
Các nhà cung cấp Internet ở Đức hàng đầu

Internet hiện nay là một trong những thành phần không thể thiếu trong cuộc sống và làm việc của mỗi người. Sở hữu một gói dịch vụ Internet tốc độ cao và tiết kiệm hẳn là điều ai cũng muốn có, đặc biệt nếu bạn làm việc tại nhà nhiều hơn trước. Trong hướng dẫn này, CMMB sẽ cung cấp cho bạn danh sách các nhà cung cấp Internet ở Đức tốt nhất. Đây là một cái nhìn khách quan về các công ty Internet ở Đức:

  1. Vodafone – Nhà cung cấp Internet cáp nhanh nhất tại Đức
  2. Telekom – Vùng phủ sóng tốt nhất cho kết nối internet DSL
  3. Eazy – Nhà cung cấp Internet cáp giá rẻ nhất tại Đức
  4. 1 & 1 – Nhà cung cấp internet DSL tốt nhất mà không cần hợp đồng
  Vodafone Telekom Eazy 1 & 1 Internet
Trang web & Hỗ trợ tiếng Anh
Kiểu kết nối Cáp DSL Cáp DSL
Tối đa Tốc độ tải xuống / tải lên 1000/50 Mbit/s 250/50 Mbit/s 40/5 Mbit/s 250/40 Mbit/s
Kết nối rẻ nhất từ € 29,99 từ € 34,95 từ € 13,99 từ € 29,99
Thời hạn hợp đồng 2 năm 2 năm 2 năm Linh hoạt

Các nhà cung cấp internet tốt nhất ở Đức nói chung là các công ty quốc gia lớn trong ngành: Telekom, Vodafone và 1 & 1. Một số vùng ở Đức có thể có các nhà cung cấp internet địa phương (ví dụ: NetCologne, EWE và htp).

Nếu bạn là một người dùng Internet chuyên nghiệp và bạn làm những việc như tải video YouTube lên kênh của mình, có rất nhiều hội nghị truyền hình, chơi nhiều trò chơi điện tử hoặc phát trực tuyến nhiều, thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng kết nối cáp (nếu có trong Khu vực của bạn).

Nhà cung cấp internet có kết nối internet cáp nhanh nhất ở Đức là Vodafone, gói cước tốt nhất của họ là tải xuống 1.000 Mbit/s và tải lên tối đa 50 Mbit/s với giá 50 euro một tháng.

5.1. Vodafone – Nhanh Nhất Với Cáp

Internet ở Đức
Nhà cung cấp Internet ở Đức – Vodafone

Vodafone cung cấp dịch vụ Internet ở Đức nhanh nhất thông qua các hợp đồng truyền hình cáp. Vodafone là nhà cung cấp Internet ở Đức lớn thứ hai và họ có mạng cáp lớn nhất cả nước.

Tuy nhiên, như một lời nhắc nhở, kết nối cáp không có sẵn ở mọi nơi ở Đức. Hãy đảm bảo kiểm tra tính khả dụng với Vodafone. Ngoài ra, tốc độ internet của bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào đường dây cáp được lắp đặt trong nhà của bạn. 

5.2. Telekom – Bảo Hiểm Tốt Nhất Cho DSL

Deutsche Telekom, thuộc sở hữu nhà nước cho đến năm 1996, là nhà cung cấp internet số một của Đức. Nó có hơn 13 triệu khách hàng DSL trên toàn quốc và chiếm 39% thị phần.

Internet ở Đức
Nhà cung cấp Internet ở Đức – Telekom

Nếu bạn so sánh nó với các nhà cung cấp Internet ở Đức khác, Telekom thường đắt hơn một chút. Do số lượng đường dây điện thoại cao, họ cung cấp vùng phủ sóng tốt nhất ở các vùng nông thôn. 

5.3. Eazy – Rẻ Nhất Thị Trường

Eazy, nhà cung cấp sử dụng mạng cáp của Vodafone, không chỉ là nhà cung cấp Internet cáp rẻ nhất ở Đức mà còn đơn giản nhất để thanh toán.

5.4. 1 & 1 – Internet Không Có Hợp Đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp internet ngắn hạn ở Đức, bạn phải xem xét ngay đến các ưu đãi DSL từ 1 & 1. Họ là nhà cung cấp Internet lớn thứ ba của Đức sau Telekom và Vodafone.

Giá cước internet của 1 & 1 không có hợp đồng có giá tương đương với giá cước có hợp đồng 24 tháng. Mặc dù bạn không có hợp đồng 24 tháng, bạn vẫn cần gửi yêu cầu hủy của mình trước ba tháng, như với bất kỳ nhà cung cấp Internet ở Đức nào khác.

6. Thay đổi nhà cung cấp internet

Internet ở Đức
Nhà cung cấp Internet ở Đức – Eazy

Các hợp đồng Internet ở Đức thường sẽ tự động gia hạn khi hết hạn. Nếu bạn muốn hủy hợp đồng hoặc thay đổi nhà cung cấp, hầu hết các công ty yêu cầu thông báo trước ba tháng. Phương pháp đơn giản nhất để thay đổi nhà cung cấp là để công ty mới của bạn xử lý: sau khi bạn ký hợp đồng mới với họ, họ sẽ chấm dứt hợp đồng trước đó của bạn và đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ.

Như vậy, có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể sử dụng Internet ở Đức tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng và cho phí mà bạn bỏ ra. Không khó để có thể kết nối Internet ở Đức phải không nào? Hãy theo dõi CMMB ngay để biết thêm được nhiều thông tin bổ ích về văn hóa Đức cũng như chuẩn bị hành tranh tốt nhất cho hành trình du học Đức nhé!

Xem thêm: Tip để đi siêu thị ở Đức “xịn” như người bản xứ

Xem thêm: Tip để không mất tiền “ngu” khi đi tàu điện ngầm ở Đức

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!