Vietnamese English 
Vietnamese English 

7 Kênh YouTube Học Tiếng Đức Hiệu Quả Cho Mọi Cấp Độ

7 kênh YouTube học tiếng Đức hiệu quả nhất, bạn đã biết chưa? YouTube có thể là một trong những cách tự học tiếng Đức được đánh giá tốt nhất hiện nay – bạn chỉ cần tìm một kênh phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn muốn học tiếng Đức, YouTube là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay cho việc đó. Với đầy đủ các video khác nhau về cách học ngoại ngữ, đây có thể là cơ hội hoàn hảo để làm quen với mọi thứ liên quan đến tiếng Đức.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng rơi vào tình trạng khó hiểu khi lướt qua vô số kênh và bài học video khác nhau. Một giây trước, bạn đang học cách phát âm các âm tiếng Đức và giây tiếp theo bạn có thể đang xem một video ca nhạc có phụ đề tiếng Đức. Sau một thời gian, nó có thể trở nên không hiệu quả.

Kênh YouTube học tiếng Đức hiệu quả
Kênh YouTube học tiếng Đức hiệu quả

7 Kênh YouTube Học Tiếng Đức Hiệu Quả:

Để khai thác tối đa YouTube, điều quan trọng là phải hiểu chính xác những gì bạn mong đợi từ YouTube và chọn kênh phù hợp. Vì vậy, để giúp bạn, CMMB đã chuẩn bị danh sách 7 kênh tốt nhất dạy mọi thứ, từ những điều cơ bản về tiếng Đức, đến văn hóa Đức, cho đến cách giao tiếp đúng đắn với người nói tiếng Đức bản xứ.

Bạn đã sẵn sàng để nâng cao khả năng tiếng Đức chưa? Hãy đọc tiếp để tìm kênh YouTube phù hợp với nhu cầu và kỹ năng của bạn nhé!

GermanPod101

Đây là những gì chúng ta có thể gọi là đơn giản – thật dễ dàng, nhanh chóng và thú vị. (như lời hứa của người thành lập kênh). GermanPod101.com thực sự là một trang web và nền tảng học tập dựa trên các bài học bằng âm thanh và video, nhưng họ cũng có một kênh YouTube với các video ngắn về tất cả các kỹ năng tiếng Đức cần thiết.

Các bài học trên kênh này ngắn gọn, đơn giản và có cấu trúc độc đáo. Tuy nhiên, đây không phải là những bài học thực sự – không phải theo định nghĩa truyền thống của từ đó. Thay vào đó, đây là những thông tin bạn có thể cần để cải thiện khả năng nghe hoặc nói bằng tiếng Đức.

Đây là một công cụ khá tốt để học các từ tiếng Đức mới có cách phát âm, tăng vốn từ vựng của bạn hoặc chỉ để luyện nghe nếu bạn là người mới bắt đầu. Tuy nhiên, ở kênh này là số lượng quảng cáo cho ứng dụng của chính họ khá nhiều nên có thể sẽ làm ngắt quãng quá trình học đôi chút.

Lời khuyên của CMMB: nếu quảng cáo không làm phiền bạn thì đây là kênh ngắn và có cấu trúc lý tưởng để học tiếng Đức cơ bản.

Deutsch Verstehen

Nếu việc học ngôn ngữ giống như bài giảng không phải là mục tiêu của bạn thì kênh này sử dụng một phương pháp hấp dẫn hơn một chút. Với Deutsch Verstehen (Hiểu tiếng Đức), bạn sẽ được học qua các video hoạt hình ngắn.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các đoạn hội thoại ngắn, hoạt hình được hỗ trợ bởi các ô lời thoại với tất cả các từ được viết ra – và những từ chính thậm chí còn được mã hóa bằng màu sắc. Nếu bạn cần dịch thì có phụ đề tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn có thể tắt chúng sau một thời gian – các nhân vật nói chậm và rõ ràng và rất dễ dàng khớp những gì bạn nghe thấy với những gì được viết trên màn hình.

Điều tuyệt vời nhất là có video dành cho người học ở mọi cấp độ, từ A1 đến thậm chí B2/C2. Trong tab “cộng đồng” của kênh, bạn cũng có thể tìm thấy một số bài tập “điền vào chỗ trống” đơn giản, để ngoài việc nâng cao khả năng nghe hiểu, bạn còn có thể luyện tập một chút.

Đây không phải là nơi hoàn hảo cho các bài học ngữ pháp tiếng Đức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học từ vựng hàng ngày và thậm chí chuyển sang một số kiến ​​thức cơ bản về tiếng Đức thương mại ở cấp độ cao hơn thì đây có thể là một kênh tốt cho bạn.

Kênh YouTube học tiếng Đức hiệu quả
Kênh YouTube học tiếng Đức hiệu quả

SmarterGerman

Bạn đang tìm gia sư tiếng Đức chuyên nghiệp nhưng không có đủ ngân sách để thuê riêng? Trong trường hợp đó, Michael, một người Đức bản xứ và là một giáo viên xuất sắc, có khá nhiều tài liệu miễn phí để chia sẻ với bạn trên kênh YouTube của anh ấy.

Mặc dù Michal cũng cung cấp nội dung trả phí trên trang web của anh ấy, nhưng các video học tiếng Đức miễn phí của anh ấy có thể chính là thứ bạn cần để hiểu rõ những điều cơ bản. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các bài học ngôn ngữ về các chủ đề như mạo từ và động từ thông thường cùng với các bài hát vui nhộn, mang tính giáo dục về tiền tố không thể tách rời và giới từ buộc tội trong tiếng Đức.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy một số nội dung ở đây về cách chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Đức và cách tận dụng tối đa hành trình học tiếng Đức của mình. Mặc dù số lượng video không nhiều như chúng ta mong muốn nhưng các bài học của Michael có thể là điểm khởi đầu hoàn hảo cho người mới bắt đầu cũng như là nguồn tài liệu bổ sung tốt cho người học ở trình độ trung cấp và cao cấp.

Get Germanized

Nếu bạn đang mơ về nhiều nội dung học tiếng Đức để xem thì kênh này có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Nó đã tồn tại được hơn một thập kỷ, vì vậy bạn chắc chắn có thể tìm thấy các bài học về nhiều chủ đề khác nhau cho mọi cấp độ học tập khác nhau.

Dominic, người nói tiếng Đức bản địa, người dẫn chương trình, điều hành mọi thứ một cách thú vị và tràn đầy năng lượng. Bạn sẽ không buồn ngủ hay thậm chí hơi chán khi xem – bài phát biểu của anh ấy chỉ khiến bạn muốn nghe và học hỏi nhiều hơn nữa.

Các chủ đề khác nhau rất nhiều. Ngoài những kiến ​​thức cơ bản như ngữ pháp và từ vựng tiếng Đức, Dominic còn nói về nước Đức và văn hóa nước này, trình bày các phương pháp học tập thú vị, khám phá các địa điểm trên khắp đất nước và đôi khi còn chia sẻ một số vlog.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về truyền thống đám cưới của Đức, ẩm thực Đức hoặc thưởng thức một số video ngắn, hài hước? Hãy nhớ thử kênh YouTube này.

Kênh YouTube học tiếng Đức hiệu quả
Kênh YouTube học tiếng Đức hiệu quả

Easy German

Trên Easy German, bạn sẽ không tìm thấy các bài học hoặc video dạy ngôn ngữ truyền thống; thay vào đó, bạn sẽ có cơ hội nghe tiếng Đức được người bản xứ sử dụng trong bối cảnh thực tế và tốc độ nói chuyện thông thường. Điều này không chỉ nâng cao khả năng nghe hiểu của bạn mà còn giúp bạn chuẩn bị cho các cuộc trò chuyện bằng tiếng Đức với người khác.

Ý tưởng chính của kênh này chỉ đơn giản là đi ra ngoài đường và nói chuyện với những người Đức thực sự về nhiều chủ đề khác nhau, chẳng hạn như ẩm thực , sự lãng mạn, tiền bạc hoặc lối sống. Ngoài ra còn có rất nhiều video liên quan đến ngữ pháp và từ vựng tiếng Đức, vì vậy bạn có thể vừa học vừa thưởng thức các đoạn hội thoại.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và lo lắng về việc không hiểu ngôn ngữ nói thực sự thì đừng lo: tất cả các video đều được hỗ trợ phụ đề tiếng Anh và tiếng Đức. Vì vậy, ngay cả khi bạn không nghe rõ điều gì đó, bạn luôn có thể tua lại và kiểm tra văn bản.

Điều CMMB yêu thích nhất về kênh này là nó làm cho ngôn ngữ tiếng Đức trở nên chân thực hơn: CMMB thấy những người thường xuyên sử dụng kênh này, đứng trên đường phố ở Đức hoặc Áo. Các video chứa đầy hình ảnh thú vị, giúp quá trình học tập trở nên hấp dẫn hơn một chút.

Learn German with Herr Antrim

Hiện nay, có khá nhiều kênh học tập phi truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến một môi trường học tập giống trường đại học hơn, CMMB có một kênh với các video YouTube hoàn hảo sẽ không khiến bạn buồn ngủ giữa bài học.

Học tiếng Đức với Herr Antrim mang đến cho bạn cơ hội khám phá tất cả các chủ đề ngữ pháp và từ vựng cần thiết cho trình độ sơ cấp và trung cấp. Một số trong số chúng trông giống như các lớp học thực sự ở trường, với các bài thuyết trình và giọng nói hấp dẫn cho bạn biết cách thức hoạt động của một thứ gì đó. Đây là những điều tuyệt vời khi làm quen với ngữ pháp hoặc cách phát âm.

Các bài học truyền thống được hỗ trợ bằng các video sinh động hơn, trong đó Herr Antrim đánh giá nội dung nào đó hoặc chia sẻ một phần suy nghĩ của ông ấy với bạn. Và anh ấy luôn tràn đầy năng lượng và hầu như luôn trong 1 bộ trang phục lịch lãm, thu hút ánh nhìn.

Kênh YouTube học tiếng Đức hiệu quả
Kênh YouTube học tiếng Đức hiệu quả

Learn German with Anja

Danh sách của CMMB sẽ không đầy đủ nếu không có kênh này. Học tiếng Đức với Anja có lẽ là kênh YouTube nổi tiếng nhất để học tiếng Đức.

Với đồ họa siêu hấp dẫn, cảm xúc chân thực và nội dung phiêu lưu, video của Anja có thể chính là thứ bạn cần nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các bài học tiếng Đức truyền thống. Các bài học ngữ pháp ngắn gọn nhưng mang tính xây dựng của cô rất phù hợp cho người mới bắt đầu và người học trung cấp, nhưng điều CMMB yêu thích nhất trên kênh này là những hiểu biết sâu sắc về văn hóa Đức thực sự.

Bạn muốn học từ vựng tiếng Đức về mèo trong khi xem Anja chơi với mèo? Hay cùng nhau hát những bài hát mùa đông? Hoặc đi mua sắm ở một cửa hàng điển hình của Đức? Đây là kênh hoàn hảo dành cho bạn và Anja năng động sẽ khiến cuộc hành trình trở nên thú vị hơn nữa.

YouTube có thể trở thành giáo viên tiếng Đức giỏi nhất của bạn

CMMB hy vọng mình đã chứng minh được điều đó – YouTube có thể là một công cụ thực sự linh hoạt khi học ngoại ngữ. Với rất nhiều kênh tập trung vào các chủ đề và phong cách học tập khác nhau, tất cả những người học tiếng Đức đều có thể tìm thấy thứ gì đó cho mình ở đây.

Cho dù bạn muốn học ngữ pháp và từ vựng truyền thống hay khám phá văn hóa và nghe ngôn ngữ của người bản xứ, luôn có thứ gì đó dành cho bạn. Điều tuyệt vời khi học với YouTube là có rất nhiều lựa chọn – bạn có thể tìm thấy (các) kênh phù hợp với nhu cầu và kỹ năng của mình và chúng sẽ khiến hành trình học ngôn ngữ dài hơi của bạn trở nên thú vị hơn một chút.

Kênh YouTube học tiếng Đức hiệu quả
Kênh YouTube học tiếng Đức hiệu quả

Bây giờ, đã đến lúc bạn tự mình khám phá các kênh trong danh sách của CMMB nhiều hơn – và nếu bạn không thích bất kỳ kênh nào trong số đó, hãy nhớ không ngừng tìm kiếm. Với việc YouTube cung cấp rất nhiều nội dung về học ngôn ngữ, đây có thể là một tài nguyên học tập bổ sung tuyệt vời – hoặc thậm chí là tài nguyên chính, nếu bạn thích.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!