Vietnamese English 
Vietnamese English 

Khám Phá Hệ Thống Sông Ở Đức

Bạn đã bao giờ bạn nghe tới con sông ở Đức – sông Rhein nổi tiếng với những thung lũng mà nó chảy qua cùng sự bí ẩn của rừng đen? Nhưng không chỉ vậy, nước Đức còn có rất nhiều con sông mang vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng trải qua bao thăng trầm của lịch sử! Cùng CMMB tìm hiểu hệ thống sông ở Đức nhé

Nước Đức trải dài hơn 7.000 km sông, kênh, suối và hồ nối liền nhau, từ Elbe và Havel ở phía đông bắc, đến Neckar và Danube ở phía tây nam. Bài viết này cung cấp thông tin tổng quan về các con sông lớn nhất và nổi tiếng nhất của Đức.

Hệ thống sông ở Đức
Hệ thống sông ở Đức

Sông ở Đức

Ngoài vai trò là động mạch kinh tế quan trọng cho các khu vực công nghiệp và nông nghiệp, các con sông ở Đức và những cảnh quan tuyệt đẹp bao quanh chúng cũng được coi là biểu tượng văn hóa. Các nhà thơ, nghệ sĩ và nhà văn đã đổ xô đến đây trong nhiều thế kỷ để tìm cảm hứng từ vẻ đẹp ấn tượng của chúng, trong khi đối với khách du lịch, chúng được coi là một trong những điểm tham quan nổi bật nhất của Đức .

Từ vùng đồng bằng đầm lầy ở phía đông bắc đến những vườn nho bậc thang, cung điện và lâu đài đẹp như tranh vẽ ở phía tây nam, các con sông ở Đức là một phần quan trọng trong địa lý đa dạng của đất nước. Nhiều con sông nổi tiếng nhất chảy qua các thung lũng uốn khúc, tàn tích La Mã, công viên quốc gia và các trang trại đã truyền cảm hứng cho Anh em nhà Grimm.

Những cách bạn có thể thưởng thức các tuyến đường thủy nổi tiếng của Đức

Dưới đây là một số cách bạn có thể thưởng thức các tuyến đường thủy nổi tiếng của Đức:

Du ngoạn trên sông

Một trong những cách phổ biến nhất để tận hưởng sự quyến rũ của vùng nông thôn nước Đức là du ngoạn trên sông. Nhấm nháp một ly Riesling hoặc bia Đức mát lạnh trong khi ngắm nhìn các điểm tham quan lướt qua phải là một trong những cách tốt nhất để đi du lịch. Có vô số nhà khai thác cung cấp các chuyến du ngoạn ngược xuôi trên các con sông của Đức, với các lựa chọn phù hợp với mọi sở thích và túi tiền, từ các chuyến đi trong ngày rẻ tiền và vui vẻ đến các chuyến du ngoạn nhiều ngày sang trọng.

Tuyến đường đạp xe

Đức được trang bị đầy đủ với nhiều tuyến đường đạp xe được bảo trì tốt, nhiều tuyến đường uốn khúc dọc theo bờ những con sông nổi tiếng nhất của đất nước, với nhiều điểm tham quan, vườn bia và nhà hàng dọc đường. Một số tuyến đường đạp xe trên sông phổ biến nhất ở Đức bao gồm Tuyến đường đạp xe Rhine, Tuyến đường đạp xe Elbe và Đường đạp xe Danube. Các tuyến EuroVelo xuyên châu Âu cũng kết nối các con sông ở Đức với các con sông ở Hà Lan, Thụy Sĩ và xa hơn nữa.

Hệ thống sông ở Đức
Hệ thống sông ở Đức

Bơi ở sông

Đức may mắn có hơn 2.300 điểm tắm phù hợp để bơi lội ngoài trời, với khoảng 97% nước tắm dọc theo sông và hồ ở nước cộng hòa liên bang được xếp hạng tốt hoặc xuất sắc về chất lượng nước. Bơi trong các vùng nước tự nhiên như sông là một trong những hoạt động giải trí phổ biến nhất ở Đức, đặc biệt là khi thời tiết ấm áp, nhưng cần cẩn thận để tránh các rủi ro sức khỏe như nước bị ô nhiễm và dòng chảy mạnh.

Bạn phải luôn bơi trong khu vực tắm được chỉ định, có thể tìm thấy ở khắp nơi trên đất nước. Các biển báo cấm tắm hoặc không an toàn ở một số khu vực nhất định cần được thực hiện nghiêm túc.

Câu cá sông ở Đức

Câu cá thường được cho phép trên khắp nước Đức, mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ. Tất cả những người muốn câu cá đều cần có giấy phép câu cá ( Fischereischein ) và giấy phép câu cá (đối với khu vực hoặc ngư trường cụ thể mà họ muốn câu cá) trước khi ra khơi. Ở hầu hết các bang liên bang , bạn cần vượt qua kỳ thi câu cá để lấy giấy phép.

Điều này liên quan đến việc đăng ký vào một câu lạc bộ câu cá địa phương (Angelverein) và tham gia vào một số bài học câu cá có giám sát. Giấy phép câu cá có thể xin được từ các cửa hàng hoặc câu lạc bộ câu cá địa phương và có thể được gia hạn hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Khách du lịch và du khách đến Đức cũng có thể xin giấy phép. Hầu hết các bang liên bang không yêu cầu khách du lịch phải vượt qua kỳ thi. Nếu bạn câu cá mà không có giấy phép hoặc giấy phép, bạn có thể bị cảnh sát phạt tới 25.000 euro .

Hệ thống sông ở Đức
Hệ thống sông ở Đức

Hệ thống những con sông ở Đức

Dưới đây bạn có thể xem bản đồ của một số con sông lớn nhất ở Đức:

Những con sông lớn nhất của Đức

Câu hỏi đâu là con sông lớn nhất của Đức phụ thuộc rất nhiều vào tiêu chí bạn sử dụng. Một số con sông chảy hoàn toàn trong nước Đức, trong khi những con sông khác chỉ đi qua nước cộng hòa liên bang trên đường đến và đi từ các quốc gia khác. Về mặt tuyệt đối, sông Danube là con sông dài nhất chảy qua Đức, nhưng sông Rhine là đoạn sông dài nhất bên trong nước Đức và sông Main là con sông dài nhất hoàn toàn nằm trong biên giới nước Đức.

Dưới đây là một số con sông lớn nhất và nổi tiếng nhất của Đức.

Sông Rhein (Rhein)

Không còn nghi ngờ gì nữa, sông Rhine (Rhein) là một trong những con sông nổi tiếng nhất ở Đức. Từ nguồn ở phía đông-trung Thụy Sĩ, sông Rhine chảy theo hướng tây bắc qua Hồ Constance (Bodensee), quanh Rừng Đen, sau đó đi lên phía bắc về phía Hà Lan, nơi nó chảy vào Biển Bắc.

Sông Rhine có dòng chảy mạnh đáng kể, một trong những lý do tại sao nó trở thành con sông bận rộn nhất ở châu Âu, với các sà lan chở hàng nặng chạy qua lại giữa các trung tâm công nghiệp của sông. Cũng như một tuyến đường giao thông quan trọng, nó từ lâu đã trở thành thỏi nam châm thu hút khách du lịch và các loại hình sáng tạo. Nhiều thung lũng sâu và những khúc quanh uốn khúc qua những vườn nho và sườn đồi lốm đốm lâu đài khiến nó trở thành một trong những vẻ đẹp tuyệt vời nhất của nước Đức.

Weser

Bắt đầu từ nơi hợp lưu của Fulda và Werra, Weser băng qua Đồng bằng Bắc Đức để vào Biển Bắc, đi qua thành phố Bremen trước khi đổ ra đại dương gần các cảng Bremerhaven và Nordenham.

Nếu Weser và Werra được coi là một con sông, thì đó là con sông dài nhất chảy hoàn toàn trong nước Đức. Với khung cảnh đẹp như tranh vẽ nhìn ra nhiều ngôi làng trên Con đường Cổ tích Đức, nó được cho là đã truyền cảm hứng cho Anh em nhà Grimm.

Elbe

Bắt nguồn từ Dãy núi Khổng lồ ở phía bắc Cộng hòa Séc, Elbe chiếm phần lớn Bohemia và Đức trước khi đổ vào Biển Bắc tại Cuxhaven, cách Hamburg 110 km về phía tây bắc .

Elbe là một con sông rất lịch sử, từng đóng vai trò là một đường phân định địa lý quan trọng của châu Âu từ thời La Mã. Vào thời Trung cổ, nó hình thành giới hạn phía đông của đế chế Charlemagne, và từ năm 1949 đến 1990, Elbe hình thành một phần của Biên giới Nội Đức giữa Đông và Tây Đức. Nó cũng có nhiều điểm tham quan, từ những làng rượu nhỏ đến “Florence trên sông Elbe”, thành phố Dresden ở Sachsen .

Hệ thống sông ở Đức
Hệ thống sông ở Đức

Danube (Donau)

Con sông dài nhất chảy qua Đức và là con sông chảy qua nhiều quốc gia nhất trên thế giới (10), sông Danube ( Donau ) bắt nguồn từ Rừng Đen và đi qua Áo, Slovakia, Hungary, Croatia, Serbia, Romania, Bulgaria, Moldova và Ukraine trước khi chảy vào Biển Đen.

Phong cảnh tuyệt đẹp của nó thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm, trong khi các bờ sông của nó cũng lưu giữ những cái nhìn thoáng qua hấp dẫn về thời đại đã qua. Kho báu được cung cấp bao gồm di tích La Mã và Regensburg, thành phố thời trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở Đức .

Main

Nếu Weser và Werra được tính là hai con sông riêng biệt thì Main là con sông dài nhất chảy hoàn toàn trong nước Đức. Là nhánh dài nhất của sông Rhine, Main bắt nguồn từ phía đông bắc Bavaria và chảy qua miền trung nước Đức để gặp sông Rhine qua Rüsselheim ở Hessen , gần các thành phố Mainz và Wiesbaden, một thị trấn spa nổi tiếng .

Chảy qua vùng nông thôn Franconia huy hoàng, Main đi qua khu phố cổ lãng mạn của Bamberg – Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, một trại La Mã ở Marktbreit và các thành phố Frankfurt am Main , Offenbach am Main và Würzburg.

Saale

Một nhánh của Elbe, Saale bắt nguồn từ Thượng Franconia và đi về phía bắc qua Thuringia và Sachsen-Anhalt để vào Elbe ngay phía trên Barby. Tuyến đường dài 413 km của nó đi qua ba bang liên bang, một số di tích lịch sử và một số vùng trồng nho nổi tiếng.

Spree

Spree là nhánh chính của sông Havel – và thực sự dài hơn nó nhiều! Con sông chính của Berlin , Brandenburg và Lusatia, Spree bắt nguồn từ dãy núi Lusatian và chảy về phía bắc về phía đoạn cuối cùng, nổi tiếng nhất của nó qua trung tâm thành phố Berlin, nơi nó hợp lưu với Havel ở Spandau. Đảo Bảo tàng, nơi có một số bảo tàng nổi tiếng nhất ở thủ đô nước Đức, là một hòn đảo ở Spree.

Ems

Với chiều dài 371 km, sông Ems ở tây bắc nước Đức chảy qua North Rhine-Westphalia và Lower Saxony trước khi đổ ra Biển Bắc bởi Delfzijl, một thành phố của Hà Lan . Nó được lót bởi một số tuyến đường chu kỳ nổi tiếng.

Neckar

Neckar là một nhánh chính của sông Rhine và chảy chủ yếu ở phía tây nam bang Baden-Württemberg , với một đoạn ngắn ở Hessen. Nó đi qua các thành phố Rottenburg am Neckar, Tübingen, Esslingen, Stuttgart , Ludwigsburg và Heilbronn trước khi kết thúc bởi lâu đài nổi tiếng ở Heidelberg, nơi nó hợp nhất với sông Rhine.

Havel

Là một trong những nhánh chính của Sông Elbe hùng vĩ, Havel chảy qua Mecklenburg-Vorpommern , Brandenburg, Berlin và Sachsen-Anhalt.

Order

Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó không chảy qua Đức, nhưng Oder là một con sông quan trọng vì nó tạo thành ranh giới giữa Đức và Ba Lan và rất quan trọng đối với vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy. Nó bắt nguồn từ Czechia và kết thúc ở Biển Đen.

Moselle

Được bao quanh bởi một số phong cảnh đẹp nhất ở Đức, Moselle có rất nhiều vườn nho, lâu đài đổ nát, kiến ​​trúc thời trung cổ và những ngôi làng hộp sô cô la. Nó mọc lên ở vùng núi Vosges và chảy qua tây bắc nước Pháp và Luxembourg đến miền tây nước Đức. Nó hợp lưu với sông Rhine ở Koblenz tại tượng đài nổi tiếng Deutsches Eck (Góc Đức)

Hệ thống sông ở Đức
Hệ thống sông ở Đức

Các con sông ở Đức

Có hàng trăm con sông khác ở Đức. Chúng tôi đã liệt kê một số trong số những cái chính ở đây, được sắp xếp theo nơi chúng chảy ra biển.

Sông chỉ trong lãnh thổ nước Đức

Tất cả những con sông này đều chảy hoàn toàn trong biên giới Đức, thay vì đi qua Đức trên đường đến hoặc từ một nơi nào khác.

Các con sông ở Đức đổ ra biển Baltic

Schwentine Trave
Warnow Recktniz
Peenstrom  

Các con sông ở Đức chảy vào Biển Đen

Ilz Vils
Grosse Laber Regen
Naab Schwarze Laber
Altmühl Abens
Paar Friedberger Ach
Schmutter Zusam
Wörnitz Brenz
Mindel Günz
Iller Rot
Riß Lauchert

Sông ở Đức đổ ra Biển Bắc

Lippe Emscher
Ruhr Erft
Wupper Sieg
Ahr Wied
Lahn Nahe
Selz Queich
Pfinz Murg
Acher Rench
Kinzig Elz
Wiese Wutach
Hase Hunte
Lesum Aller
Werre Diemel
Fulda Werra
Eider  

Sông ở Đức – Áo

Những con sông này đi qua Đức và Áo.

  • Isar
  • Lech

Sông ở Đức – Thụy Sĩ – Áo

Cũng như Đức và Áo, sông Inn cũng chảy qua Thụy Sĩ .

Sông ở Đức – Hà Lan

Những con sông này đi qua Đức và Hà Lan.

  • Niers
  • Vechte

Sông ở Đức – Hà Lan – Bỉ

Sông Rur chảy qua Đức, Hà Lan và Bỉ.

Sông ở Đức – Pháp

Những con sông này được chia sẻ giữa Đức và Pháp.

  • Lauter
  • Sauer

Sông ở Đức – Ba Lan

Lausatian Neisse là một con sông Đức-Ba Lan.

Mong rằng sau bài viết này, các bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về địa lý nước Đức, về hệ thống sông ở Đức. Thực sự, nước Đức là một quốc gia đáng sống với hệ thống phúc lợi và khung cảnh như cổ tích. Nếu bạn quan tâm đến các chương trình du học tại Đức, hãy liên hệ với CMMB ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tổng Quan Về Nước Đức – Những Điều Bạn Nên Biết

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Câu cá không có giấy phép ở Đức có bị phạt không?

Trả lời: Khách du lịch và du khách đến Đức cũng có thể xin giấy phép. Hầu hết các bang liên bang không yêu cầu khách du lịch phải vượt qua kỳ thi. Nếu bạn câu cá mà không có giấy phép hoặc giấy phép, bạn có thể bị cảnh sát phạt tới 25.000 euro .

Câu hỏi: Dòng chạy sông Rhein ở Đức như thế nào?

Trả lời: Không còn nghi ngờ gì nữa, sông Rhine (Rhein) là một trong những con sông nổi tiếng nhất ở Đức. Từ nguồn ở phía đông-trung Thụy Sĩ, sông Rhine chảy theo hướng tây bắc qua Hồ Constance (Bodensee), quanh Rừng Đen, sau đó đi lên phía bắc về phía Hà Lan, nơi nó chảy vào Biển Bắc.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!