Vietnamese English 
Vietnamese English 

Kỹ Sư Điện Ở Đức: Ngành Nghề Được Ưu Tiên

Trở thành một kỹ sư điện ở Đức, bạn có muốn không? Cùng CMMB tìm hiểu tất tần tật thông tin về chương trình này nhé!

Kỹ sư điện là nghề gì?

Kỹ  sư điện chịu trách nhiệm cho một loạt các nhiệm vụ và có nhu cầu lớn trên thị trường việc làm. Bởi vì số lượng ứng dụng kỹ thuật mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày không ngừng tăng lên. Về nguyên tắc, hầu như không có lĩnh vực nào trong cuộc sống có thể làm được nếu không có điện. Kỹ sư điện tham gia vào việc phát triển và xây dựng các thiết bị và hệ thống điện và thực hiện các nhiệm vụ trong sản xuất và lắp ráp cũng như dịch vụ kỹ thuật và bán hàng.

Các kỹ sư điện có thể tìm được việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như trong ngành điện cho các nhà sản xuất động cơ điện hoặc hệ thống điều khiển quy trình công nghiệp, trong các công ty sản xuất và phân phối điện, trong cơ khí và kỹ thuật nhà máy, trong sản xuất các sản phẩm cơ khí và quang học chính xác, tại các đài truyền hình hoặc trong các công ty lắp đặt điện.

Chức danh công việc chính xác hoặc chính thức thực sự là  kỹ thuật viên trong lĩnh vực kỹ thuật điện .

Công việc là minh chứng cho tương lai và phù hợp với những người có kỹ thuật và quan tâm. Bên ghi nợ là giờ làm việc, thường không hoàn toàn theo quy định. Làm việc theo ca là yêu cầu trong ngày của nhiều kỹ sư điện.

Bạn có thể làm việc như một kỹ sư điện ở Đức tại đâu?

Là một kỹ sư điện, bạn có thể làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau và với nhiều chuyên ngành khác nhau. Các ngành kỹ thuật điện , ô tô , cơ khí, CNTT và viễn thông đóng một vai trò quan trọng ở đây . Các kỹ sư điện đang có nhu cầu cao, vì họ chịu trách nhiệm sản xuất, lắp đặt và sửa chữa các thiết bị và hệ thống điện tử.

Có nhiều công ty ở Đức nơi bạn có thể làm việc với tư cách là kỹ sư điện. Dưới đây là mười công ty nổi tiếng:

 1. Siemens
 2. Bosch
 3. Volkswagen
 4. BMW
 5. Deutsche Telekom
 6. Daimler
 7. ThyssenKrupp
 8. Audi
 9. Continental
 10. Deutsche Bahn

Các công ty này không chỉ cung cấp nhiều việc làm cho các Kỹ sư điện ở Đức mà còn có các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và nhiều loại nhiệm vụ.

kỹ sư điện đang có nhu cầu cao ở Đức vào lúc này. Điều này chủ yếu là do quá trình số hóa đang tiến triển trong nhiều ngành công nghiệp và các hệ thống điện tử ngày càng trở nên quan trọng. Cần có nhiều kỹ sư điện trong ngành công nghiệp ô tô và đặc biệt là kỹ thuật cơ khí, vì việc phát triển và triển khai các công nghệ mới đóng một vai trò quan trọng ở đây.

Đàn ông và phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới có thể đăng ký học nghề kép để trở thành kỹ sư điện ở Đức .

kỹ sư điện cũng đang có nhu cầu trong ngành CNTT và viễn thông. Trọng tâm chính ở đây là cài đặt và bảo trì mạng, máy chủ và các hệ thống điện tử khác.

Tổng cộng có khoảng 315.000 người làm kỹ sư điện ở Đức. Hầu hết họ làm việc trong các công ty vừa và nhỏ. Nhưng các tập đoàn lớn như Siemens và Bosch cũng tuyển dụng một số lượng lớn kỹ sư điện.

Kỹ sư điện ở Đức làm gì?

kỹ sư điện giải quyết việc sản xuất, lắp đặt và sửa chữa các thiết bị và hệ thống điện tử. Họ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như kỹ thuật điện, công nghiệp ô tô, cơ khí, CNTT và viễn thông. Các hoạt động có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào ngành, chuyên môn hóa và công ty.

Dưới đây là mười nhiệm vụ điển hình mà một Kỹ sư điện ở Đức thực hiện trong công việc hàng ngày của họ:

 1. Lắp đặt các thiết bị và hệ thống điện tử
 2. Tiến hành sửa chữa các thiết bị và hệ thống điện tử
 3. Lập trình điều khiển
 4. Vận hành hệ thống điện tử
 5. Bảo trì và kiểm tra các thiết bị và hệ thống điện tử
 6. Thực hiện các phép đo điện tử
 7. Tài liệu về quy trình công việc và kết quả
 8. Phân tích và sửa lỗi hệ thống điện tử
 9. Thiết kế và phát triển hệ thống điện tử
 10. Hỗ trợ trong việc lựa chọn và mua sắm các linh kiện và thiết bị điện tử

Một nhiệm vụ điển hình mà một kỹ sư điện được giao hàng ngày là sửa chữa một thiết bị hoặc hệ thống bị lỗi. Để giải quyết công việc này, Kỹ sư điện ở Đức trải qua các bước sau:

 1. Phân tích lỗi và xác định nguyên nhân
 2. Loại bỏ thành phần hoặc thiết bị bị lỗi
 3. Kiểm tra chức năng của thành phần hoặc thiết bị
 4. Sửa chữa hoặc thay thế thành phần hoặc thiết bị bị lỗi
 5. Thay thế và kiểm tra chức năng

Làm thế nào để bạn trở thành một kỹ sư điện ở Đức?

Theo quy định, bạn trở thành một kỹ sư điện thông qua học việc. Bạn phải ghi nhớ rằng có một số lựa chọn khác nhau để đào tạo nghề như một Kỹ sư điện ở Đức trong lĩnh vực này .

Ngoài ra còn có các khóa học về kỹ thuật điện có thể dẫn đến nghề này. Dưới đây là một số khóa học và trường đại học phù hợp:

 • Kỹ thuật điện tại Đại học Kỹ thuật Munich
 • Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin tại Đại học Stuttgart
 • Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin tại Đại học Kỹ thuật Darmstadt
 • Kỹ thuật điện tại Đại học Duisburg-Essen
 • Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin tại RWTH Aachen

Ngoài ra, bạn có thể nhận được công việc với bằng cấp kép. Có thể lấy bằng kép về kỹ thuật điện ở đây. Dưới đây là một số cơ hội bằng kép với một số công ty nổi tiếng:

 • Nghiên cứu kép về kỹ thuật điện tại Siemens
 • Học kép về kỹ thuật điện tại Bosch
 • Nghiên cứu kép về kỹ thuật điện tại Volkswagen
 • Nghiên cứu kép về kỹ thuật điện tại Deutsche Telekom
 • Nghiên cứu kép về kỹ thuật điện tại Daimler

Bạn sẽ tìm thấy các ưu đãi tương ứng cho chương trình học kép trong lĩnh vực điện tử tại nhiều công ty nhỏ ở tất cả các vùng của Đức.

Trong chuyên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông, trọng tâm tiếp thu các nội dung sau:

 • Cài đặt và quản trị mạng
 • Yêu cầu bảo mật CNTT
 • Tối ưu hóa và mở rộng cơ sở hạ tầng CNTT của công ty với các máy ảo
 • Kỹ thuật truyền thông kỹ thuật số
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản lý chất lượng và dự án

Mặt khác, trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ tự động hóa, nội dung sau đây nằm trong chương trình giảng dạy:

 • Sản xuất tự động
 • Cung cấp năng lượng điện
 • Công nghệ đo lường, kiểm soát, điều chỉnh và truyền động
 • Công nghệ năng lượng
 • Truyền thông và công nghệ thông tin
 • Kiến thức thực tế về máy móc và hệ thống điện
 • quản lý hoạt động
 • Quản lý chất lượng và dự án

Việc  đào tạo thêm  kết thúc với kỳ thi kỹ thuật viên nhà nước.

Điều quan trọng cần biết là không có tiền chảy vào tài khoản trong quá trình đào tạo thêm để trở thành kỹ  sư điện  , vì đây là chương trình giáo dục toàn thời gian ở trường. Thay vào đó, các Kỹ sư điện ở Đức tương lai trước tiên phải tự đào vào túi của họ. Ngoài học phí, đôi khi còn có phí cho các kỳ thi và tài liệu giảng dạy.

Như đã đề cập, việc đào tạo thêm cũng có thể được thực hiện bán thời gian cùng với công việc, do đó Kỹ sư điện ở Đức tương lai không phải chấp nhận bất kỳ tổn thất tài chính lớn nào ở đây. Một số nhà tuyển dụng tài trợ hoặc hỗ trợ đào tạo thêm và hỗ trợ tài chính cho ứng viên hoặc cấp thêm ngày nghỉ để chuẩn bị cho kỳ thi.

Kỹ sư điện ở Đức cần những kỹ năng gì?

Kỹ  sư điện  chắc chắn phải am hiểu về CNTT, bởi vì không có gì hoạt động trong kỹ thuật điện nếu không có công nghệ thông tin. Kỹ sư điện có thể mong đợi rất nhiều về khoa học máy tính, phần mềm mô phỏng và một hoặc một số dự án lập trình khác trong công việc của mình.

Vì kỹ thuật điện dựa trên các nguyên tắc vật lý nên Kỹ sư điện ở Đức phải có kiến ​​thức về các định luật vật lý và các mối quan hệ. Kiến thức toán học cũng không nên thiếu để  người kỹ sư điện  có thể tính toán các thiết bị đóng cắt, thiết bị điều khiển và bảo vệ cho các máy và hệ thống điện trong công việc hàng ngày của mình. Ngoài ra, kỹ sư điện cần có kiến ​​thức về vẽ kỹ thuật để có thể phác thảo và vẽ các hệ thống mạch chẳng hạn.

Ngoài  những kỹ năng kỹ thuật này, Kỹ sư điện ở Đức  nên có khả năng suy nghĩ và hành động độc lập, chính xác và có trách nhiệm. Theo quy định, kỹ sư điện được giao các nhiệm vụ chung và phải tự sắp xếp thời gian cũng như xác định cách tiếp cận của riêng mình. Do đó, cách làm việc và suy nghĩ độc lập, có định hướng mục tiêu là điều cần thiết trong công việc này. Hiệu suất và cam kết cũng được yêu cầu của anh ta. Kỹ sư điện ở Đức phải sẵn sàng học hỏi vì họ cần cập nhật những phát triển mới nhất trong lĩnh vực kỹ thuật điện.

Kỹ sư điện cũng cần phải có khả năng chịu áp lực và khả năng phục hồi tốt, bởi vì các sự cố bất ngờ có thể phát sinh, đặc biệt là trong quá trình lắp ráp và sửa chữa, có thể làm xáo trộn tiến độ.

Trong những thời điểm này, người Kỹ sư điện ở Đức phải giữ bình tĩnh và thể hiện khả năng phục hồi ngay cả khi bị căng thẳng. Chỉ khi đó anh ta mới có thể tập trung và bình tĩnh hoàn thành nhiệm vụ của mình. Kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm hoàn thiện hồ sơ của anh ấy, khi anh ấy giao nhiệm vụ cho nhân viên và phải hướng dẫn cũng như động viên họ, tùy thuộc vào trình độ của họ.

Một kỹ sư điện ở Đức kiếm được bao nhiêu tiền?

Mức lương của kỹ sư điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như lĩnh vực chuyên môn tương ứng, kinh nghiệm chuyên môn và trình độ học vấn. Theo quy định, các kỹ sư điện ở Đức kiếm được tổng cộng từ 2.000 đến 4.000 euro mỗi tháng.

Ngành công nghiệp điện tử là một trong những ngành được trả lương cao nhất trong tất cả. Mức lương trong lĩnh vực phát triển và xây dựng là đặc biệt tốt. Nhưng  Kỹ sư điện ở Đức cũng có thể  kiếm được nhiều tiền trong lĩnh vực bán hàng, bởi vì ở đây thường có tiền thưởng thành công ngoài mức lương cố định.

Mức lương khởi điểm trung bình cho các Kỹ sư điện ở Đức là từ 2.200 đến 3.000 euro mỗi tháng. Nhưng đó không có nghĩa là cuối con đường. Với kinh nghiệm chuyên môn ngày càng tăng, mức lương tổng cộng 4.000 euro mỗi tháng trở lên là khá thực tế. Theo content.de, các kỹ sư điện có thể   mong đợi mức lương trung bình hàng năm là 45.032 euro, với mức lương gộp của một kỹ sư điện là từ 40.000 euro đến 50.400 euro mỗi năm.

Kinh nghiệm làm việc là động lực chính của triển vọng thu nhập trong hầu hết các nhóm nghề nghiệp. Nó không khác với các kỹ sư điện. Quy mô của công ty cũng ảnh hưởng đến tiền lương. Trung bình, các công ty nhỏ hơn trả ít hơn đáng kể so với những công ty lớn. Đối với các kỹ thuật viên, mức chênh lệch trung bình là khoảng 900 euro mỗi tháng, đặc biệt là khi các công ty lớn hơn có nhiều khả năng thanh toán theo biểu giá hơn. Vị trí của người sử dụng lao động cũng ảnh hưởng đến tiền lương.

Ví dụ, mức lương của các kỹ thuật viên được nhà nước chứng nhận ở Bavaria và Baden-Württemberg thường cao hơn khoảng 15% so với mức lương của các đồng nghiệp của họ ở Sachsen hoặc Brandenburg.

Mức lương của một Kỹ sư điện ở Đức tùy thuộc vào độ tuổi được lập bảng như sau:

 • 25 năm = tổng 3.256 euro
 • 30 năm = tổng 3.455 euro
 • 35 năm = tổng 3.635 euro
 • 40 năm = tổng 3.794 euro
 • 45 năm = tổng 3.890 euro
 • 50 năm = tổng 3.997 euro

Ảnh hưởng của quy mô công ty đến tiền lương hàng tháng

 • Dưới 500 nhân viên = tổng 3.271 euro
 • 501 đến 1000 nhân viên = tổng 3.759 euro
 • Trên 1000 nhân viên = tổng 4.413 euro

Triển vọng nghề nghiệp chung cho các kỹ sư điện ở Đức và trên toàn thế giới là gì?

Nhìn chung, triển vọng nghề nghiệp của kỹ sư điện được đánh giá là rất tốt. Điều này không chỉ áp dụng cho các ngành nghề truyền thống (lắp đặt), mà còn cho các ngành công nghệ tiên tiến như ngành điện tử . Điện tử ngày càng trở nên quan trọng hơn do quá trình số hóa đang diễn ra và việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ( AI ). Điều này cũng dẫn đến triển vọng nghề nghiệp tốt cho các Kỹ sư điện ở Đức trên toàn thế giới.

Các kỹ sư điện cũng được đặc biệt săn đón trong lĩnh vực năng lượng tái tạo , vì họ chịu trách nhiệm lắp đặt và bảo trì các hệ thống quang điện và tua-bin gió. Ngoài ra còn có triển vọng nghề nghiệp tốt cho các Kỹ sư điện ở Đức trong ngành công nghiệp ô tô hoặc trong lĩnh vực công nghệ y tế .

Để đảm bảo triển vọng nghề nghiệp lâu dài, điều quan trọng là phải tiếp tục học tập thường xuyên và cập nhật những phát triển và công nghệ mới nhất. Đào tạo thêm như một kỹ thuật viên hoặc bằng cấp trong lĩnh vực kỹ thuật có thể giúp cải thiện cơ hội nghề nghiệp của chính bạn.

Cơ hội nào cho người nước ngoài?

Về cơ bản, có nhiều cách để người nước ngoài làm kỹ sư điện ở Đức. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nộp đơn xin công nhận trình độ chuyên môn đạt được ở nước ngoài. Cần có kiến ​​thức rất tốt về tiếng Đức để có thể hiểu và thực hiện các hướng dẫn, hướng dẫn và thông số kỹ thuật của Đức.

Kỹ sư điện ở Đức là những chuyên gia được săn đón trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật và có triển vọng nghề nghiệp tốt, đặc biệt là trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo hoặc ngành công nghiệp ô tô.

Các quy tắc tương tự áp dụng cho công dân EU cũng như công dân Đức. Mặt khác, đối với những công dân không thuộc EU, việc xin giấy phép lao động có thể khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có những chương trình và sáng kiến ​​đặc biệt nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người lao động có tay nghề nước ngoài thâm nhập thị trường lao động Đức, đặc biệt là thẻ cơ hội .

Tuy nhiên, người nước ngoài chưa có bằng cấp trong lĩnh vực này có thể tham gia đào tạo nghề kép. Khi tìm kiếm một cơ hội học nghề hoặc một công việc Kỹ sư điện ở Đức, có thể hữu ích nếu bạn đăng ký cụ thể cho các công ty có kinh nghiệm trong việc giao dịch với công nhân lành nghề nước ngoài. Hỗ trợ ngôn ngữ được nhắm mục tiêu cũng có thể giúp cải thiện cơ hội của bạn trên thị trường việc làm Đức.

Những nghề nào tương tự như Kỹ sư điện ở Đức?

Có rất nhiều nghề liên quan đến các hoạt động tương tự như kỹ sư điện . Chúng bao gồm, ví dụ:

 • Kỹ thuật viên cơ điện tử : Kỹ thuật viên cơ điện tử chịu trách nhiệm lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các hệ thống cơ và điện.
 • Cơ khí công nghiệp : Cơ khí công nghiệp chịu trách nhiệm bảo trì và sửa chữa các hệ thống sản xuất.
 • kỹ sư điện hệ thống CNTT: kỹ sư điện hệ thống CNTT chịu trách nhiệm lập kế hoạch, cài đặt và bảo trì hệ thống CNTT
 • kỹ sư điện thông tin: kỹ sư điện thông tin chịu trách nhiệm lắp đặt và bảo trì hệ thống thông tin và liên lạc.
 • kỹ sư điện năng lượng: kỹ sư điện năng lượng chịu trách nhiệm lắp đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thống cung cấp năng lượng điện.
 • Thợ lắp đặt hệ thống điện: Thợ lắp đặt hệ thống điện lắp đặt hệ thống điện trong các tòa nhà và nhà máy công nghiệp.

Điểm chung của tất cả những công việc này là họ là những chuyên gia kỹ thuật chịu trách nhiệm lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các thiết bị điện hoặc cơ khí. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn và trọng tâm, các nhiệm vụ và hoạt động chính xác có thể khác nhau.

Đào tạo nghề kỹ sư điện ở Đức: Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để học nghề như một kỹ sư điện làm việc?

Trong đào tạo nghề kép, bạn tham gia một trường dạy nghề trong thời gian 2-3 năm. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, bạn học nghề kỹ sư điện trong thực tế với người sử dụng lao động của bạn. Sau thời gian học nghề, bạn có thể tiếp tục làm việc trong công ty với tư cách là kỹ sư điện, thay đổi người sử dụng lao động hoặc đạt được trình độ chuyên môn cao hơn và tự kinh doanh.

Độ tuổi tối đa bạn có thể được đào tạo nghề Kỹ sư điện ở Đức là bao nhiêu?

Không có giới hạn độ tuổi để đào tạo nghề như một kỹ sư điện. Đào tạo ở độ tuổi trẻ hơn là điển hình – nhưng những ứng viên lớn tuổi hơn cũng được các nhà tuyển dụng chấp nhận.

Cơ hội trở thành kỹ sư điện khi là người nước ngoài ở Đức là gì?

Nếu bạn nói tiếng Đức ở trình độ B1, bạn có cơ hội tốt để trở thành kỹ sư điện ở Đức. Điều này cũng áp dụng cho các ứng viên từ các nước thứ ba. Để làm được điều này, bạn phải học nghề ở Đức. Nếu bạn đã từng làm kỹ sư điện ở Đức hoặc ở nước ngoài, bạn có thể được công nhận kinh nghiệm này và sử dụng nó để rút ngắn hoặc tránh việc đào tạo.

Bạn có thể là ông chủ của chính mình khi làm Kỹ sư điện ở Đức không?

Có thể, bạn hoàn toàn có thể làm việc độc lập với tư cách là một kỹ sư điện và trở thành ông chủ của chính mình. Tuy nhiên, trong trường hợp này, điều quan trọng là phải chuẩn bị tốt cho bước tự kinh doanh và tìm hiểu về các bước và thủ tục cần thiết.

Giờ làm việc của một Kỹ sư điện ở Đức là gì?

Giờ làm việc cũng tùy theo công việc. Trong một số lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như bảo trì và sửa chữa hệ thống điện tử, có thể có giờ làm việc bất thường, vì công việc thường phải được thực hiện ngoài giờ làm việc thông thường. Mặt khác, trong các lĩnh vực chuyên môn khác, chẳng hạn như lắp đặt hệ thống điện trong các tòa nhà, giờ làm việc thông thường phổ biến hơn.

Là một công việc như một kỹ sư điện phù hợp để thay đổi nghề nghiệp?

Về nguyên tắc, có thể bước vào nghề kỹ sư điện với tư cách là một người thay đổi nghề nghiệp. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết thường là hoàn thành đào tạo nghề trong một nghề kỹ thuật tương tự hoặc kinh nghiệm liên quan trong lĩnh vực điện tử.

Bạn có nên trở thành một Kỹ sư điện ở Đức nếu bạn không thích làm việc với người khác?

Nghề kỹ sư điện thường yêu cầu làm việc theo nhóm, vì bạn thường làm việc theo nhóm chuyên gia. Do đó, nếu bạn không thích làm việc với người khác, bạn có thể gặp khó khăn khi thực hiện công việc. Tuy nhiên, cũng có những kỹ sư điện tự chịu trách nhiệm và độc lập, ví dụ như trong lĩnh vực bảo trì và sửa chữa hệ thống điện tử.

Bạn có cảm thấy yên bình và tĩnh lặng trong công việc với tư cách là một Kỹ sư điện ở Đức không?

Việc bạn có được nghỉ ngơi nhiều tại nơi làm việc hay không tùy thuộc vào công việc được đề cập. Trong một số lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như bảo trì và sửa chữa hệ thống điện tử, mọi thứ có thể khá yên tĩnh. Trong các lĩnh vực chuyên môn khác, chẳng hạn như lắp đặt hệ thống điện trong các tòa nhà, đôi khi mọi thứ có thể trở nên bận rộn.

Có thể bạn quan tâm: 

Chuyển đổi bằng kỹ sư tại Đức: Cơ hội định cư

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!