Vietnamese English 
Vietnamese English 

Nên Học Tiếng Đức B2 Tại Đức Hay Việt Nam?

Nên học tiếng Đức B2 tại Đức hay Việt Nam? Câu hỏi khó cho các bạn du học nghề Đức.

Là một người đang học tập một ngôn ngữ mới, nhất là tại thời điểm bắt đầu học tiếng Đức, chắc hẳn bạn đã từng suy nghĩ đến việc học tiếng Đức B2 là một trình độ cao hơn, khó chinh phục hơn. Và thực tế là phải mất khá nhiều thời gian thì bạn mới có thể hoàn thành B1.

học tiếng Đức b2

Cùng với thực tế hiện nay tại Việt Nam có rất ít trung tâm cung cấp những khóa học B2 chất lượng, tất cả khiến bạn lại càng chần chừ để tìm hiểu về chương trình học tiếng Đức B2 quan trọng này. Trong bài viết này hãy cùng CMMB tìm hiểu về thực tế học tiếng Đức B2 nhé!

Học tiếng Đức B2 có khó không?

Đầu tiên, chắc chắn bạn đã phải rất cố gắng hoàn thành bằng tiếng Đức B1 để có thể đi đến ngày hôm nay đúng không? Do đó ít nhiều bạn cũng đã nhận biết được mức độ khó nói chung của ngôn ngữ này. 

Theo đó trình độ B2 tiếng Đức chắc chắn sẽ khó hơn so với trình độ B1 và ngữ pháp B2 tiếng Đức cũng theo đó khó dần lên.

Cùng CMMB so sánh với trình độ học tiếng Đức B2 với học tiếng Đức các trình độ nền tảng A1, A2, B1 nhé:

– Về mặt “khối lượng”: Ở trình độ B2, “Khối lượng” ngữ pháp B2 tiếng Đức mới là không nhiều, nếu không muốn nói là ít hơn các trình độ học tiếng Đức nền tảng A1, A2, B1. Nhưng “Khối lượng” từ vựng B2 tiếng Đức sẽ là rất nhiều. Thực tế càng đi lên các trình độ cao hơn, khối lượng ngữ pháp sẽ càng ít dần, nhưng khối lượng từ vựng sẽ ngày càng nhiều dần.

– Về mặt “chất lượng”: khi so sánh với trình độ học tiếng Đức B2 với học tiếng Đức các trình độ nền tảng A1, A2, B1 thì ở trình độ B2, chúng ta bắt đầu phải có một cái gọi là “cảm nhận ngôn ngữ” sâu hơn rất nhiều. Về mặt ngữ pháp  B2 tiếng Đức, chúng ta cần học các cấu trúc diễn đạt phức tạp hơn, với trọng điểm là Danh từ hóa và Cụm danh động từ phức tạp. 

Về mặt từ vựng tiếng Đức B2, chúng ta cần phân biệt được các sắc thái của từ, như là hai từ tương đương nghĩa nhưng lại dùng trong hoàn cảnh nào, cách dùng thế nào mới là chính xác. Cùng nghĩa là “Thông minh” thì ba từ “ intelligent, klug, schlauch” có giống hệt nhau không? Hay động từ ein.stellen có bao nhiêu nghĩa tất cả? Nếu chưa thể trả lời các câu hỏi trên thì hãy đăng ký ngay khóa học B2 tại CMMB nha!

Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Đức B2 cùng CMMB.

Đọc đến đây các bạn cũng đừng sợ nhé, B2 vẫn chưa phải là cấp độ khó và cao nhất đâu. Bằng B2 là một chứng chỉ quan trọng đánh dấu mốc quan trọng chuẩn bị cho trình độ tiếng cao cấp hơn như C1, C2.

Tuy nhiên, thực tế nếu để sống ở Đức mà không cần làm việc ở các lĩnh vực chuyên sâu ngôn ngữ hay phức tạp thì với chứng chỉ B2 là các bạn đã có thể đủ dùng rồi. Chỉ cần bạn hãy cố gắng, quyết tâm học và xây dựng phương pháp học tập đúng đắn là có thể chinh phục B2 dễ dàng. Nếu cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi CMMB nhé!

Học tiếng Đức B2 mất bao lâu?

Như đã nói ở trên, học tiếng Đức B2 là không khó, như theo cách nói của người Đức thì điều này hoàn toàn là “machbar” (có thể làm được). 

Nếu bạn đã được học tiếng Đức bài bản, chuẩn chỉ với các giáo viên có phương pháp từ các trình độ cơ bản thì việc học tiếng Đức B2 là hoàn toàn khả thi và nhẹ nhàng.  Nếu bạn học từ trình độ B1 đi lên với nền tảng kiến thức vững chắc, thì cả quá trình học ngữ pháp B2 tiếng Đức và học tiếng Đức B2 và thi đạt chứng chỉ tiếng Đức B2 sẽ kéo dài khoảng 03 – 06  tháng. 

Còn nếu bạn học từ trình độ cơ bản vỡ lòng A1 đi lên thì  thì cả quá trình học cho tới khi thi đạt chứng chỉ tiếng Đức B2 sẽ kéo dài khoảng 12 – 18  tháng. Với sức tiếp thu yếu hơn thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

Hầu hết học viên CMMB sau khi đạt được B1 tại Việt Nam và bay sang Đức thì cần khoảng 02-06 tháng để thi đạt được chứng chỉ B2 đó, đây là một kết quả tuyệt vời và cũng là niềm tự hào của CMMB đó.

học tiếng Đức B2 cùng CMMB

Tuy nhiên, nếu bạn không được học tiếng Đức bài bản, kiến thức hổng và không mang tính hệ thống, thì thời gian để bạn học tiếng Đức B2 và thi đỗ chứng chỉ B2 có thể sẽ kéo dài tới vài năm hoặc thậm chí mãi mãi  mà vẫn không thể đạt được trình độ mong muốn. Đó là một sự thật. 

Một cách diễn giải dễ hiểu cho sự thật phũ phàng này đó là: học tiếng Đức B2 và thi chứng chỉ tiếng Đức B2 giống như bạn xây 1 ngôi nhà cao tầng. Vấn đề không nằm ở bạn muốn bao nhiêu tầng mà nó phụ thuộc vào cái móng nhà chịu được bao nhiêu tầng. Móng nhà ở đây chính là nền tảng tiếng Đức A1, A2, B1. Nếu nền tảng không vững chắc thì chỉ là xây lâu đài trên cát mà thôi.

Nên học tiếng Đức B2 ở Đức hay Việt Nam?

Nếu ai ở Đức chắc sẽ hiểu: Chứng chỉ B2 tiếng Đức và Bằng lái xe là 02 biểu tượng cho sự hội nhập tại Đức. Với chứng chỉ B2 gần như bạn có thể đáp ứng yêu cầu đầu vào của hầu hết các chương trình học tại Đức cũng như có thể đáp ứng các yêu cầu của rất nhiều chủ lao động khi tuyển dụng lao động là người nước ngoài tại Đức. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội và lựa chọn cho tương lai của mình tại Đức nếu bạn có trình độ tiếng Đức tốt phải không nào.

Như vậy các lợi ích của việc học – thi tiếng Đức B2 và sở hữu chứng chỉ tiếng Đức B2 là rõ rồi. Tuy nhiên có một câu hỏi lớn mà nhiều học viên băn khoăn đó là: Nên học tiếng đức B2 tại Việt Nam hay là tại CHLB Đức?

Ưu điểm của việc học tiếng Đức B2 tại Đức

Tại Đức, một khóa học tiếng Đức B2 và khóa học luyện thi tiếng Đức B2 dành cho học viên đã có B1 thông thường kéo dài khoảng 06 tháng. Việc học tiếng Đức và thi bằng B2 tiếng Đức tại Đức sẽ mang đến cho du học sinh những lợi ích như:

– Cải thiện khả năng nghe nói nhanh chóng

 • Thực tế không phải cứ có bằng B2 có nghĩa là bạn đã có khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức. Rất nhiều bạn khi mới sang Đức đều thấy mình như “câm điếc” mặc dù ở Việt Nam bạn đã có tấm bằng B1 hay thậm chí là có cả B2 xịn sò trên tay. Việc sống trong môi trường hoàn toàn tiếng Đức, với người Đức sẽ giúp bạn được cọ sát và sử dụng tiếng Đức hàng ngày, chính vì thế mà phản xạ nghe nói sẽ cải thiện trông thấy. 
 • Việc được học hàng ngày với các giáo viên Đức là người Đức và giàu kinh nghiệm giảng dạy cũng mang tới cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới, bao gồm cả sự thú vị, cơ hội tăng cường khả năng ngôn ngữ nhanh nhất và cũng cả những khó khăn, thách thức. Như vậy khóa học tiếng Đức B2 tại Đức quả là một bước đệm tuyệt vời trước khi bước vào các chương trình học tập tại Đức.

– Sang Đức ngay và luôn: 

 • Nếu sau khi đã thi đỗ B1 tiếng Đức tại Việt Nam và bạn cảm thấy mình không còn đủ kiên trì để tiếp tục học tiếng Đức B2 tại Việt Nam nữa, bạn không thể kìm hãm “giấc mơ Đức” được nữa, bạn chỉ muốn sang Đức sớm nhất có thể, thì một khóa học tiếng Đức B2 tại Đức là lựa chọn hoàn hảo rồi. Sau khi sang Đức, bạn sẽ tham gia ngay khóa học tiếng Đức B2 này để tăng cường khả năng ngôn ngữ của mình trước khi bước vào khóa học chính thức tại đây. 

Nhược điểm của việc học tiếng Đức B2 tại Đức

– Đầu tiên chắc chắn là “tiền đâu”

 • Để chi trả cho một khóa học tiếng Đức B2 tại Đức và các chi phí khác (ăn, ở, bảo hiểm, đi lại…) tại Đức trong khoảng 06 tháng, bạn sẽ cần một số tiền lên tới 7000 – 8000 Euro (khoảng 200 triệu). Đây là một con số không hề nhỏ, chính vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ. Rõ ràng số tiền rất tốn kém rồi nhưng nếu nó giúp bạn thành công và có tương lai vững chắc tại Đức thì cũng rất xứng đáng. Tuy nhiên nếu sau khóa học bạn không thu được gì (vì lý do nền tảng tiếng Đức B1 ngày xưa ở Việt Nam quá í ẹ, lười học, ham chơi, ham trốn đi làm thêm…) thì một khóa học tiếng đức B2 tại Đức đúng là “vứt tiền qua cửa sổ”.

– Môi trường đào tạo khác biệt, không đạt được kết quả như mong muốn

 • Ngoài lý do nói ngay ở trên từ chủ quan ở phía học viên (do nền tảng tiếng Đức B1 ngày xưa ở Việt Nam quá í ẹ, lười học, ham chơi, ham trốn đi làm thêm…), thì có một khó khăn khách quan đó là phương pháp đào tạo khác biệt tại Đức. Chắc hẳn những ai đã từng học tập tại Đức sẽ rất đồng ý với những điều CMMB chia sẻ dưới đây: đó là ở Đức việc học tập hoàn toàn là tự giác, chủ động và được dẫn dắt với học viên. Việc tự học sẽ được đặt lên hàng đầu và giáo viên tại Đức sẽ là người đồng hành, giải đáp, hướng dẫn bạn khi bạn cần – chứ hoàn toàn không phải cứ lên lớp và giáo viên sẽ bao bọc, nhắc nhở, giám sát, hò hét, chăm bẵm bạn hàng ngày hàng giờ như khi học ở Việt Nam đâu. 
 • Ngoài ra, phần lớn học viên Việt Nam sẽ e ngại giao tiếp, lo sợ mình nghe không hiểu, mình nói sai….và việc học tập sẽ càng thêm khó khăn. Như vậy, nếu bạn không tự có ý thức học tập và hòa nhập tại Đức thì 06 tháng tại Đức sẽ trôi vèo qua và bạn chẳng thu lại được chút kiến thức hữu ích nào. Thậm chí nhiều bạn còn chia sẻ: “sau khi sang Đức thì tiếng Đức của em cảm thấy còn tuột dốc hơn cả hồi ở Việt Nam ạ.”

– Tiếng địa phương: 

 • Cũng như Việt Nam, một số vùng ở Đức có nhiều cách thức nói chuyện và từ ngữ riêng, nhiều khi nghe còn chẳng liên quan gì luôn. Điều này cũng tương tự như các ngôn ngữ vùng miền Bắc, Trung, Nam tại Việt Nam. Điều này khiến cho nhiều bạn du học sinh sang Đức đã “sốc” khi nghe không hiểu được người bản xứ nói gì. Để vượt qua những trở ngại này thì chúng ta sẽ cần một chút thời gian và kiên nhẫn để làm quen và vượt qua nhé các bạn.

– Các khó khăn khác: 

 • Như sốc văn hóa, không quen thời tiết, đồ ăn, tâm trạng cô đơn khi xa nhà, ốm đau… Đây là những điều không thể tránh khỏi khi sống tại một đất nước hoàn toàn xa lạ. Và những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thành công của chương trình học tiếng Đức B2 tại Đức của bạn.

Ưu điểm học tiếng Đức B2 ở Việt Nam

Cũng như tại Đức, sau khi đạt được chứng chỉ tiếng Đức B1, một học viên ở Việt Nam sẽ được khuyến khích tham gia khóa học tiếng Đức B2 và khóa học luyện thi tiếng Đức B2 thông thường kéo dài khoảng 06 tháng. Việc học tiếng Đức và thi bằng B2 tiếng Đức tại Việt Nam cũng mang đến cho học viên cả những lợi ích và khó khăn. Về ưu điểm:

– Chi phí tiết kiệm hơn: 

 • Đây là một ưu điểm cực kỳ lớn. Nếu bạn có khả năng tài chính không quá tốt để có thể đến Đức học B2 thì việc học ở Việt Nam sẽ rất là phù hợp. Chỉ cần bạn cố gắng biết “chọn mặt gửi vàng”, chọn trung tâm gửi tương lai thì việc học tiếng Đức B2 sẽ không còn là khó khăn. Với khung giá chi phí hiện tại thì một khóa học tiếng Đức B2 và khóa luyện thi tiếng Đức B2 rơi vào khoảng 20 – 30 triệu đồng. Tức là khoảng 1000 Euro, chỉ bằng ⅙ – ⅛ nếu so với số tiền bạn phải đầu tư cho khóa học tiếng Đức B2 tại Đức.

– Môi trường học tập quen thuộc: 

 • Như so sánh ở trên, khi sang Đức việc tự học của bạn sẽ quyết định kết quả học tập bạn thu được, mà cái kỹ năng tự học của học viên Việt Nam thì CMMB nghĩ là rất yếu đó. Nếu tiếp tục học tiếng Đức B2 ở Việt Nam, bạn lại được bao bọc và chở che bởi các giáo viên Việt Nam bao gồm: nhắc nhở, giám sát, hò hét, chăm bẵm bạn hàng ngày hàng giờ.  Bạn cũng sẽ không gặp vấn đề e ngại giao tiếp và sợ mình nghe không hiểu, mình nói sai.  Với môi trường này biết đâu lại nhiều bạn thấy việc học tập hiệu quả hơn.

– Ở gần nhà và gia đình

 • “Không đâu bằng ở nhà”, vậy nên học tiếng Đức B2 tại Việt Nam sẽ khiến bạn có cảm giác thoải mái hơn, dễ tiếp cận hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng các vấn đề như sốc văn hóa, không quen thời tiết, đồ ăn, tâm trạng cô đơn, ốm đau… bởi gia đình, bạn bè có thể hỗ trợ bất kỳ lúc nào. Điều này giúp chương trình học tiếng Đức B2 tại Việt Nam của bạn sẽ dễ chịu hơn nhiều so với việc sang Đức học tiếng Đức B2. 

học tiếng Đức b2 tại CMMB

Nhược điểm học tiếng Đức B2 ở Việt Nam

– Không có cơ hội “tắm trong ngôn ngữ Đức”. 

 • Ở trong một môi trường sử dụng tiếng Đức thường xuyên như ở Đức sẽ là một điều có lợi cho việc học ngôn ngữ. Vì thế, điểm hạn chế của việc học tiếng Đức B2 tại Việt Nam chính là thiếu đi môi trường lý tưởng để bạn có thể thực hành.  Bạn sẽ có ít không gian để thực hành và giao tiếp, kể cả với chương trình đào tạo có giáo viên nước ngoài tham gia. Gần như bạn chỉ “sống trong tiếng Đức” khi bạn ở lớp học, còn bước ra ngoài lớp học bạn sẽ lại được “tắm trong tiếng Việt”. 
 • Đây có thể coi là nhược điểm lớn nhất khi bạn tham gia học tiếng Đức B2 tại Việt Nam. Để khắc phục điều này thì cách duy nhất là bạn hãy tạo cho mình một không gian tiếp xúc với tiếng Đức nhiều nhất có thể: qua bạn bè người Đức, các trang báo tiếng Đức, các trang radio, phim ảnh tiếng Đức, hay thậm chí tìm cho mình một người bạn trai Đức hihi…v..v. Và một điều bắt buộc đó là khó học tiếng Đức B2 của bạn bắt buộc phải có giáo viên người Đức trực tiếp giảng dạy. Như vậy mới đảm bảo cho bạn đạt mục tiêu ngôn ngữ sớm nhất

– Sốt ruột bởi áp lực thời gian và mong muốn đặt chân sớm nhất đến Đức: 

 • Khi đã có bằng B1, nhiều bạn luôn mong mỏi có thể đến Đức sớm nhất có thể nhưng với một số lý do cá nhân hay do chương trình đặc thù như là bằng B2 tiếng Đức là điều kiện bắt buộc phải có để nộp hồ sơ.., bạn cần phải cày được B2 tiếng Đức tại Việt Nam. Lúc này, bạn phải cực kỳ kiên trì và “chánh niệm” để lên lớp và học tập mỗi ngày, trong khi lũ bạn cùng lớp của bạn thì cứ 3 giây lại đăng story với ảnh lung linh nơi trời Âu nước Đức lên face. 
 • Hoặc khả năng học của bạn cũng khá là bình thường thôi, để cân bằng giữa mong muốn đi sớm và khả năng học thi đỗ B2 sớm, bạn sẽ gặp áp lực lớn. Chưa kể có khi bố mẹ bạn cũng sốt ruột hộ bạn, giục bạn nhắc bạn phải học phải bay dưới nhiều hình thức để mong tiễn bạn đi sớm nhất có thể. Quả thật làm sao giữ được “tâm bất biến, giữa dòng đời vạn biến” là khó quá nha.

Lời khuyên

Như CMMB đã chia sẻ ngay ở đầu bài viết này, việc học tiếng Đức B2 và thi chứng chỉ tiếng Đức B2 là hoàn toàn “machbar” (có thể làm được). Thực tế, những ai đã có đủ quyết tâm, năng lực để thi đỗ bằng B1 thì đều có khả năng để thi được B2 dù bạn học ở Việt nam hay ở Đức. V

iệc lựa chọn một khóa học tiếng Đức B2 ở Việt Nam thực ra có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên rất nhiều bạn vì chần chừ, sợ hãi hay sốt ruột bay sớm mà đã bỏ qua cơ hội/lựa chọn học tiếng Đức B2 và thi chứng chỉ tiếng Đức B2 tại Việt Nam. 

Việc bạn thi đỗ B2 tại Việt Nam giúp cho bạn có cơ hội tham gia tất cả những chương trình học tập tốt nhất tại Đức, giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình. Và tất nhiên, chứng chỉ B2 cũng là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ xin visa sang Đức, bởi nó ngoài thể hiện năng lực cũng thể hiện sự quyết tâm, động lực của bạn tới nước Đức. Đại sứ quán Đức luôn đánh giá cao những cá nhân như vậy!

Để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất, phù hợp nhất, tối ưu nhất cho bản thân mình, bạn hãy cân nhắc về hoàn cảnh, khả năng tài chính, mong muốn, năng lực của bản thân mình nhé. CMMB hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quyết định học tập tại Đức quan trọng sắp tới. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy liên hệ ngay với CMMB để được tư vấn và tham gia học trải nghiệm chương trình học tiếng Đức B2 miễn phí nha.

Học tiếng Đức B2 ở CMMB vì sao lại hot đến vậy?

Đến với CMMB, bạn sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi những giáo viên có kinh nghiệm sống và làm việc tại Đức trong nhiều năm. Đội ngũ cố vấn và giảng viên bao gồm:

 • Thạc sĩ Dương Thị Việt Thắng- Nguyên bí thư thứ nhất phụ trách Giáo dục và Lưu học sinh tại Đại sứ quán Việt Nam – CHLB Đức. Thạc sĩ chuyên ngành Giảng dạy tiếng Đức cho người nước ngoài. 
 • Tiến sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Cố vấn Trung tâm ngoại ngữ CMMB Việt Nam
 • Đội ngũ giáo viên và thực tập sinh người Đức
 • Cùng sự hỗ trợ của thầy/cô giáo tại trường đại học Ngoại ngữ, khoa Đức và thầy cô giáo trung tâm CMMB Việt Nam.

Bên cạnh đó, chương trình học tiếng Đức B2 được CMMB độc quyền xây dựng và biên soạn với tiêu chí “ALL IN ONE” giúp học viên: 

 • Rà soát hệ thống ngữ pháp tiếng Đức từ A1 tới B1
 • Xây dựng nền tảng từ vựng và ngữ pháp B2 chắc chắn 
 • Định hướng luyện thi B2 trúng đích
 • Nền tảng cho kế hoạch học tập và phát triển tương lai thành công tại Đức

Nhằm giải quyết nỗi băn khoăn học tiếng Đức B2 tại Việt Nam hay Đức của học viên thì CMMB còn có chương trình học tập linh hoạt kết hợp online và offline. Và trong suốt quá trình học, các bạn học viên sẽ được giáo viên giảng dạy tận tình cùng với đội có đội ngũ trợ giảng hỗ trợ hết mình.

Sức mạnh dịch vụ của CMMB Việt Nam

Tự tin trao chìa khóa tiếng Đức cho học sinh thông qua các khóa đào tạo và luyện thi tiếng Đức với chất lượng hàng đầu từ A1 tới hết B2. Học viên CMMB Việt Nam luôn là thủ khoa các khóa thi tiếng Đức và được nhà tuyển dụng tại Đức khen ngợi. Tiếng Đức là chìa khóa cho chương trình du học thành công.

CMMB Việt Nam nói KHÔNG với việc thuê và khoán việc dạy học cho giáo viên. Chúng tôi tự hào về bộ máy giáo viên cơ hữu, trực tiếp lên giáo án riêng và liên tục nâng cao chất lượng bài giảng. Ban lãnh đạo cũng trực tiếp tham gia vào quá trình giảng dạy và kiểm soát chất lượng đào tạo.

Tự hào bởi Ban lãnh đạo được đào tạo quốc tế, đa ngôn ngữ và cũng là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực tại Đức: Y tế, công nghệ và kỹ thuật. Là những người dẫn đường tốt nhất cho các em học viên phát triển bản thân tối đa.

Mùa hè đặc biệt 2022 ở Đức

Đối tác là những tập đoàn, tổ chức lớn nhất tại CHLB Đức, đặt biệt ở những bang giàu có nhất tại miền Nam nước Đức. Là cơ sở cho việc hoàn thiện hồ sơ xin visa nhanh nhất và cơ hội học viên được làm việc ở những cơ sở tốt nhất tại Đức

Cam kết hỗ trợ dài lâu cho tất cả các học viên tại Đức. Sự thành công của học viên cũng là sự thành công của CMMB Việt Nam

CMMB Việt Nam cam kết 5 CÓ:

 • Đội ngũ lãnh đạo và nhân sự ưu tú
 • Giáo trình và chất lượng đào tạo tiếng Đức ưu việt
 • Kỷ luật dạy và học đúng với tinh thần Đức
 • Đối tác hợp tác uy tín nhất tại CHLB Đức
 • Cam kết hỗ trợ phát triển trọn đời cho học viên

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC CMMB VIỆT NAM

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ: 

– Văn phòng Hà Nội: Đức Đại Office, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm

Hotline/Zalo: 02473.041.711 / 0986.504.482

– Văn phòng Sài Gòn: 255 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Quận 3

Hotline/Zalo: 02873.041.711 

– Văn phòng Hải Dương: 125 Đỗ Ngọc Du, P. Tân Bình, TP. Hải Dương

Hotline/Zalo: 02207.301.711 / 0986.504.482

Văn phòng CMMB tại CHLB Đức:

Thông tin liên hệ: 

– Văn phòng CMMB tại CHLB Đức: Turmstr. 29, 89231 Neu-Ulm

Tel. (Viber, Zalo, Whatsapp): 015256489049 / 01733911278

-E-Mail: contact@cmmbvietnam.com

5/5 - (30 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

15 bình luận

 1. mình đã qua Đức, thấy học ở nhà trước xong qua đây học thêm 2-3 tháng rồi thi, khá ổn

 2. có thời gian cứ thi ở VN trước, nếu đỗ thì quá tốt. Ko thì qua Đức thi, học thêm giao tiếp sẽ tốt hơn

 3. Thi được ở VN thì cứ thi, còn đâu qua Đức thì tập trung thời gian đầu để thi cho nhanh

 4. Tại đâu cũng cần sự cố gắng, đâu có môi trường tốt thì mình học, học được cả 2 thì quá tuyệt 😀

 5. Ở đâu cũng có cái khó riêng, tuy nhiên đã được học B2 tại Việt Nam cũng sẽ lợi hơn.

 6. B2 quả thật khó, nhưng mình cũng nghĩ nên học B2 tại VN trước sẽ giúp ích được nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!