Vietnamese English 
Vietnamese English 

Tiếng Đức A2 có khó không? Kinh nghiệm học A2 tiếng Đức hiệu quả.

Sau A1 thì trình độ tiếng Đức A2 là mục tiêu tiếp theo mà bạn nên đặt ra để có thể chinh phục các mục tiêu Du học Đức hay đi làm tương lai. Tuy nhiên nhiều người vẫn khá thắc mắc rằng tiếng Đức A2 có khó không và nên học tiếng Đức A2 như thế nào cho hiệu quả. Bài viết dưới đây, CMMB Việt Nam sẽ trả lời câu hỏi tiếng Đức A2 có khó không đồng thời đưa ra kinh nghiệm học A2 tiếng Đức hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Nếu bạn đang có ý định học và thi tiếng Đức A2 thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tiếng Đức A2 có khó không?

Nếu bạn đã từng học qua tiếng Đức A1 rồi thì tiếng Đức A2 cũng không phải là vấn đề gì lớn. Thực chất tiếng Đức A2 hay ngữ pháp tiếng Đức A2 chỉ khó hơn ngữ pháp tiếng Đức A1 một xíu và nó hầu như là những kiến thức cơ bản, dễ nhớ, dễ học, không khó như trình độ tiếng Đức B1 hay C1, …

tieng duc a2

Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan mà nên học kỹ, nắm chắc các kiến thức về cấu trúc và từ vựng tiếng Đức để chuẩn bị hành trang tốt, có kết quả thi tốt hơn và hướng đến các mục tiêu cao hơn. Để làm được điều đó bạn cần có phương pháp học tập tiếng Đức A2 hiệu quả. Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ về kinh nghiệm học A2 tiếng Đức hiệu quả mà bạn nên biết dưới đây.

Kinh nghiệm học A2 tiếng Đức hiệu quả.

Nắm chắc kiến thức tiếng Đức A2

Để học tiếng Đức A2 và thi hiệu quả thì bạn cần nắm chắc các kiến thức cơ bản, ngữ pháp tiếng Đức A2 cơ bản. Trong thời gian học tiếng Đức A2, bạn chỉ tập trung ôn luyện những nội dung cơ bản để dễ dàng kiếm điểm khi đi thi. Nếu bạn từng thi tiếng Đức A1 rồi  thì bạn có thể hình dung rằng tiếng Đức A2 nằm giữa Tiếng Đức A1 và Tiếng Đức B1. Vì vậy kiến thức của nó nhiều và khó hơn so với Tiếng Đức A1, nhưng không nâng cao như trình độ tiếng Đức B1 kể cả về ngữ pháp và phần nghe, nói.

tieng duc a2 1

Bạn nên tập trung ôn luyện những kiến thức thuộc trình độ A2, chứ không nên quan tâm đến Tiếng Đức B1 vì nó dễ khiến bạn bị sao nhãng, tiếp thu kiến thức quá cao dẫn đến dễ loạn và không có chiến lược tốt khi thi.

Tập trung vào những nội dung quan trọng khi thi tiếng Đức A2

Phần thi tiếng Đức A2 sẽ gồm có 4 phần là nghe, nói, đọc, viết. Do đó bạn cần phân bổ chiến lược học tập, phân bố thời gian để có kế hoạch ôn luyện tốt nhất 4 phần này, đặc biệt là phần ngữ pháp tiếng Đức A2 nhé. Cụ thể như sau:

  • Phần kỹ năng nói

Ở phần này tiếng Đức A2 yêu cầu bạn phải chuẩn bị 1 bài giới thiệu về bản thân bằng Tiếng Đức. Do đó bạn nên tập trung viết bài giới thiệu thật hay, chính xác và cẩn thận, hiểu nội dung bài viết, và trình bày nhanh gọn, súc tích. Chuẩn bị tinh thần sẵn sàng sau khi giới thiệu  bởi lẽ giảng viên sẽ đặt câu hỏi ngay sau khi bạn giới thiệu đấy. Theo đó bạn cần luyện tập phát âm cho chuẩn bằng cách học trên các chương trình người bản địa, nghe họ nói và nhại lại giọng cho đúng, cho chuẩn. Ghi nhớ từ vựng để dễ thành lập câu và nói khi được hỏi.

  • Phần kỹ năng nghe

Về phần nghe bạn cũng cần luyện tập thường xuyên thông qua việc xem các chương trình, băng đĩa, xem phim, nghe nhạc người đức. Luyện tập bài nghe nhuần nhuyễn bằng cách vừa nghe vừa ghi chép lại những thông tin quan trọng sau đó mở lại và nghe thêm một lần nữa cho thuộc hẳn. Bạn cũng cần chú ý những từ mà bạn nghe không ra, ghi chép cẩn thận để sau này gặp phải sẽ có phản xạ nghe tốt hơn.

Tiếng Đức A2 có khó không? Kinh nghiệm học A2 tiếng Đức hiệu quả.

  • Phần kỹ năng đọc

Để học phần đọc trong tiếng Đức A2 bạn cần chăm chỉ luyện tập qua sách báo, bắt đầu từ những cuốn sách học đơn giản sau đó đến những cuốn sách khó hơn để học tiếng Đức A2 được tốt. Với cách đọc thường xuyên và ghi chú lại những câu từ, ngữ pháp hay, những từ vựng mới sẽ giúp bạn dễ nhớ ngữ pháp và làm bài đọc nhanh hơn, tốt hơn đấy.

  • Phần kỹ năng viết

Để được điểm cao trong tiếng Đức A2 bạn cần có một bài viết hay và tốt. Bạn nên thường xuyên luyện tập kỹ năng viết bằng cách viết các bài theo nhiều chủ đề khác nhau, viết về cuộc sống, về văn hóa nước Đức sử dụng những câu từ, cấu trúc ngữ pháp bạn được học trên lớp. Và tất nhiên để viết tốt bạn cần nắm chắc từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức.

Bên cạnh đó bạn có thể trau dồi cả 4 kỹ năng này từ bên ngoài cuộc sống bằng cách học tập từ mọi người xung quanh, nói chuyện bằng tiếng Đức để nâng cao khả năng nói, nghe của mình. Từ đó bạn sẽ có được những kiến thức hay và học tiếng Đức A2 hiệu quả hơn đấy.

Trên đây là những kinh nghiệm học tiếng Đức A2 hiệu quả được nhiều người áp dụng và thành công. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có kế hoạch học tập và thi tiếng đức A2 tốt hơn. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

5 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!