Vietnamese English 
Vietnamese English 

Học ngữ pháp B2 tiếng Đức hiệu quả cần lưu ý những gì?

Tiếng Đức – Một ngôn ngữ đang được nhiều học viên theo học và tham gia các kỳ thi về các trình độ tiếng Đức đông đảo. Sau trình độ A1, A2 các bạn sẽ tiến tới học và thi tiếng Đức trình độ B2. Tiếng Đức B2 khá khó và đòi hỏi cao hơn so với trình độ A, theo đó điểm ngữ pháp của nó cũng khó hơn và là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi theo học. Vậy để học tốt ngữ pháp B2 tiếng Đức cần lưu ý những gì? Sau đây, CMMB Việt Nam sẽ đưa ra những lưu ý khi học ngữ pháp tiếng Đức B2 mà bạn cần biết. Hãy cùng theo dõi nhé!

Học ngữ pháp tiếng Đức B2 có khó không?

Đầu tiên chúng tôi phải nói rằng để học sang trình độ B2 thì chắc chắn bạn đã phải trải qua quá trình khổ luyện để hoàn thành bằng B1 tiếng Đức đúng không nào. Do đó ít nhiều bạn cũng đã nhận biết được mức độ khó nói chung của ngôn ngữ này. Theo đó trình độ B2 tiếng Đức chắc chắn sẽ khó hơn so với trình độ B1 và ngữ pháp B2 tiếng Đức cũng theo đó khó dần lên. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là cấp độ khó và cao nhất nên bạn hãy cố gắng, quyết tâm học và xây dựng phương pháp học tập đúng đắn để nắm chắc điểm ngữ pháp quan trọng của ngữ pháp B2 tiếng Đức nhé. Nói chung học B2 tiếng Đức với mục đích là giúp bạn sử dụng tiếng Đức thành thạo cho công việc cũng như thuyết trình bằng tiếng Đức tốt hơn.

Học ngữ pháp tiếng Đức B2 mất bao lâu?

Học ngữ pháp B2 tiếng Đức nói riêng và học tiếng Đức B2 nói chung thông thường sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tháng nếu bạn học từ trình độ B1 lên còn nếu bạn học từ trình độ cơ bản lên chắc chắn nó sẽ mất một khoảng thời gian tương đối dài, đi từ các bậc A lên B1 rồi B1. Nó mất khoảng 6 tháng đến 8 tháng tùy theo quyết tâm và khả năng du nhập của bạn.

Những lưu ý khi học ngữ pháp B2 tiếng Đức hiệu quả

Để học ngữ pháp B2 tiếng Đức hiệu quả khác với việc học ngữ pháp ở các trình độ cơ bản như A1 và A2 vì nó không yêu cầu bạn phải chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn muốn dụng ngữ pháp như thế nào cũng được đâu nhé.

Học ngữ pháp B2 tốt sẽ giúp bạn giao tiếp thành thạo và thoải mái hơn nhưng bạn nên mở rộng phạm vi của mình sang các lĩnh vực khác như văn hóa, đời sống, phong tục tập quán của người đức. Nên biết vận dụng ngữ pháp vào từng ngữ cảnh phù hợp để được điểm cao phần viết, phần nói.

Học ngữ pháp B2 tiếng Đức hiệu quả cần lưu ý những gì?

Bên cạnh đó bạn cần thoát ra khỏi sách vở mà nên học ngữ pháp B2 tiếng Đức từ đời sống bên ngoài để cải thiện và nâng cấp trình độ ngữ pháp của mình. Nên học những câu thành ngữ nổi tiếng của người Đức và vận dụng nó tốt hơn là việc chỉ chăm chăm vào sách vở, học vẹt các câu trúc mà không biết áp dụng nó như thế nào. Học thành ngữ cũng sẽ làm cho văn nói của bạn thêm hấp dẫn và lôi cuốn người nghe đấy. Sau đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi học ngữ pháp B2 tiếng Đức:

Học ngữ pháp B2 tiếng Đức qua sách báo

Sách báo là một công cụ rất hữu ích để bạn học ngữ pháp, đối với trình độ B2 bạn nên chọn những quyển sách của người Đức nói về văn hóa bản địa hay truyền thống của họ để từ đó xem cách họ dùng câu từ và vận dụng câu từ, ngữ pháp vào trong văn viết. Sau đó bạn ghi chú nó ra một quyển sổ riêng để sử dụng trong những bài viết của mình. Cách này sẽ làm cho khả năng viết của bạn được cải thiện rõ rệt đấy.

Học ngữ pháp B2 tiếng Đức qua mọi người

Những người bên cạnh, thầy cô giáo dạy tiếng Đức hay đồng nghiệp, bạn bè đam mê và hiểu về tiếng Đức đều là những người bạn nên học tập. Bạn cũng có thể nói chuyện, thực hành với người Đức bản địa để hiểu về nếp sống của họ, sử dụng theo những câu văn mà họ nói, viết trong bài thi của mình.

Nắm chắc các kiến thức ngữ pháp trên lớp

Để học tốt và nâng cao trình độ bạn cũng cần nắm chắc kiến thức cơ bản, thường xuyên ghi nhớ lại những gì mình đã học tránh tình trạng học cái cao siêu nhưng quên đi cái cơ bản. Bạn hãy nắm kỹ các thì, cấu trúc câu và thường xuyên vận dụng nó vào bài viết của mình, thường xuyên viết nhiều bài viết theo những chủ đề khác nhau đẻ nâng cao trình độ ngữ pháp của bản thân.

Bạn cũng có thể xem các chương trình của người bản địa, chắt lọc những câu nói hay, mới mẻ và ghi chú lại trong quyển sổ của bạn như một thói quen tốt. Việc này vừa giúp bạn luyện nghe vừa giúp bạn củng cố điểm ngữ pháp khi đi thi.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi học ngữ pháp B2 tiếng Đức. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích và vận dụng hiệu quả trong kế hoạch học tập ngữ pháp tiếng Đức B2 cho bản thân mình. Chúc bạn thành công và sớm đạt được những chứng chỉ tiếng Đức cao hơn nhé!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

6 bình luận

  1. Từ B1 lên B2 đúng là chặng đường khác, cảm ơn bài viết mà mình rút ra đc chút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!