Vietnamese English 
Vietnamese English 

Những Thành Phố Tốt Nhất Ở Đức Để Sinh Sống Và Làm Việc

Nước Đức có đến hơn 80 thành phố với dân số ít nhất 100.000 người. Vậy thành phố tốt nhất ở Đức là những thành phố nào cho người nước ngoài khi đến đây? Chắc hẳn, điều này là sự băn khoăn lo lắng của rất nhiều người. Và hôm nay, hãy cùng CMMB tìm hiểu xem thành phố tốt nhất ở Đức là những thành phố nào nhé!

Trong bài viết này, CMMB sẽ chia nhỏ để các bạn thấy được thành phố nào là tốt nhất để làm việc, cho gia đình, rẻ nhất và đắt nhất trong sinh hoạt nha!

Thành phố tốt nhất ở Đức
Thành phố tốt nhất ở Đức

Nói chung, người nước ngoài rất hạnh phúc khi sống ở Đức. Chất lượng cuộc sống rất tốt. Tuy nhiên, mọi người đôi khi cũng sẽ phàn nàn rằng người Đức rất khó làm quen, kết thân và kết bạn.

Một người Đức đã từng nói rằng: “Người Đức giống như những trái dừa vậy 🥥. Họ có thể có một bên ngoài cứng rắn và mạnh mẽ. Nhưng một khi bạn vượt qua được điều đó, họ là những người rất ngọt ngào. Một khi bạn tìm thấy một người bạn Đức, họ sẽ vẫn là bạn của bạn mãi mãi 🤗.”

Vì vậy, không cần thêm lời khuyên nào nữa, hãy cùng đến với những thành phố tốt nhất ở Đức nào!

Các Thành Phố Tốt Nhất Ở Đức Để Sinh Sống

Các thành phố tốt nhất ở Đức để sinh sống là Aachen, Frankfurt và Munich; ba thành phố hàng đầu trong báo cáo “Các thành phố tốt nhất và tồi tệ nhất cho người nước ngoài” do InterNations thực hiện vào năm 2021.

1. Aachen 

Đây là thành phố rẻ nhất để sống ở Đức. Nơi đây nổi tiếng là một thị trấn sinh viên, vì nó là ngôi nhà của một trong những trường đại học kỹ thuật danh tiếng nhất ở Đức – RWTH và có một trung tâm thành phố rất phồn hoa. Đó là một thành phố tương đối nhỏ, vì vậy không có nhiều việc phải làm. 

Thành phố tốt nhất ở Đức
Thành phố tốt nhất ở Đức để sinh sống

2. Frankfurt Am Main 

Frankfurt am Main, không nên nhầm lẫn với Frankfurt an der Oder gần biên giới Ba Lan, là thành phố lớn thứ năm ở Đức. Nơi đây là thủ đô ngân hàng của Đức và Châu Âu. Khu vực xung quanh của thành phố này có rất nhiều thứ để cung cấp, từ những vườn nho dọc theo sông Rhine đến những ngọn núi tầm trung trong khu vực Taunus. Frankfurt là thành phố đắt đỏ thứ hai để sinh sống. Mặc dù bằng cách nào đó nơi đây có thể là một thành phố rất sang trọng nhưng không kém phần cởi mở.

3. Hamburg

Hamburg là thành phố lớn thứ hai ở Đức. Là một thành phố cảng, có rất nhiều điều để khám phá, cả trong và ngoài đất liền. Thành phố này có cuộc sống về đêm rất náo nhiệt (được biết đến với khu đèn đỏ), kiến ​​trúc tuyệt vời, mọi người nhìn chung cởi mở và người nước ngoài rất hài lòng với cuộc sống của họ ở thành phố này. 

Các Thành Phố Tốt Nhất Ở Đức Để Làm Việc 

1. Berlin

Thành phố này là một trung tâm khởi nghiệp, rất lớn, luôn náo nhiệt, rất nhanh thay đổi và cởi mở. CMMB cũng cố một số bạn học viên đã đến đây và trải nghiệm, các bạn ấy nói rằng đây quả thực là một thành phố phồn hoa với nhiều địa điểm thăm quan nổi tiếng và những công trình kiến trúc nhuộm màu thời gian. Nếu có thời gian, bạn hãy đến đây và trải nghiệm bầu không khí ồn ào này của thủ đô nước Đức nhé!

Thành phố tốt nhất ở Đức
Thành phố tốt nhất ở Đức – Berlin. Ảnh chụp của học viên CMMB

2. München

Đây là thành phố đắt đỏ nhất của Đức để sinh sống. München và khu vực lân cận nổi tiếng là một nơi rất giàu có. Người ta kiếm được tiền thật tốt, nhưng cuộc sống cũng rất đắt đỏ. Người dân miền nam nước Đức có xu hướng rất bảo thủ, nghiêm túc hơn và không cởi mở với người nước ngoài. Tuy nhiên, Munich cung cấp nhiều nhóm và buổi gặp mặt người nước ngoài mà bạn có thể tham gia để gặp gỡ những người cùng chí hướng.

3. Dusseldorf

CMMB nghĩ rằng thành phố có kích thước vừa phải. Nó đủ lớn để có một cuộc sống sôi động trong những ngày cuối tuần và đủ nhỏ để bạn có thể đạp xe đến mọi nơi mà bạn muốn.

Dần dần, Dusseldorf đã trở thành ngôi nhà cho nhiều công ty khởi nghiệp. Đây là quê hương của một trong những công ty công nghệ thành công nhất của Đức: Trivago chuyên cung cấp rất nhiều công việc nói tiếng Anh.

Nếu bạn nói tiếng Đức hoặc công việc của bạn là 100% từ xa, thì Đức chính là điểm đến lý tưởng của bạn! Bạn có thể tự do lựa chọn thành phố để sống dựa trên công việc mơ ước của bạn và phong cách sống mà bạn muốn sống.

Thành phố tốt nhất ở Đức
Thành phố tốt nhất ở Đức để làm việc

“Khảo sát người nước ngoài” của InterNations từ năm 2019 cho thấy người nước ngoài rất hài lòng với công việc của họ ở Đức. Họ cũng hài lòng với chất lượng cuộc sống và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Thành Phố Tốt Nhất Ở Đức Để Sống Cùng Gia Đình

Munich là thành phố tốt nhất ở Đức cho các gia đình đến định cư; Theo một nghiên cứu mà Movinga, một công ty chuyển nhà của Đức đã thực hiện vào năm 2019.

Nghiên cứu đã so sánh 150 thành phố trên toàn thế giới và lấy các tiêu chí sau để đo lường chất lượng cuộc sống tốt của các gia đình:

 • Giáo dục
 • Số việc làm
 • Khả năng chi trả chung
 • Thời gian nghỉ phép của cha mẹ
 • Sự chấp nhận của cha mẹ đồng giới
 • Nhận thức của phụ huynh về sự an toàn của con họ
 • Có các hoạt động giải trí dành cho gia đình

Munich xếp thứ 4 trong số 150 thành phố, tiếp theo là Stuttgart (vị trí thứ 13) và Hamburg (vị trí thứ 15).

🔥Lưu ý: Hãy nhớ rằng Munich là thành phố đắt đỏ nhất để sống ở Đức. Theo Numbeo, chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là 5,272 euro. Nếu bạn không muốn sống trong thành phố, bạn có thể nhìn cân nhắc vào các thị trấn xung quanh. 

Thành phố tốt nhất ở Đức
Thành phố tốt nhất ở Đức – Munchen. Ảnh chụp của học viên CMMB

Các Thị Trấn Xung Quanh Munich

 • Phía bắc: Dachau, Erding, Feldmoching, Freimann, Freising, Garching, Oberschleißheim
 • Phía Nam: Herrsching
 • Phía Tây: Fürstenfeldbruck, Ger Giving 
 • Phía Đông: Heimstetten, Kirchheim

Thành Phố Tốt Nhất Ở Đức Có Chi Phí Rẻ Nhất

Aachen, Leipzig và Bremen là những thành phố có chi phí hợp lý nhất để sống ở Đức, theo nghiên cứu mới nhất của Numbeo .

Bảng dưới đây cho thấy chi phí ước tính hàng tháng của một người sống trong căn hộ 1 phòng ngủ ở trung tâm thành phố :

Thành phố Chi phí sinh hoạt hàng tháng
Aachen € 1,284
Leipzig € 1.300
Bremen € 1,386

Nguồn: Numbeo

Bảng dưới đây cho thấy chi phí ước tính hàng tháng của một gia đình bốn người sống trong một căn hộ 3 phòng ngủ ở trung tâm thành phố :

Thành phố Chi phí sinh hoạt hàng tháng
Aachen € 3,583
Bremen € 3,681
Leipzig € 3,719
Nguồn: Numbeo

Những Thành Phố Đắt Đỏ Nhất Để Sống Ở Đức

Munich, Frankfurt và Hamburg là những thành phố đắt đỏ nhất ở Đức để sinh sống. 

Bảng dưới đây cho thấy chi phí ước tính hàng tháng của một người sống trong căn hộ 1 phòng ngủ ở trung tâm thành phố :

Thành phố Chi phí sinh hoạt hàng tháng
Munich € 2,214
Frankfurt € 1,979

Hamburg

€ 1,833

Nguồn: Numbeo

Bảng dưới đây cho thấy chi phí ước tính hàng tháng của  một gia đình bốn người sống trong một căn hộ 3 phòng ngủ ở trung tâm thành phố :

Thành phố Chi phí sinh hoạt hàng tháng
Munich € 5,457
Frankfurt € 5,152
Hamburg € 4,855
Nguồn: Numbeo

Sự Kết Luận

CMMB hy vọng rằng dù bạn quyết định định cư ở Đức ở đâu, bạn cũng sẽ hài lòng với sự lựa chọn của mình. Bạn có thể xem các bài viết của chúng chúng về những tip để hội nhập nhanh tại Đức trong chuyên mục Blog.  Bạn cũng có thể xem thông tin về nhà ở ở Đức của CMMB để biết thêm thông tin về cách tìm nhà để thuê và cách thực hiện các quy trình hành chính cần thiết khi đến đây nhé!

Hẹn gặp lại bạn tại Đức nha! 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!