Vietnamese English 
Vietnamese English 

Hướng Dẫn Tự Nộp Hồ Sơ Du Học Đại Học Đức Qua Uni Assist

Bạn đang muốn đến Đức học đại học nhưng bạn đã biết đến việc tự nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist chưa? CMMB ở đây để giúp đỡ và cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể tự nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist!

Bạn có muốn biết trường đại học nào xử lý hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist không? Hãy cùng CMMB tìm hiểu về điều này nhé!

Uni Assist là gì và việc nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist như thế nào?

Uni Assist là một nhà cung cấp dịch vụ quốc gia có trụ sở tại Berlin, được sử dụng bởi khoảng 180 trường đại học (tính đến tháng 8 năm 2022) để giúp họ xử lý đơn đăng ký của sinh viên quốc tế. Tại đây, hỗ trợ sinh viên quốc tế quan tâm đến việc nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist vào các trường đại học. 

Nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist
Giao diện khi sử dụng hỗ trợ đơn để nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist

Khi nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý và gửi đến các trường bạn lựa chọn. Nếu các chương trình khác nhau, bạn có thể được yêu cầu nộp hồ sơ du học đại học Đức khác nhau, Uni-Assist sẽ đảm bảo rằng bạn chỉ cần tải hồ sơ du học đại học Đức lên 1 lần cho tất cả các chương trình học mà bạn đăng ký. 

Việc nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist không quyết định về việc một học sinh có được nhận vào một chương trình học hay không? Họ chỉ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng hồ sơ du học đại học Đức của bạn đầy đủ và đã được xác minh. Sau khi hoàn tất, họ chuyển các tài liệu đến trường đại học mà sinh viên đang đăng ký. 

Chính xác thì Uni Assist làm gì?

Nếu Uni Assist đang lấy tất cả tài liệu và thông tin của bạn nhưng không phụ trách việc bạn có được nhập học vào một chương trình học, bạn có thể tự hỏi họ thực sự làm gì? Uni Assist xử lý các tài liệu và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình nhập học. Uni Assist thực hiện điều này bằng cách:

Nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist
Công cụ hỗ trợ nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist: Kiểm tra đầu vào đại học
 • Đánh giá các chứng chỉ chính thức để xác định xem chúng có đáp ứng các tiêu chí du học Đức hay không.
 • Chuyển đổi điểm sang hệ thống chấm điểm của Đức.
 • Kiểm tra tất cả các yêu cầu nhập học của các trường đại học bạn chọn.
 • Đăng ký tất cả dữ liệu và tài liệu cần thiết cho thủ tục nhập học của trường đại học mà bạn lựa chọn.
 • Thông báo cho học sinh về kết quả đánh giá hồ sơ du học đại học Đức.

Xin nhắc lại, việc nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist không đưa ra quyết định về việc một học sinh có được nhận vào một chương trình học hay không. Họ chỉ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng học sinh có tất cả các tài liệu bắt buộc và tất cả các tài liệu chính thức đã được xác minh. Trong những trường hợp đặc biệt, một số trường đại học sẽ có các tài liệu xác minh đơn hỗ trợ mặc dù thủ tục đăng ký trực tiếp thông qua trường đại học. 

Một số trường đại học có quy trình nộp đơn trực tiếp với trường đại học và chỉ cần nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist để xác minh các tài liệu cần thiết để nộp đơn. Thông qua quy trình này, khi sinh viên có tài liệu được xác minh bởi Uni Assist, họ sẽ nhận được  Vorprüfungsdokumentation (VPD) (Tài liệu Đánh giá sơ bộ) mà sau đó họ phải gửi trực tiếp cùng với đơn đăng ký và các tài liệu cần thiết đến trường đại học. 

Nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist
Đánh giá hồ sơ khi nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist

Nói một cách dễ hiểu, VPD giống như một chứng nhận được trao cho sinh viên sau khi nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist khi đã xác minh các tài liệu chính thức. Sau đó, sinh viên phải nộp trực tiếp chứng chỉ VPD cho trường đại học khi họ nộp hồ sơ du học đại học Đức. Sinh viên phải nộp VPD cho trường đại học trước khi hết hạn nộp hồ sơ. 

VPD chứa thông tin về những chứng chỉ giáo dục mà sinh viên được trình cho Uni Assist, loại chứng chỉ nào có thể vào trường đại học với những chứng chỉ này và cách Uni Assist đánh giá điểm của họ trong hệ thống chấm điểm của Đức. Để làm rõ, sinh viên phải có tài liệu của họ được xác minh bởi Uni Assist trong trường hợp này. Việc xử lý đơn VPD của bạn thường mất từ ​​4 đến 6 tuần sau khi nhận được thanh toán phí xử lý và VPD có hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày nhận kết quả. 

Cách nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist trong 6 bước đơn giản

1. Nhận thông tin

Trên website của Uni Assist, bạn có thể tìm các chương trình học hàng đầu và xem liệu các chương trình đó có xử lý hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist của sinh viên quốc tế hay không. 

2. Lên kế hoạch

Kiểm tra cách đăng ký thông qua hỗ trợ đơn. Theo dõi thời hạn cho chương trình học ưa thích của bạn, ghi nhớ thời gian xử lý đơn đăng ký của bạn (vài tuần hoặc vài tháng). Nghiên cứu chi tiết những tài liệu cần có trong hồ sơ du học đại học Đức.

Nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist
Xem xét các trường có sử dụng dịch vụ của Uni Assist

3. Thu thập tài liệu

 • Thu thập tất cả các tài liệu theo yêu cầu của chương trình học của bạn.
 • Đảm bảo rằng bạn kiểm tra các tài liệu được yêu cầu tùy thuộc vào quốc gia của bạn.
 • Có tất cả các tài liệu được dịch bởi một dịch giả được chứng nhận chính thức.
 • Nhận bản sao có chứng thực của mỗi bản dịch chứng chỉ.
 • Tạo bản sao kỹ thuật số của tất cả các tài liệu được yêu cầu.

4. Ứng dụng trực tuyến

Sau khi đăng ký với cổng thông tin trực tuyến, hãy tạo đơn đăng ký trực tuyến cho từng chương trình học mà bạn muốn đăng ký và nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist.

5. Thanh toán các khoản phí

Gửi lệ phí hỗ trợ duy nhất cho tất cả các đơn đăng ký chương trình học.

Lệ phí của Uni Assist là 75€ cho trường đầu tiên và 30€ cho mỗi trường tiếp theo.

 • Chủ tài khoản: uni-assist e.V.
 • Ngân hàng: HypoVereinsbank
 • IBAN: DE62100208900019055272
 • BIC/SWIFT-Code: HYVEDEMM488

Và trong phần nội dung, Bạn nên ghi rõ:

 • Mã uni-assist
 • Họ :
 • Tên :
 • Ngày, tháng, năm sinh :
 • Học kỳ muốn nhập học (ví dụ: SoSe18 hay WiSe18/19).

(Ví dụ: 1234567, Nguyen, Thi A, 25.05.1999, WiSe18/19)

Nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist
Phí nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist

6. Gửi tài liệu và theo dõi

Mang theo tất cả các bản cứng được chứng thực theo yêu cầu của ứng dụng và gửi chúng đến bộ phận hỗ trợ qua đường bưu điện.

Phí: chi phí bao nhiêu để nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist (và có miễn trừ không)?

Uni Assist tính phí cho các dịch vụ của họ. Bởi vì việc xử lý tài liệu từ khắp nơi trên thế giới, xác minh tính xác thực của chúng và chuyển đổi điểm sang hệ thống chấm điểm của Đức tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực, họ tính một khoản phí cho mỗi đơn đăng ký. Tin tốt là một khi bạn nộp đơn vào một trường đại học, phần còn lại của các đơn đăng ký sẽ bị tính phí thấp hơn. Giá dưới đây: Nguyện vọng đầu tiên là 75 EUR và 30 EUR cho các nguyện vọng tiếp theo.

Nhưng có một số tin tốt là một số trường đại học xử lý đơn đăng ký sinh viên quốc tế của họ thông qua hỗ trợ đơn sẽ bao trả lệ phí đăng ký đơn hỗ trợ. Điều này giúp bạn không phải trả phí đăng ký! 

Hiện tại, không có khoản miễn hoặc miễn phí nào liên quan đến phí nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist. Tuy nhiên, những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt hoặc người tị nạn được khuyến khích liên hệ trực tiếp với chương trình đại học của họ về thủ tục đăng ký. 

Ưu và nhược điểm của việc tự nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist

Nếu bạn đang thu hẹp các lựa chọn chương trình học hàng đầu của mình, hãy lập cho mình một danh sách ưu và nhược điểm về từng chương trình. Dưới đây, CMMB liệt kê những ưu và nhược điểm về quy trình đăng ký đơn hỗ trợ để bạn cân nhắc:

Nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist
Ưu nhược điểm của nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist

Ưu điểm

 • Bạn có thể tạo và quản lý tất cả các ứng dụng hỗ trợ đơn lẻ của mình bằng cách sử dụng cổng thông tin của họ.
 • Bạn chỉ cần gửi tất cả các tài liệu và chứng chỉ chính thức một lần, bất kể số lượng đơn đăng ký hỗ trợ mà bạn có.
 • Bạn có thể theo dõi trạng thái của các ứng dụng của mình và Uni Assist sẽ thông báo cho bạn kết quả đánh giá.

Nhược điểm

 • Uni Assist tính phí 75 € cho đơn đăng ký đầu tiên của bạn và 30 € cho mọi đơn đăng ký sau đó.
 • Trong một số trường hợp, thời hạn nộp đơn có thể sớm hơn các trường đại học không hỗ trợ tự xử lý đơn.
 • Sinh viên không được chỉ định một liên hệ cá nhân và phải liên hệ với trung tâm cuộc gọi nếu bạn có thắc mắc.
 • Quá trình này đôi khi có thể được coi là một ứng dụng bổ sung vì tất cả các bước và thời hạn bổ sung có thể gây áp lực hơn cho học sinh.

Lời khuyên

 • Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm chương trình học mơ ước của mình, thay vì chỉ đơn giản là tìm kiếm để xem liệu trường đại học có phải là thành viên hỗ trợ chung hay không, hãy đảm bảo chú ý đến thủ tục đăng ký cho chương trình cụ thể của bạn vì không phải tất cả các chương trình từ một trường đại học đều sẽ sử dụng Uni Assist.
 • Đảm bảo kiểm tra thời hạn và thời gian xử lý ngay khi bạn tìm thấy một chương trình bạn muốn đăng ký. Thời gian xử lý hồ sơ có thể mất vài tuần và bạn muốn đảm bảo rằng mình không bỏ lỡ chương trình học mơ ước của mình khi bỏ lỡ một thời hạn ngớ ngẩn!
 • Nếu ngôn ngữ gốc của chứng chỉ của bạn không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Đức, bạn phải gửi cả chứng chỉ gốc và bản dịch được chứng nhận của chứng chỉ cho Uni Assist.
 • Đừng quên kiểm tra và xem trường đại học của bạn có chi trả các khoản phí hỗ trợ duy nhất cho thủ tục đăng ký chương trình học của bạn hay không nhé!
Nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist
Nộp hồ sơ du học đại học Đức qua Uni Assist

Như vậy, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và dần tiến tới 5.0 đã giúp cho du học sinh có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thông tin. Và việc nộp hồ sơ du học đại học Đức hoàn toàn có thể thực hiện trực tuyến. Tuy nhiên, để đảm bảo hồ sơ của bạn đầy đủ và có thể nhập học đúng hạn, bạn thực sự cần một người trợ giúp đáng tin cậy. 

CMMB ở đây để giúp bạn từ bước chọn lọc thông tin, lựa chọn trường học đến khi nhận được visa và học tập tại Đức. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học Đức, CMMB có thể tự hào rằng sẽ là một người bạn đồng hành luôn quan tâm, hỗ trợ bạn trên con đường đặt chân tới “Trái tim của châu Âu”. 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!