Vietnamese English 
Vietnamese English 

Cách Sử Dụng Số Đếm Trong Tiếng Đức bạn nên biết

Như chúng ta đã biết, để học tiếng Đức thì chúng ta cần học rất nhiều, từ việc học từ vựng, học cách phát âm,.. Tuy nhiên, Số đếm sẽ luôn nằm trong danh sách những cái chúng ta cần học đầu tiên. Vậy làm cách nào để học số đếm trong tiếng Đức nhanh và hiệu quả. Hãy cùng CMMB theo dõi bài viết này để nắm được cách sử dụng số đếm trong tiếng Đức một cách hiệu quả nhé.

Tại sao bạn phải học số đếm trong tiếng Đức?

Học số đếm trong tiếng Đức là một mục tiêu tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Lý do là bạn có thể tìm thấy một số cách thú vị để thực hiện các trình tự cho bộ nhớ. Có thể là bạn đếm số trang trong một cuốn sách hoặc đếm xem có bao nhiêu bài nói chuyện tiếng Đức của TED bạn đã nhìn thấy. Khi đó tất cả các con số đều được sử dụng.

Bên cạnh đó, mọi người thấy việc đếm số khá đơn giản và không có gì phức tạp. Mặc dù vậy, với tiếng Đức một ngôn ngữ khá khó thì việc học tiếng Đức có thể trở nên khó khăn đối với bạn. Thực tế, số đếm xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi trong đời sống hàng ngày của chúng ta, nhiều hơn bạn tưởng.

Cách Sử Dụng Số Đếm và Số Thứ Tự Trong Tiếng Đức

Ngoài ra, số đếm hay số thứ tự là hầu hết luôn cần thiết nếu bạn có kế hoạch nhận một công việc ở Đức, hoặc làm việc với người Đức. Cách đơn giản là bạn có thể hình dung việc cố gắng kiểm đếm những người trong cuộc họp hoặc ngày cả đưa ra một bản trình bày với số liệu phác thảo mà không biết cách đếm bằng tiếng Đức?

Hơn nữa, việc biết sử dụng số đếm và số thứ tự trong tiếng Đức còn giúp bạn dễ đếm tiền hơn trong quá trình đi lại. Đó chính là một cơ hội cho bạn không cần đến hướng dẫn viên du lịch của Đức. Từ đó, bạn cũng có thể đi tham quan khắp nơi của quốc gia này. Bởi vì khi bạn biết đếm tiền sẽ giúp bạn không gặp rắc rối trong quá trình tham quan của mình.

Trường hợp tiếp theo là bạn có thể cần, hoặc muốn, để hoàn thành các lớp học về toán học và khoa học bằng tiếng Đức. Một điều chú ý là mặc dù học ở nước ngoài hay sống ở Đức một thời gian, tôi không thể tưởng tượng được hầu hết giáo viên sẽ cho phép bạn có một cheat tờ chỉ để đếm và thêm.

Đặc biệt, việc theo dõi bạn bè của bạn trên một chuyến đi thú vị hơn khi bạn đếm bằng tiếng Đức. Chính vì thế, đây được xem là một biện pháp an toàn tuyệt vời. Đồng thời là một phương pháp để giới thiệu việc học ngôn ngữ vào chuyến đi của bạn.

Cách Sử Dụng Số Đếm và Số Thứ Tự Trong Tiếng Đức

Có thể nhận ra rằng, công thức nấu ăn viết bằng tiếng Đức có rất nhiều số liệu. Việc đếm số lượng muỗng canh hoặc tách công thức thành thạo chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những sáng tạo để tạo ra món ăn ngon.

Cuối cùng, đếm là hữu ích cho yêu cầu và hướng dẫn, xem xét một số địa chỉ và lựa chọn phương tiện giao thông công cộng có số.

Cách Học số đếm trong tiếng Đức hiệu quả

Thực tế, việc đọc qua một danh sách các số là một điều cần thiết khi bắt đầu. Nhưng bạn sẽ không bao giờ đưa những số này vào bộ nhớ hoặc học cách đếm số bằng tiếng Đức nếu bạn không thực hành chăm chỉ hàng ngày.

Sau đây là một số cách để đưa vào lịch biểu của bạn:

  • Đầu tiên là bạn bắt đầu đếm các bước (bằng tiếng Đức) mỗi khi bạn đi lên hoặc xuống một bộ cầu thang. Chính điều này sẽ trở thành thói quen và kết hợp quá trình đếm vào đầu bạn mà không hề biết.
  • Tiếp đến là bạn có thể nghe đếm qua video. Bắt đầu là một video có từ 1 đến 10 sau đó là một video khác có số từ 11 đến 100.
  • Mang theo số thứ tự của Đức và đếm vào việc nấu ăn của bạn. Một điều thú vị nếu bạn là một trong những người muốn nấu ăn cho mình ở nhà. Lúc này hãy xem xét in ra các công thức nấu ăn bằng tiếng Đức. Cho dù là bạn đang sử dụng một công thức bằng tiếng Anh, một vài con số nằm rải rác trong các nguyên liệu và các quy trình. Chính vì thế, bạn cần đếm bao nhiêu ly được sử dụng trong một công thức nấu ăn, hãy hoàn thành điều này bằng tiếng Đức.
  • Ngoài ra, bạn có thể đặt nó vào một giai điệu. Đôi khi nó dễ dàng hơn nhiều để nhớ dãy số khi một giai điệu được lồng vào nó.
  • Không những thế, bạn cũng có thể gọi số bằng tiếng Đức khi lướt qua các kênh. Bởi vì xem TV không phải lúc nào cũng phải là tâm trí tê cứng. Khi đó, bạn có thể học thêm cách sử dụng số đếm tiếng Đức thành thạo hơn.
  • Cuối cùng bạn có thể thử các trò chơi, câu đố và hoạt động trực tuyến. Chính các trò chơi kết hợp  với các câu đố và các hoạt động nhớ , Internet có rất nhiều cơ hội để bạn luyện tập và kiểm tra kiến ​​thức về số lượng người Đức.

Kết luận

Vậy là chúng ta vừa cùng tìm hiểu về cách học số đếm trong tiếng Đức rất chi tiết rồi. Hy vọng các bạn có thể áp dụng cho mình một cách hiệu quả. Từ đó, các bạn có thể sử dụng số đếm trong tiếng Đức cũng như số thứ tự một cách thành thạo nhé.

Xem thêm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

4 bình luận

  1. Bài viết hay, cảm ơn trung tâm, mình đang tự học chút, sau mới có time tìm lớp được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!