Vietnamese English 
Vietnamese English 

Tâm sự của Huyền và Hạnh – Điều dưỡng chuyển đổi tại Mannheim, Baden-Württemberg

“Nếu không theo trung tâm thì em đã bỏ không đi Đức nữa rồi”

Đó tâm sự chân thật mà ngay khi nhận tấm visa, Huyền và Hạnh đã chia sẻ với CMMB như vậy. Trong tất cả những quả ngọt thu hoạch được từ vụ mùa gieo trồng tiếng Đức và tương lai tại CHLB Đức, thì niềm hạnh phúc và thành công của các bạn học viên là quả ngon nhất, đẹp nhất mà CMMB luôn mong ước. Hôm nay, hai cô gái Phan Huyền và Hạnh Trần đã trở thành quả ngọt tuyệt vời ấy sau 02 năm CMMB chăm chỉ và nỗ lực vun trồng!

tam su huyen hanh 4 scaled

Câu chuyện của Phan Huyền và Hạnh Trần

Hai bạn: Phan Thị Huyền và Trần Thị Hạnh – Quê Nghệ An, đều theo học chương trình ĐIỀU DƯỠNG CHUYỂN ĐỔI tại Mannheim, Baden-Württemberg, CHLB Đức.

Hai năm trước, tình cờ Huyền và Hạnh biết đến trung tâm CMMB Việt Nam. Sau khi tìm hiểu, nhận được sự tư vấn nhiệt tình và hướng dẫn lộ trình học tập phù hợp từ CMMB, Huyền và Hạnh đã quyết định theo đuổi ước mơ học tập và làm việc tại CHLB Đức với chương trình “Điều dưỡng chuyển đổi bằng cấp” – Hệ học tập 01 năm.

Câu chuyện học tiếng

Như bao bạn khác, hai cô gái bắt đầu chinh phục mục tiêu của mình từ việc học tiếng Đức. Tiếng Đức không khó nhưng không quá dễ, nó sẽ hạ gục những ai không quyết tâm và không được sự hỗ trợ tận tình từ các thầy cô tâm huyết và dày dạn kinh nghiệm.

Vì xuất thân từ miền Trung, Huyền và Hạnh gặp nhiều khó khăn hơn về phát âm. Đặc biệt Hạnh bị yếu về kỹ năng nói. Thầy Dũng và cô Ánh tại CMMB đã dành rất nhiều thời gian để luyện tập cho các bạn.

“Có những hôm, 21:30 tan làm, thầy Dũng chưa kịp ăn cơm nhưng vội đến ngay chỗ em để luyện kỹ năng nghe nói, kịp rèn luyện trước ngày thi. Phát âm của em không được tốt, và em bị tâm lý phòng thi. Cứ vào phòng thi thì em bị sợ và không nói được. Để rèn luyện đi thi, cô Ánh và thầy Dũng đã kèm em rất nhiều. Có nhiều hôm cuối tuần, cô Ánh kèm học cho em đến quá giờ trưa, cô chẳng kịp ăn cơm” – (Hạnh chia sẻ)

“Phương pháp dạy của trung tâm rất thông minh. Khi đi thi, em chưa bao giờ làm thử đề đó bao giờ, nhưng áp dụng phương pháp làm bài mà cô Ánh dạy thì em vẫn làm tốt được bài và đỗ được luôn” – (Huyền chia sẻ)

tam su huyen hanh 12 scaled

Cô Ánh – Người thầy tâm huyết đã cùng hai bạn đạt được bằng B1 nhanh chóng

Câu chuyện hồ sơ

Hai bạn đỗ bằng B1 ngay sau gần 01 năm học tập. Lúc đó CMMB cũng đã chuẩn bị hồ sơ xong, nhưng do một số trục trặc cá nhân, hai bạn đã chưa thể nhập học ngay chương trình thời điểm đó. CMMB xin tiếp hồ sơ mới tại Bang khác phù hợp mong muốn của hai bạn hơn. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp, chủ lao động phải tạm dừng hoạt động vì các điều kiện khách quan không cho phép. CMMB tiếp tục tìm chương trình thứ 3 cho hai bạn, và sự nỗ lực đã được đáp lại bằng một hợp đồng làm việc rất tốt cho Huyền và Hạnh. Tuy nhiên, tới tận T12/ 2021 hai bạn mới có thể nhập học.

Trong thời gian chờ bay, CMMB hỗ trợ Huyền và Hạnh học khóa B2 miễn phí với chủ lao động bên Đức, hỗ trợ ôn thi lại B1 vì có 01 kỹ năng trong bằng B1 cũ sắp hết hạn. Và tấm visa thông hành CHLB Đức đã đến vào một ngày đầu tháng 12 đầy nắng ngọt. Chỉ sau đó 01 tuần, hai cô gái miền Trung đã chính thức cất cánh và đặt chân đến CHLB Đức, bắt đầu hành trình học tập và xây dựng sự nghiệp tại quốc gia đã mong chờ từ lâu.

Tâm sự chân thành của Huyền và Hạnh

“Mình vừa mới đi nhận Visa về m.n ạ, đến bây giờ mình vẫn chưa tin được đây là sự thật. Phải nói rằng chọn Cmmb ngay từ đầu là một quyết định sáng suốt, mặc dù đi theo chương trình chuyển đổi này khó khăn và phức tạp, nhờ có sự hỗ trợ giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô (Cô Ánh, chú Dương, thầy Bình, thầy Tùng, Herr Dũng, cô Mai Linh, cô Hồng) và các anh chị ( chị Dung, chị Lệ, chị Phương, c Huyền) mà mình đã vượt qua tất cả và cầm được tấm visa trong tay. Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô, anh chị và quý trung tâm và chúc cho các bạn đang học tiếng Đức tại Trung tâm có thêm động lực để sớm bước chân sang Đức nhé!”

tam su huyen hanh 2

“Cho đến thời điểm này em vẫn cảm thấy chọn CMMB là 1 quyết định sáng suốt. Con đường đến với nước Đức của em khá gập ghềnh nhưng luôn có CMMB luôn đồng hành và giúp đỡ nhiệt tình. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến cô Ánh, chú Dương, thầy Bình, Herr Dũng, cô Hồng, cô Mai Linh, thầy Tùng,… các anh chị văn phòng chị Phương, chị Huyền, chị Dung, chị Lệ đã luôn giúp đỡ, đồng hành cùng em trong suốt quá trình này ❤️❤️❤️ Nhờ có sự giúp đỡ của mọi người mà e có thêm niềm tin và cố gắng để tiếp tục con đường chinh phục nước Đức của mình 🍀😘❤️

tam su huyen hanh 1

Nhìn lại những hình ảnh xúc động của Huyền và Hạnh

tam su huyen hanh 15 scaled tam su huyen hanh 13 scaled tam su huyen hanh 11 scaled tam su huyen hanh 9 scaled tam su huyen hanh 8 scaled tam su huyen hanh 7 scaled tam su huyen hanh 6 scaled tam su huyen hanh 5 scaled tam su huyen hanh 3 scaledtam su huyen hanh 2

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!