Vietnamese English 
Vietnamese English 

Tất tần tật về hợp đồng du học nghề tại CHLB Đức

Mỗi năm khi vào mùa hoàn thành hồ sơ du học nghề cho đợt bay sắp tới, chắc hẳn tất cả các bạn học viên đều đang tất bật lo hồ sơ và chờ hợp đồng từ Đức về.

hop dong du hoc duc

Hầu hết học viên đều nghĩ, ai sang Đức học tập cũng giống nhau, hợp đồng nào cũng được, đi với công ty nào cũng như nhau cả. Suy nghĩ đó là hoàn toàn không chính xác. 

Thông tin về hợp đồng du học nghề tại Đức

Với học sinh bay với B1 thì cần 04 Hợp đồng du học nghề bao gồm: Hợp đồng học B2 06 tháng, Hợp đồng nhà ở 06 tháng, Hợp đồng Học Nghề và Hợp đồng thực tập nghề có bảng lương.

 • Với học sinh đã có B2 thì chỉ cần 02 Hợp đồng đó là: Hợp đồng Học Nghề và Hợp đồng thực tập nghề có bảng lương. Cùng với xác nhận của sở lao động.
 • Theo khung luật mới mà ĐSQ đã thông báo thì với nghề Điều dưỡng chỉ yêu cầu B1 tiếng Đức là có thể vào học nghề.
 • Thời gian chờ trung bình từ khi gửi hồ sơ đến khi Hợp đồng về đến tay học viên là 04->08 tuần.
 • Các hợp đồng học tập và làm việc phải CHUẨN – TRUNG THỰC – ĐÚNG QUY ĐỊNH tại CHLB Đức, là căn cứ tối quan trọng để xin Visa thành công.
 • Nếu học viên xin được các Hợp đồng học tập và làm việc tại những Trường – Viện – Tập đoàn lớn tại những Bang giàu có ở CHLB Đức thì chắc chắn là khả năng đậu visa được đảm bảo và các điều khoản đãi ngộ về lương, luật lao động là CHUẨN và XỊN NHẤT. 
hợp đồng du học nghề
Học viên CMMB sang Đức du học nghề
 •  Chính vì thế các hợp đồng từ Đức về sẽ thể hiện đẳng cấp trung tâm du học nơi bạn đang tham gia. Bởi chỉ những trung tâm du học uy tín mới có thể xin cho bạn học tập và làm việc tại những cơ sở lớn và uy tin nhất. 
 • Trên Hợp đồng sẽ cần thể hiện toàn bộ thông tin về vị trí công việc, nơi làm việc, số giờ làm việc, mức lương, số ngày nghỉ, điều khoản khi ngừng hợp đồng…
 • Trừ nghề điều dưỡng, các ngành nghề khác như nhà hàng khách sạn, xây dựng, cơ khí,… hợp đồng đều phải được thông qua và đóng dấu bởi phòng thương mại và công nghiệp Đức IHK mới là hợp lệ
 • Nếu trong hợp đồng có những quy định đặc biệt khác với thông thường thì cần có thêm 1 tờ giải trình về nội dung đó đi kèm với Hợp đồng

Những lưu ý quan trọng: cẩn thận trường hợp bạn bị trung tâm xin hợp đồng KHỐNG để lách các quy định xin Visa. Hậu quả sẽ khôn lường vì trước hết là bạn sẽ mắc lỗi gian lận hồ sơ, và nếu có sang được Đức thì bạn sẽ chấp nhận việc sang Đức phải vật vờ xin Hợp đồng mới và với các điều khoản về lương và công việc CỰC KỲ BẤT LỢI mà ko dám kêu ai.

du hoc nghe nha hang khach san tai duc cmmbvietnam
CMMB – Hệ thống du học và đào tạo tiếng đức số 1 việt nam
 • Lưu ý kiểm tra thật kỹ các thông tin cá nhân của mình trong hợp đồng vì sẽ dễ có sai sót ở TÊN và ĐỊA CHỈ của học viên do cách viết tên trong tiếng Việt ngược với người Đức và dễ có lỗi chính tả.
 • Những hợp đồng làm việc TỐT NHẤT và XỊN NHẤT của những Nhà tuyển dụng khủng không phải muốn là xin được. 

Tại CMMB Việt Nam, học viên luôn được sắp xếp để được nhà tuyển dụng phỏng vấn và được phỏng vấn ngược lại nhà tuyển dụng. Tất cả học viên đều rất mong đợi các cuộc phỏng vấn vì đó chính là QUYỀN LỢI – CƠ HỘI và TƯƠNG LAI của các bạn tại CHLB Đức.

Nói 1 cách dễ hiểu hơn: khi mà bạn có thể nhận được mức lương 1000-1200 Euro/tháng ngay trong năm học nghề đầu tiên của nghề điều dưỡng cùng nhiều điều khoản hỗ trợ về học tập, nhà ở – so với mức lương thông thường chỉ là từ 800-900 Euro/tháng thì một cuộc phỏng vấn là rất đáng mong chờ – để các bạn được cất lên tiếng nói giới thiệu về bản thân mình với những những tuyển dụng sừng sỏ hàng đầu tại Đức.

CMMB Việt Nam luôn là cầu nối đáng tin cậy nhất, đưa các bạn đến với những nhà tuyển dụng chất lượng hàng đầu tại Đức. Và sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn học viên trong suốt thời gian học nghề và phát triển sự nghiệp tại CHLB Đức sau này.

Xem thêm: Giải mã cơn sốt du học nghề tại Đức

Xem thêm: Lộ trình hoàn thiện hồ sơ du học nghề

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

11 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!