Vietnamese English 
Vietnamese English 

Phương Pháp Học Tiếng Đức Giao Tiếp Chuẩn Như Người Bản Địa.

Có tầm quan trọng như tiếng Anh, tiếng Hàn hay tiếng Nhật, Tiếng Đức hiện nay là một loại ngôn ngữ khá phổ biến và được nhiều bạn trẻ theo học. Tuy nhiên không phải ai cũng có phương pháp học hiệu quả, nhất là trong kỹ năng nói, giao tiếp. Do đó trong bài viết này, CMMB Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn một số lời khuyên khi muốn học tiếng Đức giao tiếp, để nói được tiếng Đức như người bản địa.

Học tiếng Đức có khó hay không?

Với những ai đang có mục đích đi du học hay định cư tại Châu Âu, nhất là tại Đức thì việc học thứ tiếng này là rất cần thiết. Bởi khi bạn đặt chân tới đất nước này, tiếng Đức sẽ không đơn thuần là ngoại ngữ nữa, mà nó đã trở thành sinh ngữ của bạn.

tieng duc giao tiep

Vậy thực sự học tiếng Đức có khó không ? Đây có lẽ là thắc mắc lớn của nhiều người khi đang có ý định học. Mới đầu bạn có thể cảm thấy thích thú với thứ ngôn ngữ mới lạ này, nhưng lâu dần bạn sẽ thấy chán nản bởi có quá nhiều từ mới, ngữ âm, ngữ pháp…

Tiếng Đức còn khó ở chỗ hay bị đảo vị trí câu, nếu học không kỹ, không đến nơi đến trốn thì rất dễ mắc sai lầm khi nói. Do đó, học tiếng Đức khá khó, tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ và có phương pháp học đúng đắn thì đây sẽ là một ngoại ngữ thú vị. Giúp ích rất nhiều cho các định hướng và công việc tương lai của bạn.

Một số phương pháp học tiếng Đức giao tiếp chuẩn như người bản địa.

Bạn muốn học tiếng Đức giao tiếp giỏi như người bản xứ, vậy nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Đừng để nỗi lo đấy cản trở con đường đến với thứ ngôn ngữ thú vị này bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả.

Xác định được mục tiêu khi học tiếng Đức.

Khi đã có quyết tâm học tiếng Đức giao tiếp thì chắc hẳn lúc đó bạn phải xác định được mục tiêu của mình là gì. Tức là bạn phải tự mình trả lời được câu hỏi Học tiếng Đức giao tiếp để làm gì? Đây là bước đệm, là nền tảng ban đầu và rất quan trọng để bạn chinh phục tiếng Đức giao tiếp.

Có thể bạn học tiếng Đức để đi du học Đức, để đi nước ngoài, đi du lịch hoặc tiếp xúc với những người nước ngoài, giúp việc mua bán trao đổi với người nước ngoài dễ dàng hơn. Hoặc bạn học tiếng Đức giao tiếp để trao đổi công việc, cũng như xin vào các công ty liên doanh với nước ngoài. Hay là bạn học giao tiếp tiếng Đức để kết hôn với người Đức, người nước ngoài…

Cần lắng nghe và tìm hiểu ngôn ngữ từ nhiều nguồn khác nhau.

Chỉ khi bạn lắng nghe tiếng Đức nhiều thì mới giúp bạn học tốt tiếng Đức được. Bạn nên lắng nghe, học tiếng Đức giao tiếp hàng ngày mới giúp cải thiện khả năng nghe và phát âm của mình được.

Phương Pháp Học Tiếng Đức Giao Tiếp Chuẩn Như Người Bản Địa.

Kỹ năng nghe hiểu rất quan trọng trong quá trình học tiếng Đức giao tiếp, bởi khi bạn nghe nhiều bạn sẽ dần quen các cách phát âm chuẩn như người bản địa Đức. Nhờ đó khi giao tiếp với người bản xử hay những người xung quanh bạn sẽ có được cảm giác thoải mái tự tin khi nghe.

Việc nghe ở nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp bạn sửa lại các lỗi phát âm và giúp bạn phát âm các câu, các từ được chính xác, đúng ngữ điệu hơn.

Nên tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Đức.

Việc nghe là rất quan trọng khi bạn học tiếng Đức giao tiếp, bởi nghe nhiều sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nói, phát âm, viết chính xác.

Phương Pháp Học Tiếng Đức Giao Tiếp Chuẩn Như Người Bản Địa.

Bạn hãy tìm hiểu và tham gia các câu lạc bộ tiếng Đức trên mạng, trang các công cụ xã hội để cùng nhau kết bạn, ôn luyện và rèn các kỹ năng khi học tiếng Đức. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ offline, sắp xếp thời gian, địa điểm để có một buổi gặp mặt thân thiện nhất.

Bạn cũng có thể tới các câu lạc bộ giao lưu của sinh viên quốc tế Đức, hội chợ hay triển lãm của người Đức để nắm được cách nói chuyện của họ.

Học các cụm từ tiếng Đức có tác dụng rất lớn.

Để học tiếng Đức giao tiếp thêm phần thú vị, bạn hãy học những cụm từ theo từng chủ đề như ăn uống, đối thoại, mua bán, hỏi đường, vui đùa,…Thay vì học những từ ngữ đơn lẻ, những từ vựng khô khan không tạo được hứng thú. Hay tốt hơn nữa là bạn hãy học những cụm từ thông dụng của người Đức, những cụm từ dùng cho từng ngữ cảnh để dễ dàng áp dụng vào khi giao tiếp thực tế với người bản địa.

Nếu bạn làm theo cách này sẽ giúp cải thiện kiến thức về ngữ pháp cũng như cải thiện hơn vốn từ vựng tiếng Đức, nhờ đó dễ dàng giao tiếp với người khác bởi vốn cụm từ phong phú của mình.

Một khi bạn đã có thể nghe được tốt các cụm từ thông dụng ngay cả khi người ta nói nhanh và không rõ chữ hay phát âm theo ngữ điệu khác đi. Chắc chắn bạn đã có một vốn từ vựng lớn và đủ để bạn giao tiếp với những người Đức như một người bản xứ.

Hãy tìm những tài liệu tiếng Đức trong cuộc sống hằng ngày.

Bạn có biết ở những trung tâm học tiếng Đức giao tiếp, họ thường đưa ra các tài liệu khá sâu xa và trừu tượng khiến bạn cảm thấy tiếng Đức thật phức tạp.

Vì vậy bạn có thể tìm kiếm các tin tức, các bài báo bằng tiếng Đức hoặc các video các bài hát tiếng Đức trên các kênh xã hội, tin tức uy tín, sau đó bạn cố gắng đọc hiểu những tài liệu đó.

Cần xác định học không phải để biết mà là để vận dụng.

Nhiều người vẫn thường hay nghĩ học rồi để đấy, học để cho biết, rồi sau này có cái mà nói chuyện. Tuy nhiên bạn không biết rằng nếu bạn học nhưng không thực hành thì bạn sẽ mau chóng quên đi, quên hết cách phát âm hay giao tiếp ngôn ngữ này.

Với những ai quan niệm học cho xong, cho biết thì một lần nữa khẳng định đó là một quan niệm sai lầm, và nó sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả đáng mong đợi gì đâu. Nếu thay vì dành thời gian học từ hoặc câu mới, bạn có thể dùng vốn kiến thức mình đã có để luyện tập với những người xung quanh để củng cố lại. Bạn nên chăm chỉ giao tiếp, nói chuyện, tiếp xúc với những người thông thạo tiếng Đức để được chỉ dẫn thêm, giúp nâng cao và cải thiện trình độ thay vì học vẹt thôi.

Nên kết hợp giữa kỹ năng nghe và kỹ năng nói.

Học tiếng Đức giao tiếp tức bạn đang rèn luyện kỹ năng nghe và nói. Các kỹ năng này phải thường xuyên kết hợp chặt chẽ với nhau. Chính vì vậy, để có được khả năng giao tiếp tiếng Đức tốt, bạn nên kết hợp hai yếu tố này. Tốt nhất là hãy cố gắng luyện tập giao tiếp tiếng Đức với người thật, với những người Đức, người nước ngoài, hoặc những người giỏi tiếng Đức.

Tham gia các khóa học tiếng Đức giao tiếp tại trung tâm uy tín.

Đây được đánh giá là cách học có sự đầu tư bài bản về mặt thời gian và công sức nhất hiện nay. Khi tham gia các trung tâm, bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ và làm quen với những người có cùng mục tiêu, nhờ vậy giúp đỡ nhau tốt hơn trong quá trình học tập.

Phương Pháp Học Tiếng Đức Giao Tiếp Chuẩn Như Người Bản Địa.

Ngoài ra, bạn sẽ được học tập và rèn luyện dưới sự hướng dẫn của những thầy cô có trình độ cao, đôi khi là những giáo viên người Đức, nhờ vậy bạn có thể cải thiện tiếng Đức của mình rất nhanh.

Nằm trong Top những trung tâm học tiếng Đức uy tín tại Việt Nam, CMMB Việt Nam tự tin sẽ giúp được học viên học tiếng Đức hiệu quả để ứng dụng tốt vào cuộc sống, công việc dưới đội ngũ giảng viên có chuyên môn nghiệp vụ cao. Với hơn 25 năm phát triển, CMMB hoàn toàn có đủ khả năng giúp bạn thực tế hóa những giấc mơ của bạn trong tương lai bằng những khóa học chất lượng, tư vấn tận tâm, nhiệt tình và được cam kết hiệu quả.

Mỗi người khi học tiếng Đức sẽ có những mục tiêu và phương pháp học khác nhau để giúp nâng cao được trình độ của bản thân hơn. Tuy nhiên chúng tôi mong rằng những phương pháp học tiếng Đức giao tiếp trên đây sẽ là nguồn kinh nghiệm đáng để bạn tham khảo. Hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục trở thành nơi để bạn gửi gắm, tìm hiểu những thông tin về việc học tiếng Đức giao tiếp tốt hơn nữa trong tương lai.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

5 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!