Vietnamese English 
Vietnamese English 

5 trường đào tạo thời trang ở Đức tốt nhất

Bạn có mong ước phát triển trong ngành thời trang ở Đức? Vậy chắc chắn top 5 trường đào tạo thời trang ở Đức tốt nhất này phù hợp với bạn!

Ngành thời trang là một trong những ngành kinh doanh phát triển nhất hiện nay. Nhu cầu về nhà thiết kế tăng lên do các xu hướng mới và làn sóng về kiểu dáng quần áo cũng như phụ kiện có thể mặc và kết hợp với quần áo; Chính nhu cầu đã làm tăng số lượng các nhà thiết kế đầy tham vọng.

Trường đào tạo thời trang ở Đức
Trường đào tạo thời trang ở Đức

Nghề thiết kế thời trang là một công việc thú vị, tuyệt vời và nhiều cơ hội. Bạn có thể giải phóng khả năng sáng tạo và niềm đam mê thiết kế từng tác phẩm của mình. Và ở Đức, bạn có thể có cơ hội trở thành nhà thiết kế thời trang vì có những trường thời trang hàng đầu ở Đức để bạn theo học.

Đức được biết đến với di sản phong phú về kiến ​​trúc nổi bật của các lâu đài, thánh đường và tượng đài, cảnh quan đẹp, núi rừng và các món ngon để thưởng thức.

Đất nước này có rất nhiều thứ để cung cấp, thậm chí cả nền giáo dục tốt nhất. Nếu bạn có niềm đam mê và yêu thích thời trang, có những trường hàng đầu ở Đức về kinh doanh thời trang sẽ biến ước mơ trở thành nhà thiết kế của bạn thành hiện thực.

Quốc tế ít biết rằng phần lớn các nhà thiết kế thời trang ở Châu Âu được đào tạo ở Đức.

Các trường thời trang của nước này theo truyền thống chú trọng hơn đến “Quyền Tự do Giảng dạy”, một nguyên tắc trong Luật Cơ bản của Đức , được áp dụng và bảo tồn không chỉ trong các trường thời trang mà còn đi sâu vào nền giáo dục quốc gia.

Điều này cho phép các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp và đầy tham vọng tập trung vào tự do nghệ thuật, thực hiện các thiết kế kỹ thuật và đôi khi là khả năng tiếp thị thời trang với nhiều trường thời trang trong nước, các cách tiếp cận và phương pháp khác nhau về cách tổ chức này định hình sinh viên của mình trở thành nhà thiết kế thời trang.

Bài viết này liệt kê các trường thời trang tốt nhất của Đức xếp hạng và cạnh tranh với các trường thời trang hàng đầu thế giới, khóa học thiết kế cũng như các thông tin thú vị khác về các trường này.

Các trường đào tạo thời trang ở Đức tốt nhất 

Không giống như Anh, Nhật Bản và Bỉ, Đức có hàng chục trường đào tạo thời trang nhưng chỉ có một số trường thời trang danh tiếng. Điều này làm cho đất nước này khác biệt và độc đáo so với các quốc gia khác.

Trường đào tạo thời trang ở Đức
Trường đào tạo thời trang ở Đức

Năm học viện tốt nhất dạy thiết kế thời trang cùng với nhiều trường thời trang ở Đức. Các trường thời trang này là Viện Thiết kế Thời trang, Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein, Kunsthochschule Weissensee, Đại học Thiết kế Pforzheim và Học viện Thời trang và Thiết kế AMD.

Học viện thiết kế thời trang ở Düsseldorf

Viện Thiết kế Thời trang là một trong những trường thiết kế thời trang tốt nhất ở Đức bằng tiếng Anh. Viện xếp thứ 21 trong bảng xếp hạng toàn cầu. Nó cũng được đề cử năm 2014 trong số những sản phẩm tốt nhất tại CEO World và Tạp chí Forbes của Hoa Kỳ cũng như Business of Fashion (BOF).

Inna Thomas, một nhà sử học và tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, đã thành lập viện này vào năm 2008 cùng chồng. Cả hai đã được tư vấn và hướng dẫn bởi các công ty thời trang trong nước và quốc tế như Van Laack, Hugo Boss, Windsor, Strellson, Philipp Plein, Michalsky và nhiều người khác.

Lúc đầu, chỉ có nhà thiết kế thời trang quốc tế được đào tạo tại viện, những năm sau đó, các chương trình tại Viện Thiết kế Thời trang được mở rộng. Các khóa học và chương trình Cử nhân Thiết kế Thời trang, Cử nhân Báo chí Thời trang, Cử nhân Tiếp thị hoặc Quản lý Thời trang phối hợp với Ngành, Nhà thiết kế Thời trang Diplom Internationaler và Nhà báo Thời trang Diplom Internationaler đã được cung cấp.

Lý do đằng sau sự thành công của viện và được xếp hạng trong trường thời trang tốt nhất là chất lượng đáng kinh ngạc của nền giáo dục sâu rộng và đội ngũ giảng viên của trường. Các lý do khác là chất lượng sinh viên tốt nghiệp mà họ đào tạo ra và thời gian sinh viên tốt nghiệp tìm được hợp đồng lao động.

Mỗi khi một trường đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và có tính cạnh tranh, điều đó cho thấy việc giảng dạy của trường đó tuyệt vời và hiệu quả như thế nào. Viện Thiết kế Thời trang không xếp thứ 21 trong bảng xếp hạng toàn cầu là có lý do, đó là do các nguyên tắc và phương pháp giảng dạy mà họ áp dụng cho các nhà thiết kế thời trang của mình học hỏi.

Trường đào tạo thời trang ở Đức
Trường đào tạo thời trang ở Đức

Các nhà thiết kế thời trang như Katrin Lux của Roberto Cavalli ở Milano , Lisa Mewes của Vogue Italian Milano, Mirijam Oberto Sonia Rykiel ở Paris, và Anastasia Strugalova của Furreddo Fashion ở Hà Nội, đều là cựu sinh viên Học viện Thiết kế Thời trang.

Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein ở Halle

Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein là một trong những trường thời trang tốt nhất ở Đức. Đây là một viện giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận và là một trong những trường đại học nghệ thuật và thiết kế lớn nhất trong bối cảnh đô thị ở thành phố nhỏ Halle của Đức.

Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein còn được gọi là Burg Giebichenstein Kunsthochschule hoặc Burg Halle, được thành lập vào năm 1915. Trường có hai cơ cấu học thuật là Khoa Thiết kế và Mỹ thuật.

Họ cung cấp các khóa học và chương trình khác nhau, chẳng hạn như bằng cử nhân và thạc sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu. Một số lĩnh vực này ở khoa Nghệ thuật là hội họa/đồ họa, nghệ thuật tạo hình, khoa học nghệ thuật, lý thuyết về kỹ năng, v.v. Khi học ở khoa mỹ thuật hoặc thiết kế, các khóa học như Thiết kế Công nghiệp, Kiến trúc Nội thất, Thiết kế Thời trang, v.v. đã được cung cấp.

Trường đại học 105 năm tuổi của Đức này đã trở thành một trong những trường tốt nhất nhờ mục tiêu cuối cùng là đào tạo và định hình sinh viên cho ngành công nghiệp. Các học viện cũng muốn sinh viên của mình phát triển phương pháp thiết kế thời trang trong một nghề nghiệp đòi hỏi trí tuệ và sáng tạo.

Bên cạnh nền giáo dục chất lượng mà Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein cung cấp, các học viện còn cung cấp một số cơ sở vật chất học thuật và phi học thuật cho sinh viên. Điều này bao gồm các thư viện, thể thao và các cơ sở giáo dục khác, các chương trình trao đổi, v.v.

Trường đào tạo thời trang ở Đức
Trường đào tạo thời trang ở Đức

Đây là một cơ sở giáo dục lâu đời với kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy có ảnh hưởng sẽ mang lại lợi ích cho sinh viên trong các bài học và áp dụng những lời dạy của viện để tạo ra và làm mẫu thiết kế cho từng dự án cũng như năng lực thiết kế thời trang trong tương lai của họ.

Học viện nghệ thuật Weißensee ở Berlin

Kunsthochschule Weissensee, còn được gọi là Học viện Nghệ thuật Weißensee Berlin hoặc Học viện Nghệ thuật Berlin-Weissessee, là một trường thời trang tốt nhất khác ở thủ đô của Đức. Đây là một trường nghệ thuật công lập phi lợi nhuận ở Berlin, được xếp hạng 87 trong số các trường thời trang tốt nhất thế giới. Học viện được coi là một trong những trường thiết kế thời trang ở Đức bằng tiếng Anh vì nó phục vụ cho sinh viên quốc tế.

Học viện Nghệ thuật Weißensee được thành lập vào năm 1946. Đó là thời điểm khó khăn và đầy sóng gió trong quá trình tái thiết nước Đức. Nó mang đến nhiều cơ hội và ước mơ cho sinh viên của mình để học hỏi và thậm chí tham gia vào các hoạt động trao đổi liên văn hóa. Không có gì ngạc nhiên khi nó được biết đến là một tổ chức thời trang hàng đầu ở Đức .

Có nhiều khóa học khác nhau mà trường cung cấp cho những sinh viên có nguyện vọng của mình. Họ cung cấp Cử nhân Thiết kế Thời trang, Cử nhân Thiết kế Dệt may và Bề mặt, Cử nhân Thiết kế Dệt may và Bề mặt, Thạc sĩ Thiết kế Thời trang Nghệ thuật, Thạc sĩ Nghệ thuật Thiết kế Dệt may và Bề mặt, và Thạc sĩ Nghệ thuật về Truyền thông Hình ảnh.

Tổ chức 74 tuổi của Đức này đã trở thành một trong những trường tốt nhất thực hiện chính sách nhập học chọn lọc dựa trên các kỳ thi tuyển sinh. Tỷ lệ nhập học của nó dao động từ 0 đến 10%, khiến Kunsthochschule Weissensee trở thành tổ chức có tính chọn lọc cao nhất và cung cấp những sinh viên tốt nghiệp giỏi nhất.

Đây là một tổ chức lâu đời có uy tín khác với chuyên môn và kiến ​​thức sâu rộng về các khía cạnh khác nhau của giáo dục và các khóa học. 

Trường đào tạo thời trang ở Đức
Trường đào tạo thời trang ở Đức

Các ý tưởng và giảng dạy của tổ chức này có nhiều cơ hội để đạt được kết quả thực tế nhưng hiệu quả cũng như thái độ nghề nghiệp theo định hướng dự án của sinh viên trong thiết kế, từ chuyên môn của giảng viên, tài năng của sinh viên và di sản Kunsthochschule Weissensee trong việc sản xuất các nhà thiết kế thời trang cạnh tranh.

Hochschule Pforzheim ở Pforzheim

Hochschule Pforzheim còn được gọi là Đại học Khoa học Ứng dụng Pforzheim và là một trong những trường đào tạo thời trang hàng đầu ở Đức. Nó nằm ở Pforzheim, Baden-Wurttemberg . Hochschule Pforzheim được thành lập. Đây là một tổ chức công cộng phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1877.

Một tổ chức mở cửa cho tất cả sinh viên đại học có nguyện vọng theo đuổi bằng cử nhân và thạc sĩ. Các chương trình khoa học ứng dụng tại các trường Hochschule Pforzheim về thiết kế, kỹ thuật và kinh doanh.

Hochschule Pforzheim thể hiện nguyên tắc đào tạo các nhà thiết kế thời trang sáng tạo để tạo dấu ấn riêng trong các tác phẩm của họ. Những bài giảng của họ cho phép sinh viên kết hợp cá tính, tính kỹ thuật, nhận thức vấn đề và các khái niệm đổi mới vào thiết kế của họ khi tốt nghiệp.

Trường Thiết kế Pforzheim đã sử dụng các phương pháp tiếp cận khác nhau và toàn diện trong thiết kế. Các môn học cụ thể đề cập đến tầm quan trọng của việc thực hiện các nguyên tắc thiết kế, khái niệm, vật liệu, kỹ thuật và thu thập công cụ.

Tổ chức này cung cấp nền giáo dục chất lượng với các giáo sư chuyên nghiệp và lành nghề, giúp sinh viên vượt qua giới hạn của mình và sử dụng tiềm năng của mình để tạo ra những thiết kế tinh tế — một lý do tại sao Hochschule Pforzheim là một trong những cơ sở thiết kế thời trang tốt nhất trong nước.

Học viện Thời trang và Thiết kế AMD, Hamburg

Học viện Thiết kế và Thời trang AMD, còn được gọi là AMD Akademie Mode and Design, là một trong những trường thiết kế thời trang hàng đầu của Đức. Viện xếp thứ 89 trong bảng xếp hạng toàn cầu của các tổ chức thiết kế thời trang.

Trường đào tạo thời trang ở Đức
Trường đào tạo thời trang ở Đức

Học viện Thời trang và Thiết kế AMD được thành lập vào năm 2014 và có các chi nhánh tại Berlin, Düsseldorf, München và Wiesbaden. Học thiết kế thời trang tại cơ sở danh tiếng này mở ra cánh cửa thiết kế, quản lý và giao tiếp thời trang cho các nhà thiết kế đầy tham vọng.

Nhiều khóa học và chương trình liên quan đến thời trang và nghệ thuật đã được cung cấp tại Viện này. Điều này bao gồm Cử nhân Thiết kế Thời trang, Cử nhân Quản lý Thiết kế và Thời trang, Cử nhân Nghệ thuật trong Công nghiệp Sáng tạo, Cử nhân Thiết kế Thương hiệu và Truyền thông, Thạc sĩ Nghệ thuật về Quản lý Thời trang và Sản phẩm, và Quản lý trong Công nghiệp Sáng tạo.

Những lời dạy và nguyên tắc mà trường áp dụng cho sinh viên là lý do tại sao trường trở thành một cơ sở thiết kế thời trang nổi tiếng. Học viện Thời trang và Thiết kế AMD sử dụng phương pháp giảng dạy toàn diện nhằm thúc đẩy sinh viên của mình thực hiện công bằng trong thiết kế thời trang, quy trình tiết kiệm tài nguyên, toàn cầu hóa và cạnh tranh.

Lý do quan trọng khiến Học viện Thời trang và Thiết kế AMD trở thành học viện hàng đầu ở Đức về thiết kế thời trang. Ngoài ra còn có các phương pháp để rèn luyện sinh viên sẵn sàng và có năng lực trong ngành.

Học viện Thời trang và Thiết kế AMD hướng đến việc sinh viên có phong cách thiết kế độc đáo và cá tính. Bên cạnh nền giáo dục chất lượng mà Học viện Thời trang và Thiết kế AMD mang lại, họ còn cung cấp các cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật đáng yêu cho sinh viên sử dụng trong học tập và giải trí.

Các nhà thiết kế thời trang như Ayzit Bostan, Marcel Ostertag , Susanne Bommer, Judith Paulman và Painted Keil là một số cựu sinh viên đáng chú ý của Học viện Thiết kế và Thời trang AMD.

Kết luận về các trường đào tạo thời trang tốt nhất ở Đức

Niềm đam mê và sáng tạo dành cho thời trang thể hiện sự háo hức được học tập và nghiên cứu tại các trường thời trang của các nhà thiết kế. Điều này bao gồm sự xuất sắc trong ngành thời trang khi họ có được sự nghiệp thời trang quyến rũ. Và các trường hàng đầu ở Đức về thiết kế và kinh doanh thời trang cho phép mọi người có nguyện vọng trở thành nhà thiết kế thời trang.

Trường đào tạo thời trang ở Đức
Trường đào tạo thời trang ở Đức

Đức có nhiều điều thú vị, đặc biệt là cơ hội tiếp thu kiến ​​thức chuyên môn và có được chỗ đứng trong ngành thời trang. Với nhiều trường thời trang và những trường tốt nhất để học, một người có nguyện vọng có thể thực hiện ước mơ.

Đất nước này mở cửa cho khách du lịch khám phá và chứng kiến ​​vẻ đẹp của nó, đồng thời để người dân trong nước và quốc tế trở thành nhà thiết kế thời trang mà họ hằng mơ ước.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!