Vietnamese English 
Vietnamese English 

Vé 49 Euro Ở Đức và Tất Cả Những Điều Cần Biết

Bạn đã nghe nói vé 49 Euro ở Đức? Vậy vé 49 Euro ở Đức có gì mà nhiều người quan tâm đến vậy? Đây là phải một dạng phúc lợi cộng đồng mà bất cứ ai cũng có thể tiếp cận hay không? Hãy theo dõi hết bài viết này để hiểu hơn về chính sách vé 49 Euro ở Đức mới ra mắt nhé!

“Du lịch không giới hạn trong TẤT CẢ nước Đức!”

“Vé cả tháng để đi du lịch với giá cả phải chăng ở Đức!”

Thành thật mà nói, những điều này giống như những tiếng nói quảng cáo thương mại tuyệt vời bán cho bạn về điều này “Bạn phải có sản phẩm này!” (Còn gọi là “Vé 49 Euro ở Đức), đặc biệt dành cho Khách du lịch tiết kiệm ở Đức !

Vé 49 Euro ở Đức
Vé 49 Euro ở Đức

NHƯNG một số người thấy e ngại về việc “ĐIỀU NÀY QUÁ TUYỆT VỜI!” phấn khích như một khuyến nghị cho tất cả khách du lịch.

Là một Vé 49 Euro ở Đức hoàn toàn mới kể từ tháng 5 năm 2024, mọi người đều đang tìm hiểu cách mua và cách sử dụng Vé 49 euri (cũng như các quy tắc và sự phức tạp). 

Vé Deutschland hoàn toàn mới và có rất nhiều tiềm năng, nhưng thực sự có một số lưu ý mà bạn nhất thiết phải biết trước khi mua, nếu không bạn có thể rơi vào tình huống không may khi vé của bạn không hợp lệ hoặc thay vì đi tàu cao tốc ICE nhanh chóng, kéo dài 1 giờ giữa các thị trấn đẹp như tranh vẽ của Đức , bạn thấy mình ngồi trên một chuyến tàu chậm, đông đúc, không có điều hòa trong nhiều giờ.

Tin tốt là mặc dù thoạt nhìn tất cả đều vô cùng khó hiểu, nhưng một khi bạn có được bức tranh toàn cảnh về tất cả, thì tùy thuộc vào loại hình du lịch bạn định thực hiện khi ở đây, đây vẫn là một vé tàu giá rẻ, tuyệt vời ở Đức cân nhắc! Vì vậy, hãy cùng CMMB xem qua toàn bộ hướng dẫn này cho đến khi kết thúc để 

CÁCH MUA NÓ!

Đối với nhiều người, việc mua vé tàu ở Đức cảm thấy vô cùng choáng ngợp và khó hiểu! Vì vậy, trong bài viết này, CMMB sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về Vé 49 Euro ở Đức Bao gồm:

 • Vé 49 Euro ở Đức LÀ GÌ
 • Ai có thể mua và sử dụng nó (và KHI NÀO)
 • Vé Deutschland tốt nhất cho ai?
 • Làm thế nào người nước ngoài có thể dễ dàng mua vé tháng Deutsche Bahn này

💶 Chi phí: €49
🗓️ Vé tháng có giá trị trong tháng theo lịch (Không phải khoảng thời gian 30 ngày)
🚂 CHỈ có giá trị trên các chuyến tàu KHU VỰC
🚫 KHÔNG THỂ đặt chỗ trên các chuyến tàu khu vực
⏰ Chỉ đăng ký hàng tháng (Tự động tính phí mỗi tháng cho một vé khác

Nội Dung Bài Viết

Vé 49 Euro ở Đức là gì?

Trước tiên hãy thiết lập một cái gì đó thẳng. Về mặt kỹ thuật, đây thực sự không phải là “Vé hàng tháng của Deutsche Bahn”. Vé Deutschland thực chất là vé ĐƯỢC CHÍNH PHỦ TRỢ CẤP và các công ty địa phương, chẳng hạn như Deutsche Bahn chỉ đơn giản là thực hiện. Ví dụ: bây giờ nó chỉ là vé 49 Euro ở Đức. Nó rất có thể thay đổi theo lạm phát và theo thời gian.

Vé 49 Euro ở Đức
Vé 49 Euro ở Đức

Nhưng đây là những gì bạn cần biết cốt lõi của nó với tư cách là một khách du lịch:

VÉ 49 Euro ở Đức CHỈ DÀNH CHO CÁC TÀU TRONG KHU VỰC!!!

Những điều chính khác bạn cần biết về Vé 49 Euro ở Đức là:

 • Đây là một thuê bao hàng tháng. Do đó, bạn sẽ tự động bị tính phí hàng tháng.
 • Vé này chỉ có giá trị trên các chuyến tàu khu vực (còn gọi là chậm). Không áp dụng cho tàu cao tốc/đường dài
 • Nó cho phép đi lại KHÔNG GIỚI HẠN trên hầu hết các hệ thống giao thông công cộng. (S-Bahns, U-Bahns, xe điện, xe buýt). Có một vài trường hợp ngoại lệ đối với điều này, nhưng tôi sẽ trình bày chi tiết những điều đó khi bạn tiếp tục đọc. Đừng lo lắng, chúng không phải là công cụ giải quyết vấn đề và khá dễ hiểu khi bạn biết chúng.

Đây là một vé hoàn toàn mới kể từ tháng 5 năm 2024. Vẫn còn rất nhiều chi tiết chưa được tìm ra (chẳng hạn như du lịch gia đình) và có thể sẽ nhanh chóng biết được nhiều nhược điểm (như năm ngoái khi 9 Euro vé đã được phát hành, các toa tàu đã chật cứng đến mức thường không có chỗ ngồi!) 

49 Euro ở Đức dành cho ai??

Mặc dù khách du lịch hoàn toàn có thể nhận được những vé này, nhưng chúng thực sự hướng đến người dân địa phương – đặc biệt là những người đi làm hoặc những người sử dụng nhiều phương tiện giao thông công cộng tại địa phương.

Nói thẳng ra, là một khách du lịch, nếu bạn muốn có chỗ ngồi đảm bảo, chỉ đi du lịch ngắn ngày ở Đức, đi đường dài và có lịch trình cần tuân theo, thì loại vé này không thực sự lý tưởng cho bạn.

Xét cho cùng, về mặt KỸ THUẬT, bạn có thể sử dụng Vé 49 Euro ở Đức để đi từ Frankfurt đến Munich, vì bạn chỉ cần đi các chuyến tàu khu vực, sẽ mất khoảng 5,5-6 giờ và bất cứ nơi nào từ 1-3 lần chuyển tàu. Trong khi đó, nếu bạn đi tàu ICE từ Frankfurt đến Munich, bạn có thể đến đó sau 3,5-4 giờ và một số tuyến thậm chí không có chuyển tuyến.

Vé 49 Euro ở Đức
Vé 49 Euro ở Đức

Chi phí và đăng ký vé 49 Euro ở Đức

Vì vậy, rõ ràng là chi phí của vé, sau tất cả, nhiều người chỉ đơn giản gọi nó là Vé 49 Euro ở Đức và nó có giá trị trong cả tháng. Và thoạt nhìn, điều này có vẻ tuyệt vời.

Vé tháng

Vé 49 Euro ở Đức cụ thể này có giá trị trong tháng dương lịch, nghĩa là cả tháng 1, tháng 2, v.v.

Do đó, nếu chuyến đi của bạn đến Đức từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7, bạn phải mua hai vé hàng tháng để sử dụng cho cả tháng 6 và tháng 7, vì nó KHÔNG có giá trị trong một tháng sau khi mua (ví dụ: nó sẽ không hoạt động cho 25 tháng 6 đến 25 tháng 7).

49 Euro ở Đức Đăng ký hàng tháng (Thanh toán tự động/Ghi nợ)

Bạn sẽ phải cung cấp một phương thức thanh toán có thể được tự động ghi nợ hoặc tính phí hàng tháng.

CMMB sẽ đề cập đến vấn đề này một vài lần trong bài viết vì nó khá quan trọng, nhưng nếu muốn hủy đăng ký, bạn cần hủy trước ngày 10 của tháng trước khi đi du lịch.

Ví dụ: nếu bạn đã mua vé vào tháng 8 cho Chuyến đi lễ hội tháng 9 của mình , thì để không bị tính phí cho tháng 10, bạn phải hủy đăng ký trước ngày 10 tháng 9. Điều này có nghĩa là bạn thậm chí có thể phải hủy đăng ký trước chuyến đi của mình! Chỉ cần ghi nhớ điều này vì có vẻ như nó có thể có rất nhiều điều cần nhớ. 

Xe lửa khu vực so với xe lửa khác

Vé 49 Euro ở Đức chỉ sử dụng cho các chuyến tàu khu vực!

Vì vậy, xe lửa khu vực là tuyệt vời . Họ có thể đưa bạn đi khắp nước Đức và nhiều người thậm chí còn đến những ngôi làng nhỏ. Trên thực tế, nhiều người hầu như chỉ sử dụng các chuyến tàu khu vực ví dụ như Bayern Pass rất nhiều ở đây tại Bayern. Nhưng chúng được gọi là “Khu vực” là có lý do. Chúng chỉ di chuyển trong khu vực mà chúng hoạt động. Để đi những quãng đường dài, bạn cần sử dụng kết hợp nhiều chuyến tàu khu vực (kết nối các khu vực với nhau) hoặc sử dụng tàu ICE/EC (KHÔNG thuộc phạm vi của DeutschlandTicket )

Vé 49 Euro ở Đức
Vé 49 Euro ở Đức

Vậy làm thế nào để bạn biết thế nào là tàu khu vực so với các loại tàu khác?

Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt bởi vì, mặc dù bạn đã mua vé, bạn vẫn cần biết mình đang tìm gì khi tìm giờ tàu/lịch trình/thời gian biểu trên trang web Bahn.com hoặc DB Ứng dụng điện thoại thông minh điều hướng.

Biết Xe lửa nào ở Nhà ga

Vì vậy, trước khi bạn đến ga xe lửa, CMMB khuyên bạn nên xem trang web hoặc ứng dụng và biết bạn cần đi tuyến đường nào (Gleis). Điều này sẽ tự động loại bỏ rất nhiều nhầm lẫn về chuyến tàu nào tốt cho Vé Deutschland của bạn.

Tuy nhiên, các chuyến tàu thay đổi, nhiều chuyến tàu chạy trên cùng một đường ray và một số khu vực của Đức nổi tiếng về tình trạng chậm chuyến (và hủy chuyến). Vì vậy, hãy sử dụng hướng dẫn sơ bộ này để giúp bạn biết liệu bạn có đang đi tàu tốt hay không.

Xe lửa khu vực

Khi ở ga xe lửa, đây thường là những Đoàn tàu Đỏ. Chữ viết tắt bao gồm:

 • RB: Đây là những chuyến tàu khu vực tiêu chuẩn. Chúng chạy chậm và có thể dừng lại ngay cả ở những ngôi làng nhỏ
 • RE: Đây là viết tắt của Regional Express- đôi khi chúng “nhanh hơn” một chút so với tàu RB và thường sẽ dừng ít hơn
 • Bạn có thể thấy những cái tên như “Alex, Agilis, Abellio, Eriz”- đây là những nhà khai thác khác ngoài Deutsche Bahn và cung cấp dịch vụ vận chuyển trong khu vực. Vé Deutschland của bạn cũng có giá trị trên những thứ này

Một vài ví dụ về các chuyến tàu khu vực ở Đức là:

 • RE1: Chuyến tàu này đi giữa Aachen và Hamm với một số điểm dừng chính ở Cologne, Düsseldorf, Duisburg và Essen
 • RE2: Chuyến tàu này đi giữa Wismar và Cottbus và dừng ở Berlin (giữa các thị trấn khác)
 • RB17: Tàu khu vực này đi giữa RB17. Tàu này hoạt động giữa các thành phố Tübingen và Ulm với nhiều điểm dừng bao gồm Reutlingen và Blaubeuren
 • RB37: Tàu này sẽ đi từ Regensburg đến Munich
 • RB 270: Chuyến tàu này đi từ Munich đến Salzburg (và IS được bao phủ trên Vé Deutschland!) Vâng- vé 49 Euro có thể đưa bạn đến Salzburg!

Các đoàn tàu KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG

Nói tóm lại, bất kỳ đường dài và tàu cao tốc nào cũng không thể sử dụng được. Nếu bạn mua nhầm vé tàu ở Đức, người soát vé có thể kiểm tra và phạt bạn nếu bạn vi phạm những quy định trên.

Từ tiếng Đức cho “các chuyến tàu đường dài” là DB Fernverkehr và bạn sẽ thấy trong bản in nhỏ rằng tất cả các chuyến tàu DB Fernverkehr đều không được bao gồm trên Vé 49 Euro.

Vé 49 Euro ở Đức
Vé 49 Euro ở Đức

Tuy nhiên, khi bạn ở nhà ga xe lửa, một lần nữa, đây là một tuyên bố chung chung rằng đây sẽ là TÀU TRẮNG với Chữ viết đỏ. Chữ viết tắt bao gồm:

 • ICE
 • IC
 • EC
 • Nightjet

Ví dụ:

 • ICE100 đi giữa Munich và Berlin (KHÔNG bao gồm điểm dừng ở Nürnberg – ngay cả khi bạn chỉ di chuyển một đoạn ngắn trong khu vực giữa Munich và Nuremberg!)
 • Chuyến tàu ICE 25 từ Frankfurt đến Munich không hợp lệ với vé Deutschland

Vận tải tư nhân

Có một số xe buýt, xe đưa đón, vv thuộc sở hữu tư nhân. do đó, Thẻ thông hành Bayern của bạn không phù hợp cho việc đó.

Điều tương tự với các phương tiện giao thông như cáp treo, nhiều dịch vụ đưa đón, v.v.

Xe buýt Flix

Xe buýt Flix, một lựa chọn tuyệt vời khác để đi vòng quanh nước Đức, cũng KHÔNG bao gồm trong Vé Deutschland

Ngoại lệ đối với Quy tắc

Không phức tạp nhưng trong bản in đẹp của tất cả, nó nói cụ thể, “Vé Deutschland không hợp lệ trên các chuyến tàu do DB Fernverkehr AG hoặc các nhà cung cấp đường dài khác điều hành.” 

Cách để biết chuyến tàu bạn muốn có do “Fernverkehr AG” vận hành hay không là nhấp vào trình đơn thả xuống “Thông tin khác” khi xem một tuyến đường cụ thể.

Trong ví dụ này, đây rõ ràng là một chuyến tàu ICE nên đó phải là dấu hiệu đầu tiên cho thấy vé Deutschland của bạn không hợp lệ cho tuyến đường này. Tuy nhiên, hãy luôn kiểm tra kỹ phần “Thông tin bổ sung” này ngay cả khi nó cho biết đó là tàu RE/RB để đảm bảo rằng tàu khu vực của bạn cũng không do DB Fernverkehr AG vận hành.

Nó sẽ nói rất rõ ràng:

 • Điều hành bởi: Fernverkehr AG
 • “Deutschland Ticket không hợp lệ”

Đặt chỗ vé 49 Euro ở Đức

QUAN TRỌNG: Không thể đặt chỗ trên các chuyến tàu trong khu vực!

Điều này là do thực sự không có chỗ ngồi dành riêng trên BẤT KỲ chuyến tàu khu vực nào, bất kể bạn đã mua loại vé nào.

Vì vậy, bạn sẽ tìm một chỗ ngồi mở ?? Rất có thể. Sự thật, chỉ trong những tình huống hiếm hoi như xung quanh lễ hội tháng mười hoặc trong giờ cao điểm gần các thành phố lớn, đôi khi khó kiếm được chỗ ngồi hơn.

Sử dụng vé 49 Euro ở Đức để đến các quốc gia lân cận!

Sự thật: Bạn thực sự có thể sử dụng Vé 49 Euro để đi đến một số thành phố giáp biên giới ở các quốc gia khác! Ngay bây giờ, chúng bao gồm:

 • Salzburg, Áo
 • Strasbourg, Pháp
 • Tønder, Đan Mạch
 • Veno, Hà Lan
 • Lúc-xăm-bua, Lúc-xăm-bua

Vé 49 Euro ở Đức có đáng không?

Làm thế nào để bạn biết Vé 49 Euro ở Đức có phải là một lựa chọn tốt cho BẠN hay không? Có thể mất một chút thời gian và tính toán, nhưng chỉ cần phân tích chi phí cho chuyến đi CỦA BẠN. Truy cập Bahn.com và định giá tất cả các hành trình cá nhân của bạn, bao gồm cả phương tiện giao thông địa phương. Đừng quên tính đến những thứ như vé ngày theo nhóm. Viết ra chi phí và CŨNG thời gian cần thiết.

Và sau đó so sánh.

Vé 49 Euro ở Đức
Vé 49 Euro ở Đức

Cách Mua Vé 49 Euro ở Đức

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu đầy đủ về Vé Đức 49 Euro (cũng như tất cả các khả năng cho chuyến du lịch tiết kiệm cùng với những hạn chế của nó). Vì vậy, bây giờ bạn cần biết nơi để mua vé Deutschland.

Nếu bạn đã cảm thấy hơi chóng mặt với tất cả các thông tin, đừng lo lắng. Mặc dù có vẻ như có rất nhiều chi tiết nhỏ, nhưng nó khá cơ bản nếu chúng ta tổng hợp lại:

 • Vé chỉ dành cho các chuyến tàu khu vực
 • Nó là một mô hình dựa trên đăng ký tự động

Nhưng bạn ơi, nếu bạn cảm thấy choáng ngợp với tất cả những chi tiết đó, hãy thắt dây an toàn vì nó sắp trở nên khó hiểu hơn nữa…đặc biệt nếu bạn không sống ở Đức. 

Khi nào mua vé 49 Euro ở Đức của bạn?

Hiện tại có rất nhiều nguồn khác nhau cho câu trả lời này và trên thực tế, tất cả sẽ tóm tắt là bạn mua vé từ ĐÂU.

Khi vé được tung ra, hầu hết các công ty đang mở cửa với thời điểm mua vé của bạn, nhưng cuối cùng, bạn sẽ cần phải mua Vé Deutschland của mình trước ít nhất là ngày 10 của tháng trước chuyến đi.

TL; DR : Mua vé Deutschland của bạn trước ngày 10 của tháng du lịch trước.
Ví dụ: Nếu bạn định đến Almabtriebs tuyệt vời vào tháng 9, bạn cần phải mua vé trước ngày 10 tháng 8 để vé có giá trị!

Dành cho những người sống ở EU / Có IBAN

Nếu bạn đã sống ở Đức hoặc một quốc gia khác sử dụng hệ thống IBAN, thì bạn có thể mua vé trực tuyến ở bất kỳ đâu mà bạn có thể mua Vé Deutsche Bahn khác.

Ví dụ: Bạn có thể tải xuống Ứng dụng DB Navigator và mua trong đó. Ngoài ra, bạn có thể đi qua bất kỳ dịch vụ địa phương nào khác, chẳng hạn như MVV của Munich, BVG của Berlin, v.v.

Đối với du khách nước ngoài không có IBAN

Đầu tiên, chúng ta hãy trả lời câu hỏi đầu tiên của bạn: IBAN là gì ???

IBAN là viết tắt của “Số tài khoản ngân hàng quốc tế”. Về cơ bản, thay vì sử dụng số SWIFT (giống như ở Hoa Kỳ), IBAN được sử dụng cho những thứ như Ghi nợ trực tiếp tại Châu Âu và vì Vé Deutschland dựa trên đăng ký nên họ yêu cầu Ghi nợ trực tiếp. Tuy nhiên, nó không giống như “Debit Card” như người Mỹ nghĩ về nó. Nó chỉ được liên kết với IBAN này (không phải thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, v.v.)

1. Nhận tài khoản WISE (Tự động cung cấp cho bạn IBAN)

Nếu chưa có Tài khoản Wise, bạn có thể đăng ký miễn phí. Việc thiết lập thực sự dễ dàng, chỉ cần làm theo lời nhắc. Bạn sẽ phải xác minh danh tính của mình bằng tài liệu ID chính thức. Điều này là để bảo vệ bạn và một lần nữa. Khi bạn đã thiết lập tài khoản của mình, việc lấy số IBAN của bạn cũng khá dễ dàng, nhưng yêu cầu một vài bước. Đây là chính xác làm thế nào để làm điều đó.

 • Nhấp vào “+Mở”
 • Nhấp vào “Số dư”
 • Chọn tùy chọn để “Gửi tiền”
 • Chọn loại tiền tệ của bạn, trong trường hợp này, nó sẽ là Euro

Thì đấy!!! Bây giờ bạn đã có số IBAN châu Âu! Vì Deutsche Bahn cần tự động ghi nợ tài khoản của bạn, nên bây giờ bạn sẽ cần thêm một số tiền vào tài khoản này trong WISE. 

 • Nhấp vào “+Thêm”
 • Thêm vào tiền của bạn. Ví dụ: 49 Euro
 • Nhấp vào “Thanh toán bằng USD” (Hoặc bất kỳ loại tiền nào bạn đang sử dụng, chẳng hạn như CAD, v.v.)
 • Thêm tiền với lựa chọn thanh toán của bạn

Điều này bây giờ sẽ cho phép Deutsche Bahn tự động ghi nợ vào tài khoản của bạn (điều này là bắt buộc đối với Vé đăng ký Deutsche Bahn này).

2. Thiết lập tài khoản Deutsche Bahn của bạn

Bây giờ bạn đã có IBAN, bạn thực sự có thể mua Vé tàu Deutschland của mình. Đầu tiên, bạn cần có Tài khoản Deutsche Bahn.

Ve 49 Euro o Duc 6
Vé 49 Euro ở Đức

3. Mua vé 49 Euro ở Đức

Điểm hấp dẫn nhất ở đây là khi bạn mua vé, họ sẽ muốn có Địa chỉ ở Đức. Họ đã xác minh rằng bạn có thể nhập địa chỉ khách sạn đầu tiên mà bạn ở tại Đức và hệ thống sẽ chấp nhận điều này.

Vào ngày đầu tiên của tháng mà bạn đã chọn để đi du lịch, sau đó bạn sẽ nhận được vé kỹ thuật số
QUAN TRỌNG : Bạn sẽ nhận được xác nhận nếu bạn đã mua vé này trước thời hạn, nhưng sẽ chỉ nhận được vé kỹ thuật số sau khi bạn nhập đúng tháng du lịch.

Khách du lịch nước ngoài thay thế cho tài khoản WISE

Vì vậy, trong khi Deutsche Bahn là công ty đường sắt quốc gia ở Đức, hầu hết các thành phố riêng lẻ cũng có hệ thống giao thông công cộng (và Ứng dụng) hoạt động riêng lẻ. Và trớ trêu thay, ngày càng nhiều người trong số họ bắt đầu cung cấp tùy chọn sử dụng thẻ tín dụng (nước ngoài) nếu bạn mua vé trực tiếp từ Ứng dụng của họ.

Tôi chắc chắn rằng có nhiều hơn nhưng những cái mà tôi biết cung cấp tùy chọn mua Vé Deutschland bằng Thẻ tín dụng là:

 • Rhein-Main-Verkehrsverbund. Họ đã xác minh rằng bạn có thể mua bằng thẻ tín dụng trong cả Ứng dụng và trang web
 • Ứng dụng Bremen VBN Fahrplanner 
 • Ứng dụng HVV Hamburg

Lưu ý quan trọng: Bạn không cần phải đi du lịch trong các khu vực, thành phố hoặc khu vực của các ứng dụng địa phương này để mua Vé Deutschland bằng thẻ tín dụng! Chỉ cần đảm bảo rằng bạn giữ Ứng dụng đó trên điện thoại để giữ vé kỹ thuật số của mình, bất kể bạn đang đi du lịch ở đâu trên khắp nước Đức!

Bạn KHÔNG THỂ Mua vé 49 Euro ở Đức ở đâu?

Vì điều này dựa trên đăng ký, nên việc mua vé tháng Deutsche Bahn cụ thể này không đơn giản như mua nó ở bất kỳ nơi nào bán vé. Ví dụ, ngay bây giờ, bạn vẫn không thể mua chúng

 • Tại các ki-ốt (ví dụ: trên nền tảng)
 • Trên tàu/từ người soát vé

Trẻ em có được miễn phí với vé 49 Euro ở Đức không?

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ trẻ em dưới 5 tuổi mới có thể đi du lịch miễn phí nếu cha hoặc mẹ có Vé Deutschland. Điều đó có nghĩa là bất kỳ trẻ em nào trên 6 tuổi sẽ phải trả toàn bộ giá vé dành cho người lớn là Vé tàu Đức 49 Euro.

Vé 49 Euro ở Đức
Vé 49 Euro ở Đức

Hủy vé 49 Euro ở Đức của bạn

Vì vậy, một trong những “rào cản” của vé này là nó không phải là vé mua một lần. Bạn KHÔNG mua hàng một lần cho tháng mà bạn muốn đi du lịch. Thay vào đó, bạn phải đăng ký “Đăng ký hàng tháng” và nó sẽ tự động ghi nợ vào tài khoản của bạn 49 Euro mỗi tháng để đổi lấy một vé mới. CMMB khuyên bạn nên đặt số tiền có giá trị trong vài tháng vào tài khoản sẽ được ghi nợ, đề phòng trường hợp bạn quên hủy hoặc xảy ra sự cố. Bằng cách đó, bạn sẽ không bị tính phí thấu chi qua ngân hàng của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể hủy bỏ bất cứ lúc nào. (Không có thời gian “số lượng sử dụng tối thiểu” hiện tại)

Điều quan trọng nhất bạn cần biết là bạn *PHẢI* Hủy vé của mình trước ngày 10 của tháng .

Ví dụ: nếu bạn đi du lịch vào tháng 7 (và đó là tháng duy nhất), điều đó có nghĩa là tôi cần phải hủy trước ngày 10 tháng 6 để không bị tính phí cho tháng 8.

CÁCH hủy nó có thể khác nhau tùy thuộc vào chính xác người bạn đã mua vé thông qua. Tuy nhiên, nếu bạn mua trực tiếp qua DB, bạn sẽ phải tạo một “Cổng đăng ký” trong tài khoản của mình.

 • Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, hãy tìm menu “Thêm đăng ký của tôi”
 • Chọn “Mức thuế quan của Đức”
 • Trước đó, bạn đã nhận được email có số đăng ký của mình (Chỉ có số – KHÔNG có chữ cái). Bạn sẽ cần nhập thông tin này cùng với ngày sinh mà bạn đã sử dụng để đăng ký và mã zip
 • Bây giờ, bạn có thể chỉnh sửa đăng ký của mình. Bấm vào “Deutschland-Ticket”
 • Nó sẽ hỏi “Bạn muốn làm gì?”
 • Chọn “Hủy bỏ”
 • Chọn “Lý do hủy” của bạn
 • Nhập ngày hủy của bạn
 • Để xác nhận việc hủy bỏ, bạn phải xác nhận email của mình.
 • Nhấp vào “Tiếp tục”
 • Nếu bạn không nhận được email xác nhận thì có nghĩa là đã xảy ra lỗi

Mối quan tâm về vé 49 Euro ở Đức

Xe lửa quá đông

Chúng ta đã thấy điều này vào năm ngoái khi Vé 9 Euro được phát hành. Các chuyến tàu khu vực đã ĐIÊN RỒ!!!! Chúng đông đúc đến mức thường chỉ có chỗ đứng (hàng giờ liền!)

Xe lửa bị hoãn

Do sự căng thẳng chung đối với hệ thống Deutsche Bahn, chúng ta cũng đã thấy rất nhiều sự chậm trễ vào mùa hè năm ngoái. Ở Bayern, tôi hiếm khi gặp vấn đề với việc chậm trễ hoặc hủy chuyến nhưng có những người bạn ở những vùng khác thực sự không thích sử dụng tàu hỏa vì một số khu vực nổi tiếng là thường xuyên bị chậm trễ hơn. Tuy nhiên, với RẤT nhiều hành khách, điều này có nghĩa là những việc đơn giản như mọi người lên xuống tàu mất nhiều thời gian hơn bình thường, dẫn đến nhiều sự chậm trễ hơn trên khắp nước Đức.

Sạch sẽ

Thông thường, bạn sẽ KHÔNG gặp vấn đề gì khi sử dụng phòng tắm trên tàu Deutsche Bahn! Trên thực tế, trên hầu hết, chúng rất tốt vì là tàu công cộng!!! Nhưng một lần nữa, với lượng người sử dụng tàu hỏa như vậy, không có gì phải bàn cãi khi những thứ như phòng tắm có lẽ sẽ cần được chú ý nhiều hơn bình thường.

Mẹo du lịch chuyên nghiệp:  Luôn mang theo khăn giấy Kleenex trong túi. 

Phần kết luận

CMMB hy vọng rằng khi vé 49 Euro ở Đức và những thông tin ở đây, việc sử dụng và hiểu biết của du khách sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sống ở Đức. Tóm lại, nếu bạn là một khách du lịch trung bình có một tuần ở Đức hoặc đại loại là 10 ngày ở Bayern , thì Vé Deutschland thoạt nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhưng nó vẫn không thực tế đối với những du khách đang cố gắng để xem càng nhiều càng tốt trong một khoảng thời gian ngắn

Nếu bạn đang có một lịch trình chặt chẽ và chỉ có một tuần ở Đức thì không, CMMB không nghĩ rằng vé 49 Euro sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ở đây cho một kỳ nghỉ thú vị, dài ngày và dự định sử dụng xe buýt, xe lửa và phương tiện giao thông địa phương nhiều, thì vâng, đó có thể là một điều tuyệt vời cho bạn.

Ve 49 Euro o Duc 10
Vé 49 Euro ở Đức

Câu hỏi thường gặp về Vé 49 Euro Ở Đức

Khách du lịch có thể mua vé 49 Euro ở Đức không?

Đúng. Du khách có thể mua Vé Deutschland. Nó được thiết kế nhiều hơn cho những người đi làm và những người sống ở Đức nhưng điều đó không có nghĩa là khách du lịch không thể sử dụng nó. Hiện tại có một chút khó khăn, chẳng hạn như bạn có thể cần lấy số IBAN, có nghĩa là đăng ký một dịch vụ, chẳng hạn như WISE để có được một số. Ngoài ra, một số công ty vận tải công cộng địa phương (IE: Bremen Fahrplanner App và RMV đang cho phép mua trực tiếp bằng thẻ tín dụng)

Làm thế nào để tôi có được Vé 49 Euro ở Đức?

Bạn có thể mua Vé 49 Euro từ tất cả các công ty vận tải công cộng ở Đức. Điều này bao gồm Deutsche Bahn cũng như tất cả các công ty vận tải địa phương và khu vực (ví dụ: Các thành phố riêng lẻ như MVV của Munich hoặc RMV chính của Rheinland)

Bạn có thể mua vé 49 Euro ở Đức tại nhà ga không?

Nếu nhà ga có văn phòng do Deutsche Bahn điều hành (hầu hết các thành phố lớn hơn sẽ có) thì bạn có thể mua Vé Deutschland của mình tại đó, nhưng không phải tại các ki-ốt. Hầu hết tất cả các vé Deutsche Bahn khác (ví dụ: vé ICE, Bayern Pass, v.v. có thể được mua tại các ki-ốt tại các nhà ga)

Vé 49 Euro ở Đức hợp lệ ở những đâu? Tôi có thể sử dụng vé ở đâu?

Vé Deutschland có giá trị trên toàn quốc trên toàn nước Đức trên tất cả các phương tiện giao thông địa phương cũng như Tàu khu vực. Nó cũng hợp lệ để đến: Strasbourg (Pháp), Salzburg (Áo), Tønder (Đan Mạch), Veno (Hà Lan) và Luxembourg (Luxembourg). Tuy nhiên, khi bạn đến những địa điểm này, bạn sẽ cần mua vé phương tiện giao thông địa phương (xe buýt, v.v.) để đi lại trong địa phương.

49 Euro ở Đức bao gồm tất cả những gì?

Bạn có thể sử dụng vé 49 Euro để đi trên tất cả các Tàu khu vực trong nước Đức cũng như tất cả các phương tiện giao thông công cộng địa phương, bao gồm xe buýt, Ubahns, Sbahns và xe điện.

Tôi cần những gì khi đi du lịch với Vé 49 Euro Ở Đức?

Vé giấy hoặc vé kỹ thuật số của bạn cũng như ID hợp lệ tương ứng với tên trên vé của bạn.

Tôi đã mua Vé 49 Euro ở Đức nhưng chưa nhận được Vé kỹ thuật số, tại sao không?

Khi bạn mua vé 49 Euro trực tuyến, bạn sẽ nhận được xác nhận rằng nó đã được mua. Tuy nhiên, bản sao kỹ thuật số của bạn sẽ không hiển thị trong Ứng dụng hoặc hộp thư đến của bạn cho đến ngày đầu tiên của tháng mà bạn chọn bắt đầu đăng ký. Ví dụ: nếu tôi mua Vé Deutschland vào tháng 5 để tôi có thể đi du lịch vào tháng 6, vé sẽ không hiển thị cho đến ngày 1 tháng 6.

Bạn có thể mua Vé 49 Euro ở Đức tại máy bán vé/Kiosk không?

Không. Bạn hiện phải mua trực tiếp tại văn phòng Deutsche Bahn (tại hầu hết các nhà ga lớn hơn) hoặc trực tuyến.

Vé 49 euro ở Đức có đi Salzburg không?

Đúng! Sử dụng các chuyến tàu Khu vực, bạn có thể đến Salzburg bằng Vé Deutschland. Tuy nhiên, nó chỉ bao gồm chuyến tàu khu vực ĐẾN Salzburg. Khi đến Salzburg, bạn sẽ cần mua thêm vé giao thông địa phương (xe buýt, xe điện, v.v.) để đi lại.

Trẻ em có thể đi du lịch với Vé 49 Euro ở Đức không?

Đúng. Trẻ em trên 6 tuổi phải trả nguyên giá cho Vé Deutschland. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí.

IBAN ở Đức là gì?

IBAN là viết tắt của “Số tài khoản ngân hàng quốc tế” cho phép mọi người thực hiện chuyển khoản ngân hàng quốc tế một cách dễ dàng. Mỗi quốc gia có mã riêng của mình. Ví dụ: số IBAN của Đức bắt đầu bằng “DE” và sau đó là số tài khoản ngân hàng của cá nhân. Bạn có thể sử dụng IBAN từ các quốc gia khác (không chỉ IBAN của Đức) để mua Vé Deutschland.

ICE có được bao gồm trong vé 49 euro ở Đức không?

Không. Vé Deutschland không bao gồm tàu ​​đường dài/tàu tốc độ cao. Điều đó bao gồm các chuyến tàu ICE, IC và EC không hợp lệ với vé.

Tàu ICE có giống với tàu khu vực không?

Không, các chuyến tàu khu vực sẽ chỉ hoạt động ở một vùng của Đức trong khi các chuyến tàu ICE có thể đưa bạn đến khắp nước Đức một cách nhanh chóng. Xe lửa khu vực không có sẵn hệ thống đặt chỗ nhưng đặt chỗ trên ICE rất được khuyến khích.

Sự khác biệt giữa tàu RE và RB là gì?

Tàu RE và RB đều là Tàu khu vực. RE Viết tắt của “Regional Express” và có thể nhanh hơn một chút so với các chuyến tàu RB “RegionalBahn” tiêu chuẩn, có nhiều điểm dừng hơn và có thể đi đến các thị trấn nhỏ hơn. Cả hai chuyến tàu RE và RB đều có giá trị trên Vé Deutschland

Sự khác biệt giữa tàu RE và IC là gì?

Tàu tốc hành khu vực chỉ hoạt động tại địa phương, trong một khu vực. Ví dụ: chỉ ở Bavaria nơi tàu IC (Inter City) (Cũng như tàu ICE và EC) là một dạng của tàu cao tốc Deutsche Bahn. Tàu IC có thể hoạt động theo khu vực nhưng có rất ít điểm dừng (thường là ở các thành phố lớn hơn) cung cấp phương thức vận chuyển nhanh hơn nhiều so với tàu RE chậm hơn. Ngay cả khi tàu IC chỉ dừng lại ở một vùng trong hành trình, nó vẫn không được bao phủ trên Đèo Deutschland

Có thể bạn quan tâm: 

Dùng vé 49 Euro tại Đức để thăm quan 5 thành phố nước ngoài

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!